Trồng Răng Hàm Số 6 Giá Bao Nhiêu? Ở Đâu Mới Tốt?
Kiến thức implant
trồng răng hàm số 6

TRỒNG RĂNG HÀM SỐ 6 BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO PHÙ HỢP VÀ TIẾT KIỆM?

Trồng răng hàm số 6 là một dịch vụ nha khoa rất phổ biến. Răng số 6 nằm khá sâu trong cung hàm nên chúng ta thường không quan sát thường xuyên đến chúng

Trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể bao gồm: phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn, loại vật liệu và địa chỉ nha khoa phục hình. Hiện nay với rất nhiều lợi ích mang lại, trồng răng số 6 bằng kỹ thuật Implant đang được khá nhiều người lựa chọn. Bài viết sau đây của Nha khoa Thanh Tâm sẽ giúp bạn giải đáp được hết thắc mắc về dịch vụ này.

TRỒNG RĂNG SỐ 6 GIÁ BAO NHIÊU?

Như những gì vừa được chia sẻ bên trên, trồng răng số 6 giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào phương án trồng răng mà từng cá nhân lựa chọn. Mặc dù có nhiều phương án khác nhau để khách hàng lựa chọn nhưng nếu chỉ mất răng số 6 hàm dưới hoặc mất răng số 6 hàm trên thì cấy ghép Implant vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất.

Chi phí trồng răng hàm số 6 bằng răng Implant

Theo các chuyên gia, đây chính là phương án lý tưởng nhất để hạn chế xâm lấn, đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tối ưu nhất. Vậy chi phí trồng răng số 6 bao nhiêu tiền? Hiện tại,  số tiền mà mỗi bệnh nhân cần bỏ ra sẽ dao động từ 13.000.000VNĐ/răng – 35.000.000VNĐ/răng. Con số có thể cao hơn hoặc thấp hơn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, sự đầu tư trang thiết bị, điều kiện vô trùng,…

Sau đây sẽ là bảng giá trồng răng Implant số 6 tại nha khoa Nha khoa Thanh Tâm. Đây là giá trọn gói, nhìn chung cách tính sẽ đơn giản như sau:

Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan

trồng răng hàm số 6

Chi phí trồng răng hàm số 6 bao nhiêu phụ thuộc vào từng trường hợp

Chi phí trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ

So với chi phí trồng răng hàm số 6 bằng Implant, kỹ thuật bắc cầu răng sứ có chi phí rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, số tiền mà quý khách hàng cần phải chuẩn bị vẫn sẽ nhiều hơn so với lựa chọn sử dụng hàm giả tháo lắp. Điều này bắt nguồn từ việc để có thể bắc cầu răng sứ, các bác sĩ sẽ phải mài 2 răng bên cạnh vị trí mất răng để tạo trụ, sau đó lắp nhịp cầu sứ lên trên. Do đó, khi phục hình răng mất đồng nghĩa với sức tính chi phí 3 răng.

Cách tính chi phí trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ đơn giản như sau:

Tổng chi phí = Giá răng sứ x (Số lượng răng mất + 2)

Ví dụ: 

 • Trường hợp mất 1 răng, chọn răng sứ Zirconia: 2.000.000 x (1 + 2) = 6.000.000 VNĐ
 • Trường hợp mất 2 răng, chọn răng sứ Cercon HT: 2.500.000 x (2 + 2) = 10.000.000 VNĐ

Chi phí trồng răng hàm số 6 bằng hàm giả tháo lắp

So với 2 phương án kể trên, chi phí trồng răng hàm số 6 bằng hàm giả tháo lắp lại rất rẻ. Tại Nha khoa Thanh Tâm, chi phí phục hình 1 răng giả tháo lắp dao động trong khoảng từ 200.000 VNĐ – 700.000 VNĐ (tùy vào lựa chọn của từng khách hàng). Quý khách hàng có thể tham khảo qua bảng giá sau đây.

RĂNG GIẢ THÁO LẮP
Khung Hàm Titan 2,000,000 VNĐ Hàm
Khung Hàm Kim Loại 1,000,000 Hàm
Răng Hàn Quốc 200,000 VNĐ – 2,100,000 VNĐ Răng/Hàm
Răng Ý (Italia) 200,000 VNĐ – 2,800,000 VNĐ Răng/Hàm
Răng Nhật 250,000 VNĐ – 3,500,000 VNĐ Răng/Hàm
Răng Sứ Đức Vita (Làm 5 răng trở lên) 700,000 VNĐ – 9,800,000 VNĐ Răng/Hàm
Nền Nhựa Dẻo Hàm Trên/Dưới 1,500,000 VNĐ  Hàm
Đệm Mềm Hàm Trên 1,500,000 VNĐ Hàm
Đệm Mềm Hàm Dưới 1,000,000 VNĐ  Hàm
Lưới (Chống Bể) 200,000 VNĐ  Hàm

trồng răng hàm số 6

Chi phí trồng răng hàm số 6 khác nhau ở từng trường hợp

NÊN TRỒNG RĂNG HÀM SỐ 6 BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Mất răng gây ra nhiều tác hại trên nhiều phương diện khác nhau. Tác hại có thể kể đến đầu tiên chính là làm chúng ta mất đi khả năng ăn nhai như bình thường. Làm cho nụ cười của chúng ta mất đẹp, mất tự nhiên. Đồng thời mất răng số 6 gây ra nhiều biến chứng phức tạp khác cho răng miệng. Trồng răng hàm số 6 là một phương pháp có khả năng giải quyết được tất cả các ảnh hưởng xấu do mất răng gây ra cho cơ thể.

❃ Cấy ghép Implant

Trồng răng hàm số 6 bằng răng Implant được đánh giá là một giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu nhất trong việc khôi phục răng bị mất. Với kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ đặt một trụ Implant nhỏ vào trong xương hàm, tại vị trí mất răng. Trụ implant này sau khi tương hợp với xương hàm sẽ đóng vai trò như là một chân răng.

Đợi khoảng một thời gian thì trụ Implant tích hợp với xương hàm. Sau đó bác sĩ sẽ bọc mão răng sứ có hình dáng giống như răng số 6 gắn lên trên trụ Implant. Mão sứ được gắn cố định với trụ răng implant bằng 1 khớp nối. Trồng răng hàm số 6 theo cách này gần như có thể khắc phục hiệu quả tất cả những biến chứng do mất răng gây ra.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Cấy ghép Implant A-Z

trồng răng hàm số 6

Trồng Implant là phương án tối ưu nhất dành cho những trường hợp mất răng

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
 • Nhờ có trụ răng làm bằng titanium bám vào xương hàm mà sẽ làm cho chúng ta tránh được hiện tượng tiêu xương răng. Tránh được biến chứng tụt lợi và răng sẽ không bị xô lệch sau khi trồng răng implant.
 • Mão răng sứ có độ sáng đẹp cao. Giống với răng thật nên hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người dùng.
 • Nhờ có cấu tạo giống như một chiếc răng thật và làm bằng những vật liệu cao cấp. Nên răng có độ cứng chắc cao. Giúp cho việc ăn nhai được thực hiện dễ dàng và thuận tiện.
 • Tuổi thọ của răng implant rất dài. Nếu như biết cách ăn uống, chăm sóc răng miệng tốt. Thì bạn có thể dùng răng này đến suốt đời.
 • Trồng răng hàm số 6 implant này không nên thực hiện đối với những người bị nghiện rượu và thuốc lá. Vì sau khi trồng răng implant mà uống rượu và thuốc lá sẽ gây ra nhiều tác hại. Có thể làm cho vị trí trồng răng bị viêm nhiễm khiến cho quá trình tự đào thải trụ implant diễn ra. Khiến cho việc trồng răng giả bị thất bại hoàn toàn.
 • Kỹ thuật trồng răng implant khá phức tạp nên bạn cần phải tìm một phòng khám thật sự uy tín với tay nghề bác sĩ thật sự chuyên nghiệp và vững vàng để thực hiện.
 • Người dưới 17 tuổi không nên trồng răng implant vì có xương hàm phát triển chưa hoàn thiện.
 • Người bị tiêu xương răng thì không nên trồng răng vội. Mà cần phải qua một bước trung gian đó chính là cấy ghép xương để có đủ diện tích cho trụ implant đứng vững.
 • Người mắc các bệnh lý mãn tính như đái tháo đường hoặc các bệnh về máu cũng không được trồng răng implant.

❃ Dùng răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp phục hình cho nhiều răng bị mất trên cung hàm. Thông thường thì phương pháp này thường được sử dụng cho những bệnh nhân nhiều tuổi, số lượng răng trên cung hàm còn ít hoặc mất hết toàn bộ. Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm hoặc hàm khung. Khung hàm hiện nay có 3 loại và được làm từ các chất liệu khác nhau. Bao gồm khung hàm titan, khung hàm sắt, khung hàm nhựa dẻo để đỡ cho các răng giả.

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
 • So với các phương pháp phục hình răng khác như hàm giả cố định, trồng răng implant hay làm cầu răng sứ thì phương pháp này có giá thành thấp hơn. Giúp cho bạn tiết kiệm hơn trong quá trình phục hình cho răng.
 • Những chất liệu để làm nên răng hàm tháo lắp rất lành tính và an toàn cho cơ thể. Không gây nên những kích ứng hay tạo ra những chất không tốt gây ảnh hưởng hưởng xấu cho cho cơ thể.
 • Phương pháp này đáp ứng cơ bản được như cầu ăn nhai cũng như mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt cũng như nụ cười của bệnh nhân. Đồng thời còn cải thiện khả năng phát âm tốt hơn cho người bị mất răng.
 • Chúng ta có thể hoàn toàn chủ động trong khi ăn nhai và sinh hoạt. Có thể vệ sinh răng tháo lắp một cách dễ dàng hàng ngày.
 • Thời gian thực hiện loại răng này nhanh chóng làm bạn không mất nhiều công sức và thời gian.
 • Trong thời gian đầu sử dụng thường cảm thấy chưa quen, có cảm giác vướng và không thoải mái khi ăn nhai.
 • Răng này không có khả năng cảm nhận thức ăn như răng thật nên không mang lại cảm giác tự nhiên khi ăn uống.
 • Tuổi thọ sử dụng không lâu dài. Thường thì phải làm một hàm mới sau một thời gian sử dụng.
 • Nếu như vệ sinh răng tháo lắp không tốt thì gây ra hôi miệng và có thể là nguyên nhân của nhiều bệnh lý khác.

❃ Bắc cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một phương pháp phục hình cho răng mà bạn có thể tham khảo, cân nhắc và lựa chọn. Đối với răng số 6 cần được phục hình bằng phương pháp làm cầu răng sứ. Thì điều kiện cơ bản phải có đó chính là răng số 5 và răng số 7 phải được khỏe mạnh bình thường. Không mắc các bệnh lý răng miệng nào.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài mòn răng số 5 và số 7 tạo thành 2 cùi răng để bọc mão răng sứ vào. Đồng thời hai chiếc răng này cũng là điểm tựa vững chắc để trồng răng hàm số 6. Giống như những cách phục hình răng khác thì cầu răng sứ cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

trồng răng hàm số 6

Phương pháp bắc cầu răng sứ có mức độ xâm lấn khá cao

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
 • Cầu răng sứ có tính thẩm mỹ cao vì mão sứ được chế tác với công nghệ hiện đại. Cầu răng sứ có vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cao hơn răng hàm tháo lắp.
 • Không cần phải tháo ra và vệ sinh hàng ngày như răng hàm tháo lắp.
 • Nếu biết cách chăm sóc cũng như làm vệ sinh thì cầu răng sứ có thời gian sử dụng lâu dài.
 • Có thể đáp ứng nhu cầu ăn nhai một cách dễ dàng và tránh được nhiều trở ngại, khó chịu trong khi ăn uống.
 • So với trồng răng implant thì phương pháp cầu răng sứ khó vệ sinh răng miệng hơn.
 • Yêu cầu cần phải mài 2 răng ở vị trí kế cận để phục vụ cho việc bọc mão sứ được vừa khít và bám sát vào cùi răng của chúng ta.

MẤT RĂNG SỐ 6 GÂY RA NHỮNG HẬU QUẢ GÌ?

Răng số 6 giữ vai trò cực kỳ quan trọng trên cung hàm. Dù bất kỳ là nguyên nhân nào, mất răng cũng gây ra những hậu quả nghiêm trọng như:

 • Suy giảm chức năng ăn nhai gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa
 • Tiêu xương hàm dẫn đến má hóp, lão hóa khuôn mặt
 • Khiến các răng chắc khỏe bị xô lệch, lung lay có nguy cơ mất thêm răng
 • Dây thần kinh bị ảnh hưởng gây loạn khớp thái dương hàm
 • Ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN TRỒNG RĂNG HÀM SỐ 6

Bạn cần lưu ý rằng mầm răng vĩnh viễn chỉ xuất hiện và phát triển một lần duy nhất trong đời. Trong giai đoạn mà răng sữa bị thay thế. Nên một khi răng trưởng thành bị mất đi thì cơ thể không thể tự phục hồi chiếc răng này. Mà phải cần đến sự can thiệp của y khoa thể phục hồi lại một chiếc răng giả mới.

Răng hàm là răng nào?

Người trưởng thành bình thường có tổng cộng 32 răng. Các răng này được chia làm 4 nhóm chính. Đó là nhóm răng cửa, nhóm răng nanh, nhóm răng hàm nhỏ và răng hàm lớn. Trong đó răng số 6 thuộc vào nhóm răng hàm lớn. Bao gồm 3 răng chiếc răng nằm trong cùng. Tiếp theo là 2 răng hàm nhỏ, chia đều cho cả 2 bên của mỗi hàm. Có tất cả 12 răng hàm lớn và 8 răng hàm nhỏ.

trồng răng hàm số 6

Mỗi chiếc răng hàm đều có vai trò quan trọng trên cung hàm

Nhóm răng hàm lớn bao gồm răng số 6, số 7, số 8 (răng khôn). Nếu như răng khôn thường mang đến nhiều phiền toái khi chúng bắt đầu mọc. Vì răng này thường hay mọc ngang, mọc lệch. Lại không mang giá trị ăn nhai hay giá trị thẩm mỹ trong cung hàm. Thì việc nhổ răng khôn là điều thường hay xảy ra và cũng không cần phải trồng lại răng giả.

Tuy nhiên các răng số 6 và số 7 thì hoàn toàn ngược lại. Chúng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, cắn xé cũng như nghiền nát thức ăn. Đồng thời giúp cho chúng ta phát âm được rõ ràng, đảm bảo tính cân đối và thẩm mỹ cho khuôn mặt. Nên khi mất răng thì phải trồng răng hàm số 6 và số 7.

Vì nằm khá sâu trong cung hàm nên chúng ta thường ít quan sát đến chúng. Đồng thời nhóm răng này cũng phải hoạt động nhiều nhất, tiếp xúc và nghiền nát thức ăn hàng ngày. Nên răng số 6 và 7 có nguy cơ bị sâu răng và những bệnh lý răng miệng khác rất cao. Bệnh lý răng miệng là nguyên nhân hàng đầu khiến cho chúng ta bị mất một hoặc nhiều răng.

Những ai nên trồng răng hàm số 6?

 • Người phải nhổ răng do răng sâu quá nặng ăn hết thân răng. Gây ra nhiều đau nhức và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Cần trồng răng hàm số 6.
 • Răng bị nhiễm màu kháng sinh quá nặng hay răng có men răng bị yếu không có khả năng bảo vệ răng và thường xuyên xuất hiện nhiều bệnh nha khoa.
 • Vì những lý do nào đó mà mất một hoặc nhiều răng trên cung hàm.
 • Răng bị các bệnh như viêm tủy, áp xe chân răng quá nặng không thể giữ lại răng. Cần trồng răng hàm số 6 sau khi nhổ răng.

Những ai không nên trồng răng?

 • Trẻ em dưới 16 tuổi có xương hàm và răng chưa phát triển hoàn thiện không nên trồng răng.
 • Người nghiện thuốc lá, rượu bia nặng
 • Phụ nữ đang mang thai không nên trồng răng hàm số 6.
 • Người mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường, ung thư máu, rối loạn đông máu,…   

trồng răng hàm số 6

Người bị tiểu đường cũng như các bệnh mãn tính thì không nên trồng răng hàm số 6 implant

Vì sao cần phải nhanh chóng trồng răng hàm số 6 khi bị mất răng?

Trồng răng hàm số 6 là một việc rất quan trọng mà chúng ta cần phải quan tâm và thực hiện sau khi mất răng. Vì sau khi mất răng một thời gian dài nếu không có răng giả thay thế thì khả năng xảy ra những biến chứng là rất cao. Hai biến chứng điển hình và thường gặp nhất đó chính là tiêu xương răng và răng bị xô lệch.

Đồng thời trồng răng hàm số 6 còn có ý nghĩa quan trọng trong việc khôi phục khả năng ăn nhai cũng như làm cho khuôn mặt được hài hòa, giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Vậy nhổ răng số 6 bao lâu thì trồng lại được? Cần có biện pháp trồng lại răng số 6 sau khi đã mất ở một thời điểm thích hợp và an toàn.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất