Mắc Cài Mặt Lưỡi Incognito: 3 Ưu Điểm Vượt Trội
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
mắc cài mặt lưỡi incognito

MẮC CÀI MẶT LƯỠI INCOGNITO CÓ 3 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI NÀO?

Mắc cài mặt lưỡi Incognito có những ưu điểm nổi bật nào? Tại sao ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn tiến hành phương án này đến vậy?

Mắc cài mặt lưỡi Incognito chính là dạng mắc cài niềng răng khá phổ biến tại thời điểm này. Hiện nay, phương pháp chỉnh nha niềng răng đang là giải pháp hoàn hảo để khắc phục khuyết điểm răng hiệu quả nhất. Vậy mắc cài mặt lưỡi có đặc điểm như thế nào? Cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

NHỮNG HIỆU QUẢ CỦA NIỀNG RĂNG

Niềng răng đang là lựa chọn tối ưu nhất tại thời điểm này để khắc phục được hết mọi khuyết điểm răng. Hiện nay đây chính là phương pháp được các bác sĩ chỉ định cho các trường răng hô, răng vẩu, răng móm, răng lệch lạc,… Đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm, đảm bảo được tính thẩm mỹ lâu dài.

Phương pháp này mang đến rất nhiều hiệu quả nổi bật, chẳng hạn như:

 • Giúp răng hàm trở nên đều đẹp hơn trước đây. Khắc phục được hết các khuyết điểm. Giúp tổng thể khuôn miệng hài hòa, cân đối hơn.
 • Phương pháp này còn đưa khớp cắn về đúng tương quan chuẩn trên khung hàm. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.
 • Chỉnh nha bằng phương pháp này đảm bảo khả năng ăn nhai vẫn được thực hiện bình thường.
 • Góp phần ngăn ngừa nguy cơ các bệnh lý răng miệng hiệu quả như: sâu răng, viêm nướu, hôi miệng,…

Hiện nay đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho những khách hàng mong muốn sở hữu hàm răng đều đẹp hơn. Vừa an toàn, tiện lợi lại vừa mang lại hiệu quả dài lâu.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng mắc cài mặt trong – Phương pháp khắc phục khuyết điểm răng hiệu quả

mắc cài mặt lưỡi incognito

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito – Phương pháp khắc phục tình trạng răng mọc lệch, sai vị trí hiệu quả

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT LƯỠI INCOGNITO

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác nhau. Chẳng hạn niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài và nổi bật nhất chính là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Cùng tìm hiểu qua thông tin của dạng mắc cài này ngay sau đây.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì?

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay còn được biết đến là niềng răng mắc cài mặt trong. Dạng niềng răng mắc cài này có đặc điểm tương tự với niềng răng mắc cài kim loại, điểm khác biệt ở đây chính là vị trí đặt mắc cài. Như bạn cũng đã biết, thông thường các mắc cài sẽ được đặt bên ngoài bề mặt răng. Tuy nhiên trong trường hợp này, mắc cài lại được gắn vào mặt trong thân răng.

Đặc điểm của niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Tương tự với các phương pháp truyền thống, niềng răng mắc cài mặt trong cũng dựa vào quá trình tạo lực của hệ thống dây cung mắc cài, đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm. Giúp nắn chỉnh lại các răng mọc lệch, sai khớp cắn hiệu quả nhất.

mắc cài mặt lưỡi incognito

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito hay còn gọi là mắc cài mặt trong

CÓ NÊN NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT LƯỠI INCOGNITO?

Mỗi dạng mắc cài đều có những đặc điểm riêng. Cùng tìm hiểu qua những ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito để biết được có nên tiến hành cho răng của mình hay không.

Đạt tính thẩm mỹ cao

Việc các mắc cài được giấu vào bên trong nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cho răng hiệu quả nhất. Khách hàng vẫn có thể thoải mái giao tiếp mà không lo sợ bị người khác phát hiện. Giúp khách hàng luôn cảm thấy tự tin, bình thường trong các hoạt động thường ngày.

mắc cài mặt lưỡi incognito

Không bị lộ mắc cài – đảm bảo tính thẩm mỹ

Không gây tổn thương cho má

Mắc cài mặt lưỡi Incognito không gây tổn thương cho má khi hoạt động mạnh. Mắc cài này được gắn vào mặt trong của răng vô cùng tiện lợi. Đảm bảo không gây vướng víu, tổn thương đến các bộ phận khác trong môi trường khoang miệng.

Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng

Ngoài ra phương pháp mắc cài mặt lưỡi Incognito này còn vô cùng an toàn. Không tác động xấu hay gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe. Đảm bảo góp phần ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng một cách hiệu quả nhất.

Đây chính là những ưu điểm nổi bật nhất của niềng răng mắc cài mặt trong. Hiện nay phương pháp này được sử dụng vô cùng phổ biến. Không những đảm bảo được an toàn cho sức khỏe răng miệng mà còn mang lại hiệu quả cao.

mắc cài mặt lưỡi incognito

Mắc cài mặt lưỡi Incognito không gây tổn thương đến má

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng trong suốt – giải pháp chỉnh nha tiện lợi

NHỮNG HẠN CHẾ CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT LƯỠI INCOGNITO

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật bên trên, niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito vẫn tồn tại một vài hạn chế nhất định. Cùng tìm hiểu ngay những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng khác biệt này.

Gây vướng víu

Một trong những hạn chế lớn nhất của phương pháp này gây vướng víu trong khoang miệng. Trong các hoạt động ăn uống hay giao tiếp hàng ngày, sự ma sát giữa mắc cài và lưỡi thường tạo nên cảm giác khó chịu. Vị trí mắc cài gắn bên trong có thể tác động xấu trực tiếp đến lưỡi.

Thời gian điều trị kéo dài

Liệu trình điều trị niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito thường kéo dài từ 1 năm – 3 năm. Với phương pháp này, khách hàng không thể rút ngắn được thời gian đeo niềng mà phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị ban đầu.

mắc cài mặt lưỡi incognito

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito có chi phí cao

Chi phí cao

Một trong những hạn chế lớn khác của mắc cài mặt lưỡi Incognito này chính là chi phí cao. Đây là phương án niềng răng an toàn và mang lại hiệu quả cao tại thời điểm này. Vậy nên những khách hàng đề cao tính thẩm mỹ nên lựa chọn dạng mắc cài này.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Thanh Tâm

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT LƯỠI INCOGNITO CÓ ĐAU KHÔNG?

Đây là vấn đề hầu hết mọi khách hàng đều quan tâm trước khi thực hiện mắc cài mặt lưỡi Incognito. Vậy phương pháp này có đau không? Thực tế cảm giác đau khi niềng răng chỉ là sự căng tức và ê buốt. Không phải cơn đau quá mức như khách hàng vẫn hình dung. Chính vì vậy, khi có dự định niềng răng khách hàng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Tùy vào từng giai đoạn điều trị, cơn đau sẽ có sự khác nhau.

Giai đoạn điều trị tổng quát

Sau quá trình thăm khám sức khỏe tổng quát, các bác sĩ sẽ xác định được tình trạng răng của khách hàng. Nếu phát hiện các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu hay răng sâu,… cần phải được điều trị dứt điểm. Tình trạng đau răng, ê nhẹ có thể xuất hiện sau khi điều trị tổng quát. Nếu khách hàng không mắc các bệnh lý như trên thì không cần phải trải qua giai đoạn này.

Giai đoạn đặt thun tách kẽ

Đến giai đoạn đặt thun tách kẽ khách hàng sẽ thường cảm thấy hơi tê, ê răng, cộm và xuất hiện cơn đau. Trong suốt quá trình này, việc ăn nhai cũng gặp nhiều bất tiện lợi, thường bị vướng thức ăn vào vị trí đặt thun. Tuy nhiên cơn ê nhức không kéo dài, chỉ xuất hiện trong những ngày đầu và biến mất ngay sau đó.

mắc cài mặt lưỡi incognito

Cơn đau xuất hiện khi đặt thun tách kẽ

Giai đoạn đặt mắc cài

Thông thường khi chưa quen với sự xuất hiện của mắc cài bên trong khoang miệng, khách hàng thường cảm thấy vướng víu. Má, môi, nướu, lưỡi chưa thích ứng kịp nên sẽ bị cộm, khó chịu trong quá trình ăn nhai hoặc giao tiếp,… Sau vài tuần bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn cảm giác này. Có thể sinh hoạt tự nhiên như bình thường.

Giai đoạn nhổ răng

Trong trường hợp khách hàng không còn đủ khoảng trống trên răng, các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bớt răng. Cơn đau sẽ xuất hiện, tuy nhiên không quá lớn. Chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai trong khoảng vài ngày đầu.

Bạn thấy đấy, niềng răng mắc cài mặt lưỡi không đau như tưởng tượng. Vậy nên khách hàng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Nhanh chóng ghé đến với các nha khoa uy tín để được tư vấn rõ hơn về tình trạng này.

mắc cài mặt lưỡi incognito

Giai đoạn nhổ răng tạo khoảng trống trên khung hàm cũng xuất hiện cơn đau

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG

Quy trình niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito bao gồm các bước sau.

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng. Từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời.

 • Bước 2: Lập kế hoạch điều trị trên phần mềm

Thông qua kết quả chụp phim X quang và quá trình thăm khám, loại mắc cài khách hàng đã chọn… Bác sĩ sẽ lập phác đồ niềng răng chi tiết và chính xác nhất.

mắc cài mặt lưỡi incognito

Qua quá trình thăm khám lập phác đồ điều trị niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito

 • Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và phân tích

Bác sĩ thực hiện lấy dấu mẫu hàm giúp mô phỏng chính xác tình trạng răng hàm, từ đó thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

 • Bước 4: Đeo mắc cài

Khách hàng được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa viêm nhiễm, bệnh lý không đáng có. Bác sĩ tiến hành niềng răng đúng kỹ thuật, đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng, nướu.

 • Bước 5: Tái khám định kỳ và điều chỉnh mắc cài

Sau khi hoàn tất, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để có được kết quả tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch thăm khám. Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh phù hợp.

 • Bước 6: Hoàn thành niềng răng và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều và đẹp thì tiến hành tháo mắc cài. Đồng thời khách hàng sẽ đeo hàm duy trì đảm bảo răng không bị xô lệch.

mắc cài mặt lưỡi incognito

Quy trình các bước mắc cài mặt lưỡi Incognito

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI GẮN VÀ THÁO MẮC CÀI

Để niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito đạt hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng, khách hàng cần lưu ý đến những vấn đề sau đây.

Lưu ý sau khi gắn mắc cài mặt lưỡi Incognito

 • Sau khi gắn mắc cài thường xuất hiện cơn đau trong khoảng từ 2 – 3 ngày đầu. Tùy theo tình trạng đau có thể sử dụng thuốc giảm đau khắc phục.
 • Không nên sử dụng những thực phẩm quá cứng, dai. Thay vào đó nên ăn những thức ăn mềm, được nấu chín kỹ. Tốt hơn hết nên cắt thành từng miếng nhỏ để dễ nhai hơn.
 • Tránh sử dụng các loại nước ngọt, nước uống có ga,… vì có thể gây mòn răng, sâu răng,…
 • Nên đánh răng sau mỗi bữa ăn. Sử dụng bàn chải lông mềm kết hợp với bàn chải kẽ để làm sạch mọi mảng bám trên răng.
 • Đeo thun chỉnh nha đều đặn theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Tuân thủ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Lưu ý sau khi tháo mắc cài mặt lưỡi Incognito

 • Đeo hàm duy trì để răng không dịch chuyển, nhằm cố định răng một cách tốt nhất.
 • Thời gian đầu sau khi niềng răng tránh sử dụng những thực phẩm quá cứng, dai cần lực nhai lớn. Nhằm hạn chế tối đa việc răng dịch chuyển về vị trí ban đầu.
 • Chú ý vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách. Đánh răng đều đặn 2 lần mỗi ngày và sau mỗi bữa ăn. Đặc biệt nên sử dụng bàn chải lông mềm, chỉ nha khoa và nước súc miệng để sát khuẩn.
 • Tuân thủ tái khám định kỳ 6 tháng/lần. Cạo vôi răng theo đúng chỉ định của bác sĩ.

mắc cài mặt lưỡi incognito

Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito để đảm bảo hiệu quả cao

Trên đây chính là những vấn đề bạn cần lưu ý khi gắn mắc cài và sau khi tháo mắc cài mặt lưỡi Incognito. Thực hiện theo đúng những chỉ dẫn bên trên để có thể chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất. Đồng thời góp phần mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Với những thông tin bên trên bạn đã hiểu được những đặc điểm nổi bật của niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito hay chưa? Nhanh chóng liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn thêm về phương pháp niềng răng hiện đại này.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất