Nha khoa Thanh Tâm

CÓ NÊN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT HAY KHÔNG? 7 LƯU Ý QUAN TRỌNG

CÓ NÊN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT HAY KHÔNG?

Hiện nay, niềng răng đang là một trong những phương án thẩm mỹ răng có độ phổ biến rất cao tại thời điểm này. Có 2 phương pháp niềng răng tại thời điểm này. Đó chính là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt (sử dụng khay niềng). Rất nhiều khách hàng thắc mắc có nên niềng răng trong suốt hay không. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia đây chính là phương pháp niềng răng hiện đại, tân tiến nhất tại thời điểm này.

So với niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt đã có những cải tiến vượt trội hơn hẳn. Không chỉ khắc phục được hết những nhược điểm của phương pháp truyền thống mà còn mang đến nhiều sự tiện lợi hơn dành cho khách hàng. Đó chính là lý do vì sao niềng răng trong suốt ngày càng được yêu thích. Phương pháp này cũng khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng. Tuy nhiên chỉ đạt hiệu quả cao đối với các mức độ khuyết điểm răng nhẹ.

Niềng răng trong suốt không mắc cài sẽ được bác sĩ chỉ định cho các khách hàng gặp phải các tình trạng như:

 • Răng lệch lạc, khấp khểnh ít
 • Răng hô vẩu, móm nhẹ
 • Các tình trạng răng thưa, xuất hiện các kẽ hở

Mỗi ngày, số lượng khách hàng quan tâm đến phương pháp chỉnh nha này lại càng tăng cao. Không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ, niềng răng trong suốt còn an toàn tuyệt đối. Hiện nay, đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất để bạn khắc phục hiệu quả khuyết điểm trên răng.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Niềng răng A-Z

phương pháp niềng răng hiện đại

Phương pháp niềng răng hiện đại

CÓ NHỮNG LÝ DO NÀO KHÁCH HÀNG NÊN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT?

Không chỉ có một mà rất nhiều lý do thuyết phục khách hàng niềng răng trong suốt. Đối với những khách hàng quan tâm đến vấn đề an toàn và tính thẩm mỹ đây là phương án cực kỳ phục hợp. Vậy niềng răng trong suốt mang đến những ưu điểm nổi bật nào? Phương pháp chỉnh nha này vì sao có thể thu hút được cả những khách hàng khó tính nhất? Đây là những vấn đề rất nhiều khách hàng thắc mắc tại thời điểm này.

Theo như khảo sát ý kiến của những khách hàng đã từng niềng răng trong suốt, phương án này mang đến rất nhiều sự tiện lợi:

 • Trước hết, phương pháp này không sử dụng mắc cài dây cung nên đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất. Chính đặc điểm này đã giúp khách hàng dẹp tan nỗi lo lộ mắc cài. Khách hàng có thể tự tin giao tiếp mà không cần e ngại bất kỳ vấn đề nào cả.
 • Hơn hết, niềng răng trong suốt còn giảm thiểu vướng víu trong quá trình điều trị. Giúp khách hàng thoải mái giao tiếp cũng như ăn nhai mà không cần lo sợ bất kỳ điều gì cả.
 • Đặc biệt niềng răng trong suốt có độ linh hoạt rất cao. Khách hàng có thể tự do tháo lắp và vệ sinh răng miệng hiệu quả. Qua đó có thể ngăn chặn sự hình thành của các bệnh lý.

Chỉ với ưu điểm bên trên phương pháp chỉnh nha này đã thu hút được rất nhiều khách hàng. Vậy nên bạn cũng hãy nhanh chóng tiến hành khắc phục khuyết điểm răng mà không cần lo ngại bất kỳ vấn đề nào cả.

có nên niềng răng trong suốt

Phương pháp này sở hữu rất nhiều tiện lợi

THỰC HIỆN ĐEO KHAY NIỀNG TRONG SUỐT NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ?

So với niềng răng mắc cài, sử dụng khay niềng trong suốt hiệu quả mang lại chậm hơn. Sự linh hoạt của phương pháp này vừa có lợi nhưng cũng vừa có hại. Những khách hàng cần phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để khắc phục các khuyết điểm trên răng thật hiệu quả và an toàn. Trong quá trình niềng răng trong suốt hãy lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Tuân thủ đeo khay niềng theo đúng thời gian quy định. Cần đảm bảo ít nhất 22 giờ/ngày. Thực chất với thiết kế khay niềng trong suốt khách hàng có thể đeo 24/24 mà không cần lo ngại về vấn đề thẩm mỹ.
 • Nên thường xuyên tháo khay niềng vệ sinh sạch sẽ. Loại bỏ hết các mảng bám gây hại nhằm ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn gây hại bên trong môi trường khoang miệng.
 • Thường xuyên quay lại nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp. Qua kết quả kiểm tra bác sĩ sẽ đưa ra những điều chỉnh kịp thời. Đảm bảo tiến trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi. Giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp theo đúng như mong muốn.

Chỉ cần lưu ý đến những vấn đề nêu trên đảm bảo bạn sẽ đạt được mục đích chỉnh nha đặt ra. So với phương pháp truyền thống, chỉnh nha trong suốt hạn chế được tình trạng bung mắc cài. Chính vì vậy quá trình điều trị tiến hành liên tục, không bị gián đoạn. Giúp khách hàng tiết kiệm được khoảng thời gian lui tới nha khoa.

có nên niềng răng trong suốt

Thực hiện đeo khay niềng đúng chỉ dẫn

CÓ NÊN THÁO KHAY NIỀNG TRONG SUỐT KHI NGỦ KHÔNG?

Chính sự linh hoạt của khay niềng đã mang nhiều khách hàng đến với phương pháp chỉnh nha hiện đại này. Tuy nhiên khách hàng không nên tự ý tháo rời khay niềng quá nhiều lần nhằm đảm bảo hiệu quả chỉnh nha đạt được cao nhất. Muốn đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm khách hàng cần tuân thủ thực hiện đeo khay niềng đúng cách. Hơn nữa cần đảm bảo đủ thời gian đeo niềng trong một ngày. Rất nhiều khách hàng chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này, vậy nên hiệu quả thẩm mỹ đạt được chưa cao.

Một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay chính là khi đi ngủ có thể tháo gỡ khay niềng hay không. Trong khoảng thời gian ban đầu khách hàng nên đeo niềng 24/24. Nên thực hiện ngay cả trong lúc đi ngủ để mức độ dịch chuyển răng thực hiện tốt nhất. Đến những lần thăm khám sau, khi bác sĩ đã xác định răng có những tiến triển tốt khách hàng có thể rút ngăn thời gian đeo khay niềng. Tuy nhiên vẫn cần đeo đủ số giờ quy định mỗi ngày.

Việc đeo khay niềng cần được thực hiện đúng kỹ thuật, tuân thủ thời gian bác sĩ đề ra. Vậy nên khách hàng không nên tháo gỡ quá nhiều lần, trừ những trường hợp thực sự cần thiết. Đây chính là điều kiện cần và đủ để đưa răng về đúng vị trí mong muốn trên khách hàng. Khách hàng hãy lưu ý đến vấn đề này để đảm bảo nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng hiệu quả.

có nên niềng răng trong suốt

Chỉ tháo khay niềng khi thực sự cần thiết

CÓ NÊN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT VỚI TRƯỜNG HỢP RĂNG HÔ NẶNG HAY KHÔNG?

Khả năng tạo lực của niềng răng trong suốt không mạnh như niềng răng mắc cài. Vậy nên khả năng dịch chuyển răng không tốt bằng. Phương pháp này thường chỉ được chỉ định cho các khách hàng gặp phải các khuyết điểm răng nhẹ. Như vậy hiệu quả đạt được sẽ cao nhất. Đối với các khuyết điểm răng nặng nên lựa chọn một giải pháp tối ưu hơn. Tùy từng tình trạng răng sẽ phù hợp với những phương pháp chỉnh nha khác nhau.

Thông thường, đối với các trường hợp sai khớp cắn hay răng hô vẩu nặng sẽ được tư vấn niềng răng mắc. Với khả năng tạo lực mạnh mẽ của hệ thống dây cung mắc cài việc đưa răng về đúng về vị trí trên khung hàm được tiến hành một cách thuận lợi. Tuy nhiên để xác định chính xác đâu mới phương pháp phù hợp nhất với mình, khách hàng nên nhanh chóng ghé đến nha khoa để được kiểm tra tình trạng răng.

Hiện nay dịch vụ nha khoa thẩm mỹ đang có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ. Không thiếu những phương án tốt để bạn giúp hàm răng của mình đều đẹp hơn. Để biết được có nên niềng răng trong suốt hay không hãy liên hệ nha khoa kiểm tra tình trạng răng ngay bây giờ. Quá trình này không hề tốn phí nên bạn có thể hoàn toàn an tâm. Không thiếu nha khoa uy tín chuyên nghiệp tại thời điểm này để bạn lựa chọn. Muốn đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất khách hàng nên đến với những nha khoa có đội ngũ bác sĩ lành nghề.

Phù hợp khuyết điểm răng nhẹ

Phù hợp khuyết điểm răng nhẹ

CÓ NÊN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT KHI ĐÃ HƠN 19 TUỔI HAY KHÔNG?

Thực chất, niềng răng trong suốt phù hợp với khách hàng ở mọi độ khác nhau. Đã có rất nhiều khách hàng chỉnh nha theo cách này và hiệu quả đạt được vô cùng cao. Dù trên 19 tuổi bạn vẫn có thể chỉnh nha không mắc cài. Tuy nhiên kết quả thẩm mỹ đạt được cao hay thấp còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng.

Theo như nghiên cứu, lứa tuổi thuận lợi nhất để chỉnh nha là giai đoạn từ 12 – 18 tuổi. Tại thời điểm này xương hàm vừa có đủ độ mềm lại vừa có được ổn định nên việc đưa răng về vị trí mới trên khung hàm thuận lợi. Trong khi đó khi vượt quá “lứa tuổi vàng” này hiệu quả chỉnh nha đạt được sẽ lâu hơn.

Phương pháp chỉnh nha này vẫn giúp bạn khắc phục được các khuyết điểm trên răng dù đã trên 19 tuổi. Tùy vào mức độ lệch lạc của răng ít hay nhiều thời gian điều trị sẽ kéo dài hay rút ngắn. Khách hàng nên tìm đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Trong một số trường hợp niềng răng trong suốt không phải là phương án tốt nhất dành cho bạn. Mỗi khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ càng để chăm sóc làm đẹp cho hàm răng hiệu quả.

Phù hợp nhiều lứa tuổi khác nhau

Phù hợp nhiều lứa tuổi khác nhau

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CÓ HẠI KHÔNG VÀ NÊN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Niềng răng trong suốt đang là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng “sành điệu”. Qua thông tin trên bạn cũng đã thấy, phương pháp chỉnh nha này vừa an toàn lại vừa tiện lợi. Những khách hàng đã niềng răng bằng khay niềng đều phản hồi rất tích cực. Cho thấy đây là một lựa chọn vô cùng tốt dành cho bạn.

Hơn hết, với niềng răng không mắc cài khách hàng sẽ bảo vệ được sức khỏe răng miệng tốt nhất. Không lo các mô mềm bên trong khoang miệng bị tổn thương bởi mắc cài. Như vậy các hoạt động thường ngày không gặp phải bất kỳ trở ngại nào cả.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện niềng răng khách hàng nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Tránh sử dụng những loại thực phẩm quá cứng hoặc quá dai gây ảnh hưởng xấu đến khay niềng. Đồng thời hạn chế sử dụng những loại thức ăn có độ bám dính cao. Nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại.
 • Nên vệ sinh miệng kỹ càng. Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Đồng thời nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và nước sát khuẩn. Như vậy sẽ loại bỏ mảng bám gây hại hiệu quả.

Hiện nay, niềng răng trong suốt chính là phương án hoàn hảo nhất dành cho những khách hàng đề cao tính thẩm mỹ. Tìm đến nha khoa uy tín chuyên nghiệp từ bây giờ để được tư vấn về niềng răng trong suốt. Nha khoa Thanh Tâm luôn tự tin mang đến nụ cười hoàn hảo dành cho khách hàng.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm.

Đánh giá bài viết
Share

Bài viết liên quan