Trồng Răng Số 7: Đâu Là Phương Án Tối Ưu Nhất?
Kiến thức implant
trồng răng số 7

TRỒNG RĂNG SỐ 7 CÓ PHẢI LÀ PHƯƠNG ÁN TỐT KHÔNG?

Trồng răng số 7 đang là phương án phục hình tình trạng mất răng hiệu quả nhất tại thời điểm này. Tại sao nên lựa chọn tiến hành trồng răng Implant?

Trồng răng số 7 khi mất răng đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Răng số 7 đóng vai trò rất quan trọng trên cung hàm. Vậy nên khi mất răng bạn hãy nhanh chóng tìm cách tìm cách khắc phục. Hiện nay, cấy ghép Implant chính là giải pháp hoàn hảo nhất để có thể khắc phục khoảng trống trên cung hàm. Phương pháp này vừa cải thiện tính thẩm mỹ vừa khôi phục khả năng ăn nhai tốt nhất.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Cấy ghép Implant A-Z

TRỒNG RĂNG HÀM SỐ 7 GIÁ BAO NHIÊU?

Qua khảo sát thị trường chung, mức giá trồng răng số 7 sẽ dao động khoảng 13.000.000VNĐ/răng – 35.000.000VNĐ/răng. Tuy nhiên, bảng giá giữa từng nha khoa sẽ có sự chênh lệch nhất định. Để tối ưu chi phí bạn nên chọn đến những địa chỉ trồng răng Implant tại TpHCM có phòng Lab tại chỗ hoặc đang có chương trình khuyến mãi.

Muốn xác định được trồng răng hàm số 7 giá bao nhiêu bạn cần phải dựa vào những yếu tố sau đây:

 • Kỹ thuật thực hiện

Bên cạnh sử dụng răng giả tháo lắp, bắc cầu sứ và trồng răng Implant là 2 phương pháp thay thế răng số 7 bị sâu vỡ phổ biến nhất hiện tại. Nhìn chung, chi phí trồng răng Implant và bắc cầu răng sứ chênh lệch không quá nhiều, do đó hầu hết các chuyên gia đều khuyến khích khách hàng lựa chọn phương án trồng răng Implant.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng đều phù hợp với kỹ thuật nha khoa tiên tiến này. Trong một số trường hợp, bệnh nhân không đủ yêu cầu về sức khỏe để trồng răng Implant, các bác sĩ sẽ chỉ định bắc cầu răng sứ.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

trồng răng số 7

Trồng răng số 7 giá bao nhiêu?

 • Tình trạng răng

Nếu răng số 7 bị mất quá lâu những không được phục hình, chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương hàm. Lúc này, đội ngũ bác sĩ sẽ cần phải tiến hành ghép xương để đạt yêu cầu trước khi thực hiện. Đối với những trường hợp như thế này, chi phí trồng răng số 7 sẽ phát sinh thêm và cao hơn những trường hợp có mật độ xương hàm ổn định.

 • Loại trụ Implant hoặc mão sứ lựa chọn

Trồng răng implant giá bao nhiêu cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại trụ Implant hoặc dòng răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn. Cho đến thời điểm hiện tại, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu phục hình răng mất, các nhà sản xuất đã cho ra đời khá nhiều dòng Implant và mão sứ khác nhau, vì thế khách hàng dễ dàng có được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan

LOẠI IMPLANT GIÁ TRỌN GÓI

🦷Implant Hàn Quốc (DiO)

💰19.000.000 VNĐ
13.000.000 VNĐ(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

🦷Implant Pháp (Kontact)

💰28.000.000 VNĐ
25.300.000 VNĐ(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

🦷Implant Mỹ (Hiossen)

💰20.000.000 VNĐ
18.000.000 VNĐ(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

răng implant tồn tại bao lâu

❃❃❃ Xem thêm: Trồng răng implant trả góp lãi suất 0% tại Nha khoa Thanh Tâm

MẤT RĂNG SỐ 7 GÂY RA NHỮNG HẬU QUẢ GÌ?

Răng số 7 được biết đến là chiếc răng nằm cạnh răng khôn, đảm nhiệm chức năng ăn nhai trên cung hàm. Về đặc điểm, những chiếc răng hàm số 7 đều có kích thước lớn và cấu tạo phức tạp. Vì vậy, một khi chúng bị tổn thương sẽ rất khó để khôi phục. Nếu không điều trị bệnh lý kịp thời có thể dẫn đến răng lung lay và mất đi vĩnh viễn. Kèm theo đó là hàng loạt các vấn đề như:

 • Suy giảm chức năng ăn nhai

Như những gì vừa được chia sẻ bên trên, răng số 7 giữ vai trò quan trọng khi nghiền thức ăn. Vì thế nên những trường hợp mất răng số 7 hàm dưới và mất răng số 7 hàm trên đều sẽ gây ra những bất tiện nhất định. Lúc này, khả năng ăn nhai và cắn xé thức ăn sẽ bị ảnh hưởng, khiến bạn mất đi cảm giác ngon miệng khi ăn uống.

 • Tiêu xương hàm

Có thể bạn chưa nghe đến nhưng nhờ lực nhai của các răng thì xương hàm mới có thể phát triển. Do đó, những trường hợp bị mất răng số 7 sẽ dẫn đến lực nhai không đều, kéo theo hiện tượng tiêu xương ở vị trí này. Nên nhớ rằng đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra các biến chứng như: Má hóp, da nhăn nheo, khuôn mặt mất đi sự cân đối,…

 • Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và chất lượng cuộc sống

Mất răng hàm sẽ khiến việc nghiền nát thức ăn không còn đảm bảo như trước, điều này sẽ khiến cho hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn. Nếu tình trạng này cứ kéo dài liên tục sẽ khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng nặng nề.

 • Răng bị xô lệch, nghiêng ngã không đều gây lệch khớp cắn

Không thiếu những trường hợp khi mất răng số 7 kéo theo hiện tương các răng kế cận có xu hướng đổ nghiêng, làm xô lệch các răng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề khớp cắn mà còn tiềm ẩn rất nhiều bệnh lý răng miệng. Hơn hết, tình trạng răng xô lệch khiến cho tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng.

tac hai cua tinh trang mat rang

Hậu quả khi mất răng số 7

❃❃❃ Xem thêm: Trồng răng implant cho người già?

NÊN TRỒNG RĂNG SỐ 7 BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Đời sống nâng cao cũng chính là một trong những nguyên nhân thúc nhân thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực nha khoa. Với kỹ thuật tiên tiến hiện đại khách hàng chẳng mấy khó khăn đã có thể khắc phục tình trạng mất răng. Trong trường hợp mất răng vĩnh viễn khách hàng có thể phục hình bằng ba phương án: sử dụng răng tháo lắp, làm cầu răng và cấy ghép Implant.

trồng răng số 7

Những trường hợp mất răng số 7 sẽ không được chỉ định làm cầu răng

Cấy ghép Implant đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Có thể nói đây chính là phương án phục hình răng mất tối ưu nhất tại thời điểm này. Có rất nhiều lý do để bạn nên lựa chọn thực hiện cấy ghép thay vì sử dụng răng tháo lắp và làm cầu răng. Chỉ cần đảm bảo sức khỏe, xương hàm đủ chắc khỏe hầu như mọi khách hàng đều có thể tiến hành phương án này. Đối với tình trạng mất răng số 7, trồng răng Implant lại càng là phương án tốt nhất:

 • Đối với các trường hợp chưa mọc hoặc không mọc răng số 8 (răng khôn) thì răng số 7 thường là răng cuối cùng trên cung hàm. Vậy nên khi mất răng số 7 không thể áp dụng cầu răng sứ. Muốn làm cầu răng sứ đòi hỏi khách hàng cần phải đảm bảo được độ chắc khỏe của 2 răng trụ bên cạnh vị trí mất răng. Thông thường, răng số 8 dù mọc lên cũng không thể đảm bảo độ chắc khỏe để làm trụ. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp tương tự thì trồng răng Implant chính là giải pháp tối ưu nhất tại thời điểm này.
 • Hơn nữa, cả sử dụng răng tháo lắp và làm cầu răng đều không thể thay thế hoàn toàn chân răng đã mất. Chính vì vậy lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Lựa chọn trồng răng số 7 bạn có thể khắc phục hoàn toàn vấn đề nêu trên.
 • Có thể nói, so với phục hình răng tháo lắp và làm cầu răng, trồng răng Implant đã có những cải tiến vượt trội. Hiện nay, hầu hết mọi chuyên gia đều khuyên khách hàng nên trồng răng số 7 khi mất răng.

Mỗi chiếc răng trên cung hàm đều có vai trò và chức năng riêng. Vậy nên việc mất răng gây ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động thường ngày. Răng hàm số 7 cũng không ngoại lệ. Những chiếc răng này mang đến chức năng rất quan trọng, nghiền nát thức ăn. Vậy nên khi mất răng số 7 sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai, lâu dẫn sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương, làm cho khuôn mặt trở nên lão hóa. Trồng răng số 7 là giải pháp hoàn hảo để bạn ngăn chặn hết mọi vấn đề này.

trồng răng số 7

Trồng răng số 7 bằng kỹ thuật Implant là lựa chọn tối ưu nhất

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất