Quy Trình Cấy Ghép Implant: 5 Bước Quan Trọng Cần Phải Có
Kiến thức implant
quy trình cấy ghép implant

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT NHƯ THẾ NÀO? CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Quy trình cấy ghép Implant cần phải được thực hiện cẩn thận mới mang lại hiệu quả cao. Phương pháp phục hình răng mất này rất phổ biến.

Quy trình cấy ghép Implant được tiến hành như thế nào? Được thực hiện ra sao? Để đảm bảo được vấn đề an toàn bạn nên tìm hiểu qua những thông tin này.

CẤY GHÉP IMPLANT VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Hiện nay quy trình cấy ghép Implant là một phương pháp phục hình răng mất cực kỳ phổ biến. Đây chính là lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng tại thời điểm này. Đảm bảo giúp bạn sở hữu hàm răng đều, trắng sáng.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp dùng trụ Titanium thay thế chân răng kết hợp thân răng sứ bên trên nhằm khôi phục lại răng mất. Trụ Implant và răng sứ sẽ tạo thành một khối thống nhất nhờ vào khớp nối Abutment . Qua đó tạo thành một chiếc răng giả mới hoàn chỉnh với cấu tạo và chức năng không khác gì răng thật tự nhiên.

Quy trình cấy ghép Implant mang lại hiệu quả ra sao?

Thực hiện quy trình cấy ghép Implant tức thì giúp bạn khắc phục được rất nhiều vấn đề. Chẳng hạn như:

 • Khắc phục được tình trạng mất răng, sở hữu hàm răng đầy đủ với độ trắng sáng tự nhiên. Như vậy bạn có thể tự tin hơn giao tiếp, dễ dàng tạo dựng được những mối quan hệ tốt đẹp.
 • Việc mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng ăn nhai, khiến bạn kén chọn thực phẩm hơn. Sau khi cấy ghép Implant bạn có thể thoải mái sử dụng những thức ăn mà mình thích. Chức năng nhai được thực hiện đảm bảo như răng thật.
 • Hơn hết việc mất răng quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Thực hiện cấy ghép Implant sẽ giúp bạn ngăn chặn được vấn đề này.
 • Phương pháp này còn góp phần cải thiện cách phát âm, giúp việc học ngoại ngữ đạt hiệu quả cao.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Cấy ghép Implant A-Z

quy trình cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép Implant áp dụng cho các trường hợp nào?

Quy trình cấy ghép Implant thường được chỉ định cho các trường hợp như:

 • Khách hàng mất 1 răng
 • Khách hàng mất vài răng
 • Khách hàng mất răng toàn hàm

Lưu ý:

 • Khách hàng không tiến hành cấy ghép Implant trong giai đoạn thai kỳ;
 • Những khách hàng mắc các bệnh mãn tính cần được kiểm soát trước khi thực hiện phương pháp này.
 • Đặc biệt các trường hợp khách hàng mắc các bệnh lý răng miệng cần được chữa khỏi trước khi tiến hành cấy ghép Implant.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT AN TOÀN – CHUYÊN NGHIỆP

Một quy trình cấy ghép Implant chuyên nghiệp cần được tiến hành lần lượt theo các bước sau đây.

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Trước khi tiến hành cấy ghép Implant bác sĩ cần xác định được chất lượng xương hàm, bề dày và chiều cao của xương có phù hợp với phương pháp này hay không. Qua quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát của bác sĩ, khách hàng được nắm rõ tình trạng răng miệng của mình. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn vị trí và số lượng Implant cần cấy ghép.

Bước 2 : Thực hiện đặt trụ Implant

Bác sĩ tiến hành sát trùng và gây tê vùng trồng răng Implant. Tiến hành khoan đạt Implant trực tiếp vào xương hàm. Quá trình này đòi hỏi các bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ và chính xác từng milimet.

quy trình cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép Implant

Bước 3 : Tái khám sau khi đặt trụ Implant

Khách hàng được bác sĩ kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Đảm bảo điều trị đúng phác đồ để kết quả đạt được tối ưu. Thông thường mất từ 3 đến 6 tháng để xương hàm và Implant tích hợp với nhau.

❃❃❃ Xem thêm:  Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu?

Bước 4 : Thực hiện đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm

Sau khi bác sĩ kiểm tra đảm bảo được tính tương hợp giữa Implant và xương hàm sẽ tiến hành đặt trụ lành thương. Sau đoa khách hàng được lấy dấu mẫu hàm. Đảm bảo răng mới đạt độ thẩm mỹ tối đa.

Bước 5 : Gắn khớp nối Abutment trên trụ Implant kết thúc quy trình cấy ghép Implant

Khách hàng được gắn Abutment và lựa chọn màu răng sứ trên Implant.

❃❃❃ Xem thêm: Quy trình phục hình trên implant

quy-trinh-boc-rang-su-tai-nha-khoa-thanh-tam

Toàn bộ quy trình cần được thực hiện một cách chỉn chu, cẩn thận

Đây chính là quy trình cấy ghép Implant chuẩn. Bạn nên chú ý đến vấn đề này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân mình. Muốn cấy ghép Implant đạt được hiệu quả cao nhất cần phải tiến hành theo từng bước. Như vậy sẽ giúp bạn sở hữu những chiếc răng mới chắc chắn và đảm bảo được các chức năng như răng thật.

TẠI SAO NÊN ĐẾN VỚI NHA KHOA CÓ QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT CHUẨN?

Cấy ghép Implant là một trong những quy trình tương đối phức tạp. Đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao và được sự hỗ trợ của những trang thiết bị hiện đại. Phương pháp này phải phẫu thuật để đặt Implant vào trong xương hàm nên cần đảm bảo được sự an toàn. Chỉ khi đến được những trung tâm nha khoa trồng răng Implant tại Tp.HCM uy tín, có quy trình chuẩn bạn mới có thể an tâm hơn về chất lượng dịch vụ. Ngược lại, việc tìm đến các cơ sở kém uy tín sẽ khiến bạn đối diện với nhiều nguy cơ.

Sức khỏe không đáp ứng đủ yêu cầu cấy Implant dẫn đến trụ Implant bị đào thải

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này đến từ việc bác sĩ không giỏi chuyên môn, kỹ thuật thực hiện không đảm bảo, tự ý bỏ qua các bước kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật. Quá trình cấy ghép Implant sẽ đặc biệt nguy hiểm nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh lý như: tim mạch, tiểu đường, máu khó đông,… Nếu không nắm rõ các tình trạng này từ trước, quá trình điều trị có thể gặp phải các hiện tượng như: chảy máu không ngừng, nhiễm trùng, đào thải trụ Implant…

Thông qua điều này bạn có thể thấy, bước kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể thực sự rất quan trọng trong quy trình cắm Implant. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là một bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình làm răng Implant tiêu chuẩn. Chính vì vậy, bạn hãy chủ động tìm đến những nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp để được trải nghiệm dịch vụ trồng răng vĩnh viễn uy tín, chuyên nghiệp nhất.

quy trình cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép Implant đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao

Răng Implant lệch lạc so với răng thật hoặc lệch khớp cắn cả hàm

Rất nhiều nha khoa trồng răng Implant không đưa ra quy trình chuẩn thường cố ý bỏ qua bước lấy dấu mẫu hàm cho bệnh nhân. Thay vì tiến hành tỉ mỉ, chỉn chu trong từng công đoạn họ lại chỉ sử dụng một khuôn răng sứ duy nhất. Và đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng lệch khớp cắn về sau.

Bạn cần phải nhớ rằng khuôn răng của từng người sẽ khác nhau. Do đó, việc tiến hành lấy dấu răng cho mỗi bệnh nhân là hoàn toàn cần thiết. Điều này nhằm đảm bảo việc ăn nhai diễn ra suôn sẻ và không gặp bất kỳ khó khăn nào cả. Hơn hết, bạn còn có thể phòng tránh được tình trạng răng Implant lệch lạc so với răng thật hoặc sai lệch khớp cắn.

Viêm nhiễm ở vị trí cấy Implant

Bên cạnh 2 tình trạng kể trên, nhiễm trùng vùng cấy Implant không phải là trường hợp quá hiếm. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này là do bệnh nhân chăm sóc răng sai cách, không tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ. Hoặc tình trạng viêm nhiễm cũng có thể là do quá trình khâu vô trùng tại nha khoa không đảm bảo.

Vì thế, yêu cầu cơ bản mà một nha khoa cần phải đáp ứng chính là phải tiến hành vô trùng dụng cụ, phòng khám,… kỹ càng trước khi thực hiện. Cần phải đảm bảo rằng từng bước thực hiện đều chỉn chu, cẩn thận để không gây ra bất kỳ tình trạng đáng tiếc nào về sau.

❃❃❃ Xem thêm:  Tiêu xương hàm là gì và khắc phục như thế nào?

quy trình cấy ghép implant

Cần phải kiểm tra sức khỏe răng miệng kỹ càng trước khi tiến hành quy trình cắm Implant

Tổn thương các mô lân cận

Trường hợp các bệnh nhân không được chụp phim CT 3D để hiển thị mật độ xương hàm trước khi cấy, bác sĩ sẽ không có đủ tư liệu để tính toán chính xác vị trí cấy. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho trụ Implant đặt sát vào các dây thần kinh, từ đó dẫn đến tổn thương và khó chịu.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá trồng răng implant 2023 và các ưu đãi đặc biệt

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất