Hàm Nhựa Dẻo: Đặc Điểm Của 2 Loại Hàm Cơ Bản
Răng Tháo Lắp
dạng hàm tháo láp nhựa dẻo

HÀM NHỰA DẺO CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NÀO? BAO GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Hàm nhựa dẻo là một trong những loại răng giả được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy hàm nhựa dẻo là gì? Vì sao phải chọn phục hình bằng hàm nhựa dẻo?

Hàm nhựa dẻo – hàm tháo lắp nhựa dẻo hay răng tháo lắp nhựa dẻo là tên gọi chung của phương pháp phục hình răng mất bằng hàm giả tháo lắp. Với loại hàm nhựa được làm từ chất liệu dẻo, lựa chọn này giúp giảm thiểu tình trạng khó chịu cho bệnh nhân. Và những thông tin được chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hàm tháo lắp nhựa dẻo.

HÀM NHỰA DẺO THÁO LẮP CÓ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO?

Hàm tháo lắp nhựa dẻo có cấu tạo gồm hai bộ phận chính: nền nướu nhân tạo làm từ nhựa dẻo nha khoa và răng giả được ép cố định lên trên. Hiện nay, đây chính là phương pháp phục hình khuyết điểm mất răng rất được ưa chuộng. Không những giúp khách hàng nâng cao được tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn cải thiện chức năng ăn nhai rõ rệt.

Có rất nhiều khách hàng lựa chọn tiến hành phương pháp này. Hiện nay, phục hình hàm tháo lắp nhựa dẻo thường được các bác sĩ chỉ định cho các trường hợp:

 • Khách hàng mất một răng hay vài răng.
 • Khách hàng mất nhiều răng trên cùng một hàm.
 • Khách hàng mất răng toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới.
 • Khách hàng mất toàn bộ răng hàm trên lẫn hàm dưới.
 • Ngoài ra, phục hình răng tháo lắp nhựa dẻo còn phù hợp với cả những khách có mong muốn khắc phục khuyết điểm mất răng nhưng không có đủ điều kiện cấy ghép Implant.

Bạn có thuộc những trường hợp trên hay không? Nhanh chóng ghé trực tiếp nha khoa để được tư vấn chi tiết. Hiện nay có rất nhiều nha khoa uy tín để bạn tin tưởng. Tiến hành phục hình khuyết điểm mất răng từ bây giờ để các hoạt động thường ngày không gặp bất kỳ trở ngại nào cả.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Cấy ghép Implant A-Z

hàm tháo lắp nhựa dẻo

Hàm tháo lắp nhựa dẻo có cấu tạo đơn giản

NHỮNG LOẠI HÀM THÁO LẮP NHỰA DẺO PHỔ BIẾN

Tại thời điểm này có 2 loại hàm tháo lắp nhựa dẻo khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Để lựa chọn được phương án phục hình khuyết điểm mất răng tốt nhất khách hàng nên tham khảo qua đặc điểm của từng loại hàm tháo lắp nhựa dẻo sau đây.

Nền hàm tháo lắp nhựa dẻo bán phần

Loại hàm tháo lắp nhựa dẻo này có chức năng lấp đầy khoảng trống mất răng. Chính vì vậy, khách hàng có thể cải thiện chức năng ăn nhai. Đồng thời còn ngăn cản sự dịch chuyển của các răng bên cạnh. Giúp răng phát triển tốt nhất. Trong trường hợp mất răng một bên hàm, khách hàng sẽ được làm hàm cho một hàm thay vì làm cho cả hai hàm.

Hơn hết hàm tháo lắp nhựa dẻo bán phần bằng nhựa dẻo có thể tự tháo ra và lắp vào. Đảm bảo được độ linh hoạt cao so với các loại hàm tháo lắp thông thường. Trên nền hàm được gắn các răng giả có hình dáng kích thước giống với răng thật.

hàm nhựa dẻo bán phần

Hàm tháo lắp nhựa dẻo bán phần

Nền hàm nhựa dẻo toàn phần

Hàm nền nhựa dẻo toàn phần mang đến chức năng thay thế toàn bộ răng bị mất trên cung hàm. Loại hàm tháo lắp nhựa dẻo này được thiết kế vừa khít, ôm lấy nướu và xương. Hơn hết còn có trọng lượng rất nhẹ và nhỏ gọn. Đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, dễ thích nghi hơn với hàm khung.

Thông thường, nền nướu được làm bằng nhựa thông thường. Trong khi đó răng phục hình bên trên có thể bằng nhựa hoặc sứ. Đặc biệt, nướu và răng giả của loại hàm này có màu sắc như răng thật. Mang lại độ tự nhiên cao, giúp khách hàng có thể nâng cao sự tự tin.

Trên đây chính là những thông tin cơ bản về 2 loại hàm tháo lắp nhựa dẻo phổ biến. Khách hàng nên ghé đến nha khoa để được tư vấn loại hàm tháo lắp nhựa dẻophù hợp.

❃❃❃ Xem thêm: Hàm tháo lắp toàn bộ – Giải pháp phục hình răng mất an toàn

hàm nhựa dẻo toàn phần

Hàm tháo lắp nhựa dẻo toàn phần

LÝ DO NÊN SỬ DỤNG HÀM THÁO NHỰA DẺO

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo với độ linh hoạt cao đang được áp dụng cho mọi trường hợp mất răng. Phù hợp với cả các  trường hợp từ mất một răng, vài răng cho đến nguyên hàm. Đây chính là lý do vì sao giải pháp này lại có độ phổ biến cao đến vậy. Sử dụng loại hàm này khách hàng có thể dễ dàng tháo lắp. Chính vì vậy việc chăm sóc răng miệng cũng được tiến hành thuận lợi hơn. Giúp khách hàng nhanh chóng loại bỏ được hết vi khuẩn gây hại bên trong khoang miệng.

Hơn hết, hàm nhựa dẻo được làm từ vật liệu lành tính. Đảm bảo không gây hại cho cơ thể. Đặc biệt không làm tổn thương nướu khi ăn nhai. Khách hàng có thể thực hiện các hoạt động bình thường mà không lo gặp phải trở ngại. Cải thiện được tình trạng ố vàng trên bề mặt nền nhựa, ít thấm nước. Hơn nữa, tính thẩm mỹ của răng giả tháo lắp nhựa cũng ngày càng được cải tiến hơn. Có màu sắc của nền nướu trong, bóng như răng thật.

Bên cạnh đó, phần nền nướu của hàm nhựa dẻo dai, ít bị biến dạng hoặc gãy vỡ do va đập. Thời gian phục hình nhanh chóng, tiện lợi. Không cần phải mài răng hay thực hiện các tiểu phẫu để gắn răng giả nên an toàn tuyệt đối. Giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện. Đây chính là những lý do vì sao bạn nên lựa chọn sử dụng hàm nhựa dẻo. Nhanh chóng liên hệ đến nha khoa để được tư vấn rõ hơn về hàm tháo lắp này.

hàm tháo lắp nhựa dẻo

Hàm tháo lắp nhựa dẻo giảm thiểu cảm giác khó chịu cho bệnh nhân

SỬ DỤNG HÀM THÁO LẮP NHỰA DẺO CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ XẤU KHÔNG?

Cũng tương tự như hàm nhựa cứng, hàm nhựa dẻo vẫn tồn tại một vài hạn chế nhất định. Tuy nhiên không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào quá xấu đến sức khỏe răng miệng. Đối với phương pháp phục hình răng tháo lắp khách hàng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày gây ra. Đây chính là một trong những điểm trừ lớn của dòng răng tháo lắp này.

Ngoài ra, sử dụng hàm tháo lắp nhựa dẻo cũng không cải thiện được hoàn toàn khả năng ăn nhai. Khách hàng không thể thoải mái sử dụng những thực phẩm mà bản thân yêu thích. Đặc biệt, thời gian sử dụng răng tháo lắp cũng ngắn hơn các phương pháp phục hình răng giả khác, chỉ khoảng từ 5 – 7 năm. Chính vì vậy sau một thời gian khách hàng cần đến nha khoa thay mới.

Một trong những vấn đề khác còn tồn tại ở phương pháp phục hình răng tháo lắp chính là tình trạng hôi miệng. Đây là một trong những vấn đề khách hàng thường xuyên gặp phải qua một khoảng thời gian dài sử dụng. Khách hàng cần phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chăm sóc răng miệng mỗi ngày. Chỉ như vậy mới có thể ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn gây hại.

sử dụng hàm nhựa dẻo có thể gây hôi miệng

Sử dụng hàm nhựa dẻo có thể gây hôi miệng

CHI PHÍ PHỤC HÌNH HÀM THÁO LẮP NHỰA DẺO BAO NHIÊU?

Chi phí luôn là một trong những vấn đề thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Hầu hết ai cũng đều mong muốn có thể khắc phục khuyết điểm mất răng nhanh chóng, đạt hiệu quả cao. Hiện nay, nếu đã tìm hiểu qua chắc hẳn bạn sẽ thấy được mỗi nha khoa sẽ đưa ra một bảng giá khác nhau. Vậy đâu là chi phí phục hình răng tháo lắp nhựa dẻo phù hợp nhất dành cho bạn?

Muốn tiết kiệm được chi phí làm răng tháo lắp bạn nên tìm hiểu qua nhiều bảng giá khác nhau. Đồng thời so sánh chất lượng dịch vụ để có được lựa chọn tốt nhất. Hiện nay một nền hàm nhựa dẻo có giá dao động khoảng 1,500,000 đồng. Một mức giá vô cùng thấp so với những phương pháp phục hình khuyết điểm răng mất nhất. Để được tư vấn rõ hơn, khách hàng nên chủ động liên hệ đến nha khoa để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

chi phí phải chăng

Chi phí phục hình hàm tháo lắp nhựa dẻo tương đối phải chăng

SO SÁNH HÀM THÁO LẮP NHỰA CỨNG VÀ HÀM THÁO LẮP NHỰA DẺO

Giữa hàm tháo lắp nhựa cứng và nhựa dẻo, đâu mới là phương án tốt nhất dành cho bạn? Mỗi kiểu loại hàm tháo lắp đều có những đặc điểm riêng biệt. Cùng tham khảo qua những thông dưới đây để biết được đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

TIÊU CHÍ SO SÁNH HÀM THÁO LẮP NHỰA CỨNG HÀM THÁO LẮP NHỰA DẺO
Cấu tạo – Cấu tạo của loại răng này bao gồm một nền hàm hoặc một khung hàm và những chiếc răng giả bên trên.
– Răng giả có tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật.
– Hàm răng giả bằng nhựa dẻo là một dạng hàm tháo lắp.
– Có cấu tạo gồm nền hàm bằng nhựa dẻo có chức năng nâng đỡ các răng giả được làm bằng sứ hoặc nhựa bên trên.
Đặc điểm – Thiết kế hàm tháo lắp rất dễ sử dụng, mang đến nhiều tiện lợi. Khách hàng có thể tự tháo ra lắp vào không cần đến nha khoa.
– Qua nhiều lần kiểm định chất lượng, đây là sản phẩm lành tính, đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.
– Nền hàm được làm từ chất liệu lành tính, có độ an toàn cao, không gây hại cho sức khỏe.
– Nhựa dẻo mềm, có độ đàn hồi tốt khi ăn nhai, không gây tổn thương nướu khi ăn nhai, nói chuyện.
Hiệu quả – Phục hình răng thẩm mỹ tự nhiên. Khôi phục hiệu quả tình trạng mất răng.
– Khắc phục triệt để tình trạng ăn nhai, cắn trùng khớp.
– Kết quả phục hình răng thẩm mỹ bằng giải pháp dùng hàm nhựa cứng đã được chứng minh là có hiệu quả duy trì lâu dài.
– Không gây tổn thương, không nhiễm trùng như những trường hợp dùng những loại hàm tháo lắp thông thường khác.
– Có thể khắc phục khuyết điểm mất răng nhưng tính thẩm mỹ đạt được không cao.
– Hơn hết khả năng ăn nhai cũng không thực sự ổn định.
– Tuổi thọ của hàm tháo lắp nhựa cứng thấp.
– Không cần áp dụng các kỹ thuật phức tạp, không tác động đến xương hàm hay các răng kế cận.
– Khách hàng có thể sử dụng hàm giả tháo lắp mà không đòi hỏi các điều kiện về sức khỏe răng miệng.
– Chỉ phục hồi được khả năng ăn nhai cơ bản, không nhai được các loại thức ăn cứng. Chính vì được cấu tạo từ chất liệu nhựa dẻo nên khả ăn nhai chỉ bằng 30% răng thật.
– Tính thẩm mỹ không cao. Nền hàm nhìn không thật, dễ bị lộ ra ngoài khi nói cười.
– Sau một thời gian sử dụng, hàm trở nên lỏng lẻo. Điều này gây vướng víu trong miệng và hay rớt ra khi ăn nhai.
Chi phí – Chi phí thấp nhất so với các phương pháp khác.
– Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.
– Chi phí trồng răng thấp.
– Phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng.

Với những thông tin bên trên bạn đã thực sự hiểu rõ về hàm nhựa dẻo hay chưa? Đối với phục hình răng tháo lắp, đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Nhanh chóng đến với Nha khoa Thanh Tâm từ bây giờ để được tư vấn trực tiếp. Trung tâm chúng tôi tự tin có thể giúp bạn khắc phục khuyết điểm mất răng tốt nhất.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  0 comments

  Comments

  Leave a comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất