Cấy Ghép Implant All On 4 Là Gì? Đánh Giá Ưu Nhược Điểm
Kiến thức implant
cấy ghép implant all on 4
22/12/2020
5/5 - (1 bình chọn)

CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4 LÀ GÌ? THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Cấy ghép Implant All on 4 là gì bạn đã bao giờ nghe nhắc đến hay chưa? Kỹ thuật cấy ghép Implant đang ngày càng nhận được nhiều quan tâm đặc biệt.

Cấy ghép Implant all ON 4 đang được biết đến là lựa chọn tuyệt vời dành cho các trường hợp mất nhiều răng. Theo như các chuyên gia, đây chính là phương án phục hình răng toàn hàm tối ưu nhất thời điểm hiện tại. Thực hiện sớm quý khách hàng sẽ cải thiện thành công khả năng ăn nhai cũng như ngăn chặn thành công những biến chứng xấu phát sinh.

CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4 LÀ GÌ?

Trồng răng Implant chính là phương pháp cấy vào xương hàm trụ Implant được cấu tạo từ titanium làm trụ nâng đỡ răng sứ bên trên. Giải pháp này giúp phục hình răng mất. Cải thiện khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho răng tốt nhất. Với khả năng tương hợp sinh học cao, hiện nay trồng răng Implant chính là lựa chọn tối ưu đối với nhiều khách hàng. Vậy cấy ghép Implant all on 4 là gì?

Cấy ghép Implant All on 4 được biết đến là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất đối với những khách hàng mất nhiều răng. Kỹ thuật này do Nobel Biocare – Thụy điển cho ra đời. Đối với trường hợp hơn 8 răng hoặc toàn bộ răng thì đây chính là phương án hoàn hảo nhất. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành đặt 4 Implants với hướng thuận lợi vào xương hàm để làm trụ. Sau đó tiến hành phục hình răng sứ bên trên tạo thành những chiếc răng mới.

Với kỹ thuật nha khoa này, vùng xương được chọn là những vùng xương tốt, chưa bị tiêu xương nhiều. Đặc điểm của phương pháp cấy ghép này chính là tỉ lệ yêu cầu cấy ghép xương hay nâng xoang hầu như sẽ rất ít. Các trụ răng được cấy ghép vào xương hàm này được dùng để nâng đỡ cho toàn bộ cầu răng. Qua đó lấp đầy những khoảng trống mất răng. Tạo nên hàm răng hoàn chỉnh đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Giúp khách hàng lấy lại tự tin trong các hoạt động thường ngày.

❃❃❃ Xem thêm: [TOP] 5 Vấn đề cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant

trồng răng implant

Phương án phục hình khuyết điểm mất răng

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4

Vì sao đối với những khách hàng mất nhiều răng đây lại là phương án tốt nhất? Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của phương pháp này:

 • Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng cố định có độ chắc chắn cao. Khác với sử dụng hàm giả tháo lắp, bạn có thể tự do ăn nhai và giao tiếp mà không sợ bị rơi hàm.
 • Giải pháp này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đáng kể. Chỉ với 4 Implants được đặt vào mỗi xương hàm mà vẫn có thể phục hồi toàn bộ răng.
 • Là giải pháp hạn chế phẫu thuật phức tạp với các kỹ thuật nâng xoang hay ghép xương.
 • Không chỉ khắc phục được hết các vấn đề do mất răng gây ra mà còn giúp khách hàng nâng cấp sự tự tin.
 • Hiệu quả mang lại ổn định và lâu dài.
 • Cấy ghép Implant mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho răng cao nhất. Đồng thời với độ chắc chắn cao khả năng ăn nhai cũng được thực hiện ổn định.
 • Độ bền của răng Implant cao. Biết cách chăm sóc cẩn thận khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng đến trọn đời.cấy ghép implant all on 4

Hiệu quả thẩm mỹ cao – độ bền tốt

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4

Ngoài những ưu điểm nổi bật như trên, cấy ghép Implant All on 4 cũng tồn tại nhiều hạn chế. Lưu ý đến thông tin sau để đánh giá chính xác hơn về kỹ thuật nha khoa này:

 • Theo như khảo sát chung từ nhiều khách hàng, lực nhai của răng giả được trồng bằng phương pháp này không phải là tốt nhất. Với việc chỉ có 4 trụ Implant nâng đỡ và chịu lực cho toàn bộ cấu trúc phục hình răng bên trên nên khả năng ăn nhai bị hạn chế phần nào.
 • Khi thực hiện phương pháp này việc vệ sinh răng miệng cần được quan tâm nhiều hơn. Muốn chăm sóc sức khỏe tốt nhất khách hàng nên đến nha khoa để bác sĩ tháo vệ sinh răng miệng và hàm giả. Thông thường thời gian thăm khám định kỳ khoảng 6 tháng một lần.

Với những nhược điểm như trên nên hầu hết trong các trường hợp, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên cấy từ 6 – 8 trụ. Đây chính là điểm điện vừa đủ để đạt được hiệu quả phục hình toàn diện và tối ưu nhất.

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của làm răng Implant All on 4 hay chưa? Xét toàn diện, phương án này vẫn là lựa chọn hoàn hảo đối với những trường hợp mất nhiều răng. Kỹ thuật cấy ghép Implant này ghi được bởi hiệu quả thẩm mỹ và độ bền. Nếu mất nhiều răng bạn có thể liên hệ ngay đến nha khoa để được thăm khám kiểm tra và tiến hành thực hiện.

tồn tại những nhược điểm

Mặc dù là kỹ thuật hiện đại nhưng cấy ghép Implant All On 4 vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4

Phương pháp này phù hợp với một số ít khách hàng. Nếu thuộc một trong những trường hợp dưới đây bạn có thể nhanh chóng liên hệ đến nha khoa để được kiểm tra cấy ghép Implant all on 4:

 • Phù hợp với các trường hợp mất răng toàn hàm trên.
 • Mất răng toàn hàm dưới.
 • Mất răng cả 2 hàm.
 • Phương án hoàn hảo đối với những khách hàng không muốn thực hiện phương pháp làm cầu răng hay hàm tháo lắp.
 • Phù hợp với những khách hàng vừa mới nhổ răng.
 • Những khách hàng vẫn bảo tồn phần xương còn lại và không bị tiêu xương sau nhổ răng cũng phù hợp với phương pháp này.
 • Cấy ghép Implant All on 4 phù hợp phục hình khi răng bị nha chu (viêm nướu) không thể giữ được.

cấy ghép implant all on 4

Phù hợp những khách hàng mất nhiều răng

Bên cạnh những trường hợp phù hợp bên trên vẫn có nhiều tình trạng răng không phù hợp với cấy ghép Implant All on 4. Nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây bạn không nên tiến hành phương án này:

 • Trước hết, phương án này không phù hợp với trẻ em chưa đủ 18 tuổi. Khi thực hiện cấy ghép Implant ở độ tuổi này, cấu trúc xương hàm sẽ bị ảnh hưởng xấu.
 • Ngoài ra, cấy ghép Implant All on 4 cũng không nên được tiến hành cho phụ nữ đang mang thai.
 • Người bị dị dạng xương hàm nghiêm trọng không thể phục hồi được cũng không thể thực hiện.

Khách hàng nếu muốn biết bản thân mình có phù hợp với phương pháp cấy ghép Implant All on 4 này hay không hãy đến với nha khoa để được tư vấn. Thông qua kết quả soi chụp hiện đại các bác sĩ sẽ nắm rõ tình trạng răng miệng. Từ đó đưa ra những giải pháp hoàn hảo nhất dành cho khách hàng. Trong trường hợp không phù hợp với cấy ghép Implant All on 4, bạn sẽ được tư vấn kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ khác.

những khách hàng không phù hợp trồng răng implant

Có nhiều khách hàng không phù hợp

QUY TRÌNH THỰC HIỆN CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4

Hầu hết mọi khách hàng đều thắc mắc về các bước thực hiện cấy ghép Implant. Vậy cấy ghép Implant All on 4 tiến hành như thế nào? Mất bao lâu?,… Có phải đây chính là thắc mắc của bạn? Thông thường, quy trình cấy ghép và phục hình Implant  All on 4 được thực hiện trong 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1

Giai đoạn này đóng vai trò rất quan trọng đối với toàn bộ quá trình thực hiện cấy ghép Implant. Các bước được tiến hành như sau:

 • Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng.
 • Tiếp tục thực hiện chụp phim CT để kiểm tra mật độ xương rồi thử máu.
 • Sau khi đã có kết quả và nắm được tình trạng răng miệng của khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị cụ thể.
 • Thảo luận với bạn về kế hoạch, chi phí và quy trình thực hiện.
 • Khi khách hàng đã đồng ý thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép 4 Implants vào trong hàm. Trong đó bao gồm 2 trụ được cắm thẳng ở phía trước, 2 trụ ở phía sau được cắm với góc nghiêng lên đến 45 độ.
 • Sau đó, một cầu răng tạm (immediate loading) được đặt lên 4 trụ Implants. Nhằm để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai trong thời gian lành thương.
 • Trong một vài trường hợp khách hàng bị tiêu xương quá nhiều, bắt buộc phải làm thêm giai đoạn ghép xương.

đặt trụ

Giai đoạn đặt trụ

Giai đoạn 2

Sau khi hoàn thành các bước trên chúng ta sẽ bắt đầu chuyển qua giai đoạn 2. Lúc này bạn sẽ tiếp tục thực hiện theo quy trình sau:

 • Khi đã đặt trụ Implant vào xương hàm, khách hàng sẽ thực hiện nghỉ ngơi ngay tại nhà. Theo dõi chăm sóc và đợi đến lúc trụ Implant tương thích với xương hàm ở mức độ ổn định. Thông thường giai đoạn này mất khoảng từ 1 – 3 tháng. Tùy vào tình trạng xương hàm của từng khách hàng, mức độ lành thương sẽ khác nhau.
 • Sau khi đảm bảo được tính tương hợp sinh học, bác sĩ sẽ tiến hành gắn cầu răng vĩnh viễn lên các trụ implant đã cấy.
  Kiểm tra một cách tổng quát và hoàn thành.
 • Hẹn lịch thăm khám và dặn dò khách hàng cách chăm sóc răng miệng hiệu quả.

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant All on 4 không quá phức tạp. Tuy nhiên mất nhiều thời gian điều trị. Khách hàng chỉ cần thực hiện theo các chỉ định của bác sĩ sẽ thu được kết quả tốt nhất. Muốn phục hình răng mất an toàn, khách hàng nên chủ động đến với nha khoa uy tín. Đây là cách hoàn hảo để không phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu.

gắn hàm giả

Giai đoạn gắn hàm giả

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất