Tại Sao Phải Cấy Ghép Implant? - 4 Lý Do Bạn Nên Biết
Kiến thức implant
tai sao nen cay ghep implant 1
29/03/2023
5/5 - (1 bình chọn)

TẠI SAO PHẢI CẤY GHÉP IMPLANT?

Tại sao phải cấy ghép Implant khi bị mất răng? Có thể bạn không ngờ đến nhưng đây chính là cách tốt nhất để tránh các biến chứng do mất răng gây ra.

Tại sao phải cấy ghép Implant khi bị mất răng? Có thể bạn không ngờ đến nhưng đây chính là cách tốt nhất để tránh các biến chứng do mất răng gây ra. Đồng thời, trồng răng Implant còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho nụ cười hiệu quả.

TẠI SAO PHẢI CẤY GHÉP IMPLANT?

Như những thông tin vừa được chia sẻ bên trên, cây ghép Implant là kỹ thuật nha khoa giúp người mất răng khôi phục chức năng ăn nhai, cải thiện thẩm mỹ tối ưu. Đặc biệt, với chiếc trụ Implant được đặt trực tiếp vào trong xương hàm, răng Implant hoàn toàn có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm dẫn đến sự xô lệch các răng còn lại. Trụ Implant sẽ thay thế cho chân răng thật đã mất, từ đó sẽ có sự kích thích tạo xương bao bọc quanh Implant.

Tiêu xương hàm 

Có thể nói đây chính là biến chứng nghiêm trọng nhất của tình trạng mất răng lâu ngày nhưng rất nhiều người lại chủ quan. Mất răng sẽ gây tiêu xương hàm, tình trạng này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc khuôn mặt – kéo theo nguy cơ mất nhiều răng hơn trong tương lai.

tại sao phải trồng răng implant

Ảnh hưởng việc ăn nhai

Dĩ nhiên khi chúng ta mất răng sẽ gặp khó khăn trong việc ăn nhai. Khi mất răng cửa sẽ gặp rất khó cắn xé thức ăn thành từng miếng nhỏ. Nếu mất răng phía sau, tức là răng cối hay răng hàm, có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, bởi những răng cối này đóng vai trò chính trong quá trình nhai nghiền thức ăn ở miệng.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ 

Không mấy ai biết rõ rằng răng miệng có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ định dạng hình dáng và cấu trúc của khuôn mặt. Vì thế, chẳng mấy khó hiểu khi mất răng khuôn mặt sẽ dần bị thay đổi. Ngoài ra, khi xuất hiện những khoảng trống trên cung hàm cũng sẽ khiến nụ cười trở nên kém duyên, khiến người mất răng cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp.

tại sao nên cấy ghép implant

Mất răng sẽ khiến bạn không còn cảm thấy tự tin khi cười

Ảnh hưởng đến phát âm

Ngoài những vấn đề kể trên, mất răng còn có thể gây khó khăn cho việc phát âm. Qua khảo sát cho thấy, hầu hết những người mất răng đều có thể gặp phải một số tình huống như phát âm không đúng, ảnh hưởng việc học ngoại ngữ, không thể huýt sáo… Thậm chí, một số trường hợp còn không thể phát ra thành tiếng khi nói một số từ nhất định.

SO SÁNH TRỒNG RĂNG IMPLANT VỚI CÁC PHƯƠNG ÁN KHÁC

Bên cạnh cấy ghép Implant, quý khách hàng còn có thể chọn phục hình răng mất bằng cách bắc cầu sứ hoặc sử dụng răng giả tháo lắp. Để có thể lựa chọn được phương án tốt nhất bạn cần phải nắm rõ điểm giống và khác nhau giữa chúng.

Điểm giống: Cả 3 phương án trên đều là lựa chọn tuyệt vời để các bệnh nhân có thể phục hình răng mất, cải thiện khả năng ăn nhai và nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Điểm khác:

TIÊU CHÍ HÀM GIẢ THÁO LẮP CẦU RĂNG SỨ TRỒNG RĂNG IMPLANT
Kỹ thuật Những chiếc răng tháo lắp thường được tạo thành từ vật liệu nhựa hoặc sứ.

Chúng thường được gắn tạm thời lên vị trí mất răng, có thể dễ dàng tháo lắp.

Quá trình thực hiện cần phải mài 2 hoặc nhiều hơn những răng kế cận răng mất để bắc cầu sứ lên trên.

Kỹ thuật đòi hỏi những răng kế cận vị trí mất răng trên cung hàm phải còn cứng chắc.

Kỹ thuật thực hiện sẽ cắm trụ Implant trực tiếp vào xương hàm.

Đợi cho đến khi trụ răng và xương hàm tích hợp cứng chắc sẽ lắp mão sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Khả năng ăn nhai Những chiếc răng giả tháo lắp chỉ có thể khôi phục được 30 – 50% khả năng ăn nhai Cầu răng sứ có độ cứng chắc khá cao, hồi phục được 60 – 70% khả năng ăn nhai. Răng Implant có cấu tạo hoàn chỉnh như một chiếc răng thật, hồi phục đến 99% khả năng ăn nhai.
Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ ở mức thấp. Tính thẩm mỹ tương đối. Tính thẩm mỹ cao, đảm bảo tự nhiên như răng thật.
Đảm bảo sức khỏe răng miệng Hoàn toàn không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Có thể gây tụt nướu và khiến các răng kế cận bị xô lệch. Sau một thời gian sử dụng sẽ gây tiêu xương hàm, tụt nướu.

Các răng bị mài nhỏ làm trụ sau một thời gian sẽ yếu dần, lung lay và mất đi vĩnh viễn.

Sự xuất hiện của trụ Implant bên trong xương hàm sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Giữ cho vùng nướu đầy đặn, các răng còn lại không bị xô lệch.

Chi phí Chi phí thấp, chỉ từ 300 ngàn – 1 triệu đồng Giá thành ở mức tương đối, dao động từ 5 – 15 triệu đồng. Giá thành cao, từ 13 triệu đồng trở lên
Thời gian sử dụng Tuổi thọ thấp, chỉ từ 1 – 3 năm Tuổi thọ trung tâm, tồn tại được từ 5 – 10 năm Tuổi thọ cao, hoàn toàn có thể sử dụng trọn đời nếu chăm sóc đúng cách.

Thông qua bảng so sánh trên, bạn chắc hẳn cũng đã phần nào nắm được những đặc trưng cơ bản của các kỹ thuật trồng răng Implant, cầu răng sứ và răng giả tháo lắp rồi phải không. Với việc sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật nên trồng răng Implant luôn là lựa chọn tối ưu của nhiều khách hàng. Vậy bạn đã biết tại sao phải cấy ghép Implant chưa?

tại sao nên cấy ghép implant

Răng Implant có độ bền cao

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI MÀ CHỈ CÓ TRỒNG RĂNG IMPLANT MANG LẠI

Kỹ thuật trồng răng Implant luôn là phương án mà các bác sĩ luôn hy vọng khách hàng lựa chọn. Bên dưới đây là những thông tin để bạn biết được tại sao phải cấy ghép Implant.

Cải thiện chức năng ăn nhai gần như răng thật 

Với cấu tạo hoàn chỉnh, những chiếc răng Implant mang lại khả năng ăn nhai cứng chắc và cảm biến thức ăn tốt. Điều này khắc phục được hết những nhược điểm của các phương pháp kể trên. Bạn dường như sẽ cảm nhận được vị ngon của món ăn như trước đây.

Độ thẩm mỹ gần như răng thật 

Như những thông tin vừa được chia sẻ bên trên, cấu tạo của răng Implant hoàn chỉnh như một chiếc răng thật. Hơn hết, những chiếc mão sứ còn có màu sắc, độ trong mờ tự nhiện như răng thật, giúp góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với bất kỳ ai đó.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, biến dạng mặt

Khi trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, chúng sẽ góp phần tạo lực tác động và kích thích mô xương phát triển, từ đó có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là phương án lý tưởng để bạn ngăn được các biến chứng như: Lão hóa khuôn mặt, má hóp, da nhăn nheo,…

tại sao nên cấy ghép implant

Cấy ghép Implant ngăn chặn lão hóa gương mặt tối ưu

Giữ lại được các răng khác

Nên nhớ rằng những chiếc trụ Implant có khả năng tồn tại độc lập, do đó khi phục hình sẽ không gây ảnh hưởng gì đến những chiếc răng kế cẩn. Với kỹ thuật này, ở mỗi vị trí mất răng sẽ được phục hình bởi một trụ răng, không cần phải mài các răng kế cận như cầu răng sứ.

Đem lại sự tự tin 

Răng Implant với mức độ tự nhiên cao và cứng chắc tốt không chỉ giúp bạn nâng cao sự tự tin khi giao tiếp mà còn thoải mái hơn khi ăn nhai. Chúng giúp bạn loại bỏ cảm thấy tự ti, từ đó giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Tuổi thọ răng Implant rất cao

Những chiếc răng Implant được cấu tạo từ Titanium thuần khiết – Đây là loại vật liệu có độ bền rất cao và được ứng dụng rất phổ biến trong Y khoa. Chính điều này nên tuổi thọ của những chiếc răng Implant rất cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trọn đời nếu chăm sóc đúng cách.

tại sao nên cấy ghép implant

Sử dụng răng Implant không lo bị kích ứng bên trong môi trường khoang miệng

 

Chỉ mong qua bài viết này có thể giúp bạn biết được tại sao phải cấy ghép implant. Nếu đang mất răng và mong muốn trồng răng Implant để cải thiện hãy nhanh chóng liên hệ đến nha khoa uy tín để nhận được tư vấn tốt nhất.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất