Nha khoa Thanh Tâm

THỜI GIAN LÀM RĂNG IMPLANT NHANH HAY CHẬM?

Thời gian làm răng Implant như thế nào luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Hiện nay, kỹ thuật cấy ghép Implant đang nhận được rất nhiều sự chú ý của những trường hợp mất răng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về thời gian thực hiện phương pháp này ngay sau đây.

THỜI GIAN LÀM RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU?

Vấn đề này thu hút được rất nhiều quan tâm từ khách hàng. Một trong những e ngại hàng đầu mỗi khi cấy ghép Implant chính là vấn đề thời gian. Xét theo nhiều phương diện khác nhau, làm răng Implant là giải pháp phục hình mất răng hiệu quả nhất tại thời điểm này. Rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho thắc mắc của khách hàng. Thời gian làm răng Implant phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau.

Thông thường, câu trả lời sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng. Đồng thời còn phụ thuộc vào cơ địa của từng khách hàng và loại trụ implant mà bạn lựa chọn. Muốn biết được chính xác thời gian thực hiện, khách hàng cần đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn tốt nhất. Sau khi tiến hành chụp X-quang CT kiểm tra sơ bộ bác sĩ sẽ nhận định được tình trạng răng của khách hàng. Lúc này sẽ dễ dàng đề ra hướng điều trị cũng như có thể thông báo đến bạn thời gian thực hiện mất bao lâu.

The khảo sát chung, thời gian cấy trụ Implant mất khoảng từ 30 – 60 phút. Tuy nhiên, quá trình phục hình lại mất rất nhiều thời gian. Mỗi khách hàng đều cần phải đợi từ 6 – 14 tuần để trụ implant có thể tích hợp vào xương hàm. Trong thời gian chờ đợi trụ Implant tích hợp trong cung hàm, bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên Implant để khách hàng có thể sinh hoạt như bình thường.

❃❃❃ Tổng hợp: Cấy ghép Implant [A-Z]

Thời gian trồng răng Implant ở từng trường hợp không giống nhau

Thời gian làm răng Implant khác biệt giữa từng khách hàng

CÁC MỐC THỜI GIAN LÀM RĂNG IMPLANT PHỔ BIẾN

Như bạn cũng đã biết, có nhiều trường hợp thực hiện cấy ghép Implant nhanh nhưng cũng có trường hợp chậm. Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nổi bật trong đó chính là yếu tố sức khoẻ của khách hàng và tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý. Thời gian làm răng Implant được phân chia thành nhiều nhóm khác nhau.

Thời gian làm răng Implant mất một ngày

Trong một vài trường hợp, khách hàng không cần mất quá nhiều thời gian đã có thể hoàn thành phục hình răng Implant. Với thời gian một ngày sẽ được áp dụng cho các trường hợp sau đây:

 • Là giải pháp phù hợp với những khách hàng có xương hàm tốt, chắc khỏe và mật độ xương đảm bảo.
 • Chỉ những trường hợp ổ chân răng có đủ chiều sâu, vị trí dễ thực hiện,… Mới không mất quá nhiều thời gian thực hiện.
 • Ngoài ra, răng cần phải không chịu lực nhiều trong quá trình ăn nhai.
 • Để thực hiện nhanh chóng khách hàng cần chọn lựa loại trụ Titanium tốt.

Đáp ứng được những vấn đề nêu trên thì thời gian làm răng Implant thường khá nhanh. Nhiều khách hàng chỉ mất khoảng 1 ngày đã sở hữu chiếc răng mới hoàn hảo. Tuy nhiên rất ít trường hợp khách hàng có thể điều trị nhanh chóng.

Có thể hoàn thành trong 1 ngày

Có thể hoàn thành trong 1 ngày

Thời gian làm răng Implant mất từ  7 – 10 ngày

Nhóm thứ 2 chính là nhóm thời gian làm răng Implant mất từ 7 – 10 ngày. Trường hợp này cũng tương đối hiếm gặp. Khách hàng cần phải đáp ứng được hết các vấn đề sau đây nếu muốn cấy ghép Implant nhanh chóng:

 • Đối với trường hợp này, khách hàng phải có xương hàm dày, tốt.
 • Xương hàm phải đảm bảo đủ kích thước chiều sâu.
 • Trong trường hợp vị trí răng bị mất khó thực hiện thao tác cấy ghép, răng phải chịu nhiều áp lực khi nhai như các loại răng như răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới thì thời gian hoàn thành sẽ dài hơn.

Đáp ứng được những vấn đề trên, thời gian làm răng Implant sẽ dừng ở mức trung bình. Chỉ khoảng độ trong khoảng từ 7 – 10 ngày bạn đã khắc phục hiệu quả khuyết điểm mất răng. Qua đó khôi phục lại tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai tốt nhất.

Trong nhiều trường hợp mất từ 5 - 7 ngày

Nhiều trường hợp mất từ 7 – 10 ngày

Thời gian làm răng Implant mất từ 3 – 6 tháng

Đây là khoảng thời gian làm răng Implant phổ biến nhất. Hầu hết mọi khách hàng đều mất từng ấy thời gian để có thể hoàn thành mọi công đoạn. Thông thường, được áp dụng trong trường hợp sau đây:

 • Phù hợp với những khách hàng đã mất răng lâu ngày.
 • Trường hợp xuất hiện tình trạng tiêu xương, ổ răng bị hao hụt nghiêm trọng, thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant sẽ mất rất nhiều thời gian để điều trị.
 • Lúc này các bác sĩ phải cần thời gian để thực hiện nâng xoang, cấy ghép xương ổ chân răng.
 • Sau đó khách hàng cần phải để vết thương cũ lành lại rồi mới có thể tiến hành cấy ghép Implant.

Đó chính là lý do vì sao có nhiều khách hàng phải mất đến từ 3 – 6 tháng mới đảm bảo được độ lành thương. Thông thường khách hàng nên nhanh chóng phục hình ngay sau khi mất răng để ngăn chặn những vấn đề xấu phát sinh. Khi tình trạng răng vẫn đảm bảo được một số điều kiện nhất định thì thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn.

thời gian làm răng Implant

Thậm chí nhiều trường hợp mất từ 3 – 6 tháng

Vậy nên ngay khi mất răng bạn nên thăm khám kiểm tra tình trạng răng cụ thể. Sau đó lựa chọn ngay phương án phục hình khuyết điểm trên răng thực sự phù hợp. Thực hiện càng sớm hiệu quả mang lại càng cao. Vừa tiết kiệm được thời gian làm răng Implant lại vừa tiết kiệm được chi phí điều trị.

THỜI GIAN LÀM RĂNG IMPLANT PHỤ THUỘC VÀO YẾU TỐ NÀO?

Thời gian làm răng Implant không chỉ phụ thuộc vào một mà rất nhiều vấn đề khác nhau. Thông thường các tình trạng bệnh lý ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề này:

 • Những trường hợp khách hàng mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi,… đều cần phải có thời gian điều trị dứt điểm các tình trạng nêu trên.
 • Bên cạnh đó, thời gian làm răng Implant cũng sẽ kéo dài hơn đối với bệnh nhân huyết áp cao. Lúc này cần phải được điều trị để ổn định đường huyết.
 • Đối với các trường hợp sử dụng thuốc lá, khách hàng cần phải cai từ 1 đến 2 tuần trước và sau bọc sứ. Vậy nên đòi hỏi thời gian điều trị cũng sẽ kéo dài hơn so với những trường hợp khác.
 • Ngoài ra, những khách hàng vừa mới nhổ răng nếu muốn cấy ghép Implant cần phải đợi từ 1 – 3 tuần cho vết thương lành hẳn mới có thể thực hiện.

Trên đây chính là những lý do vì sao thời gian làm răng Implant ở từng khách hàng không hề giống nhau. Nếu bạn mong muốn có thể phục hình nhanh chóng và hiệu quả thì nên tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng. Đồng thời tìm đến các nha khoa uy tín để được tư vấn hướng điều trị phù hợp.

thời gian làm răng Implant

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT TIẾN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Cấy ghép Implant đòi hỏi các bước thực hiện phải chỉnh chu, đúng kỹ thuật. Quá trình thực hiện cần phải đảm bảo an toàn để mang lại kết quả tốt nhất. Tham khảo qua những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về quy trình và thời gian làm răng Implant.

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Khách hàng được nắm rõ tình trạng răng miệng và phác đồ điều trị cụ thể. Quá trình điều trị minh bạch, hiệu quả, dễ theo dõi.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant

Khách hàng được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong môi trường vô trùng khi trồng răng. Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ và chính xác.

Bước 3: Tái khám sau khi đặt trụ Implant

Khách hàng được bác sĩ kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Đảm bảo điều trị đúng phác đồ để kết quả đạt được tối ưu.

Bước 4: Thực hiện đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm

Thực hiện đặt trụ lành thương. Sau đó khách hàng được lấy dấu mẫu hàm. Đảm bảo răng mới đạt độ thẩm mỹ tối đa.

Bước 5: Gắn khớp nối Abutment trên trụ Implant

Khách hàng được gắn Abutment và lựa chọn màu răng sứ trên Implant.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại

Kiểm tra độ khít sát của phục hình trên trụ Implant để bảo đảm khớp cắn hoàn hảo, ăn nhai tự nhiên. Kết thúc điều trị, đội ngũ bác sĩ và CSKH tiếp tục đồng hành giúp khách hàng duy trì được kết quả tốt nhất.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá cấy ghép implant tại Nha khoa Thanh Tâm

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Thanh Tâm

Quy trình cấy ghép Implant

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG KHÔNG PHÙ HỢP VỚI CẤY GHÉP IMPLANT

Khắc phục khuyết điểm mất răng là điều bất kỳ ai cũng đều mong muốn. Hiện nay, lựa chọn cấy ghép Implant chính là giải pháp hoàn hảo nhất để bạn cải thiện tính thẩm mỹ, khôi phục khả năng ăn nhai và ngăn chặn tiêu xương. Tuy nhiên trong một vài trường hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khách hàng không nên thực hiện cấy ghép Implant:

 • Trẻ em dưới 17 tuổi không nên thực hiện cấy ghép Implant. Lúc này, độ ổn định của xương hàm chưa cao nên việc tích hợp với trụ Implant không tốt.
 • Bên cạnh đó, phụ nữ đang mang thai cũng không nên thực hiện phương án này. Khi cấy ghép Implant bắt buộc khách hàng phải sử dụng thuốc kháng viêm nên rất có thể ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Không phù hợp người bị tâm thần rối loạn.
 • Người mắc bệnh tiểu đường nặng cũng không nên tiến hành cấy ghép Implant. Việc không kiểm soát được lượng đường vô cùng nguy hiểm.
 • Ngoài ra phương pháp này còn không phù hợp với các đối tượng khách hàng mắc chứng máu khó đông.
 • Trong trường hợp khoảng trống giữa răng mất với các răng bên cạnh quá hẹp cũng rất khó thực hiện.
 • Bên cạnh đó trong trường hợp răng hàm không đủ hay xương hàm bị tiêu sẽ phải tiến hành cấy ghép xương trước khi thực hiện.

Nếu bạn thuộc 1 trong số những trường hợp nêu trên thì không nên tiến hành cấy ghép Implant. Một vài trường hợp chống chỉ định tạm thời có thể thực hiện vào thời gian khác. Những trường hợp chống chỉ định vĩnh viễn nên lựa chọn phương án an toàn hơn.

Nhiều trường hợp không nên làm răng Implant

Nhiều trường hợp không nên làm răng Implant

TỔNG KẾT

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã biết thời gian làm răng Implant như thế nào rồi phải không? Hiện nay chỉ khi đến nha khoa uy tín bạn mới có thể khắc phục được hết mọi khuyết điểm tồn tại trên răng của mình. Xét một cách toàn diện, làm răng Implant chính là cách tối ưu nhất đối với tình trạng mất răng vĩnh viễn. Phương pháp này được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai. Lúc này bạn sẽ sở hữu hàm răng mới cực kỳ hoàn hảo.

Nếu quan tâm đến dịch vụ này bạn hãy nhanh chóng đến với Nha khoa Thanh Tâm. Đến đây ngay từ bây giờ bạn sẽ được thăm khám kiểm tra răng miệng cụ thể. Qua đó sẽ được tư vấn hướng điều trị và dự đoán thời gian làm răng Implant cụ thể.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn tốt nhất về thời gian làm răng Implant.

Đánh giá bài viết
Share

Bài viết liên quan