Nha khoa Thanh Tâm

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI CHUẨN VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn luôn được các bác sĩ chỉ định cho những trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh nặng. Thực tế cho thấy, với sự hỗ trợ của hệ thống mắc cài, dây cung chắc chắn, chúng sẽ giúp bạn đưa răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm nhanh chóng.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI CHUẨN VÀ NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN

Hiện nay, dịch vụ niềng răng đang là giải pháp khắc phục các khuyết điểm răng hiệu quả nhất. Chính vì vậy ngày càng có nhiều khách hàng tìm hiểu về dạng niềng răng. Với phương pháp chỉnh nha này có rất nhiều dạng mắc cài để bạn lựa chọn. Nổi bật trong số đó là mắc cài kim loại chuẩn.

Mắc cài kim loại chuẩn là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn là phương pháp sử dụng mắc cài, dây cung tạo lực đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm. Dạng mắc cài này được cấu tạo từ inox hoặc kim loại không gỉ có khả năng chịu lực rất cao, đồng thời có thể rút ngắn được thời gian đeo niềng.

Đặc điểm của mắc cài kim loại chuẩn

Hiện nay đây là dạng mắc cài mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Khách hàng có thể khắc phục được hết các khuyết điểm như răng hô, răng vẩu, răng móm,… nặng. Có thể nói đây chính là dạng mắc cài mang lại hiệu quả chỉnh nha cao với mức giá phải chăng nhất.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Niềng răng A-Z

Mắc cài kim loại thường khác phục được những khuyết điểm răng khóMắc cài kim loại thường khác phục được những khuyết điểm răng khó

ƯU ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI CHUẨN

Có rất nhiều lý do để niềng răng mắc cài kim loại chuẩn trở thành lựa chọn ưu tiên số 1 của nhiều khách hàng. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, dạng mắc cài này chính là gợi ý hoàn hảo để bạn khắc phục khuyết điểm răng của mình.

Mắc cài kim loại chuẩn mang lại hiệu quả cao

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn được cấu tạo từ chất liệu inox hoặc kim loại không gỉ nên có khả năng chịu lực rất cao. Dây cung tạo lực kéo ổn định, mạnh mẽ giúp đưa răng vị đúng vị trí trên khung hàm. Chẳng mấy khó khăn để khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp, không xô lệch. Hơn hết hiệu quả mang lại trọn đời. Đây là giải pháp hoàn hảo nhất để bạn có thể khắc phục được tình trạng răng hô, vẩu, móm,… nặng.

Mắc cài kim loại chuẩn mang lại hiệu quả chỉnh nha caoMắc cài kim loại chuẩn mang lại hiệu quả chỉnh nha cao

Rút ngắn được thời gian điều trị

Sơ với các dạng mắc cài khác, mắc cài kim loại chuẩn giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị. Thông thường thời gian chỉnh nha niềng răng sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm tùy theo tình trạng răng. Nhưng với dạng mắc cài này bạn có thể rút ngắn được khoảng từ 1 – 6 tháng điều trị. Như vậy khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp như ý muốn.

Đa dạng kiểu loại

Hiện nay có nhiều màu sắc thun chỉnh nha khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Chính vì vậy sẽ phần nào đó giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi đeo niềng trong quá trình điều trị.

có nhiều màu sắc thun chỉnh nha khác nhau-min

Có nhiều màu sắc thun chỉnh nha khác nhau

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn chi phí phải chăng

Ngoài ra, phương pháp niềng răng này còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí. So với các dạng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong,… mắc cài kim loại có giá thành thấp nhất. Đây là giải pháp hoàn hảo để bạn có thể khắc phục được hết mọi nhược điểm trên răng với mức giá phải chăng nhất

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Thanh Tâm

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI CHUẨN

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật bên trên, niềng răng mắc cài kim loại chuẩn vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhất định. Cùng tìm hiểu qua để có thể hiểu rõ hơn về giải pháp này.

Không đảm bảo tính thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn không đảm bảo được tính thẩm mỹ như những dạng mắc cài khác. Trong quá trình điều trị, khi giao tiếp với mọi người rất dễ bị phát hiện. Vì được cấu tạo từ chất liệu kim loại nên rất khó để giấu đi. Chính vì vậy, nhiều khách hàng cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp. Vô tình mất đi nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống lẫn công việc.

Dễ bung mắc cài

Một trong những nhược điểm dễ nhận ra của niềng răng mắc cài kim loại chuẩn chính là dễ bị bung mắc cài. Những sợi thun sử dụng cố định chỉnh nha sau khoảng thời gian dài thường bị giãn. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến mắc cài bị bung. Chính vì thực hiện phương pháp niềng răng này khách hàng thường phải đến với các nha khoa thường xuyên để điều chỉnh.

niềng răng mắc cài kim loại chuẩnKhi thun chỉnh nha giãn các mắc cài dễ bị bung

Khó vệ sinh răng miệng

Thiết kế mắc cài bằng kim loại nên trong quá trình ăn uống rất dễ bị giắt thức ăn. Việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Khách hàng cần tốn nhiều thời gian để loại bỏ được hết mọi mảng bám trên răng. Chỉ như vậy mới ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn, giúp bảo vệ răng miệng một cách tốt nhất.

Gây vướng víu

Một trong những hạn chế khác của niềng răng mắc cài kim loại chuẩn chính là sự vướng víu. Trong khoảng thời gian mới đeo niềng hầu hết tất cả mọi người đều cảm thấy khó chịu. Mắc cài kim loại thường tạo lực ma sát vào lưỡi, nướu, má,… gây ra các tổn thương phần mềm. Chính vì vậy khách hàng luôn phải thật cẩn thận để không bị ảnh hưởng xấu.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI CHUẨN

Quy trình niềng răng tại nha khoa Thanh Tâm-min

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn cần được tiến hành lần lượt theo các bước sau đây.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng. Từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị trên phần mềm

Thông qua kết quả chụp phim X quang và quá trình thăm khám, loại mắc cài khách hàng đã chọn….Bác sĩ sẽ lập một phác đồ chỉnh nha niềng răng chi tiết và chính xác nhất.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và phân tích

Bác sĩ thực hiện lấy dấu mẫu hàm giúp mô phỏng chính xác tình trạng răng hàm, từ đó thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

Bước 4: Đeo mắc cài

Khách hàng được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa viêm nhiễm, bệnh lý không đáng có. Bác sĩ tiến hành niềng răng đúng kỹ thuật, đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng, nướu.

Bước 5: Tái khám định kỳ và điều chỉnh mắc cài

Sau khi hoàn tất, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để có được kết quả tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch thăm khám. Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Bước 6: Hoàn thành niềng răng và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều và đẹp thì tiến hành tháo mắc cài. Đồng thời khách hàng sẽ đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch.

Qua quá trình thăm khám khách hàng sẽ được điều chỉnh mắc cài theo từng tình trạng răng

Qua quá trình thăm khám khách hàng sẽ được điều chỉnh mắc cài theo từng tình trạng răng

CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý VỀ NIỀNG RĂNG

Bạn đã thực sự hiểu rõ về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại chuẩn hay chưa? Cùng tìm hiểu những vấn đề sau đây để biết được nên niềng răng ở lứa tuổi nào, thời gian đeo niềng bao lâu,… và rất nhiều vấn đề khác.

Có thể niềng răng ở lứa tuổi nào?

Theo Hiệp Hội Chỉnh Hình Răng Hàm Mặt Hoa Kỳ (AAO) và HIỆP HỘI NHA KHOA HOA KỲ (ADA) trẻ em nên được khám, đánh giá về sự phát triển của xương hàm – răng vào lúc 7 tuổi. Tại giai đoạn này, các bác sĩ thông qua kết quả soi chụp sẽ đánh giá và phát hiện sớm những vấn đề về sự phát triển của hàm và răng. Từ đó đưa ra tư vấn có nên thực hiện niềng răng cho trẻ hay không.

Thông thường, trẻ em bắt đầu điều trị trong khoảng từ 9 tuổi đến 12 tuổi. Trong một số trường hợp răng bị lệch lạc nặng, bác sĩ sẽ chỉ định phương án khắc phục khuyết điểm răng sớm hơn. Tuy nhiên ở giai đoạn này xương hàm còn mềm, chưa có sự ổn định nên sau khi chỉnh nha răng vẫn có thể qua về trạng thái đầu.

Giai đoạn từ 12 tuổi đến 18 tuổi là “giai đoạn vàng” thể thực hiện những điều chỉnh về răng. Tại thời điểm này cấu trúc xương hàm vừa còn đủ độ mềm, vừa có sự ổn định chính vì vậy hiệu quả niềng răng mắc cài kim loại chuẩn sẽ cao hơn. Không cần lo lắng răng sẽ dịch chuyển về vị trí cũ trên khung hàm.

Qua giai đoạn này, khách hàng vẫn có thể thực hiện niềng răng mắc cài kim loại chuẩn. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn cần mất nhiều thời gian hơn. Vì tại lứa tuổi này, xương đã có sự ổn định nên việc chỉnh nha sẽ khó khăn hơn. Đó chính là lý do vì sao các bác sĩ đều khuyên nên niềng răng càng sớm càng tốt.

Có thể bắt đầu niềng răng lúc 9 tuổi hoặc sớm hơn

Có thể bắt đầu niềng răng mắc cài kim loại chuẩn lúc 9 tuổi hoặc sớm hơn

Thời gian đeo niềng mất bao lâu?

Tùy vào từng tình trạng răng, thời gian điều trị niềng răng mắc cài kim loại chuẩn sẽ có sự khác biệt. Theo như thường lệ, quá trình đeo niềng kéo dài không khoảng từ 1 năm đến 3 năm. Tuy nhiên tùy vào liệu trình điều trị và dạng mắc cài khách hàng lựa chọn thời gian này sẽ được rút ngắn hay kéo dài. Hiện nay mắc cài kim loại chính là lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể khắc phục các khuyết điểm răng nhanh chóng.

Thời gian đeo niềng răng mắc cài kim loại chuẩn kéo dài chính là một trong những nhược điểm lớn của phương pháp này. Tuy nhiên nếu xét theo nhiều khía cạnh khác nhau đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho khách hàng muốn sở hữu hàm răng đều đẹp. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Niềng răng mắc cài kim loại có cần nhổ răng không?

Đây là một trong những vấn đề nhận được nhiều thắc mắc nhất từ khách hàng. Hầu hết mọi người đều lo lắng gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên chưa dám niềng răng. Thực tế không phải bất kỳ trường hợp nào cũng đều cần phải nhổ răng. Sau quá trình thăm khám, thông qua kết quả soi chụp bác sĩ mới đánh giá và đo đạc khoảng cách răng để đưa ra chỉ định điều trị phù hợp.

Trong một số trường hợp nhất định, để tạo đủ khoảng trống giúp răng di chuyển bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng số 4 và số 8. Tùy vào tình trạng răng của từng khách hàng, bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. Việc nhổ răng khi niềng răng mắc cài kim loại chuẩn tương đối bình thường. Đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến khả năng ăn nhai. Vậy nên khách hàng không cần phải quá bận tâm về vấn đề này.

Tùy theo từng tình trạng răng sẽ quyết định có nhổ răng tạo khoảng trống không

Tùy theo từng tình trạng răng sẽ quyết định có nhổ răng tạo khoảng trống không

Trên đây chính là những thông tin cơ bản về niềng răng mắc cài kim loại chuẩn. Bạn đã giải đáp được hết mọi thắc mắc của mình hay chưa? Tuy vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhất nhưng tại thời điểm này, đây chính là lựa chọn hoàn hảo để bạn khắc phục được hết các khuyết điểm răng của mình.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về niềng răng mắc cài kim loại chuẩn.

Share