Bắc Cầu Răng Sứ Là Gì? Trồng Răng Bắc Cầu Tốt Không
Kiến thức nha khoa tổng hợp
bắc cầu sứ

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA BẮC CẦU RĂNG SỨ

Bắc cầu răng sứ luôn là một trong những phương án phục hình khuyết điểm mất răng hiệu quả và an toàn. Vậy đặc điểm của bắc cầu sứ thế nào?

Bắc cầu răng sứ là một trong những phương pháp phục hồi răng bị mất được nhiều người lựa chọn nhất hiện tại. Với việc mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật, phương án này ngày càng được yêu thích hơn hẳn trước đây. Ngay bây giờ hãy cùng Nha khoa Thanh Tâm Review làm cầu răng sứ tuyệt vời như thế nào nhé.

TRỒNG RĂNG BẮC CẦU SỨ LÀ GÌ?

Như những gì vừa được chia sẻ bên trên, bắc cầu sứ là một trong những phương án phục hình răng mất tối ưu nhất hiện tại. Để tiến hành được kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ phải tiến hành mài răng gốc bên cạnh vị trí mất răng để tạo trụ nâng đỡ nhịp cầu về sau. Nếu lựa chọn phương án này bạn sẽ chỉ mất khoảng từ 2 – 3 ngày để sở hữu một chiếc răng mới.

Tuy nhiên đây lại là phương án trồng răng sứ không có chân răng. Do đó, bắc cầu răng sứ không được đánh giá cao bằng cấy ghép Implant. Mặc dù tính thẩm mỹ cao, khả năng ăn nhai đảm bảo nhưng phương án này vẫn không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

bắc cầu sứ

Kỹ thuật phục hình răng mất nhanh chóng

HIỆU QUẢ CỦA PHƯƠNG PHÁP BẮC CẦU RĂNG SỨ

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để bạn phục hiệu quả tình trạng mất răng. Tuy nhiên làm cầu răng vẫn là một trong những giải pháp cực kỳ tối ưu tại thời điểm này. Đối với trường hợp thiếu răng bẩm sinh, mất răng do sâu răng, tai nạn,… khách hàng nên nhanh chóng khắc phục. Tình trạng này nếu để lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau. Tiến hành bắc cầu răng sứ bạn sẽ có thể khắc phục hiệu quả các vấn đề:

 • Trước hết, giúp khách hàng khôi phục khớp cắn như bình thường. Qua đó giúp khả năng ăn nhai được tiến hành một cách thuận lợi. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn trong quá trình ăn uống mỗi ngày.
 • Đây còn là giải pháp cực kỳ hiệu quả để phục hồi khả năng phát âm. Sau khi tiến hành bắc cầu răng sứ bạn sẽ có thể giao tiếp rõ ràng hơn. Đồng thời việc học ngoại ngữ cũng thuận lợi hơn hẳn.
 • Mất răng chính là nguyên nhân làm giảm sút tính thẩm mỹ của hàm răng. Khi khắc phục tình trạng này bạn sẽ cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười.
 • Qua đó giúp khách hàng cảm thấy tự tin trong các hoạt động thường ngày.
 • Bắc cầu răng sứ còn góp phần ngăn chặn tình trạng “chạy” răng trên cung hàm.

Đây chính là phương án khắc phục răng mất hiệu quả với chi phí phải chăng nhất. Đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng tiến hành phương án này đến vậy. Xét theo nhiều phương án khác nhau đây là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

❃❃❃ Xem thêm: Nên làm cầu răng hay implant mới thực sự tốt?

bắc cầu sứ

Phục hình răng an toàn

ƯU ĐIỂM CỦA BẮC CẦU RĂNG SỨ

Phương án cải thiện tính thẩm mỹ cho răng này mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật. Không phải tự nhiên ngày càng có nhiều khách hàng tiến hành làm cầu răng đến vậy. Dưới đây là những lý do vì sao phương pháp làm cầu răng lại nhận được đánh giá cao.

Bắc cầu sứ đảm bảo tính thẩm mỹ

Trước hết, phương án này giúp cải thiện tính thẩm mỹ trên răng hiệu quả. Nhịp cầu răng sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc rất giống răng thật. Đảm bảo khi tiến hành bắc cầu răng bạn sẽ sở hữu những chiếc răng mới có độ tự nhiên cao nhất. Đối với những dòng răng sứ cao cấp, rất khó để người khác phát hiện ra bạn đang sử dụng răng giả.

Với khôi phục lại tình trạng mất răng giúp bạn có thể tự tin hơi trong các hoạt động thường ngày. Chính điều này sẽ giúp bạn không còn cảm thấy e ngại mỗi khi giao tiếp như trước đây. Bên cạnh đó việc tạo dựng được các mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Với màu sắc và độ trong mờ tự nhiên bạn sẽ sở hữu nụ cười hoàn hảo nhất.

bắc cầu răng sứ

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Mang lại chức năng ăn nhai tốt

Tiếp đến, thực hiện làm cầu răng giúp phục hồi lại khả năng ăn nhai. Mất răng sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó khăn khi ăn nhai. Khi phục hình bạn sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề này. Bắc cầu sứ có thể phục hồi lại hoàn toàn chức năng của răng đã mất. Độ chắc chắn của cầu răng sứ vô cùng tốt. Mang lại khả năng tương đương như răng thật.

Đối với phương pháp này, việc cảm biến thức ăn cũng tốt hơn. So với phương pháp phục hình răng tháo lắp, bắc cầu răng mang lại chức năng ăn nhai tốt hơn. Việc ăn uống sẽ được tiến hành thuận lợi nhất. Khách hàng không còn cảm thấy trở ngại mỗi khi sử dụng những thực phẩm cần nhiều lực nhai như trước đây.

bắc cầu răng sứ

Khả năng ăn nhai chắc chắn

Thời gian thực hiện nhanh chóng

Hơn hết, thời gian phục hình cầu răng nhanh chóng. Thông thường khách hàng chỉ mất khoảng 2 lần đến phòng khám. Trong đó, mỗi lần cách nhau 2 – 3 ngày là có thể hoàn tất quá trình làm cầu răng sứ. Đảm bảo mang đến răng mới hoàn chỉnh nhất dành cho bạn.

Nếu so sánh với cấy ghép Implant giải pháp này rút ngắn được thời gian điều trị. Chính ưu điểm này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Đối với những khách hàng mong muốn khắc phục răng mất hiệu quả nhanh chóng, bắc cầu răng là lựa chọn hoàn hảo nhất với bạn.

bắc cầu răng sứ

Thời gian phục hình nhanh chóng

Chi phí hợp lý

Chi phí là điều bất kỳ ai cũng dành rất nhiều sự quan tâm. Bạn chắc hẳn cũng mong muốn có thể khắc phục khuyết điểm mất răng hiệu quả với giá tốt có đúng không? Nếu vậy, lựa chọn bắc cầu răng sứ chính là phương án phù hợp nhất dành cho bạn. Hiện nay, kỹ thuật nha khoa này có chi phí phải chăng phù hợp với những ưu điểm phương pháp này mang lại.

So sánh một cách cụ thể, bắc cầu răng có giá thấp hơn rất nhiều so với trồng răng Implant. Tùy vào số lượng răng cần làm nhiều hay ít giá thành sẽ có sự thay đổi nhất định. Nhìn chúng đây chính là phương án phục hình tình trạng mất răng giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt nhất.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

bắc cầu răng sứ

Chi phí hợp lý

Trên đây chính là những lý do vì sao phương án bắc cầu răng sứ được yêu thích đến vậy. Tại thời điểm này, có rất nhiều nha khoa cung cấp dịch vụ này đảm bảo chất lượng. Chỉ cần liên hệ đến nha khoa uy tín đảm bảo bạn sẽ không còn gặp phải những trở ngại do tình trạng mất răng gây ra.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẦU RĂNG SỨ

Trên thực tế, mỗi kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như trên, bắc cầu răng sứ vẫn tồn tại rất nhiều nhược điểm. Để đánh giá được chính xác nhất về phương pháp này, bạn nên tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

Bắc cầu răng sứ mức độ xâm lấn nhiều

Một trong những nhược điểm lớn nhất của bắc cầu răng sứ chính là mức độ xâm lấn rất cao. Việc phục hình một răng sẽ phải tác động đến cả 2 răng bên cạnh. Với kỹ thuật này, ban đầu bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng bên cạnh vị trí răng mất tạo thành trụ. Sau đó mới tiến hành phục hình nhịp cầu sứ bên trong.

Vậy nên đây không phải là phương án phục hình răng mất có khả năng bảo tồn răng thật. Hiện nay, phương pháp này được biết đến “làm 1 mất tiền 3”. Vậy nên rất nhiều khách hàng cảm thấy e ngại khi thực hiện bắc cầu răng sứ. Nếu muốn bảo tồn răng thật tốt nhất bạn nên lựa chọn cấy ghép Implant.

Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho bắc cầu răng sứ rất kén khách hàng. Muốn bắc cầu răng khách hàng cần đảm bảo được độ chắc khỏe của 2 răng bên cạnh khoảng trống trên cung hàm. Trong trường mất răng số 7 sẽ không thể tiến hành được phương án phục hình răng mất này. Khách hàng nên nhanh chóng đến với nha khoa để được xác định có thể tiến hành bắc cầu sứ hay không.

bắc cầu răng sứ

Gây xâm lấn các răng bên cạnh

Bắc cầu sứ không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương

Việc mất răng lâu ngày chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Nếu không được khắc phục kịp thời gương mặt của bạn sẽ nhanh chóng bị lão hóa. Không một khách hàng nào mong muốn gặp phải tình trạng này nên đều tiến hành phục hình răng mất. Tuy nhiên khi tiến hành bắc cầu răng sứ bạn sẽ không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương.

Cầu răng không có cấu tạo giống với một chiếc răng hoàn chỉnh. Vì không có chân răng nên không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Vậy nên khách hàng cần phải cân nhắc khi thực hiện phương án này. Tại thời điểm này, kỹ thuật bắc cầu răng sứ có thể giúp bạn ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả nhất chính là cấy ghép Implant.

❃❃❃ Xem thêm: Cấy ghép implant all on 4 là gì? Thực hiện như thế nào?

bắc cầu răng sứ

Không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương

Thời gian sử dụng không cao

Ngoài ra, tuổi thọ của bắc cầu răng sứ không cao. Thông thường khách hàng có thể sử dụng cầu răng sứ từ 5 – 10 năm. Vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào cách chăm sóc răng miệng cũng như chất lượng răng sứ bạn lựa chọn có tốt hay không thời gian sử dụng sẽ dài hay ngắn.

Tuổi thọ của cầu răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Tùy vào từng vị trí, tuổi thọ của cầu răng sẽ khác nhau. Thông thường cầu răng ở vị trí răng cửa sẽ lâu hơn răng hàm. Sở dĩ như vậy vì răng hàm phải thường xuyên chịu lực nhai. Điều này khiến cho cầu răng nhanh chóng bị xuống cấp.
 • Cầu răng có bền hay không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn phục hình cầu răng có tuổi thọ cao nhất. Việc mài răng đúng kỹ thuật rất quan trọng. Chỉ như vậy bạn mới có thể sở hữu những chiếc răng mới hoàn hảo nhất.
 • Đối với những khách hàng biết cách chăm sóc răng miệng và tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ sẽ giữ được tuổi thọ cho răng tốt nhất.

Đương nhiên răng giả dù có tốt như thế nào đi chăng nữa cũng sẽ không bằng răng thật. Nếu muốn sử dụng lâu dài khách hàng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề. Đặc biệt là vấn đề vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống mỗi ngày. Nên phòng tránh những hoạt động xấu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

bắc cầu răng sứ

Tuổi thọ không cao

MỘT VÀI LƯU Ý KHI BẮC CẦU RĂNG SỨ

Tại thời điểm này đây chính là phương án phục hình răng mất rất được yêu thích. Tiến hành bắc cầu răng sứ càng sớm càng tốt để không dẫn đến những biến chứng nào xấu về sau. Những vấn đề khách hàng cần phải lưu ý đến chính là:

 • Nên bắc cầu răng sứ tại những trung tâm có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp.
 • Lựa chọn loại cầu răng có chất lượng đảm bảo. Tránh sử dụng vật liệu sứ không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Sau khi phục hình bắc cầu răng sứ nên vệ sinh răng miệng kỹ càng. Đánh răng đều đặn và thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám.
 • Hơn nữa, khi bắc cầu răng sứ nên sử dụng những loại thực phẩm mềm, dễ sử dụng. Tránh cắn nhai những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai.
 • Nếu tình trạng đau nhức kéo dài khách hàng nên đến nha khoa thăm khám và điều chỉnh.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về những ưu điểm và nhược điểm của bắc cầu răng sứ. Để không phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu bạn nên liên hệ đến những nha khoa uy tín. Hiện nay, hệ thống Nha khoa Thanh Tâm luôn là điểm đến đáng tin cậy nhất dành cho bạn.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất