Răng Sứ Trên Implant Được Phục Hình Khi Nào?
Kiến thức implant
răng sứ trên implant

PHỤC HÌNH RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT LÀ GÌ? QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Răng sứ trên Implant được phục hình sau khi cấy ghép Implant khoảng từ 2 – 6 tháng. Chúng được chế tác chuẩn theo dấu mẫu hàm đã lấy, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Răng sứ trên Implant là những chiếc mão sứ được thiết kế chuẩn với form răng của quý khách hàng, chúng sẽ được gắn với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Về cơ bản, kỹ thuật phục hình răng sứ trên Implant khá phức tạp, để diễn ra một cách suôn sẻ đòi hỏi đội ngũ bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Ngoài ra, quy trình thực hiện phải tuân thủ nghiêm ngặt đúng quy chuẩn để đem lại kết quả phục hình tốt nhất.

LẤY DẤU IMPLANT LÀ GÌ?

Lấy dấu Implant hiểu một cách đơn giản là kỹ thuật lấy dấu răng trong nha khoa. Đây là một trong những công đoạn hết sức quan trọng. Bên cạnh việc hỗ trợ trồng răng Implant, kỹ thuật này còn được ứng dụng trong bọc răng sứ, trồng răng giả tháo lắp… giúp bệnh nhân cải thiện các khuyết điểm trên răng hiệu quả.

Vậy mục đích của việc lấy dấu Implant là gì? Thực tế cho thấy việc lấy dấu mẫu hàm nhằm giúp bác sĩ có được khuôn mẫu vật lý chính xác toàn bộ hàm răng, giúp quá trình chế tác răng sứ diễn ra thuận lợi. Cụ thể sau khi lấy dấu mẫu hàm, các bác sĩ sẽ gửi thông số kỹ thuật cho phòng Labo, lúc này các chuyên viên sẽ chế tác răng sứ vừa vặn, đạt độ chính xác cao.

phục hình răng sứ trên implant là gì

Lấy dấu Implant để việc chế tác răng sứ diễn ra chính xác

PHỤC HÌNH RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT LÀ GÌ?

Sau khi cấy ghép Implant khoảng từ 2 – 6 tháng, khách hàng sẽ được đặt mão sứ lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Mục đích tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh. Không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn chắc chắn như răng thật. Phục hình răng Implant giúp khách hàng cải thiện hiệu quả khả năng ăn nhai.

Tại thời điểm này có nhiều loại răng sứ trên Implant khác nhau. Khách hàng có thể đề nghị sử dụng loại vật liệu mà bản thân yêu thích. Không nhất thiết phải thực hiện theo đề nghị của nha khoa. Từng loại răng sứ trên Implant sẽ có đặc điểm và chất lượng khác nhau. Chính vì vậy tính thẩm mỹ và độ an toàn sẽ không giống nhau.

Khi trồng răng Implant khách hàng cần tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để biết được đâu là gợi ý tốt nhất. Đồng thời nên tự tìm hiểu và lựa chọn loại răng sứ trên Implant phù hợp với mục đích của mình. Đến với những nha khoa uy tín và chuyên nghiệp để được giới thiệu quả những dòng răng sứ trên Implant cao cấp, chính hãng. Tránh sử dụng vật liệu sứ không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

răng sứ trên implant

Răng sứ trên Implant

QUY TRÌNH PHỤC HÌNH RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT

Trồng răng Implant được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi bước thực hiện đều cần có sự phối hợp hài hòa giữa khách hàng với bác sĩ. Khi tiến đến quá trình gắn mão sứ, các bước sẽ được tiến hành theo trình tự dưới đây.

Tái khám và kiểm tra tình trạng tích hợp xương của trụ Implant

Sau khi cấy ghép implant hoàn thành, trụ implant sẽ cần từ 2 – 6 tháng để tích hợp với xương hàm. Đây là khoảng thời gian cần thiết để đảm bảo sự chắc chắn về lâu dài. Tuy nhiên thời gian tích hợp ở từng khách hàng sẽ có sự khác biệt. Vấn đề này còn tùy vào cơ địa và tình trạng mất răng của mỗi người. Vậy nên tùy từng trường hợp khoảng thời gian này sẽ kéo dài hơn hay rút ngắn.

Thông thường sau khi trồng răng Implant khoảng 2 – 6 tháng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám đến từng khách hàng. Sau đó tiến hành kiểm tra và chụp phim. Thông qua kết quả thu được, bác sĩ sẽ xác định được mức độ tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm. Khi đã đảm bảo được vấn đề thích ứng sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Gắn trụ lành thương

Sau khi kiểm tra trụ Implant và thu được kết quả tốt, bác sĩ sẽ gắn trụ lành thương lên Implant. Cần đảm bảo chọn lựa được loại trụ phù hợp với loại Implant cũng như tình trạng mô mềm của khách hàng. Yếu tố này cần được đảm bảo để hiệu quả thẩm mỹ đạt được cao nhất. Đồng thời không gây bất kỳ kích ứng nào đến sức khỏe răng miệng.

Gắn răng sứ trên trụ Implant và hẹn lịch tái khám

Gắn trụ lành công trong khoảng từ 3 -5 ngày, bác sĩ sẽ tiến hành đặt khớp nối Abutment trên trụ Implant khi các mô nướu đã phát triển ổn định quanh trụ lành thương. Tiếp đến, bắt đầu lấy dấu mẫu hàm và khách hàng sẽ được tư vấn chọn màu răng sứ phù hợp.

Sau khi hoàn thành mọi công đoạn bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau. Đồng thời hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng hiệu quả ngay tại nhà. Mọi khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ mọi thông tin về cách giảm đau kháng viêm. Sau đó bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng.

Trên đây chính là quy trình phục hình mão sứ trên Implant. Ở giai đoạn này cũng đòi hỏi sự cẩn thận chỉnh chu từ bác sĩ. Tính thẩm mỹ đạt được về sau như thế nào phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ.

quy trình cấy ghép implant tại nha khoa thanh tâm

Quy trình cấy ghép Implant

lưu ý sau khi trồng răng implantTại Việt Nam, rất ít bác sĩ có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mỗi ca cấy ghép Implant, Nha Khoa Thanh Tâm đã mời về những chuyên gia hàng đầu với kinh nghiệm 10 năm, cam kết quá trình phục hình diễn ra nhanh chóng – hiệu quả – an toàn.

PHỤC HÌNH RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT CÓ ĐẢM BẢO AN TOÀN KHÔNG?

Bọc răng sứ đã có sự phổ biến rất cao tại Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mão sứ khác nhau. Không chỉ phân loại dựa trên đặc điểm mà còn cả về đặc điểm. Sử dụng những loại răng sứ trên Implant có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn. Thông thường tại những nha khoa uy tín thường sử dụng dòng răng toàn sứ gắn trên Implant. Sử dụng những vật liệu sứ này đảm bảo bạn sẽ cải thiện được tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai tốt nhất.

Không thiếu trường hợp khách hàng sử dụng răng sứ trên Implant kém chất lượng gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Nếu không muốn rơi vào tình huống tương tự khách hàng nên kiểm tra kỹ càng chất lượng mão sứ. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu răng sứ chất lượng để bạn lựa chọn.

Những dòng răng toàn sứ không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn có độ bền chắc rất tốt. Sử dụng loại mão sứ này sẽ không xảy ra bất kỳ kích ứng nào xấu. Đảm bảo quá trình ăn nhai có thể thực hiện một cách bình thường mà không cần lo ngại bất kỳ vấn đề nào cả.

Sử dụng răng sứ trên Implant có an toàn hay không phụ thuộc vào chính cách lựa chọn của bạn. Hãy tham khảo và tìm hiểu qua đặc điểm của từng loại răng sứ trên Implant, qua đó lựa chọn được phương án tốt nhất. Chỉ cần lưu ý đến vấn đề này bạn sẽ đảm bảo được an toàn cho sức khỏe răng miệng.

❃❃❃ Xem thêm: Cắm Implant có đau không và những lưu ý?

răng sứ trên implant

Tùy vào chất lượng răng sứ trên Implant

LƯU Ý KHI CHỌN MÃO SỨ TRÊN IMPLANT

Trước sự đa dạng của kiểu loại mão sứ như hiện nay, đâu mới là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Số lượng mão sứ tuy nhiều nhưng không phải bất kỳ vật liệu nào cũng đều chất lượng. Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Khi trồng răng sứ trên Implant nên đến với những nha khoa đảm bảo được sự uy tín chuyên nghiệp. Cấy ghép Implant an toàn đòi hỏi kỹ thuật và chất lượng mão sứ phải đảm bảo.
 • Trước khi gắn mão sứ lên trên cần phải xác định được thông tin mão sứ. Tránh sử dụng những vật liệu sứ kém chất lượng. Gắn loại mão sứ kém chất lượng rất dễ gây ra những kích ứng xấu. Nếu không muốn sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng khách hàng nên cẩn trọng ở giai đoạn này.
 • Nên trồng răng Implant có chính sách bảo hành rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được quyền lợi của mình tốt nhất. Khi chẳng may xảy ra vấn đề xấu khách hàng có thể ghé nha khoa để được bảo hành miễn phí.

Hiện nay, không thiếu nha khoa đáp ứng được vấn đề này. Vậy nên khi đến với địa chỉ cấy ghép Implant uy tín bạn sẽ không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì về hiệu quả. Sự chuyên nghiệp của bác sĩ và chất lượng cao của mão sứ sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm trên răng tốt nhất. Nhanh chóng tìm hiểu và xác định điểm đến lý tưởng ngay từ bây giờ.

răng sứ trên implant

Cấu tạo răng sứ trên Implant

CHĂM SÓC RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT NHƯ THẾ NÀO?

Răng sứ trên Implant dù có tốt như thế nào đi chăng nữa sẽ vẫn bị hư hại nếu không được chăm sóc kỹ càng. Vậy nên sau khi cấy ghép Implant khách hàng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này. Chăm sóc răng miệng như thế nào hiệu quả nhất? Đâu là cách tốt nhất để nâng cao tuổi thọ cho răng? Tham khảo qua những thông tin sau đây để giữ gìn tính thẩm mỹ cho răng hiệu quả.

Cách vệ sinh răng miệng hiệu quả

Đối với răng sứ trên Implant khách hàng cần phải chăm sóc nhiều hơn so với răng thật. Đặc biệt nên đánh răng một cách kỹ càng. Cần đảm bảo những vấn đề sau đây:

 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh răng miệng cần thiết. Tốt hơn hết nên sử dụng loại bàn chải lông mảnh, nhỏ.
 • Nên tiến hành vệ sinh cẩn thận, kỹ càng. Loại bỏ hết các loại vi khuẩn giữa vùng nướu răng và mão sứ. Cần thực hiện nhẹ nhàng tránh gây tổn hại đến các mô mềm.
 • Đánh răng đều đặn, đặc biệt nên vệ sinh kỹ càng sau mỗi bữa ăn. Những bệnh lý răng miệng thường bắt nguồn từ những ổ vi khuẩn do mảng bám gây nước. Đó chính là lý do vì sao khách hàng cần phải đánh răng sau mỗi bữa ăn.
 • Sau khi trồng răng Implant tránh sử dụng tay, tăm xỉa răng hay các loại mảng bám tác động vào vị trí vết thương. Phòng tránh tối đa tình trạng chảy máu và nhiễm trùng.
 • Tập thói quen sử dụng chỉ nha khoa. Vật liệu nha khoa này giúp bạn loại bỏ mảng bám hiệu quả, mang lại hiệu quả cao.
 • Đồng thời nên kết hợp với nước sát khuẩn để diệt trừ vi khuẩn gây hại hiệu quả.
 • Thường xuyên thăm khám răng định kỳ để xác định rõ tình trạng răng miệng. Cạo vôi răng 6 tháng/lần để ngăn chặn tuyệt đối những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

chăm sóc răng miệng đúng cách

Chăm sóc răng sứ trên Implant kỹ càng

Điều chỉnh thói quen ăn uống

Đặc biệt khi sử dụng răng giả khách hàng cũng nên quan tâm đến những thực phẩm thường dùng. Không phải bất kỳ loại thức ăn nước uống nào cũng đều phù hợp:

 • Nên sử dụng những loại thực phẩm mềm, đã được nấu chín kỹ. Hạn chế sử dụng những loại thức ăn quá cứng và có độ dẻo dai cao. Nếu thường xuyên cắn nhai những loại thức ăn này sức khỏe răng miệng của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.
 • Bên cạnh đó, những loại thực phẩm có độ bám dính cao cũng nên hạn chế sử dụng. Mức độ bám dính của chúng rất cao, nếu không được vệ sinh kỹ càng rất dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.
 • Đồng thời không nên sử dụng quá nhiều những loại thức uống có ga, nước ngọt, cà phê,… Đây chính là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị xuống màu. Đồng thời còn có thể gây ra các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu,… khi lượng đường tích tụ quá nhiều.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất