Nha khoa Thanh Tâm

TRỒNG RĂNG IMPLANT CHO NGƯỜI GIÀ - 5 LÝ DO KHÔNG NÊN CHẦN CHỪ

Trồng răng Implant cho người già luôn được xem là giải pháp lý tưởng để khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng và ngăn chặn những vấn đề xấu phát sinh. Thực tế cho thấy, mặc dù có rất nhiều phương pháp phục hình răng mất những cấy ghép Implant vẫn luôn là giải pháp tối ưu dành cho tất cả mọi người.

Trồng răng Implant cho người già

Có nên trồng răng Implant cho người già không?

TẠI SAO NGƯỜI LỚN TUỔI KHÔNG NÊN ĐỂ TRỐNG RĂNG TRÊN CUNG HÀM?

Khi càng lớn tuổi, răng sẽ ngày càng yếu đi và rất dễ bị gãy. Tình trạng này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe tổng quát nói chung. Dưới đây là những hệ lụy người lớn tuổi có thể đối diện nếu để trống răng trên cung hàm lâu dài.

Suy giảm chức năng ăn nhai

Khi răng lung lay hay xấu hơn là mất răng lâu ngày, khả năng ăn nhai của người già sẽ nhanh chóng bị suy giảm. Chính điều này đã gây ra rất nhiều bất tiện cho việc ăn uống thường ngày. Lúc này khả năng nhai niềng thức ăn bị hạn chế, khiến bạn không còn cảm thấy ngon miệng như trước đây.

Hay thậm chí, lực cắn nhai thức ăn bị hạn chế còn có thể dẫn đến các bệnh khác về đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm đại tràng… Đặc biệt, điều này còn có thể khiến cho cơ thể bị suy dinh dưỡng do kém hấp thụ các dưỡng chất có trong thức ăn.

Trồng răng Implant cho người già

Suy giảm chức năng ăn nhai

Tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng

Việc xuất hiện các khoảng trống trên cung hàm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thức ăn nhét vào, nếu không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, nguy cơ gây ra nhiều bệnh lý như viêm nướu, viêm chân răng… Nguy hiểm hơn, chúng còn ảnh hưởng xấu đến các răng bên cạnh, gây mất nhiều răng trên cùng một cung hàm.

Trồng răng Implant cho người già

Tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng

Gây tiêu xương hàm

Mất răng lâu ngày không có biện pháp khắc phục kịp thời chính là nguyên nhân gây tiêu xương hàm phổ biến nhất. Tình trạng này tương đối dễ gặp, không chỉ xảy ra ở người già mà còn xuất hiện ở cả người trẻ. Thậm chí rất nhiều người không mấy quan tâm đến hiện tượng tiêu xương hàm, tuy nhiên điều này có thể khiến khuôn mặt bị hóp, lão hóa nhanh hơn.

Trồng răng Implant cho người già

Gây tiêu xương hàm

Gây mất tính thẩm mỹ cho nụ cười

Ngoài những vấn đề bên trên, khi răng của người già gãy và rụng tạo ra khoảng trống trên cung hàm sẽ tạo điều kiện cho các răng khác di chuyển. Chính điều này sẽ gây ra hiện tượng xô lệch, răng đi sai vị trí… Do đó, nếu không có biện pháp xử lý kịp thời, hàm răng của bạn sẽ trở nên lệch lạc, không còn đảm bảo tính thẩm mỹ, như vậy mọi người sẽ không cảm thấy tự tin khi cười.

Trồng răng Implant cho người già

Gây mất tính thẩm mỹ cho nụ cười

Ảnh hưởng đến phát âm, nói ngọng, không rõ chữ

Những khoảng trống trên cung hàm cũng chính là nguyên nhân khiến chúng ta gặp phải nhiều khó khăn hơn trong phát âm. Việc nói ngọng, không rõ chữ sẽ gây ra rất nhiều bất tiện trong quá trình sinh hoạt thường ngày. Do đó, nếu mất răng lâu ngày bạn hãy nhanh chóng tiến hành trồng lại ngay nhé, chỉ như vậy mới chăn chặn những vấn đề xấu phát sinh tốt nhất.

Trồng răng Implant cho người già

Ảnh hưởng đến phát âm, nói ngọng, không rõ chữ

CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ PHỔ BIẾN 

Kỹ thuật nha khoa ngày càng phát triển, mở ra rất nhiều phương án khác nhau để quý khách hàng có thể khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng lâu ngày. Hiện nay, làm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant chính là những gợi ý lý tưởng nhất dành cho bạn.

Hàm giả tháo lắp

Đây được biết đến là phương án trồng răng cổ điển nhất, ra đời từ rất lâu và được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp. Thông thường, làm hàm giả tháo lắp thường được chỉ định cho các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Về cơ bản, hàm tháo lắp được thiết kế trên nền nhựa và phần răng bằng sứ hoặc nhựa (tùy vào yêu cầu của khách hàng)

Ưu tiên:

 • Chi phí phục hình răng tháo lắp rẻ, phù hợp với điều kiện chung của mọi khách hàng.
 • Kỹ thuật phục hình đơn giản và được tiến hành nhanh chóng, không gây ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe bệnh nhân.
 • Hàm dễ dàng tháo lắp, từ đó thuận tiện hơn trong việc vệ sinh, đảm bảo sự ổn định của sức khỏe răng miệng.
 • Khả năng ăn nhai tương đối ổn định.

Nhược điểm:

 • Tính thẩm mỹ không cao.
 • Thức ăn rất dễ bị nhét vào trong.
 • Dễ bị đen viền nướu.
 • Sau một thời gian sử dụng thường bị hôi miệng.
 • Tuổi thọ thấp.
 • Không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Trồng răng Implant cho người già

Phục hình răng giả tháo lắp

Cầu răng sứ

Mức độ phổ biến của dịch vụ làm cầu răng sứ cũng tương đối cao. Phương pháp phục hình này thường được chỉ định trong những trường hợp mất 1 hoặc vài răng liên tiếp. Thông thường, 1 cầu răng sẽ bao gồm 2 mão sứ bên ngoài và nâng đỡ từ 1 – 3 răng sứ ở giữa. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng bên cạnh vị trí trống trên khung hàm tạo trụ, sau đó chụp nhịp cầu sứ lên trên.

Ưu điểm:

 • Chi phí rẻ hơn so với trồng răng Implant cho người già.
 • Tính thẩm mỹ cao, khá tương đồng với răng thật.
 • Độ cứng chắc tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai.
 • Thời gian phục hình tương đối nhanh, chỉ mất khoảng từ 2 – 3 lần hẹn.

Nhược điểm:

 • Không thể áp dụng cho trường hợp mất quá nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.
 • Gây xâm lấn đến các răng bên cạnh, làm một răng nhưng lại ảnh hưởng đến cả 2 răng bên cạnh vị trí bên cạnh khoảng trống trên cung hàm.
 • Chi phí khá tốn kém, làm 1 răng tính tiền 3 răng.
 • Không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm.
 • Thức ăn dễ bị nhét vào mão sứ gây hôi miệng.
 • Thời gian sử dụng không quá dài, chỉ tồn tại được khoảng từ 3 – 7 năm.

Trồng răng Implant cho người già

Bắc cầu răng sứ

Trồng răng Implant cho người già

Trồng răng Implant cho người già được biết đến là phương pháp phục hình răng mất hiện đại nhất hiện nay. Với kỹ thuật này, trụ Implant sẽ được đặt trực tiếp vào bên trong xương hàm và thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi lành thương, các bác sĩ sẽ tiếp tục đặt nối Abutment và gắn mão sứ lên trên tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh.

Ưu điểm:

 • Trồng răng Implant cho người già phù hợp với các trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc kể cả mất răng toàn hàm.
 • Những chiếc răng Implant tồn tại hoàn toàn độc lập, không xâm lấn đến các răng liền kề, hạn chế xâm lấn tối ưu.
 • Răng được gắn cố định, cứng chắc, mang lại khả năng ăn nhai ổn định.
 • Tính thẩm mỹ cao, rất khó để phân biệt được răng thật giả.
 • Tuổi thọ cao, hoàn toàn có thể sử dụng trọn đời nếu chăm sóc tốt.
 • Có cấu tạo hoàn chỉnh như một chiếc răng thật, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi sức khỏe bệnh nhân cần phải ổn định và trên 18 tuổi.
 • Bác sĩ thực hiện phải đảm bảo chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Chi phí rất cao, giá thấp nhất ở mức 14.000.000 vnđ/răng.
 • Thời gian phục hình lâu, để hoàn thành 1 ca trồng răng Implant cho người già có thể mất khoảng từ 3 – 6 tháng (tùy vào tốc độ lành thương).

Trồng răng Implant cho người già

Trồng răng Implant cho người già

LÝ DO NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT CHO NGƯỜI GIÀ

Ở thời điểm hiện tại, trồng răng Implant cho người già được các bác sĩ nha khoa đánh giá tốt nhất. Từ những thông tin được chia sẻ bên trên bạn cũng đã thấy, phương pháp phục hình răng mất này thực sự mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Dưới đây là những lý do vì sao nên trồng răng Implant cho người già:

 • Hiệu quả phục hình cao, chống tiêu xương hàm hiệu quả
 • Trụ Implant cao cấp được làm bằng vật liệu lành tính với cơ thể, nhanh tích hợp với xương hàm tạo thành một chiếc răng mới có cấu trúc hoàn chỉnh.
 • Bảo đảm chức năng ăn nhai như răng thật, không lo sứt, vỡ, mẻ khi nhai.
 • Quy trình trồng răng Implant cho người già được rút ngắn, sẽ không cần mài răng
 • Thời gian sử dụng lâu dài, không cần phải thường xuyên lui tới nha khoa thăm khám.
 • Chất lượng thẩm mỹ ưu việt nhất, mang lại nụ cười tự tin
 • Dễ dàng vệ sinh, không gây hôi miệng.
 • Ngăn chặn thành công các bệnh lý phát sinh.

Trồng răng Implant cho người già

Trồng răng Implant cho người già ngăn chặn tiêu xương hàm

TRỒNG RĂNG IMPLANT CHO NGƯỜI GIÀ GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

Tiến hành trồng răng Implant cho người già ngay từ bây giờ để giúp người thân của bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp thường ngày nhé. Hiện tại, rất nhiều nha khoa cung cấp dịch vụ này, chính vì vậy, bạn hãy chủ động tham khảo qua bảng giá của từng nha khoa để có được lựa chọn tuyệt vời nhất.

Về cơ bản, giá trồng răng Implant cho người già sẽ tùy vào số lượng răng và loại trụ mà bệnh nhân muốn cấy. Hiện tại, giá trụ Implant trên thị trường đang dao động trong khoảng từ 13.000.000 vnđ/răng – 23.000.000 vnđ/răng. Quý khách hàng có thể chọn cân nhắc, lựa chọn dòng vật liệu phù hợp với nhu cầu của mình.

 Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan

cấy ghép Implant

Giá trồng răng Implant khá cao

TRỒNG RĂNG IMPLANT CHO NGƯỜI GIÀ Ở ĐÂU MỚI TỐT?

Mặc dù không thiếu địa chỉ nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng Implant cho người già nhưng rất ít trong số đó đảm bảo được tính chuyên nghiệp. Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, quý khách hàng nên chủ động liên hệ với các nha khoa uy tín hàng đầu. Và ở thời điểm hiện tại, Nha khoa Thanh Tâm chính là điểm đến cực kỳ lý tưởng.

Đội ngũ bác sĩ, nha sĩ chuyên nghiệp

Một trong những vấn đề nha khoa luôn đảm bảo chính là trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, nha sĩ. Chúng tôi cam kết tất cả đều có bề dày kinh nghiệm, có chứng chỉ hành nghề hợp pháp. Với việc luôn đặt y đức lên hàng đầu, mỗi khách hàng khi đến đây đều có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

cấy ghép Implant

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp

Cơ sở hạ tầng khang trang – phòng khám đạt chuẩn

Nhằm tạo dựng không gian thăm khám – điều trị bệnh lý răng miệng thoải mái, nha khoa Thanh Tâm không ngừng đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, hiện đại hơn hẳn so với trước đây. Chỉ cần đến đây, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy ấn tượng với hệ thống phòng khám được khử trùng, đạt chuẩn y khoa cùng hệ thống ghế nha nhập khẩu, êm ái.

Trồng răng Implant cho người già

Ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại phục vụ trồng Implant cho người già

Trụ Implant chính hãng – răng sứ chất lượng

Hiện tại, Nha khoa Thanh Tâm cung cấp 2 dòng Implant chính, bao gồm: Implant Hàn Quốc (DiO) và Implant Mỹ (Dentium USA Superline). Mỗi kiểu loại sẽ có đặc điểm và giá thành khác biệt, tùy vào nhu cầu của từng khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn kiểu loại phù hợp. Nha khoa chúng tôi cam kết cung cấp các vật liệu chính hãng 100%, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Trồng răng Implant cho người già

Trụ Implant chính hãng 100%

Chính sách bảo hành lâu dài

Đối với dịch vụ trồng răng Implant cho người già, Nha khoa Thanh Tâm cung cấp kèm theo chính sách bảo hành trọn đời, đảm bảo quyền lợi cho quý khách hàng tối ưu. Trong quá trình sử dụng, nếu phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu, chỉ cần ghé đến đây, quý khách hàng sẽ được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

Trồng răng Implant cho người già

Chính sách bảo hành lâu dài

TỔNG KẾT

Nếu mất răng lâu ngày, quý khách hàng nên chủ động liên hệ đến các nha khoa để được tư vấn phương án khắc phục phù hợp nhất. Trong trường hợp muốn trồng răng Implant cho người già, hãy đến với Nha khoa Thanh Tâm để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn hàng đầu nhé.

Đánh giá bài viết
Share