Nên làm cầu răng hay implant? Giải pháp nào tốt nhất?

Nên làm cầu răng hay Implant là câu hỏi rất nhiều khách hàng đặt ra. Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất dành cho khách hàng có nhu cầu phục hình khuyết điểm răng. Cùng tìm hiểu thông tin về 2 phương pháp này ngay sau đấy. Qua đó bạn sẽ giải đáp được thắc mắc của mình.

Nên làm cầu răng hay Implant trong trường hợp mất răng hay không? Cả 2 giải pháp này đều nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Không chỉ một mà rất nhiều khách hàng lựa chọn khắc phục khuyết điểm mất răng bằng những phương án này. 

CÓ NÊN LÀM CẦU RĂNG HAY IMPLANT KHÔNG?

Để tìm được đáp án cho cầu hỏi trên, trước hết chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem làm cầu răng sứlàm Implant là gì? Những phương pháp này phù hợp với những tình trạng răng như thế nào?,…

Làm cầu răng hay làm Implant là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua thông tin về làm cầu răng và làm Implant để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

 • Làm cầu răng

Đây là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng bằng cách trồng răng giả cố định. Làm cầu răng mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa còn có chi phí phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về đặc điểm của phương pháp này nên vẫn còn e ngại.

❃❃❃ Xem thêm: Cầu răng sứ giải pháp phục hình răng giúp bạn tự tin lấy nụ cười

 • Làm Implant

Implant là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ được quan tâm nhiều nhất tại thời điểm này. Làm Implant là tạo thành 1 răng giả với thành phần bao gồm chân răng bằng Titanium và thân răng sứ bên trên. Qua đó thay thế vào khoảng trống răng đã mất bên trên khung hàm. Đây là phương án phục hình tình trạng mất răng tối ưu nhất tại thời điểm này.

nên làm cầu răng hay Implant

Phương pháp phục hình tình trạng mất răng hiệu quả

Nên làm cầu răng hay Implant khi nào?

Hiện nay đây chính là 2 phương án tốt nhất để khách hàng có thể khắc phục tình trạng mất răng. Làm cầu răng hay cấy ghép Implant đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhìn chung đây có 2 phương pháp thường được chỉ định cho các trường hợp:

– Mất 1 răng

– Mất vài răng

Ngoài ra cấy ghép Implant còn phù hợp với các khách hàng mất răng toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới. Hay được chỉ định cho các khách hàng mất cả 2 hàm răng. Thậm chí những trường hợp làm răng sứ lâu ngày bị hư cũng có thể khắc phục được bằng cách này.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Cấy ghép Implant A-Z

phù hợp với khách hàng mất răng vĩnh viễn

Phù hợp với khách hàng mất răng vĩnh viến

Có nên làm cầu răng hay Implant không?

Mất răng lâu ngày ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động thường ngày. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong vấn đề ăn uống, cũng như cảm thấy tự ti trong giao tiếp. Hơn nữa, mất răng lâu ngày còn dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Chính vì vậy khách hàng nên nhanh chóng tìm cách khắc phục.

Hiện nay làm cầu răng sứ hay làm Implant đều đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chỉ cần tìm đến với các địa chỉ nha khoa chuyên nghiệp, khách hàng không cần phải lo lắng về những vấn đề này. Với các trang thiết bị hiện đại cùng với sự chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ, quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng. Đảm bảo mang lại hiệu quả cao và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Đó chính là lý do vì sao tại thời điểm này, làm cầu răng và làm Implant chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho khách hàng bị mất răng vĩnh viễn. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn mang lại khả năng ăn nhai như thật. Hầu hết những khách hàng đã từng trải nghiệm phương pháp này đểu phản hồi rất tích cực. Nhanh chóng liên hệ đến nha khoa để được tư vấn cách khắc phục tình trạng mất răng phù hợp.

nên làm cầu răng hay Implant

Cả 2 phương pháp đều đảm bảo an toàn

ĐẶC ĐIỂM LÀM CẦU RĂNG 

Cầu răng sứ hay còn được biết đến với tên gọi cầu cố định hoặc phục hình răng cố định. Đây là phương pháp phục hồi một hoặc nhiều răng đã mất bằng răng sứ nhân tạo. Cầu răng sứ trải dài trên vùng mất răng, được dính vào giữa hai răng kế bên. Phương pháp này phục hình răng vĩnh viễn, không thể tháo ra được.

❃❃❃ Xem thêm: Điều trị mất răng lâu năm an toàn – hiệu quả

Phương pháp làm cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ

 • Thẩm mỹ cao

Màu sắc răng cầu có độ trong mờ tự nhiên như răng thật. Hơn nữa với kỹ thuật gắn cầu được thực hiện vừa khít với vị trí răng đã mất mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Khách hàng có thể tự tin giao tiếp mà không cần lo lắng bị người khác phát hiện làm cầu răng sứ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng răng sứ khác nhau. Nếu lựa chọn sử dụng những dòng răng toàn sứ, đảm bảo bạn có thể nâng cao tính thẩm mỹ cho răng hiệu quả nhất.

 • Khả năng ăn nhai ổn định

Chất liệu sứ tạo thành răng giả có độ chịu lực cao, nên không ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của khách hàng. Đảm bảo khả năng ăn nhai được thực hiện bình thường. Khách hàng có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm mà mình thích.

làm cầu răng sứ có tính thẩm mỹ cao

Làm cầu răng sứ có tính thẩm mỹ cao

 • Chi phí tiết kiệm

So với phương pháp cấy ghép Implant, phương pháp phục hình tình trạng mất răng bằng làm cầu răng có chi phí thấp hơn. Đây chính là lựa chọn hoàn hảo để vừa có thể khắc phục khuyết điểm răng, vừa tiết kiệm được chi phí. Làm cầu răng có mức giá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật bên trên, làm cầu răng sứ vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhất định.

 • Ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh. Bạn có thể hiểu nôm na rằng làm cầu 1 răng nhưng cần phải tác động đến cả 2 chiếc răng 2 bên để tạo trụ nâng đỡ cho răng giả. Chính vì vậy 2 chiếc răng này sẽ chịu toàn bộ lực của cầu răng. Sau một thời gian dài sẽ yếu dần đi kéo theo cầu răng cũng không còn được chắc khỏe như lúc đầu.

Ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh

Làm 1 răng những ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh

 • Gây tiêu xương hàm, không đảm bảo tính thẩm

Làm cầu răng sứ không có chân răng nên không thể thay thế hoàn toàn răng thật. Chính vì vậy không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Qua đó kéo theo việc nướu bị teo lại gây hở chân răng. Khi nướu bị teo lâu ngày không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ mà còn dễ dẫn đến tình trạng nhồi nhét thức ăn, gây hôi miệng.

❃❃❃ Xem thêm: Mất răng số 7 hàm dưới có các phương pháp phục hồi nào?

ĐẶC ĐIỂM CỦA LÀM IMPLANT

Làm Implant là kỹ thuật dùng trụ Implant bằng Titanium để thay thế chân răng. Sau đó phủ thân răng sứ bên trên nhằm khôi phục lại răng mất. Các bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant vào mô xương hàm nơi răng bị mất trước đó. Đợi đến khi trụ Implant và xương hàm tích hợp vào nhau, tiếp tục bọc răng sứ lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

Như vậy khách hàng đã sở hữu một chiếc răng sứ với cấu tạo – hình dáng – chức năng không khác mấy so với răng thật. Hiện nay cấy ghép Implant được đánh giá cao nhất trong số những phương pháp phục hình răng mất.

Phương pháp cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant

 • Tính thẩm mỹ cao

Đây là phương pháp tạo nên chiếc răng giả có hình dáng, đặc trưng giống với răng thật nhất. Đảm bảo từ màu sắc, độ trong mờ cho đến khả năng phản chiếu ánh sáng đều rất tự nhiên. Khách hàng có thể thoải mái giao tiếp mà không cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào khác cả. Phục hình răng Implant rất khó để phân biệt được đâu là răng thật giả.

 • Hiệu quả lâu dài, ăn nhai như thật

Hơn nữa độ bền của răng Implant rất cao, tuổi thọ có thể kéo dài đến trọn đời nếu khách hàng chăm sóc đúng cách. Răng Implant có độ bền uốn, khả năng chịu lực cao gấp nhiều lần so với răng thật. Khách hàng thể thoải mái ăn uống mà không cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào cả. Đảm bảo không sứt mẻ hay gãy vỡ.

Phương pháp cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant mang lại hiệu quả dài lâu

 • Không gây ảnh hưởng đến các răng kế bên

Răng Implant sẽ được cấy trực tiếp vào vị trí răng đã mất. Phương pháp này phục hình khuyết điểm răng hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này. Ngăn chặn tình trạng mất 2 răng bên cạnh.

 • Ngăn ngừa tiêu xương

Việc tạo một chân răng giả bằng trụ Titanium, răng Implant có thể hoàn toàn thay thế hiệu quả một chiếc răng thật. Chính vì vậy góp phần ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả. Giúp khách hàng bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

 • Chi phí cao

Một trong những hạn chế tồn tại của phương pháp làm Implant chính là vấn đề chi phí. So với các phương pháp phục hình răng mất khác, cấy ghép Implant có mức giá cao hơn rất nhiều. Đây chính là trở ngại lớn đối với nhiều khách hàng. Tuy nhiên nếu khách hàng quan tâm đến vấn đề an toàn, thì đây chính là lựa chọn tối ưu nhất.

❃❃❃ Xem thêm: Cấy ghép Implant có tốt không? Ở đâu an toàn?

Phương pháp cấy ghép Implant

Chi phí làm răng Implant cao

LÀM CẦU RĂNG HAY LÀM IMPLANT ĐỂ PHỤC HÌNH KHUYẾT ĐIỂM RĂNG

Vậy giữa làm cầu răng sứ và làm răng Implant đâu là phương pháp phù hợp nhất dành cho bạn? Cùng tham khảo qua bảng so sánh dưới đây để có được lựa chọn khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả nhất nhé.

nên làm cầu răng hay Implant

So sánh 2 phương pháp làm cầu răng và Implant

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ NÊN LÀM CẦU RĂNG HAY IMPLANT

LÀM CẦU RĂNGLÀM IMPLANT

ĐẶC ĐIỂM

– Là phương pháp phục hình khuyết điểm răng mất hiệu quả.

– Phương pháp làm cầu không thể thay thế răng thật vì không có chân răng.

– Đây là phương pháp phục hình tình trạng mất răng được đánh giá cao nhất.

–  Răng Implant có mọi đặc tính tự nhiên như răng thật.

MỨC ĐỘ AN TOÀN

– Phương pháp này được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

– Tuy nhiên về lâu dài không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

– Đồng thời 2 răng bên cạnh cũng sẽ yếu đi vì phải chịu toàn bộ lực của cầu răng trong một khoảng thời gian dài.

– Phương pháp cấy ghép Implant đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, vì có cấu toàn hoàn toàn giống với răng thật.

– Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

MỨC ĐỘ XÂM LẤN

– Làm cầu răng sẽ ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh.

– Cần tác động 2 răng bên cạnh để làm trụ nâng đỡ cầu răng.

– Răng Implant được cắm trực tiếp vào vị trí răng đã mất.

– Không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

HIỆU QUẢ

– Khắc phục được tình trạng mất 1 răng hoặc vài răng.

– Không thể khắc phục được tình trạng mất răng toàn hàm, vì cần có trụ chống đỡ 2 bên.

– Khắc phục được tình trạng mất 1 răng, vài răng.

– Phục hình tình trạng mất răng toàn 1 hàm hoặc cả 2 hàm.

ĐỘ BỀN

– Tuổi thọ thấp hơn so với cấy ghép Implant.

– Sau 1 thời gian 2 trụ nâng đỡ sẽ yếu dần đi, qua đó không còn đảm bảo được độ chắc chắn cho cầu sứ.

– Răng Implant có tuổi thọ cao.

– Khách hàng biết cách chăm sóc có thể sử dụng đến trọn đời.

CHI PHÍ

– Chi phí phải chăng

– Phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau.

– Chi phí cao

– Gấp nhiều lần so với các phương pháp khác.

phù hợp với khách hàng mất răng vĩnh viễn

Đây là lựa chọn tối ưu của nhiều khách hàng

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

Qua những thông tin bên trên bạn đã biết nên làm cầu răng hay implant hay chưa? Làm cầu răng sứ hay làm Implant đều có những ưu khuyết điểm riêng. Nhanh chóng ghé đến Nha khoa để được tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng răng của bạn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn miễn phí nên làm cầu răng hay implant.

Share