Niềng răng mắc cài mặt trong – Phương pháp khắc phục khuyết điểm răng hiệu quả

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì? Đây chính là một trong những cách hiệu quả nhất để bạn có thể khắc phục hết mọi khuyết điểm răng của mình.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG VÀ NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN

Càng ngày lại có khách hàng quan tâm đến dịch vụ niềng răng hơn. Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều trung tâm nha khoa cung cấp phương pháp chỉnh nha này. Có nhiều dạng niềng răng khác nhau và mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Nổi bật trong số đó chính là niềng răng mắc cài mặt trong.

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Về cơ bản niềng răng mắc cài mặt trong có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại. Đều sử dụng thun chỉnh nha cố định dây cung và mắc trên răng. Điểm khác biệt ở đây chính là thay vì nằm bên ngoài các mắc cài sẽ được gắn vào bên trong bề mặt răng.

Phương pháp này ra đời khắc phục được hết các hạn chế của niềng răng mắc cài kim loại. Không những mang đến hiệu quả khắc phục khuyết điểm răng hiệu quả mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Chính vì vậy ở thời điểm này đây chính là phương án chỉnh nha hoàn hảo dành cho khách hàng.

niềng răng mắc cài mặt trong

Dạng mắc cài mặt trong

Đặc điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp này có thể khắc phục hiệu quả các tình trạng răng móm, răng hô, răng lệch lạc khấp khểnh,… hiệu quả. Kể cả những khuyết điểm răng nặng vẫn có thể điều trị bằng dạng niềng răng này. Với lực kéo ổn định, chắc chắn của hệ thống dây cung mắc cài giúp đưa răng về đúng vị trí một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Có thể nói tại thời điểm này mắc cài mặt trong đang là phương án tốt nhất để bạn sở hữu nụ cười đẹp. Đồng thời khắc phục được hết tất cả những khuyết điểm tồn tại trên răng. Phương pháp này mang đến rất nhiều ưu điểm nổi trội, bên cạnh đó cũng tồn tại một vài hạn chế nhất định.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ chuẩn – Giải pháp phục hình khuyết điểm răng đảm bảo tính thẩm mỹ

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG

Chính vì mang đến rất nhiều sự tiện lợi nên mắc cài mặt trong đang là lựa chọn tối ưu nhất dành cho khách hàng có nhu cầu chỉnh nha. Cùng tham khảo qua những ưu điểm nổi bật của phương pháp này ngay sau đây.

Mang lại hiệu quả niềng răng cao

Sự chắc chắn của hệ thống dây cung mắc cài mang lại hiệu quả điều chỉnh răng rất tốt. Bạn có thể khắc phục được cả những tình trạng răng hô, móm, răng vẩu, răng lệch lạc – khấp khểnh,… hiệu quả nhất. Đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng tuyệt đối với hàm răng của mình sau khi niềng.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Với những phương pháp niềng răng thông thường, các mắc cài thường được gắn ở ngoài. Chính vì vậy rất dễ bị người khác phát hiện. Có thể làm cho bạn cảm thấy mất tự tin, mặc cảm trong giao tiếp với người khác. Thực hiện niềng răng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Việc giấu đi những mắc cài vào bên trong đảm bảo được tính thẩm mỹ. Giúp bạn có thể thoải mái giao lưu mà không cần ngần ngại bất kỳ vấn đề nào cả.

niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

An toàn

Dạng mắc cài này được thiết kế trơn bóng nên không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Không gây hại, tổn thương đến lưỡi, nướu và má. Chính vì vậy bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều trong thời gian đeo niềng.

Việc vệ sinh được tiến hành một cách dễ dàng. Đồng thời làm sạch được các mảng bám trên răng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Nên không gây hại đến sức khỏe răng miệng.

❃❃❃ Xem thêm: Vệ sinh răng niềng như thế nào cho đúng cách bạn đã biết chưa?

NHỮNG HẠN CHẾ CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội dạng niềng răng mắc cài này vẫn tồn tại một vài hạn chế. Bạn có thể tìm hiểu qua để có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Thời gian điều trị kéo dài

Thông thường khoảng thời gian đeo niềng sẽ dao động trong khoảng từ 1 đến 3 năm. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình trạng răng. Với dạng mắc cài này bạn không thể rút ngắn được thời gian đeo niềng. Đây chính là một trong những khuyết điểm lớn của phương pháp này.

Gây khó chịu

Hơn nữa việc gắn mắc cài vào bên trong tạo nên rất nhiều sự bất tiện. Sự vướng víu này cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát âm của người đeo niềng.

niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Chi phí cao

So với những dạng mắc cài kim loại, mắc cài sứ thông thường chi phí thực hiện niềng răng mắc cài này cao hơn. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến khách hàng cảm thấy e dè về phương pháp niềng răng này.

Nhìn chung so với các ưu điểm vượt trội bên trên những hạn chế này chẳng đáng là bao. Bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu thêm về dạng niềng răng này để có thể an tâm tiến hành khắc phục khuyết điểm răng của mình.

Nếu bạn để ý đến vấn đề thẩm mỹ niềng răng mắc cài mặt trong sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Nhanh chóng tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn rõ hơn về phương pháp niềng răng ấn tượng nhất này.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được giải đáp thắc mắc miễn phí về niềng răng mắc cài mặt trong.

Share