Răng Tháo Lắp: 4 Ưu Điểm Nổi Bật Mà Bạn Nên Biết
Răng tháo lắp

Răng tháo lắp

Răng tháo lắp mang đến tác dụng gì? Việc mất răng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây trở ngại cho việc ăn uống. Chính vì vậy, khách hàng gặp phải tình trạng này đều tìm cách khắc phục hiệu quả nhất. Vậy răng tháo lắp là gì? Tại sao nên phục hồi tình trạng mất răng bằng phương pháp này?

THÔNG TIN VỀ RĂNG THÁO LẮP

Giữa rất nhiều dịch vụ nha khoa thẩm mỹ như hiện nay, răng tháo lắp chính là gợi ý hoàn hảo để bạn có thể phục hồi răng mất. Cùng tìm hiểu đặc điểm của phương pháp này ngay sau đây. Như vậy bạn sẽ dễ dàng quyết định có nên phục hình răng tháo lắp hay không.

rang thao lap

Phục hình răng tháo lắp

Răng tháo lắp là gì?

Đây chính là phương pháp phục hình răng giả, nhằm thay thế vị trí răng đã mất. Khắc phục tình trạng mất răng bằng phương pháp này cực kỳ an toàn. Không cần mài răng hoặc cấy ghép như bọc răng sứ và trồng Implant.

Cấu tạo của răng tháo lắp

Cấu tạo của loại răng này bao gồm một nền hàm hoặc một khung hàm và những chiếc răng giả bên trên. Răng giả có tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật. Hơn hết còn đảm bảo được khả năng ăn nhai như bình thường. Chính vì vậy đây là giải pháp tối ưu dành cho những khách hàng lớn tuổi.

răng tháo lắp

Răng tháo lắp có thể phục hình mất vài răng hoặc mất răng nguyên hàm

Các loại răng tháo lắp phổ biến

Trước nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao của khách hàng, trên thị trường cũng ngày một xuất hiện nhiều kiểu loại hàm tháo lắp khác nhau. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mình.

Hiện nay có các phương pháp phục hình răng giả tháo lắp phổ biến như:

 • Răng sứ tháo lắp
 • Hàm tháo lắp nhựa cứng
 • Hàm tháo lắp nhựa dẻo
 • Răng tháo lắp Composite

hàm tháo lắp nhựa cứng

Hàm tháo lắp nhựa cứng

CÓ NÊN TRỒNG RĂNG THÁO LẮP HAY KHÔNG?

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí: Trong tất các phương pháp phục hình răng đã mất hiện này gồm có làm cầu răng sứ,implant,bọc sứ..thì hàm răng tháo lắp là tiết kiệm chi phí nhất.Phương pháp này ra đời từ rất lâu và khá cổ điển, thường được áp dụng với người lớn tuổi vì nó có cấu tạo tách rời với cung hàm thật
 • Chất liệu an toàn: Thông thường, chất liệu làm hàm răng giả tháo lắp là Titan ,sứ hoặc nhựa. Đây đều là chất liệu cứng và không tan hoặc nhựa nha khoa rất an toàn, lành tính với cơ thể.
 • Đảm bảo vệ sinh:Răng giả tháo lắp có thể dễ dàng tháo ra lắp vào nên người sử dụng có thể chủ động trong ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày. Khi ăn xong có thể tháo ra vệ sinh hàm, lấy sạch vụn thức ăn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
 • Thời gian sử dụng lâu:Thời gian làm hàm giả nhanh và thời gian sử dụng rất lâu. Nhất là khi vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy, đây chính là lý do nhiều người mà nhất là người cao tuổi muốn trồng răng giả tháo lắp.

Nhược điểm

 • Thời gian sử dụng không lâu. Tùy vào chất liệu mà răng tháo lắp có thời gian sử dụng khác nhau. Nhưng thông thường thời gian sử dụng chỉ đạt từ 1 – 3 năm. Vì không phải răng cố định nên nó sẽ bị lung lay sau một thời gian sử dụng. Hiện nay, nhiều người cố gắng sửa chữa hàm răng giả bằng những dụng cụ không chuyên nghiệp như sử dụng các keo dán có chứa chất độc hại. Hãy liên hệ cho nha sĩ khi thấy tình trạng răng bị vỡ, lỏng hay sứt mẻ.
 • Sức nhai suy giảm. Sức nhai của răng tháo lắp chỉ ở mức trung bình. Điều đó sẽ gây khó khăn trong việc cảm biến thức ăn và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Cũng vì thế mà sẽ khó khăn trong việc nhai các thực phẩm quá cứng hoặc quá dai.
 • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Sau khoảng 3 năm, tiêu xương hàm khi sử dụng răng tháo lắp là thực trạng diễn ra khá phổ biến. Ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của người sử dụng.
 • Cản trở việc phát âm, gây nên tình trạng hôi miệng.
 • Dễ bị vỡ, hỏng nếu không được chăm sóc và bảo quản tốt.

ĐẶC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP

Mỗi phương pháp phục hình khuyết điểm răng đều tồn tại cả ưu và nhược điểm. Chính vì vậy trước khi quyết định khắc phục khuyết điểm mất răng bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Qua đó xác định được đâu mới là phương pháp phù hợp nhất với tình trạng răng của mình.
Phục hình răng tháo lắp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Trường hợp mất nhiều răng trên cùng một hàm.
 • Mất răng toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới.
 • Phù hợp để khôi phục hàm răng cho người lớn tuổi.
 • Những khách hàng muốn phục hình răng mất với giá phải chăng.

khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm trên hoặc toàn hàm dướiKhắc phục tình trạng mất răng toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới

ƯU ĐIỂM PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP

Răng tháo lắp đang là một trong những phương pháp phục hình tình trạng mất răng hiệu quả nhất hiện nay. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, đây chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Phương pháp giúp bạn khắc phục khuyết điểm do mất răng tạo ra. Nâng cao tính thẩm mỹ rất hiệu quả. Với phương pháp này bạn có thể lấp đầy các khoảng trống trên khung hàm. Như vậy bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp. Đồng thời có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm mà mình thích.

An toàn

Các chất liệu cấu tạo nên răng giả đang ngày càng có chất lượng đảm bảo hơn. Qua nhiều lần kiểm định, đây chính là sản phẩm lành tính không gây kích ứng răng miệng. Khách hàng có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tiện lợi, dễ sử dụng

Thiết kế hàm tháo lắp rất dễ sử dụng, mang đến nhiều tiện lợi. Khách hàng có thể tự tháo ra lắp vào không cần đến nha khoa. Chính vì vậy việc làm sạch răng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Với răng giả khả năng ăn nhai vẫn được đảm bảo. Chính vì vậy bạn không cần phải lo ngại đến vấn đề này.

Chi phí phải chăng

Chi phí phục hình răng tháo lắp thấp hơn nhiều so với làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant. Lựa chọn phương pháp này bạn có thể vừa nâng cao tính thẩm mỹ cho răng hiệu quả vừa tiết kiệm được chi phí.

phục hình răng mất với chi phí rất phải chăng

Phục hình răng mất với chi phí rất phải chăng

NHƯỢC ĐIỂM PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm bên trên, phục hình răng tháo lắp vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhất định.

Vướng víu

Thông thường bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu trong miệng khi mới làm răng tháo lắp. Dần dần qua thời gian, bạn sẽ cảm thấy quen với sự tồn tại của hàm giả. Như vậy sẽ sử dụng bình thường như răng thật.

Khả năng nhai không ổn định

Với hàm giả tháo lắp, sức nhai không đảm bảo như răng thật. Trong trường hợp hàm giả kết hợp Implant thì sức nhai sẽ tương đương với răng thật. Thực hiện phương pháp này sẽ có chi phí cao hơn.

Độ bền thấp

Độ bền của hàm giả tháo lắp không cao, thường từ 5 năm trở lại. So với răng sứ cố định, đây chính là điểm trừ của răng giả tháo lắp. Khi hàm trở nên lỏng hơn, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu.
Hơn nữa răng giả tháo lắp rất nhạy cảm với các thức ăn nóng lạnh. Chính vì vậy bạn không nên sử dụng những thức ăn có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Gây hôi miệng

Gây hôi miệng chính là một trong những hạn chế của răng tháo lắp. Sau một thời gian nếu không vệ sinh kỹ, dịch miệng ngấm vào hàm giả sẽ dẫn đến tình trạng này.

TẠI SAO NÊN PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP TẠI NHA KHOA THANH TÂM?

Khi phục hình hàm tháo lắp điều bạn quan tâm đến đầu tiên là gì? Chi phí hay sự an toàn? Chỉ cần đến với Nha khoa Thanh Tâm bạn sẽ không cần phải lo lắng về cả 2 vấn đề này. Phục hình răng tháo lắp tại đây đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

 • Giá cả cạnh tranh, tốt nhất thị trường

So với những nha khoa khác, chi phí phục hình răng tháo lắp tại đây vô cùng phải chăng. Dịch vụ nha khoa thẩm mỹ tại đây mang lại hiệu quả cao nên thu hút rất nhiều khách hàng. Làm răng tháo lắp tại Nha khoa Thanh Tâm bạn sẽ sở hữu hàm răng mới chất lượng với giá tốt nhất.

 • Quy trình phục hình chuẩn, nhanh chóng

Đến đây bạn sẽ được cung cấp một phác đồ điều trị phù hợp. Phục hình răng tháo lắp tại Nha khoa Thanh Tâm luôn được thực hiện theo một quy trình chuẩn. Đảm bảo tiến hành theo từng tiến độ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, có nhiều năm kinh nghiệm

An toàn luôn là một trong những tiêu chí hoạt động của Nha khoa Thanh Tâm. Tất cả những bác sĩ tại đây đều có chứng chỉ hành nghề. Ngoài việc tốt nghiệp tại những trường đại học Răng Hàm Mặt danh tiếng còn có bề dày kinh nghiệm trong nghề. Các bác sĩ tại đây đang không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn qua từng ngày. Luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên trên hết, đảm bảo tạo nên môi trường thăm khám và điều trị thân thiện nhất.

 • Chế độ bảo hành chính hãng

Tại Nha khoa Thanh Tâm, tùy từng phương pháp phục hình răng giả sẽ có chế độ bảo hành khác nhau. Đến với bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng. Nha khoa Thanh Tâm không chỉ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mà còn nhằm khẳng định sự chuyên nghiệp, uy tín của dịch vụ.

 • Cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến

Hầu hết những khách hàng đã từng đến đây đều cảm thấy hài lòng với cơ sở vật chất. Ngoài ra còn đánh giá rất cao những ứng dụng công nghệ chuyên ngành nha khoa thẩm mỹ tại Nha khoa Thanh Tâm. Đến đây bạn sẽ được phục hình răng giả nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến tại nha khoa thanh tâm

Cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến tại Nha khoa Thanh Tâm

QUY TRÌNH PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP

quy trình hàm tháo lắp tại nha khoa thanh tâm-min

Quy trình hàm tháo lắp tại nha khoa Thanh Tâm

Quy trình phục hình răng tháo lắp tại từng nha khoa sẽ có sự khác nhau. Nha khoa Thanh Tâm luôn tiến hành theo một trình tự nhất định, đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát để xác định tình trạng răng của khách hàng. Thông qua các thiết bị soi chụp, phát hiện ra bệnh lý về răng và có cách điều trị phù hợp.

Sau đó bác sĩ sẽ cùng trao đổi thông tin với khách hàng. Tư vấn và giới thiệu cách khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả cao đến khách hàng. Qua đó bạn có thể lựa chọn kiểu loại hàm tháo lắp phù hợp nhất với mình.

 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và sát khuẩn

Tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để không bị viêm nhiễm hay lây lan các bệnh lý răng miệng về sau. Kết hợp sát khuẩn để đảm bảo cho quá trình lấy dấu mẫu hàm an toàn.

 • Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm

Dựa trên những thiết bị chuyên dụng bác sĩ sẽ phân tích lấy dấu răng và màu răng thật của khách hàng. Sau đó tiến hành chế tạo thiết kế hàm tháo lắp phù hợp, tương thích.

 • Bước 4: Lắp răng tháo lắp

Bác sĩ dần dần đưa hàm giả vào đúng vị trí mong muốn trên hàm. Các bác sĩ cần đảm bảo được tính chuẩn xác để không gây nên tình trạng lệch khớp cắn. Kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo chắc chắn trước khi hoàn thành. Cuối cùng sẽ hướng dẫn và dặn dò khách hàng cách vệ sinh răng miệng hợp lý.

quá trình thăm khám rõ ràng giúp khách hàng lựa chọn được giải pháp tốt

Quá trình thăm khám rõ ràng giúp khách hàng lựa chọn được giải pháp tốt

CHI PHÍ PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP

Hiện nay có rất nhiều dòng răng tháo lắp khác nhau. Chúng được phân loại dựa trên loại răng sứ và chất liệu khung hàm. Chính vì vậy chi phí phục hình răng tháo lắp sẽ ở nhiều mức khác nhau. So với các phương pháp phục hình răng mất khác, đây là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất.

Ngoài ra chi phí này còn có sự khác biệt giữa từng nha khoa. Để quyết định phục hình khuyết điểm răng tại một trung tâm nào đó, bạn không chỉ nên quan tâm đến giá thành. Nên đến với những nha khoa cung cấp dịch vụ thẩm mỹ chất lượng với giá tốt. Nha khoa Thanh Tâm chính là điểm đến phù hợp nhất dành cho bạn.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất