Nha khoa Thanh Tâm

TRỒNG RĂNG SỐ 7 CÓ PHẢI LÀ PHƯƠNG ÁN TỐT KHÔNG?

Trồng răng số 7 khi mất răng đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Răng số 5 đóng vai trò rất quan trọng trên cung hàm. Vậy nên khi mất răng bạn hãy nhanh chóng tìm cách tìm cách khắc phục. Hiện nay, cấy ghép Implant chính là giải pháp hoàn hảo nhất để có thể khắc phục khoảng trống trên cung hàm. Phương pháp này vừa cải thiện tính thẩm mỹ vừa khôi phục khả năng ăn nhai tốt nhất.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Cấy ghép Implant A-Z

trồng răng số 7

Giải pháp trồng răng số 7

TRỒNG RĂNG SỐ 7 GIÁ BAO NHIÊU?

Trồng răng số 7 có thể sử dụng nhiều phương án khác nhau tùy vào tình trạng răng của mỗi người, nhu cầu và tình trạng tài chính. Các phương án trồng răng số 7 bao gồm: răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant. Chỉ có bác sĩ nha khoa có thể tư vấn và chọn ra phương án tốt nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của phương pháp trồng răng Implant so với các phương pháp khác chính là chi phí cao. Sở dĩ như vậy vì kỹ thuật trồng răng số 7 phức tạp hơn và mang lại hiệu quả tối ưu hơn so với những phương pháp trồng răng khác. Mức phí này hoàn toàn phù hợp những tiện lợi kỹ thuật nha khoa này mang đến cho bạn.

Thông thường, giá trồng răng số 7 sẽ được tính dựa trên giá tiền một trụ Implant, mão sứ và khớp nối abutment. Chi phí bao nhiêu còn phù thuộc vào các thương hiệu răng Implant và bảng giá của từng nha khoa. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện có thể phát sinh thêm nhiều chi phí khác nếu khách hàng không đảm bảo đủ điều kiện xương hàm. Theo như khảo sát chung, giá của 1 răng Implant (bao gồm cả trụ titanium, khớp nối abutment và mão răng sứ) dao động từ 15 đến 35 triệu/ răng.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

Chi phí trồng răng số 7 như thế nào?

Chi phí trồng răng số 7 như thế nào?

Với những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn cũng đã biết trồng răng số 7 có phải là phương án tốt hay không. Kỹ thuật nha khoa hiện đại này chính là giải pháp hoàn hảo nhất để bạn có thể phục hình răng mất. Không chỉ khôi phục tính thẩm mỹ hiệu quả mà còn cải thiện khả năng ăn nhai tốt nhất. Đến với Nha khoa Thanh Tâm bạn sẽ được tư vấn về kỹ thuật trồng răng số 7 tốt nhất.

MẤT RĂNG SỐ 7 GÂY RA NHỮNG HẬU QUẢ GÌ?

Mất răng số 7 hàm dưới hay mất răng số 7 hàm trên đều có thể dẫn đến một số hậu quả như:

 • Ảnh hưởng đến việc ăn uống và nói chuyện
 • Sự thay đổi về dạng mặt và hình dạng môi
 • Sự dị tật trong sức khỏe răng và mắc bệnh răng miệng khác
 • Tình trạng thiếu răng gây ra lệch cắn và lệch độ dài của răng còn lại
 • Răng bị lệch lạc, xô lệch hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn.

NÊN TRỒNG RĂNG SỐ 7 BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Đời sống nâng cao cũng chính là một trong những nguyên nhân thúc nhân thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực nha khoa. Với kỹ thuật tiên tiến hiện đại khách hàng chẳng mấy khó khăn đã có thể khắc phục tình trạng mất răng. Trong trường hợp mất răng vĩnh viễn khách hàng có thể phục hình bằng ba phương án: sử dụng răng tháo lắp, làm cầu răng và cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Có thể nói đây chính là phương án phục hình răng mất tối ưu nhất tại thời điểm này. Có rất nhiều lý do để bạn nên lựa chọn thực hiện cấy ghép thay vì sử dụng răng tháo lắp và làm cầu răng. Chỉ cần đảm bảo sức khỏe, xương hàm đủ chắc khỏe hầu như mọi khách hàng đều có thể tiến hành phương án này. Đối với tình trạng mất răng số 7, trồng răng Implant lại càng là phương án tốt nhất:

 • Đối với các trường hợp chưa mọc hoặc không mọc răng số 8 (răng khôn) thì răng số 7 thường là răng cuối cùng trên cung hàm. Vậy nên khi mất răng số 7 không thể áp dụng cầu răng sứ. Muốn làm cầu răng sứ đòi hỏi khách hàng cần phải đảm bảo được độ chắc khỏe của 2 răng trụ bên cạnh vị trí mất răng. Thông thường, răng số 8 dù mọc lên cũng không thể đảm bảo độ chắc khỏe để làm trụ. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp tương tự thì trồng răng Implant chính là giải pháp tối ưu nhất tại thời điểm này.
 • Hơn nữa, cả sử dụng răng tháo lắp và làm cầu răng đều không thể thay thế hoàn toàn chân răng đã mất. Chính vì vậy lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Lựa chọn trồng răng số 7 bạn có thể khắc phục hoàn toàn vấn đề nêu trên.
 • Có thể nói, so với phục hình răng tháo lắp và làm cầu răng, trồng răng Implant đã có những cải tiến vượt trội. Hiện nay, hầu hết mọi chuyên gia đều khuyên khách hàng nên trồng răng số 7 khi mất răng.

Mỗi chiếc răng trên cung hàm đều có vai trò và chức năng riêng. Vậy nên việc mất răng gây ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động thường ngày. Răng hàm số 7 cũng không ngoại lệ. Những chiếc răng này mang đến chức năng rất quan trọng, nghiền nát thức ăn. Vậy nên khi mất răng số 7 sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai, lâu dẫn sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương, làm cho khuôn mặt trở nên lão hóa. Trồng răng số 7 là giải pháp hoàn hảo để bạn ngăn chặn hết mọi vấn đề này.

Phương pháp phục hình răng mất

Phương pháp phục hình răng mất

❃❃❃ Xem thêm: Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Yếu tố nào quyết định đến vấn đề này?

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG SỐ 7

Trồng răng Implant là một trong những kỹ thuật nha khoa hiện đại nhất tại thời điểm này. Về phương pháp thực hiện, bác sĩ sẽ cấy trụ Implant vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi đảm bảo độ lành thương sẽ lắp răng Implant lên trên tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Qua đó giúp khách hàng khôi phục lại tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai như bình thường. Về thời gian điều trị, thông thường mỗi khách hàng sẽ phải mất từ 3-4 tháng để hoàn thành toàn bộ liệu trình điều trị. Trồng răng số 7 được đánh giá cao bởi rất nhiều nguyên nhân.

Trồng răng số 7

Kỹ thuật cấy ghép Implant hiện đại

Tính thẩm mỹ cao

Tuy răng số 7 là răng hàm nhưng khi mất đi vẫn gây ảnh hưởng chung đến tính thẩm mỹ. Tiến hành trồng răng số 7 bạn sẽ dễ dàng lấy lại được sự tự tin trong các hoạt động thường ngày. Lựa chọn trồng răng số 7 chính là phương án tốt nhất để bạn thực hiện được mục đích của mình:

 • Về cấu tạo, răng Implant có độ hoàn chỉnh cao qua đó có thể thay thế răng đã mất tối ưu nhất.
 • Về hình dáng, răng Implant được chế tạo trên công nghệ CAD/CAM hiện đại đảm bảo độ chính xác cao nhất. Rất khó để người khác có thể phân biệt được đâu là răng giả, đâu là răng thật.
 • Về màu sắc, răng Implant luôn được đánh giá cao bởi sở hữu rất nhiều đặc tính tự nhiên tương tự như răng thật. Đảm bảo cả về màu sắc, độ trong mờ cho đến khả năng phản chiếu ánh sáng.

Răng Implant có tính thẩm mỹ cao

Răng Implant có tính thẩm mỹ cao

Có độ an toàn và tương thích tuyệt đối

Sử dụng răng giả có an toàn không đang là vấn đề rất nhiều khách hàng quan tâm. Lựa chọn trồng răng số 7 bạn sẽ không cần lo lắng gì về vấn đề này:

 • Trụ Implant được chế tác từ vật liệu Titanium lành tính, đảm bảo độ tương thích sinh học cao nhất bên trong môi trường khoang miệng.
 • Trong quá trình sử dụng không gây kích ứng mô nướu.
 • Đảm bảo mỗi khách hàng đều có thể thoải mái ăn nhai mà không cần lo lắng xảy ra các phản ứng hóa học.

Răng Implant

Răng Implant có độ tương thích cao

Không gây xâm lấn

Trồng răng số 7 còn được đánh giá cao bởi khả năng không gây xâm lấn. So với làm cầu răng, cấy ghép Implant đã khắc phục được vấn đề này:

 • Đối với kỹ thuật cấy ghép Implant, mất răng nào sẽ phục hình ngay tại răng đó.
 • Lựa chọn phục hình răng mất bằng cách này khách hàng sẽ không cần phải mài 2 răng bên cạnh làm trụ.
 • Giảm thiểu tối đa mức độ xâm lấn đến các răng kế cận trên cung hàm.
 • Trồng răng Implant giúp bảo tồn răng thật tối đa.

Cấy ghép Implant

Không gây xâm lấn đến các răng bên cạnh

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương

Khả năng ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm chính là ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp cấy ghép Implant:

 • Trồng răng Implant chính là phương pháp cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm thay thế chân răng đã mất. Loại răng giả này có độ hoàn chỉnh rất cao.
 • So với răng tháo lắp và cầu răng sứ, trồng răng số 7 có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.
 • Đồng thời góp phần ngăn chặn tình trạng lão hóa sớm gương mặt.

Ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm

Ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm

Khả năng ăn nhai hoàn hảo

Một trong những lý do đặc biệt khác bạn nên lựa chọn trồng răng số 7 chính là khả năng ăn nhai vượt trội:

 • Cấu tạo của răng Implant chắc chắn, giúp khách hàng có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm mình thích.
 • Khả năng ăn nhai không gặp bất kỳ trở ngại nào.
 • Với độ bền uốn cao, khách hàng cũng có thể cảm nhận được như những chiếc răng thông thường.
 • Đây là phương pháp cải thiện khả năng ăn nhai hiệu quả nhất.

❃❃❃ Xem thêm: Trụ Implant hàn quốc có tốt không? Vì sao nên sử dụng trụ Implant cao cấp?

Khả năng ăn nhai hoàn hảo

Khả năng ăn nhai hoàn hảo

Tuổi thọ cao

Bất kỳ ai khi phục hình răng mất đều mong muốn có thể sử dụng lâu dài. Giữa 3 phương pháp phục hình răng mất phổ biến, trồng răng số 7 là phương pháp phù hợp nhất với bạn:

 • Răng Implant được chế tác trên công nghệ hiện đại nên có độ bền cao.
 • Tuổi thọ của răng Implant đều trên 25 năm.
 • Thậm chí những khách hàng biết cách chăm sóc cẩn thận còn có thể sử dụng đến trọn đời.

Răng Implant tuổi thọ cao

Răng Implant tuổi thọ cao

Với rất nhiều ưu điểm nổi trội như trên, trồng răng Implant luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất đối với những khách hàng mất răng số 7. Bạn cũng muốn khôi phục tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai cũng như đảm bảo tuổi thọ của răng cao nhất có đúng không? Nếu vậy hãy nhanh chóng tìm đến các nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp để được tư vấn trồng răng số 7 chất lượng cao.

QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG SỐ 7

Kỹ thuật trồng răng Implant tương đối phức tạp, vậy nên quá trình thực hiện cũng tốn nhiều thời gian hơn so với các phương pháp khác. Khi lựa chọn trồng răng số 7 bạn nên chủ động tìm đến các nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và sự hỗ trợ của trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Đặc biệt nên quan tâm đến quy trình cấy ghép Implant. Thông thường trồng răng số 7 sẽ được tiến hành lần lượt theo các giai đoạn sau:

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Thanh Tâm

Quy trình cấy ghép Implant

Lần hẹn đầu tiên

Quy trình thực hiện trồng răng số 7 ở lần hẹn đầu tiên vô cùng quan trọng. Hầu hết các bước đòi hỏi kỹ thuật, độ chính xác cao đều nằm hết ở giai đoạn này. Thông thường liệu trình sẽ được tiến hành như sau:

 • Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng của khách hàng bằng máy chụp X quang.
 • Thông qua kết quả để nắm được các chỉ số hiện tại của mô xương ở vị trí răng số 7.
 • Tiếp đến, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và lên kế hoạch điều trị cụ thể.
 • Trao đổi với khách hàng về phương án điều trị.
 • Sau đó tiến vào bước quan trọng nhất. Sau khi tiến hành sát khuẩn và gây tê, các bác sĩ sẽ thực hiện cắm ghép trực tiếp trụ Implant vào xương hàm. Để đảm bảo an toàn, quá trình thực hiện cần đảm bảo tiến hành trong điều kiện vô trùng. Đối với những trường hợp thiếu xương, bác sĩ sẽ ghép xương, nâng xoang trước khi cấy ghép Implant.
 • Khi đã hoàn thành quá trình đặt trụ Implant, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm rồi chuyển sang Labo để thiết kế răng phù hợp với chỉ số của từng khách hàng.

Cấy ghép Implant

Lần hẹn đầu tiên

Lần hẹn tiếp theo

Lúc này, hầu hết mọi công đoạn đều đã hoàn tất. Bác sĩ sẽ tiến hành các bước sau cùng để kết thúc toàn bộ liệu trình điều trị:

 • Tiến hành gắn mão sứ lên trụ Implant để hoàn tất quá trình trồng răng số 7.
 • Sau khi gắn xong, bác sĩ sẽ kiểm tra độ chịu lực và tư vấn cách chăm sóc răng cho khách hàng.
 • Hẹn lịch tái khám để kiểm tra mức độ ổn định của răng.

Hoàn thành

Hoàn thành

VÌ SAO NÊN TRỒNG RĂNG SỐ 7 SỚM?

Chắc hẳn bạn cũng đã nắm được chức năng quan trọng của răng số 7 trên cung hàm rồi có đúng không? Răng số 7 chính là răng thuộc nhóm răng hàm, có tổng cộng 4 chiếc trên cung hàm. Khi mất răng số 7 bạn sẽ đối diện với rất nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là những tình trạng thường gặp:

 • Răng số 7 đảm nhận chức năng nhai và nghiền thức ăn nên khi bị mất răng số 7, khả năng ăn nhai của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể.
 • Việc nhai thức ăn không kỹ sẽ khiến cho dạ dày và hệ tiêu hóa sẽ phải làm việc nhiều hơn.
 • Về lâu dài không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa như đau dạ dày, viêm đại tràng…
 • Mất răng số 7 lâu ngày không được phục hình sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm. Khi đó vùng má 2 bên sẽ bị hóp lại và vùng da quanh miệng cũng bị chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lão hóa khuôn mặt.
 • Ngoài ra việc xuất hiện khoảng trống trên cung hàm còn là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xô lệch các răng bên cạnh. Lúc này, răng số 6 và số 8 sẽ không còn điểm tựa nên sẽ dần dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu. Chính điều này sẽ gây trở ngại cho vấn đề vệ sinh răng miệng. Bạn không chỉ đối diện với tình trạng mất răng mà còn làm tăng nguy cơ viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng,…
 • Mất răng số 7 còn khiến khớp cắn của 2 hàm bị lệch, gây ra các cơn đau nhức như đau cơ hàm, đau đầu, mỏi vai gáy,…

Nếu không muốn gặp phải những vấn đề này bạn nên nhanh chóng trồng răng số 7. Hiện nay, phục hình răng mất bằng phương pháp cấy ghép Implant chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Đừng chần chừ thêm nữa mà hãy nhanh chóng tìm đến các nha khoa uy tín để được tư vấn về phương pháp trồng răng số 7.

Trông răng số 7 để ngăn chặn những vấn đề xấu phát sinh

Trông răng số 7 để ngăn chặn những vấn đề xấu phát sinh

NHA KHOA THANH TÂM – NHA KHOA TRỒNG RĂNG IMPLANT HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Nha khoa Thanh Tâm tích hợp hệ thống Labo sản xuất răng sứ với công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D ngay tại trung tâm cùng đội ngũ chuyên viên lành nghề. Đảm bảo quá trình chế tác răng sứ diễn ra thuận lợi, giúp tăng tính thẩm mỹ tự nhiên về màu sắc, kích thước răng sứ đúng như mong muốn khách hàng, qua đó giúp rút ngắn thời gian phục hình.

Tại đây sử dụng vật liệu sứ cũng như loại trụ Implant chính hãng 100%, tất cả đều được kiểm định chất lượng kỹ càng. Không chỉ vậy, 100% bác sĩ của Nha khoa Thanh Tâm đều có chứng chỉ hành nghề hợp pháp (xem thêm thông tin bác sĩ). Mọi thắc mắc về thông tin dịch vụ trồng răng Impant, quý cô, chú, anh, chị có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm bọc răng sứ quận 6 ngay bây giờ.

 • CS1: 717 Hậu Giang, P.11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh
 • CS2: 11 Pastuer, Phường Xương Huân, TP Nha Trang
 • CS3: 45A, Đại Lộ Hùng Vương, Phường Hương Thủy, TP Phan Thiết
 • Hotline : 0933 922 025

Zalo: https://zalo.me/1413678558319987347

Với phương châm đặt chữ “tâm” lên hàng đầu “Nha Khoa Thanh Tâm”không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.

Bác sĩ: Bùi Thanh Bình

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được giải đáp thắc mắc vì sao nên trồng răng số 7.

Đánh giá bài viết
Share

Bài viết liên quan