Nha khoa Thanh Tâm

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG VÀ 3 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI

Niềng răng mắc cài mặt trong có phải là phương án tốt không? Đặc điểm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

GIỚI THIỆU VỀ PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi, cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mặt trong cũng sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung để nắn chỉnh các tình trạng răng sai lệch về đúng vị trí. Về cơ chế hoạt động giống nhau nhưng lại có tên gọi khác nhau sở dĩ phương pháp niềng răng mặt trong vị trí gắn các mắc cài là nằm bên trong răng, đối diện với lưỡi (niềng răng mặt trong/mặt lưỡi) chứ không gắn đơn thuần bên ngoài răng như niềng cách truyền thống.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong ra đời nhằm mục đích mang lại thẩm mỹ cao nhất cho người niềng trong suốt quá trình điều trị, đồng thời giữ được tính hiệu quả tuyệt đối của phương pháp niềng răng truyền thống. Đây được xem là một phương pháp hoàn hảo, kết hợp hai ưu điểm lớn từ niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng tháo lắp trong suốt. Chính vì vậy mà chi phí của chúng rất cao xấp xỉ bằng giá tiền các phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt mặc dù các mắc cài, hệ thống khí cụ hoàn toàn giống với niềng răng truyền thống.

Thông thường phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong/mặt lưỡi thường được các Bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao mới đủ sức đảm nhận, đồng thời nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng mặt trong phải có trang thiết bị hiện đại để sẵn sàng hỗ trợ niềng cho phương pháp này.

niềng răng mắc cài mặt trong

Dạng mắc cài mặt trong

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG PHÙ HỢP VỚI AI

Niềng răng mặt trong phù hợp với tất cả những ai gặp sai lệch về răng như răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc ở nhiều cấp độ từ nhẹ đến nặng hay phức tạp, trừ những trường hợp răng sai lệch do hàm thì cần kết hợp niềng với phẫu thuật hàm mới đạt được kết quả tối ưu nhất và phù hợp những ai có nhu cầu giữ thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ chuẩn – Giải pháp phục hình khuyết điểm răng đảm bảo tính thẩm mỹ

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG

Chính vì mang đến rất nhiều sự tiện lợi nên mắc cài mặt trong đang là lựa chọn tối ưu nhất dành cho khách hàng có nhu cầu chỉnh nha. Cùng tham khảo qua những ưu điểm nổi bật của phương pháp này ngay sau đây.

Mang lại hiệu quả niềng răng cao

Sự chắc chắn của hệ thống dây cung mắc cài mang lại hiệu quả điều chỉnh răng rất tốt. Bạn có thể khắc phục được cả những tình trạng răng hô, móm, răng vẩu, răng lệch lạc – khấp khểnh,… hiệu quả nhất. Đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng tuyệt đối với hàm răng của mình sau khi niềng.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Với những phương pháp niềng răng thông thường, các mắc cài thường được gắn ở ngoài. Chính vì vậy rất dễ bị người khác phát hiện. Có thể làm cho bạn cảm thấy mất tự tin, mặc cảm trong giao tiếp với người khác. Thực hiện niềng răng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Việc giấu đi những mắc cài vào bên trong đảm bảo được tính thẩm mỹ. Giúp bạn có thể thoải mái giao lưu mà không cần ngần ngại bất kỳ vấn đề nào cả.

niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

An toàn

Dạng mắc cài này được thiết kế trơn bóng nên không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Không gây hại, tổn thương đến lưỡi, nướu và má. Chính vì vậy bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều trong thời gian đeo niềng.

Việc vệ sinh được tiến hành một cách dễ dàng. Đồng thời làm sạch được các mảng bám trên răng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Nên không gây hại đến sức khỏe răng miệng.

❃❃❃ Xem thêm: Vệ sinh răng niềng như thế nào cho đúng cách bạn đã biết chưa?

NHỮNG HẠN CHẾ CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội dạng niềng răng mắc cài này vẫn tồn tại một vài hạn chế. Bạn có thể tìm hiểu qua để có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Thời gian điều trị kéo dài

Thông thường khoảng thời gian đeo niềng sẽ dao động trong khoảng từ 1 đến 3 năm. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình trạng răng. Với dạng mắc cài này bạn không thể rút ngắn được thời gian đeo niềng. Đây chính là một trong những khuyết điểm lớn của phương pháp này.

Gây khó chịu

Hơn nữa việc gắn mắc cài vào bên trong tạo nên rất nhiều sự bất tiện. Sự vướng víu này cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát âm của người đeo niềng.

niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Chi phí cao

So với những dạng mắc cài kim loại, mắc cài sứ thông thường chi phí thực hiện niềng răng mắc cài này cao hơn. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến khách hàng cảm thấy e dè về phương pháp niềng răng này.

Nhìn chung so với các ưu điểm vượt trội bên trên những hạn chế này chẳng đáng là bao. Bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu thêm về dạng niềng răng này để có thể an tâm tiến hành khắc phục khuyết điểm răng của mình.

Nếu bạn để ý đến vấn đề thẩm mỹ niềng răng mắc cài mặt trong sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Nhanh chóng tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn rõ hơn về phương pháp niềng răng ấn tượng nhất này.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được giải đáp thắc mắc miễn phí về niềng răng mắc cài mặt trong.

Đánh giá bài viết
Share

Bài viết liên quan