Nha khoa Thanh Tâm

LÀM CẦU RĂNG CỬA CÓ TỐT KHÔNG? TẠI SAO NÊN THỰC HIỆN LÀM CẦU RĂNG SỚM?

Làm cầu răng cửa cũng là một trong những phương án cực kỳ tốt tại thời điểm này. Có rất nhiều khách hàng đánh giá cao về phương án cải thiện khuyết điểm mất răng này. Vậy đây có phải là phương án tốt dành cho bạn hay không? Tìm hiểu ngay những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về giải pháp này.

CÓ NÊN LÀM CẦU RĂNG CỬA KHÔNG?

Kỹ thuật nha khoa càng phát triển, khách hàng lại càng có thêm nhiều lựa chọn hơn trước. Với khuyết điểm mất răng bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục. Hiện nay, làm cầu răng là một trong những giải pháp hoàn hảo. Trên thực tế, rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết có nên làm cầu răng sứ cho răng cửa hay không.

Những thắc mắc của khách hàng đều có cơ sở:

 • Răng cửa nằm ở vị trí quan trọng. Đòi hỏi quá trình phục hình phải đảm bảo hiệu quả cao.
 • Khi mất răng cửa hầu hết mọi khách hàng đều mong muốn có thể khắc phục sao cho đạt tính thẩm mỹ cao nhất.
 • Ngoài ra, mọi người cũng đều mong muốn có thể sử dụng răng giả lâu dài.

Vậy có nên làm cầu răng cửa hay không? Phương án này cũng là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Thông thường làm cầu răng được chỉ định cho các trường hợp:

 • Mất 1 răng hay vài răng liền kề.
 • Lúc này, 2 răng bên cạnh vị trí mất răng phải đảm bảo được chắc khỏe. Những chiếc răng trụ phải không mắc bất kỳ bệnh lý nào mới có thể nâng đỡ nhịp cầu răng tốt nhất.

Cầu sứ bao gồm 2 mão sứ bên ngoài kẹp răng sứ ở chính giữa tạo thành một khối liền kề. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng nhịp cầu răng sứ gắn vào 2 răng trụ đã được mài sẵn bên cạnh vị trí mất răng. Qua đó bạn có thể sở hữu được chiếc răng cửa mới hoàn hảo.

❃❃❃ Xem thêm: Ưu và nhược điểm của bắc cầu răng sứ

Làm cầu răng cửa

Có nên làm cầu răng cửa không?

LÀM CẦU RĂNG CỬA CÓ TỐT KHÔNG?

Thực hiện làm cầu răng sứ được các chuyên gia đánh giá rất cao về sự tiện lợi cũng như hiệu quả mang lại. Vậy làm cầu răng cửa có tốt không? Phương án phục hình khuyết điểm mất răng này được đánh giá cao bởi rất nhiều nguyên nhân:

 • Là giải pháp cực kỳ hoàn hảo để bạn khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng.
 • Đồng thời, làm cầu răng cửa còn là cách tốt nhất để bạn khôi phục lại khả năng ăn nhai. Độ bền chắc của cầu răng sứ khá cao, vậy nên khách hàng không gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình ăn uống.
 • Hơn hết, cầu răng cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao. Thiết kế của cầu răng sứ từ hình dáng – kích thước cho đến màu sắc đều giống với răng thật. Giúp khách hàng lấy lại được sự tự tin trong các hoạt động giao tiếp thường ngày.
 • Với vị trí răng cửa, cầu răng sẽ có tuổi thọ cao hơn so với các vị trí răng hàm. Lúc này, khách hàng có thể sử dụng bền lâu. Thông thường tuổi thọ trung bình của cầu răng sứ dao động trong khoảng từ 7 – 10 năm. Với cầu răng cửa bạn chỉ cần chăm sóc cẩn thận sẽ có thể sử dụng lâu dài.
 • Đặc biệt chi phí làm cầu răng cửa rất phải chăng.

Hiện nay, đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho nhiều khách hàng. Vừa phục hình răng mất hiệu quả lại vừa tiết kiệm được chi phí. Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được “làm cầu răng cửa có tốt không?”.

Làm cầu răng cửa đảm bảo an toàn

Làm cầu răng cửa đảm bảo an toàn

VÌ SAO NÊN TIẾN HÀNH LÀM CẦU RĂNG CỬA CÀNG SỚM CÀNG TỐT?

Chắc hẳn bạn cũng đã nhận được rất nhiều lời khuyên nên phục hình răng mất càng sớm càng tốt có đúng không? Mất răng là tình trạng tương đối dễ gặp, tuy nhiên hầu hết mọi người đều chưa có được đánh giá chính xác nhất về mức gây hại của vấn đề này. Mất răng cửa lâu ngay gây ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh khác nhau.

Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng

Mất răng lâu ngày không được khắc phục chính là nguyên nhân gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng:

 • Việc xuất hiện khoảng trống trên khung hàm chính là nguyên nhân khiến cho thức ăn bị bám dính vào. Nếu không vệ sinh răng miệng kỹ càng sẽ phát sinh nên những bệnh lý răng miệng không đáng có.
 • Không chỉ vậy, trong trường hợp mất răng do các bệnh lý không được điều trị triệt để sẽ dẫn đến nhiều vấn đề. Không thiếu trường hợp bị viêm nướu và thậm chí ảnh hưởng đến tủy răng.

Mất răng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng

Mất răng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng

Gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Mất răng luôn là vấn đề rất nhiều khách hàng cảm thấy e ngại. Hầu hết mọi khách hàng đều nhanh chóng tìm cách khắc phục vì lý do sau đây:

 • Vị trí răng cửa rất đặc thù. Chính vì vậy khi mất đi tính thẩm mỹ sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.
 • Chẳng mấy khó khăn để người khác dễ dàng nhận thấy nhất khi bạn bị mất răng.
 • Là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của hàm răng và nụ cười.
 • Khiến cho mọi người dần mất đi sự tự tin trong các hoạt động thường ngày. Qua đó chất lượng cuộc sống cũng như công việc bị giảm sút.

Mất răng gây ảnh hưởng tính thẩm mỹ

Mất răng gây ảnh hưởng tính thẩm mỹ

Gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai

Một trong những vấn đề khác bạn sẽ phải đối diện chính là khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng xấu. Vị trí răng cửa không có chức năng ăn nhai chính nhưng khi mất răng vẫn gây cản trở ít nhiều:

 • Khi ăn nhai, thức ăn rất dễ dính lại tại vị trí mất răng. Dễ dẫn đến bệnh lý sâu răng cũng như gây ảnh hưởng đến nếu và các răng bên cạnh.
 • Việc lực nhai không đảm bảo sẽ khiến bạn không thể nhai kỹ thức ăn. Chức năng ăn nhai của răng cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
 • Lúc này bạn sẽ phải kiêng cữ nhiều loại thức ăn khác nhau. Trong nhiều trường hợp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.
 • Dần dần tạo nên cảm giác biếng ăn.

Mất răng gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai

Mất răng gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai

Dẫn đến tình trạng tiêu xương

Ngoài ra, mất răng lâu ngày còn là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tiêu xương. Hầu hết mọi khách hàng đều không mấy lưu ý đến vấn đề này. Tuy nhiên tình trạng này xảy ra tương đối phổ biến:

 • Lúc này, phần xương hàm nơi mất răng sẽ không còn chỗ nào để bám víu. Vậy nên sẽ không còn sức nâng đỡ.
 • Đây chính là nguyên nhân làm cho xương sẽ bị tiêu đi.
 • Tình trạng răng miệng của khách hàng sẽ có những chuyển biến nhất định. Các răng sẽ dần sai lệch khớp cắn, má bị hóp dần vào. Vậy nên chỉ sau một thời gian ngắn, gương mặt của bạn sẽ bị lão hóa. Dẫn đến trông già hơn và nét mặt không hài hòa như trước.

mất răng có thể dẫn đến hiện tượng tiêu xương

Mất răng có thể dẫn đến hiện tượng tiêu xương

Dẫn đến hiện tượng xô lệch răng

Tình trạng mất răng lâu ngày còn là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xô lệch răng. Bạn chắc hẳn cũng không muốn gặp phải vấn đề này có đúng không? Sở dĩ như vậy vì:

 • Khi trên cung hàm xuất hiện khoảng trống sẽ dẫn đến hiện tượng “chạy” răng.
 • Lúc này các răng dần dần di chuyển không còn cố định một chỗ như trước đây.
 • Đồng thời dẫn đến hiện tượng xô lệch gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ.

Trên đây chính là những lý do vì sao bạn nên nhanh chóng làm cầu răng cửa. Đây chính là cách tốt nhất để ngăn chặn những vấn đề xấu phát sinh. Hiện nay, phương pháp làm cầu răng cửa cũng là một trong những lựa chọn cực kỳ tốt. Tuy không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương nhưng lại đảm bảo được tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt nhất.

❃❃❃ Xem thêm: Bị móm nhẹ do răng cửa hàm dưới lệch nên điều trị sao cho hợp lý?

Mất răng có thể dẫn đến hiện tượng xô lệch răng

Mất răng có thể dẫn đến hiện tượng xô lệch răng

LÀM CẦU RĂNG CỬA CÓ AN TOÀN HAY KHÔNG?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một phương án phục hình khuyết điểm mất răng an toàn thì làm cầu răng là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn. Kỹ thuật làm cầu răng cửa không cần phải tiến hành phẫu thuật như cấy ghép Implant. Các bước thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Vậy nên vấn đề an toàn luôn được đảm bảo tuyệt đối.

Để có thể an toàn bạn nên tham khảo qua ý kiến của những khách hàng đã từng thực hiện. Hầu hết mọi phản hồi của khách hàng đều cực kỳ hài lòng. Thông thường các bước thực hiện vô cùng đơn giản:

 • Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát – kiểm tra kỹ càng tình trạng răng miệng. Khi khách hàng đảm bảo đủ yêu cầu, bác sĩ sẽ tư vấn liệu trình điều trị.
 • Sau đó tiếp tục tiến hành vệ sinh răng miệng mà mài cùi tạo trụ răng.
 • Sau khi mài cùi các bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu mẫu hàm.
 • Thực hiện kiểm tra và thử sườn răng để đảm bảo sự ăn khớp tốt nhất.
 • Thực hiện lắp cầu răng và kiểm tra tổng quát lần cuối.

Chỉ với những bước đơn giản như thế này bạn đã có thể khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn nên nhanh chóng liên hệ đến các nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp. Số lượng cơ sở mọc lên mỗi ngày vô cùng nhiều, tuy nhiên không phải bất kỳ điểm đến nào cũng đều mang đến dịch vụ tốt nhất. Vậy nên chính bản thân bạn cần phải lựa chọn thật kỹ càng.

Quá trình làm cầu răng cửa không mất phức tạp

Quá trình làm cầu răng cửa không mất phức tạp

LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI LÀM CẦU RĂNG CỬA?

Khác với những vị trí răng hàm, làm cầu răng cửa cần phải cẩn thận hơn rất nhiều. Vậy nên khi thực hiện phương án thẩm mỹ răng sứ này bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Nên làm cầu răng cửa tại những nha khoa đảm bảo được sự uy tín và chuyên nghiệp. Không nên đến những cơ sở nhận được phản hồi xấu từ khách hàng.
 • Lựa chọn sử dụng cầu răng chất lượng. Cần đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ của răng sứ để không gây nên bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng.
 • Mỗi khách hàng đều nên kiểm tra kỹ càng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ. Muốn phục hình răng cửa hiệu quả và an toàn, làm cầu răng cửa phải được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ đảm bảo được trình độ chuyên môn cao. Đồng thời vốn kinh nghiệm của bác sĩ phải cao để kịp thời xử lý trong những tình huống xấu.
 • Nha khoa phải đảm bảo trang bị cơ sở vật chất – thiết bị kỹ thuật hiện đại. Những yếu tố này hỗ trợ rất nhiều đối với quá trình làm cầu răng.
 • Tham khảo qua ý kiến của nhiều khách hàng để biết được đâu là địa chỉ làm cầu răng cửa đảm bảo được hiệu quả và an toàn tuyệt đối.
 • Ngoài ra, bạn còn nên quan tâm đến chi phí thực hiện.

CHI PHÍ LÀM CẦU RĂNG CỬA HẾT BAO NHIÊU?

Băn khoăn hàng đầu của phần đông khách hàng chính là chi phí làm cầu răng cửa. Cụ thể, cách tính cũng tương tự như những vị trí răng khác trên cung hàm. Ví dụ:

Làm cầu 1 răng cửa: [1 + 2 (2 răng bên cạnh vị trí răng mất)] x đơn giá của 1 chiếc răng sứ

Làm cầu 2 răng cửa: [2 + 2 (2 răng bên cạnh vị trí răng mất)] x đơn gian của 1 chiếc răng sứ

Tham khảo thêm bảng giá các dòng răng sứ tại Nha khoa Thanh Tâm ngay sau đây:

chụp răng sứ

Trường hợp bạn bị mất 1 chiếc răng cửa và chọn làm răng sứ Zirconia, cách tính sẽ như sau:

Chi phí làm cầu răng cửa = (1 + 2) x 2.000.000 vnđ = 6.000.000 vnđ

NHA KHOA THANH TÂM – NHA KHOA THẨM MỸ RĂNG SỨ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Nha khoa Thanh Tâm tích hợp hệ thống Labo sản xuất răng sứ với công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D ngay tại trung tâm cùng đội ngũ chuyên viên lành nghề. Đảm bảo quá trình chế tác răng sứ diễn ra thuận lợi, giúp tăng tính thẩm mỹ tự nhiên về màu sắc, kích thước răng sứ đúng như mong muốn khách hàng, qua đó giúp rút ngắn thời gian phục hình.

Tại đây sử dụng vật liệu sứ chính hãng 100% và nha khoa chúng tôi sở hữu 100% bác sĩ có chứng chỉ hành nghề hợp pháp (xem thêm thông tin bác sĩ). Mọi thắc mắc về thông tin dịch vụ bọc răng sứ, quý cô, chú, anh, chị có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm ngay bây giờ.

 • CS1: 717 Hậu Giang, P.11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh
 • CS2: 11 Pastuer, Phường Xương Huân, TP Nha Trang
 • CS3: 45A, Đại Lộ Hùng Vương, Phường Hương Thủy, TP Phan Thiết
 • Hotline : 0933 922 025

Zalo: https://zalo.me/1413678558319987347

Với phương châm đặt chữ “tâm” lên hàng đầu “Nha Khoa Thanh Tâm”không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.

Bác sĩ: Bùi Thanh Bình

 

Đánh giá bài viết
Share