Răng Giả Tháo Lắp 1 Cái - Những Đặc Trưng Nổi Bật
Răng Tháo Lắp
răng giả tháo lắp 1 cái

RĂNG GIẢ THÁO LẮP 1 CÁI LÀ GÌ? SỬ DỤNG CÓ TỐT KHÔNG?

Răng giả tháo lắp 1 cái có phải là phương án tốt nhất tại thời điểm này hay không? Cùng giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

Răng giả tháo lắp 1 cái đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với những khách hàng mất răng. Tuy nhiên vẫn chưa rất nhiều khách hàng chưa thực sự hiểu rõ về đặc điểm răng tháo lắp. Cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây đây để hiểu rõ hơn về răng giả tháo lắp 1 cái.

RĂNG GIẢ THÁO LẮP 1 CÁI LÀ GÌ?

Một trong những khuyết điểm răng miệng khiến chúng ta mất tự tin nhất chính là mất răng. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng trầm trọng đến tính thẩm mỹ mà còn gây cản trở đối với quá trình ăn nhai. Về cơ bản, răng giả tháo lắp là 1 trong những lựa chọn hàng đầu để bạn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng. Vậy răng giả tháo lắp 1 cái là gì?

Đặc điểm của răng giả tháo lắp 1 cái cực kỳ đơn giản, là một trong những lựa chọn tiện lợi nhất đối với khách hàng mất răng:

 • Răng giả tháo lắp 1 cái là loại hàm dùng để khắc phục tình trạng mất 1 răng trên cung hàm.
 • Loại hàm giả này có thể lấy ra lắp vào thường ngày với độ linh hoạt cao.
 • Răng giả tháo lắp 1 cái có cấu tạo bao gồm khung niềng và một chiếc răng giả được cắm thay thế cho chiếc răng đã mất.
 • Răng giả tháo lắp 1 cái vừa giúp khách hàng khôi phục lại tính thẩm mỹ cho tổng thể gương mặt, vừa cải thiện chức năng ăn nhai.
 • Việc sử dụng răng giả tháo lắp 1 cái giúp bạn dễ dàng vệ sinh, ngăn chặn các bệnh lý phát triển.
 • Răng giả tháo lắp 1 cái có tuổi thọ trung bình từ 3 – 5 năm.

Với những thông tin cơ bản như trên chắc hẳn bạn cũng đã phần nào nắm được răng giả tháo lắp 1 cái là gì rồi có đúng không? Nhìn chung, đây chính là một trong những giải pháp được rất nhiều khách hàng tin dùng tại thời điểm này.

❃❃❃ Xem thêm: Răng tháo lắp nguyên hàm có đặc điểm như thế nào? Làm răng tháo lắp ở đâu giá tốt?

răng giả tháo lắp 1 cái

Răng giả tháo lắp 1 cái

CÓ BAO NHIÊU LOẠI RĂNG GIẢ THÁO LẮP 1 CÁI?

Đối với những khách hàng lớn tuổi, răng giả tháo lắp 1 cái luôn là lựa chọn hàng đầu. Đó thể nói đây chính là phương án khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả với giá phải chẳng nhất. Tuy nhiên, khách hàng cần phải lưu ý đến chất lượng răng giả tháo lắp để có thể sử dụng lâu dài. Trên thị trường hiện nay có tất cả 2 loại răng giả tháo lắp 1 cái chính. Tùy vào chất lượng mỗi kiểu loại sẽ có giá thành khác nhau.

Răng giả tháo lắp 1 cái bằng nhựa dẻo

Loại răng giả tháo lắp đầu tiên phải được kể đến chính là răng giả tháo tháo 1 cái nhựa dẻo. Loại răng giả này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm:

 • Răng giả tháo lắp 1 cái nhựa dẻo có đặc điểm vô cùng nổi bật.
 • Loại hàm được cấu tạo bằng nhựa dẻo được thiết kế hết sức linh động, có sự hòa hợp nhất định với các răng thật.
 • Hàm giả tháo lắp nhựa dẻo giúp hạn chế được những tổn thương đến các mô mềm.
 • Khá thuận tiện trong việc tháo lắp giúp bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng thuận lợi.
 • Răng giả tháo lắp 1 cái nhựa dẻo có mức giá hợp lý.
 • Điểm trừ của loại răng giả tháo lắp 1 cái này là độ bền không cao, không đảm bảo được chất lượng sản phẩm để dùng được lâu dài.

răng giả tháo lắp 1 cái nhựa dẻo

Răng giả tháo lắp 1 cái nhựa dẻo

Răng giả tháo lắp 1 cái làm bằng khung kim loại

Tiếp đến, dòng răng giả tháo lắp cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm chính là răng giả tháo lắp 1 cái làm bằng khung kim loại. Đặc điểm của loại hàm này như sau:

 • Về cơ bản, đối với loại răng giả tháo lắp này các răng sẽ được liên kết với nhau trên cùng 1 khung kim loại lành tính để vít vào các răng thật trên cung hàm.
 • Xét về độ bền, với hàm khung kim loại bạn có thể sử dụng lâu dài hơn.
 • Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, loại răng giả tháo lắp 1 cái này rất dễ khiến hàm răng thật bị co dãn. Từ đó dẫn tới tình trạng răng yếu dầu khi nhai thức ăn.
 • Giá thành của của răng giả tháo lắp 1 cái làm bằng khung kim loại cũng tương đối phải chăng.

Khách hàng hãy nhanh chóng tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn phương án tốt nhất đối với tình trạng răng miệng của mình. Mỗi kiểu loại răng giả tháo lắp 1 cái đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên hãy so sánh đặc điểm giữa chúng để có thể khắc phục khuyết điểm mất răng hoàn hảo nhất.

❃❃❃ Xem thêm: Hàm giả tháo lắp có cấu tạo như thế nào?

hàm khung kim loại

Hàm khung kim loại

PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP CÓ PHẢI PHƯƠNG ÁN TỐT NHẤT KHI MẤT 1 RĂNG?

Bạn cũng biết đấy, kỹ thuật nha khoa đang ngày một phát triển hơn hẳn trước đây vậy nên bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau để phục hình răng mất. Về cơ bản, sử dụng răng tháo lắp cũng là một trong những phương án rất tốt. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp hoàn hảo nhất. Xét trên nhiều phương diện, sử dụng răng giả tháo lắp 1 cái vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định.

Những khuyết điểm lớn nhất của răng giả tháo lắp như sau:

 • Độ bền của răng giả tháo lắp 1 cái không cao, vậy nên giải pháp này không phù hợp với những khách hàng muốn sử dụng lâu dài.
 • Răng tháo lắp vẫn chưa có sự hoàn chỉnh nhất định, vậy nên thường gây ra những vướng víu bên trong môi trường khoang miệng.
 • Răng tháo lắp 1 cái không thể thay thế chân răng đã mất. Vì vậy nên dù cho đã sử dụng răng giả bạn vẫn không thể nào ngăn chặn thành công tình trạng tiêu xương hàm. Sau một thời gian khuôn mặt sẽ dần bị lão hóa.
 • Hơn hết, trong quá trình sử dụng răng giả tháo lắp thường phát sinh tình trạng hơn thở có mùi, gây trở ngại cho vấn đề giao tiếp thường ngày.
 • Răng tháo lắp 1 cái cũng rất dễ bị ố vàng khi thường xuyên sử dụng những thực phẩm chứa màu.

Về cơ bản, răng tháo lắp vẫn cải thiện được tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai nhưng chưa hẳn là tốt nhất. Nhìn chung, phục hình răng giả tháo lắp 1 cái chỉ là lựa chọn phù hợp với những khách hàng lớn tuổi và có điều kiện kinh tế chưa ổn định.

răng giả tháo lắp 1 cái

Trồng răng giả tháo lắp 1 chiếc không phải là giải pháp tối ưu nhất

PHƯƠNG ÁN NÀO PHỤC HÌNH TÌNH TRẠNG MẤT 1 RĂNG HIỆU QUẢ?

Ngoài sử dụng răng giả tháo lắp 1 cái bạn vẫn còn nhiều lựa chọn khác. Hiện nay, làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant chính là giải pháp hoàn hảo nhất để bạn có thể khôi phục lại tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai. Cả 2 phương án thẩm mỹ răng sứ này đều nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Tùy vào những hiệu quả mà mỗi phương pháp mang lại, chi phí sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Bắc cầu răng sứ 1 răng

Nếu đã tìm hiểu qua các phương pháp phục hình răng mất, bạn chắc hẳn cũng đã được nghe nhắc đến kỹ thuật bắc cầu răng sứ. Hiện nay, đây là một trong những giải pháp rất nhiều khách hàng lựa chọn để khắc phục những bất tiện do tình trạng mất răng gây ra:

 • Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng bên cạnh vị trí mất răng để tạo trụ nâng đỡ nhịp cầu (bao gồm 2 mão sứ 2 bên kẹp giữa răng sứ).
 • Bắc cầu răng sứ đã khắc phục được phần lớn những nhược điểm của răng giả tháo lắp.
 • Cầu răng sứ được cấu tạo từ vật liệu chất lượng đảm bảo an toàn, không gây kích ứng trong quá trình sử dụng.
 • Tính thẩm mỹ cũng được đánh giá rất. Về cơ bản rất giống với răng thật.
 • Độ bền của bắc cầu răng sứ cũng rất khả quan. Nếu chăm sóc răng miệng đúng cách bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ 7 – 10 năm.
 • Hơn hết, chi phí bắc cầu răng sứ cũng rất vừa tầm. Không quá cao nhưng cũng không quá thấp.
 • Tuy nhiên, tương tự như sử dụng răng tháo lắp, làm cầu răng vẫn không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Vậy nên, phương pháp này cũng chẳng thể giúp bạn níu kéo tuổi xuân tốt.
 • Sau một thời gian sử dụng, tình trạng tiêu xương diễn ra sẽ khiến cho cầu răng sứ bị hở. Đây chính là môi trường thuận lợi để thức ăn bám dính, vi khuẩn phát triển dẫn đến các bệnh lý.

Với những thông tin như trên bạn cũng đã thấy, bắc cầu răng bên cạnh những ưu điểm vẫn tồn tại nhiều hạn chế. Hãy đến nha khoa và tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để biết được tình trạng răng miệng của bạn có phù hợp với bắc cầu răng sứ hay không.

❃❃❃ Xem thêm: Bắc cầu răng sứ có bền không? Có nên làm cầu răng không?

bắc cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant được biết đến là kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ phức tạp nhất tại thời điểm này. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cùng với sự hỗ trợ của những trang thiết bị hiện đại nhất. Đặc điểm của kỹ thuật cấy ghép Implant như sau:

 • Đây là giải pháp phục hình răng mất được ứng dụng từ các thành tựu kỹ thuật cấy ghép Implant
 • Cấu tạo của trụ Implant tương tự như chân răng và được tạo thành bằng Titanium. Bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ Implant vào trong xương hàm thông qua phẫu thuật để thay thế chân răng đã mất.
 • Đợi đến khi xương hàm có độ tương thích cao với trụ Implant sẽ tiến hành phục hình răng sứ giả lên trên, tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh.
 • Chiếc răng giả tháo lắp trên Implant có tính thẩm mỹ rất cao, sở hữu nhiều đặc tính tự nhiên như răng thật. Không chỉ đảm bảo từ hình dáng, kích thước mà còn ghi được điểm cao bởi màu sắc và độ trong mờ.
 • Với độ cứng chắc cao, loại răng giả tháo lắp này còn góp phần khôi phục lại khả năng ăn nhai. Đảm bảo không lo nứt vỡ trong quá trình sử dụng thực phẩm.
 • Tuổi thọ của răng Implant rất cao, đây chính là ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật này. Đối với những khách hàng biết cách chăm sóc cẩn thận hoàn toàn có thể sử dụng trọn đời.
 • Nhược điểm lớn nhất của răng giả tháo lắp trên Implant chính là giá thành cao. Hơn nữa khi quyết định thực hiện cần đến nha khoa thực sự uy tín để không gặp phải bất kỳ biến chứng nào xấu.

Những chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 phương án phục hình mất răng hiện đại nhất hiện nay rồi phải không? Hãy nhanh chóng tìm hiểu thêm nhiều thông tin và tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để lựa chọn phương án phù hợp nhất dành cho bạn.

cấy ghép implant

Cấy ghép Implant

TIÊU CHÍ RĂNG THÁO LẮP BẮC CẦU RĂNG SỨ CẤY GHÉP IMPLANT
Mức độ xâm lấn Mất 1 răng chỉ cần phục hình 1 răng. Mất 1 răng cần phải can thiệp đến cả 2 răng bên cạnh. Thực hiện cấy ghép Implant ngay tại vị trí mất răng.
Hiệu quả – Mang đến tính thẩm mỹ tương đối.

– Khả năng ăn nhai cũng được cải thiện.

– Giúp khách hàng nâng cao tính thẩm mỹ hiệu quả.

– Chức năng ăn nhai đảm bảo hơn cả răng tháo lắp.

– Giải pháp giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho răng tốt nhất.

– Độ cứng chắc của răng rất cao, giúp thoải mái ăn nhai.

Độ bền Tuổi thọ trung bình từ 5 – 7 năm. Tuổi thọ trung bình từ 7 – 10 năm. Tuổi thọ trung bình trên 25 năm.
Chi phí – Chi phí thấp nhất trong số các phương pháp phục hình răng mất.

– Phù hợp với nhiều khách hàng

– 200,000 VNĐ – 900,000 VNĐ/Răng

– Bắc cầu răng sứ chi phí cao hơn so với sử dụng răng tháo lắp.

– Làm 1 răng sẽ tính tiền 3 răng.

– Chi phí thấp nhất từ 4,500,000 VNĐ đối với bắc cầu 1 răng.

– Chi phí cao hơn rất nhiều so với các phương án khác.

– Phù hợp với những khách hàng có điều kiện kinh tế tốt.

– Chi phí thường từ 25,000,000 VNĐ/răng trở lên.

Hy vọng với một vài chia sẻ trên đây có thể giúp bạn đánh giá chính xác hơn về các phương án phục hình răng mất. Chúng ta dễ dàng nhận ra mỗi lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

các phương pháp phục hình khuyết điểm mất răng

Các phương án phục hình răng mất

RĂNG GIẢ THÁO LẮP 1 CHIẾC BAO NHIÊU TIỀN?

RĂNG GIẢ THÁO LẮP
Khung Hàm Titan 2,000,000 VNĐ Hàm
Khung Hàm Kim Loại 1,000,000 Hàm
Răng Hàn Quốc 200,000 VNĐ – 2,100,000 VNĐ Răng/Hàm
Răng Ý (Italia) 200,000 VNĐ – 2,800,000 VNĐ Răng/Hàm
Răng Nhật 250,000 VNĐ – 3,500,000 VNĐ Răng/Hàm
Răng Sứ Đức Vita (Làm 5 răng trở lên) 700,000 VNĐ – 9,800,000 VNĐ Răng/Hàm
Nền Nhựa Dẻo Hàm Trên/Dưới 1,500,000 VNĐ  Hàm
Đệm Mềm Hàm Trên 1,500,000 VNĐ Hàm
Đệm Mềm Hàm Dưới 1,000,000 VNĐ  Hàm
Lưới (Chống Bể) 200,000 VNĐ  Hàm

Muốn tính chi phí làm răng giả tháo lắp 2 cái bạn chỉ cần tiến hành nhân lên. Những chiếc răng tạm tháo lắp chỉ là răng giả tạm thời, chúng không thể tồn tại trọn đời. Nếu muốn biết răng giả tháo lắp loại nào tốt bạn nên liên hệ trực tiếp đến những nha khoa uy tín.

❃❃❃ Tham khảo: Bảng giá răng giả tháo lắp 1 chiếc tại Nha khoa Thanh Tâm

LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI QUYẾT ĐỊNH PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP 1 CÁI?

Tùy vào nhu cầu và điều kiện, mỗi khách hàng sẽ có lựa chọn khác nhau. Trong trường hợp quyết định phục hình răng tháo lắp 1 chiếc bạn nên đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Thứ nhất, chỉ nên phục hình răng giả tháo lắp tại những nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp.
 • Thứ hai, cần phải cân nhắc kỹ càng trong việc quyết định nên lựa chọn sử dụng loại răng giả tháo lắp nào.
 • Thứ ba, sau khi lắp đặt răng tháo lắp nên xây dựng lại chế độ ăn uống phù hợp. Hạn chế sử dụng những thực phẩm cứng dai, những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Hơn nữa còn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa màu như sốt cà chua, cà phê, thuốc lá,…
 • Tiếp đến, cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc vệ sinh răng miệng. Đánh răng bằng bàn chải lông mềm và sử dụng chỉ nha khoa loại bỏ mảng bám để tránh các bệnh như viêm lợi, loét lợi,…
 • Trong quá trình sử dụng, nếu gặp các vấn đề, sự cố về răng như gãy răng, nứt răng,… cần nhanh chóng quay lại nha khoa để được bác sĩ tư vấn phương án khắc phục kịp thời.
 • Thường xuyên thăm khám định kỳ để kiểm tra mức độ ổn định của răng.

Chỉ cần quan tâm đến những vấn đề này bạn vẫn hoàn toàn có thể phục hình răng tháo lắp mà không lo ngại điều gì khác. Từ trước đến nay vẫn có rất nhiều khách hàng tiến hành phương án này và không có vấn đề nào xấu phát sinh. Vậy nên bạn không cần phải quá lo lắng.

răng giả tháo lắp 1 cái

Lưu ý nhiều vấn đề khi phục hình răng tháo lắp

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất