Niềng Răng Giá Rẻ: 4 Nguy Cơ Tiềm Ẩn Có Thể Đối Diện
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
chỉnh nha giá rẻ

NIỀNG RĂNG GIÁ RẺ CÓ HIỆU QUẢ HAY KHÔNG? 4 NGUY CƠ ĐỐI MẶT

Niềng răng giá rẻ luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Tuy nhiên, liệu đây có phải là phương án tốt hay không?

Niềng răng giá rẻ vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, vì chi phí rẻ nên bạn không thể yêu cầu hiệu quả quá cao. Ngay bây giờ hãy cùng Nha khoa Thanh Tâm tìm hiểu xem niềng răng chỉnh nha giá rẻ có tốt không? Đối diện với những nguy cơ tiềm ẩn nào nhé.

NIỀNG RĂNG THẨM MỸ LÀ GÌ?

Niềng răng thẩm mỹ là một phương pháp điều chỉnh hình dạng và vị trí của răng để cải thiện tình trạng răng hô, răng lệch hoặc không đều. Mục đích của niềng răng thẩm mỹ là để có được một hàm răng đều, đúng chuẩn khớp cắn,… sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt nhất.

Với kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ tiến hành lắp đặt các loại mắc cài, dây cung lên trên cung hàm tạo lực kéo đưa răng về đúng vị trí như mong muốn. Thông thường, quá trình niềng răng sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 – 3 năm (tùy vào mức độ lệch lạc của răng bệnh nhân). Kết quả niềng răng đạt được sẽ có thể duy trì trọn đời.

❃❃❃ Tổng hợp: Chỉnh nha niềng răng [A-Z]

chỉnh nha giá rẻ

Không nên niềng răng giá rẻ vì điều này có thể khiến bạn đối diện với nhiều nguy cơ xấu

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN GIÁ NIỀNG RĂNG

Có nhiều yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng, bao gồm:

 • Loại niềng răng: Có nhiều loại niềng răng khác nhau như niềng kim loại, niềng sứ, niềng mô phỏng, niềng thẩm mỹ, và mỗi loại có giá khác nhau.
 • Độ phức tạp của điều trị: Nếu răng của bạn có vấn đề nghiêm trọng hơn và yêu cầu nhiều thời gian và công sức hơn để điều trị, chi phí sẽ cao hơn so với trường hợp răng của bạn chỉ cần chỉnh sửa ít.
 • Thời gian điều trị: Thời gian niềng răng cần thiết phụ thuộc vào độ phức tạp của trường hợp của bạn. Nếu điều trị kéo dài hơn, chi phí sẽ tăng.
 • Nơi bạn sống: Trong một số khu vực, chi phí niềng răng sẽ cao hơn do chi phí vận hành kinh doanh và y tế cao hơn.
 • Kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa: Một bác sĩ nha khoa có nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp hơn có thể có giá cao hơn.
 • Bảo hiểm: Một số kế hoạch bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí niềng răng, giúp giảm thiểu chi phí của bạn.

Tóm lại, chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và bạn nên thảo luận với bác sĩ của mình để có thể đánh giá và tính toán chi phí cụ thể cho trường hợp của bạn.

NHỮNG NGUY CƠ SẼ PHẢI ĐỐI DIỆN KHI NIỀNG RĂNG GIÁ RẺ

Tâm lý chung của hầu hết mọi khách hàng chính là có thể chỉnh nha hiệu quả với mức giá thấp nhất. Tuy nhiên nhiều người lại không hề lường trước được những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra về sau. Hiện nay rất nhiều nha khoa nắm bắt được tâm lý của khách hàng nên tung ra gói niềng răng vô cùng thấp. Trong trường hợp khách hàng tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ thường gặp phải rất nhiều biến chứng xấu về sau.

Chỉnh nha giá rẻ gây đau nhức

Việc chỉnh nha giá rẻ gây rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Việc bác sĩ thực hiện sai cách, không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến hiện tượng đau nhức. Rất nhiều khách hàng đã gặp phải tình trạng này sau khi niềng răng giá rẻ. Mức độ cơn đau sẽ gia tăng qua từng ngày. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động thường ngày. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể. Khách hàng bị đau nhức răng cũng không thể ăn uống một cách bình thường.

Chỉnh nha giá rẻ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng

Chỉnh nha không đúng kỹ thuật còn là nguyên nhân phát sinh nên rất nhiều vấn đề xấu. Đặc biệt sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Kỹ thuật lắp mắc cài dây cung vô cùng quan trọng. Trong trường hợp thực hiện sai cách có thể dẫn đến tình trạng viêm tủy. Không chỉ vậy, những nha khoa sử dụng vật liệu chỉnh nha không đảm bảo chất lượng sẽ gây kích ứng bên trong môi trường khoang miệng. Về lâu dài còn làm phát sinh nên rất nhiều bệnh lý.

chỉnh nha giá rẻ

Chỉnh nha giá rẻ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng

Chỉnh nha giá rẻ sẽ mất rất nhiều thời gian điều trị

Thông thường khi thực hiện chỉnh nha tại những nha khoa uy tín khách hàng sẽ được tư vấn liệu trình điều trị. Ngay sau khi thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ đưa ra quy trình thực hiện đối với từng trường hợp. Trong khi đó, những nha khoa thiếu chuyên nghiệp sẽ không thể đáp ứng được vấn đề này. Đó chính là lý do vì sao quá trình điều trị sẽ kéo dài. Việc không có được liệu trình điều trị chuẩn, muốn đạt được hiệu quả phải mất rất nhiều thời gian.

Chỉnh nha giá rẻ không mang lại hiệu quả cao

Đặc biệt, việc chỉnh nha giá rẻ sẽ không mang lại hiệu quả đúng như mong muốn của khách hàng. Dù trải qua một quá trình điều trị lâu dài nhưng bạn cũng không thể nào khắc phục được các khuyết điểm trên răng. Tay nghề bác sĩ không đảm bảo chính là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Bạn cũng không muốn bỏ một số tiền tương đối lớn nhưng không thu được bất kỳ kết quả nào có đúng không. Nếu vậy hãy thật lưu ý đến vấn đề này.

chỉnh nha giá rẻ

Chỉnh nha giá rẻ không mang lại hiệu quả cao

Trên đây chính là những nguy cơ bản sẽ phải đối mặt khi chỉnh nha giá rẻ. Nếu không muốn gặp phải những vấn đề này bạn nên tìm hiểu thật kỹ để biết được nên đến đâu để chỉnh nha hiệu quả với mức giá tốt nhất. Tại thời điểm này có rất nhiều nha khoa uy tín để bạn lựa chọn. Khi chỉnh nha không chỉ nên quan tâm đến giá thành mà còn nên quan tâm đến chất lượng dịch vụ. Chỉ như vậy bạn mới có thể khắc phục được những khuyết điểm tồn tại trên răng.

PHƯƠNG PHÁP NÀO CHỈNH NHA CÓ GIÁ RẺ NHẤT?

Tại thời điểm này, có rất nhiều phương án chỉnh nha khác nhau để khách hàng lựa chọn. Có phải bạn đang muốn biết đâu là phương án chỉnh nha rẻ nhất tại thời điểm này hay không? Hiện nay, niềng răng mắc cài chính là lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho bạn. Có rất nhiều loại mắc cài chỉnh nha khác nhau:

Trong 3 phương án trên, mắc cài chỉnh nha kim loại chính là giải pháp khắc phục các khuyết điểm răng chỉnh nha giá rẻ nhất tại thời điểm này. Đặc điểm của niềng răng mắc cài kim loại như sau:

 • Khí cụ mắc cài kim loại có giá thấp hơn do với các loại khí cụ khác. Chính vì vậy chi phí thực hiện sẽ “mềm” hơn so với giải pháp khác.
 • Tuy chi phí không cao nhưng hiệu quả mang lại vô cùng tốt. Phương pháp chỉnh nha truyền thống này nhận được rất nhiều đánh giá cao.
 • Thực hiện chỉnh nha mắc cài kim loại khách hàng có thể rút ngắn được thời gian điều trị. Thậm chí, trong nhiều trường hợp khách hàng còn có thể hoàn thành quá trình niềng răng sớm từ 1 – 6 tháng.

Từ trước đến nay, chỉnh nha mắc cài kim loại luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Đây chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục các khuyết điểm trên răng dù nhẹ hay nặng như:

 • Răng hô, vẩu
 • Răng móm
 • Răng thưa, răng sai khớp cắn
 • Răng lệch lạc, khấp khểnh nặng
 • Răng sai khớp cắn

mắc cài kim loại

Chỉnh nha giá rẻ mắc cài kim loại

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Thanh Tâm

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất