Thời Gian Làm Răng Implant Mất Bao Lâu?
Kiến thức implant
thời gian làm răng implant

THỜI GIAN LÀM RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU?

Thời gian làm răng Implant ở từng khách hàng không giống nhau. Tùy vào từng trường hợp, thời gian trồng răng Implant sẽ nhanh hoặc chậm.

Thời gian làm răng Implant như thế nào luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Hiện nay, kỹ thuật cấy ghép Implant đang nhận được rất nhiều sự chú ý của những trường hợp mất răng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về thời gian thực hiện phương pháp này ngay sau đây.

CẤY GHÉP IMPLANT MẤT BAO LÂU?

Hiện nay, cấy ghép Implant là phương pháp phù hợp nhất và tối ưu nhất để phục hình răng đã mất. Vì mang lại hiệu quả rất cao nên kỹ thuật này đòi hỏi kỹ thuật khó và phức tạp. Do đó, mọi công đoạn đều phải thực hiện chỉn chu, và toàn bộ các bước dường như không thể hoàn toàn trong cùng 1 lần điều trị.

Thời gian làm răng Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng và cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên xét theo thực tế cho thấy thông thường quá trình cấy trụ Implant vào trong xương hàm sẽ diễn ra trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó, bệnh nhân cần phải đợi từ 3 đến 6 tháng mới có thể hoàn tất toàn bộ quá trình điều trị.

Nhìn chung, cấy ghép Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp, cụ thể như sau:

thời gian làm răng implant

Thời gian làm răng Implant khác biệt giữa từng khách hàng

Giai đoạn 1: Phẫu thuật đặt trụ Implant

Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT 3D:

 • Thông thường toàn bộ quá trình này sẽ mất khoảng 45 – 60 phút.
 • Các bác sĩ sẽ bắt đầu bằng việc thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng và chụp phim CT 3D vùng răng hàm mặt.
 • Dựa vào kết quả vừa thu được đội ngũ chuyên gia sẽ xác định được vị trí mất răng cũng như chất lượng xương hàm của bệnh nhân.
 • Cuối cùng, dựa vào đó để lên phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất cho từng bệnh nhân.

Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant:

 • Toàn bộ công đoạn này chỉ tốn khoảng 7 – 10 phút/trụ Implant.
 • Trước khi tiến hành phẫu thuật, tất cả các bệnh nhân đều sẽ được kiểm tra tổng quát một lần nữa, điều này nhằm chắc chắn sức khỏe và tâm lý ổn định, điều kiện cần để quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi.
 • Ngay sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cấy trụ Implant.
 • Tiếp đến, dựa trên kế hoạch điều trị bác sĩ sẽ khoan xương và cắm trụ răng đúng vị trí.

thời gian làm răng implant

Cấy ghép Implant mất bao lâu thì phụ thuộc rất vào mức độ tương thích của trụ Implant trong xương hàm

Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

 • Công đoạn này sẽ được tiến hành sau khi cấy ghép Implant từ 2 – 3 ngày.
 • Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu để làm răng tạm nhằm đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân trong thời gian chờ phục hình trên Implant.

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant

 • Sau 7 đến 10 ngày cấy ghép Implant, quý khách hàng cần quay lại nha khoa khi vết thương đã lành.
 • Khi đến nha khoa, các bác sĩ kiểm tra một lần nữa để chắc chắn mọi vấn đề đều diễn ra suôn sẻ.

thời gian làm răng implantNha khoa Thanh Tâm miễn phí gói “Thăm khám chuyên sâu Implant” với trị giá lên đến 3.500.000 VNĐ. Các bác sĩ chuyên khoa tại đây sẽ trực tiếp thăm khám tình trang sức khỏe răng miệng của từng bệnh nhân. Hỗ trợ chụp CT Scanner 3D nhằm đưa ra đánh giá và lên phương án điều trị chi tiết cho từng trường hợp.

Giai đoạn 2: Phục hình sứ trên trụ Implant

Bước 1: Kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant:

 • Bước này thường chỉ mất khoảng 15 – 30 phút.
 • Thông thường sau 3 – 4 tháng, bệnh nhân cần phải quay lại nha khoa, lúc này các bác sĩ sẽ tái khám và kiểm tra xem trụ Implant, đánh giá xem chúng đã tích hợp cứng chắc, ổn định trong xương hàm hay chưa.

Bước 2: Lấy dấu răng sứ trên Implant:

 • Thao tác đơn giản này sẽ tốn khoảng 30 – 45 phút.
 • Sau khi lấy dấu răng sứ bác sĩ sẽ gởi qua phòng Labo để chế tác.

Bước 3: Thử và gắn răng sứ cố định trên Implant:

 • Bước này sẽ mất khoảng 60 phút.
 • Các bác sĩ lần lượt kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực và tính thẩm mỹ của răng, sau đó sẽ gắn cố định răng sứ trên trụ Implant.
 • Cuối cùng, hoàn tất quy trình trồng răng Implant.

TRỒNG RĂNG IMPLANT BAO LÂU THÌ ĂN ĐƯỢC?

Thời gian làm răng bao lâu thì lành và có thể ăn uống bình thường? Theo Bác sĩ Nguyễn Duy Hằng trồng răng Implant chỉ là một tiểu phẫu đơn giản vì thế không gây quá nhiều bất tiện trong các hoạt động thường ngày. Chính vì vậy bạn chỉ cần nhịn ăn trong vài giờ đầu. Thông thường, sau khoảng 3-5 giờ tình trạng sẽ dần được cải thiện, lúc này bạn có thể dùng sữa lạnh và cháo loãng, nguội, ít gia vị để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Những loại thức ăn lỏng, không cần nhai sẽ không làm tăng áp lực lên trụ Implant mới cấy ghép. Đó chính là lý do vì sao các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên dùng thức ăn mềm, tránh thức ăn khô cứng, tránh nhai trực tiếp trụ Implant trong khoảng thời gian đầu (khoảng 3-6 tháng). Nên nhớ rằng trụ Implant cần nhiều thời gian để tích hợp vào xương hàm hơn.

Chế độ ăn uống thực sự rất quan trọng, nếu ăn uống một cách vô tội vạ các trụ Implant có thể bị lệch, hoặc thậm chí bị mất. Trên thực tế, hiện tượng đào thải trụ Implant rất ít khi xảy ra, nhưng không phải là hoàn toàn không thể. Để phòng tránh tốt hơn hết bạn không nên ăn thức ăn khô, cứng cho đến khi kết hợp xương vào trụ Implant.

thời gian làm răng implant

Để đảm bảo quá trình lành thương diễn ra thuận lợi, khách hàng nên hạn chế ăn nhai ngay sau khi cấy ghép Implant

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN CẤY GHÉP IMPLANT

Thời gian cấy ghép phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ chuyên nghiệp của nha khoa, bác sĩ thực hiện cùng với cơ địa của mỗi bệnh nhân. Cụ thể, có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình làm răng của bệnh nhân:

Tình trạng răng miệng và chất lượng xương hàm của bệnh nhân

❃❃❃ Xem Thêm: Nâng xoang hở trong cấy ghép implant là gì?

Vấn đề quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant chính và chất lượng xương hàm. Thông thường, nếu bệnh nhân mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu… thì đều cần phải trải qua công đoạn điều trị triệt để trước khi cắm Implant. Đây là điều kiện cần để tránh tình trạng nhiễm trùng về sau.

Riêng đối với những trường hợp bệnh nhân có xương hàm mỏng, tiêu xương hàm, tụt xoang hàm… – Những biểu hiện cho thấy không đủ điều kiện để đặt trụ Implant thì cần phải trải qua thêm một công đoạn chính là ghép thêm xương. Đương nhiên lúc này thời gian điều trị cũng sẽ kéo dài hơn người không phải ghép xương.

❃❃❃ Xem thêm: Tại sao phải nâng xoang trong cấy ghép implant

Ý thức chăm sóc răng miệng của bệnh nhân

Sau khi trồng Implant, mỗi bệnh nhân đều cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Cụ thể những việc mà bạn cần phải làm chính là chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng và tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ nhằm đảm bảo quá trình lành thương diễn ra thuận lợi.

Đồng thời, quan tâm chu đáo đến những vấn đề này để có thể tránh được những biến chứng như vết thương nhiễm trùng, trụ Implant đào thải… Nếu rơi vào những trường hợp như thế này bạn sẽ phải tốn thêm thời gian để điều trị hoặc cấy lại trụ Implant.

thời gian làm răng implant

Thời gian làm răng Implant sẽ diễn ra nhanh chóng nếu khách hàng chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Mức độ chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn của bác sẽ có quyết định đến việc trồng răng Implant bao lâu thì lành và trồng răng Implant mất bao lâu. Nên nhớ rằng họ chính là người quyết định rất lớn đến tỷ lệ thành công của ca trồng răng Implant. Thông thường, những bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, sẽ đảm bảo các công đoạn diễn ra một cách nhàng, chuẩn xác và đúng vị trí. Góp phần giúp cho trụ răng có thể tích hợp dễ dàng và nhanh chóng vào xương hàm, cho hiệu quả lành thương nhanh.

Đâu chỉ có vậy, việc được phục hình bởi những chuyên gia hàng đầu còn có thể giảm thiểu được những biến chứng như trụ bị đào thải, xô lệch, lỏng lẻo và mất thời gian để cấy lại. Nếu không muốn hối hận khi trồng Implant bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Loại trụ Implant được sử dụng

Bạn chắc hẳn cũng đã biết ở thời điểm hiện tại có nhiều loại trụ Implant khác nhau. Tùy vào thương hiệu và những đặc tính chúng sẽ có chất lượng cũng như mức độ tương thích với cơ thể khác nhau. Theo các chuyên gia, mỗi dòng sẽ có thời gian tích hợp xương khác nhau, điều này còn tùy vào công nghệ của nhà sản xuất.

Những dòng Implant cao cấp, có công nghệ chế tác hiện đại sẽ giúp rút ngắn thời gian tích hợp vào xương hàm, từ đó giúp quá trình lắp mão sứ lên trên nhanh chóng. Tốt hơn hết bạn nên chọn sử dụng các loại trụ đến từ Mỹ hoặc Hàn Quốc, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính sách bảo hành dài hạn.

Công nghệ và trang thiết bị

Ngoài những vấn đề kể trên, thời gian cấy ghép Implant còn phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ và trang thiết bị mà nha khoa ứng dụng. Nếu bạn chọn phục hình răng mất tại những nha khoa có công nghệ cấy ghép Implant hiện đại cùng hệ thống thiết bị, máy móc nhập khẩu từ nước ngoài thì chắc chắn quá trình cấy Implant sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

 

thời gian làm răng implant

Cấy ghép Implant mất bao lâu phụ thuộc vào trang thiết bị của từng nha khoa

NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN NHA KHOA THANH TÂM ĐỂ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Thực tế cho thấy nếu muốn đảm bảo quy trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng và an toàn, mỗi bệnh nhân đều phải chọn được một nha khoa uy tín, chuyên sâu về Implant. Nên nhớ rằng chỉ những cơ sở như thế này mới đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị… và quyết định đến trồng răng Implant được bao lâu.

Cho đến thời điểm hiện tại, Nha khoa Thanh Tâm đã thành công đem lại hàm răng mới chắc khỏe và nụ cười rạng rỡ nhất cho hơn 5,000 bệnh nhân, tự hào là địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM uy tín, chất lượng hàng đầu với:

Đội ngũ Tiến sĩ – Bác sĩ chuyên môn cao

Nha khoa Thanh Tâm nổi tiếng với đội ngũ Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên môn cao về Implant. Tất cả đều được đào tạo bài bản tại trường ĐH Y Dược TP HCM hoặc nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước khác. Chúng tôi luôn tự tin mang đến trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng, không đau và rút và rút ngắn thời gian trồng răng Implant cho quý bệnh nhân.

Bên cạnh chuyên môn cao, mỗi bác sĩ tại Nha khoa Thanh Tâm đều tận tâm chăm sóc cho bệnh nhân, đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant, các bác sĩ luôn tư vấn phương án phù hợp nhất và an toàn cho sức khỏe của từng bệnh nhân. Đồng thời sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đặt ra, kể cả vấn đề nhổ răng bao lâu thì cấy Implant được.

Cho đến thời điểm hiện tại, rất ít bác sĩ có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện cấy ghép Implant nhanh chóng, an toàn. Nha Khoa Thanh Tâm với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn sẽ trực tiếp tiến hành cấy Implant cho cô chú, anh chị, đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu chưa giải đáp được thắc mắc cấy ghép Implant mất bao lâu và trồng răng Implant mất bao nhiêu tiền thì hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Thanh Tâm nhé.

Thiết bị, máy móc chuyển giao trực tiếp từ Châu Âu

Nhằm mang lại hiệu quả cao nhất và rút ngắn thời gian trồng răng Implant, Nha khoa Thanh Tâm đã trang bị hệ thống thiết bị hiện đại, tối tân bậc nhất được nhập khẩu từ Châu Âu: Máy CT Cone Beam, Máy chụp X-quang Panorex, Máy cắm trụ Implant, Phần mềm Simplant…

Với sự hỗ trợ đặc biệt này, bác sĩ sẽ chẩn đoán và phân tích chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Điều này góp phần giúp cho việc lên kế hoạch điều trị được chi tiết, cụ thể và chính xác với thời gian trồng răng Implant và chi phí hợp lý.

quy trình cấy ghép implant tại nha khoa thanh tâm

Quy trình cấy ghép Implant chuyên nghiệp Nha khoa Thanh Tâm

Trụ Implant chính hãng

Các dòng trụ Implant được sử dụng tại Nha khoa Thanh Tâm đều nhập khẩu trực tiếp từ những quốc gia như Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu… Tất cả đều đã được kiểm định chất lượng và đạt các chứng nhận của FDA Mỹ, CE Châu Âu. Nha khoa Thanh Tâm luôn cam kết sử dụng những loại vật liệu có mức độ tích hợp xương tốt và tuổi thọ trọn đời.

Ngoài ra, một trong những lý do khác giúp Nha khoa Thanh Tâm được nhiều bệnh nhân yêu thích chính là luôn minh bạch và rõ ràng trong chi phí điều trị. Mỗi khách hàng khi đến đây đều sẽ được thăm khám và báo giá trọn gói khi tư vấn. Quy trình điều trị sẽ được tiến hành khi bệnh nhân đồng ý.

Nếu đang có thắc mắc về chi phí cũng như cấy ghép Implant mất bao lâu, quý bệnh nhân có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm ngay từ bây giờ nhé. Tất cả chi phí thăm khám, chụp phim và tư vấn tại nha khoa chúng tôi đều được miễn phí 100%, cam kết mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất