Răng đang bị đau có lấy tủy được không? 5 lưu ý lấy tủy
Kiến thức nha khoa tổng hợp
răng đang bị đau có lấy tủy được không

RĂNG ĐANG BỊ ĐAU CÓ LẤY TỦY ĐƯỢC KHÔNG? 5 TRƯỜNG HỢP NÊN LẤY TỦY

Răng đáng bị đau có lấy tủy được không? Chắc hẳn bạn cũng đang dành nhiều sự quan tâm cho câu hỏi này có đúng không?

Răng đang bị đau có lấy tủy được không là vấn đề rất nhiều khách hàng thắc mắc. Tủy răng là nguồn dinh dưỡng nuôi sống răng, vậy nên trường hợp lấy tủy chỉ được tiến hành khi thực sự cấp bách. Vậy răng đang bị đau có lấy tủy được không? Cùng tìm hiểu vấn đề này để có thể an tâm thực hiện ngay sau đây.

NÊN LẤY TỦY RĂNG TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Sự am hiểu của người dân Việt Nam về các kiến thức răng miệng chưa thực sự tốt. Đó chính là lý do vì sao mọi người không thể chăm sóc răng miệng hiệu quả. Bạn đã bao giờ thử tìm hiểu qua lấy tủy răng là gì hay chưa? Và lấy tủy răng đóng vai trò quan trọng như thế nào? Cùng tìm kiếm đáp án cho những câu hỏi trên để biết được răng đang bị đau có lấy tủy được không. Trên thực tế có rất nhiều đáp án khác nhau cho câu hỏi này. Vậy đâu là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi răng đang bị đau có lấy tủy được không?

Lấy tủy răng là gì?

Theo khoa học, tủy răng là bộ phận cốt lõi của răng. Chức năng của tủy răng là cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi răng. Thông thường bên trong tủy răng có chứa rất nhiều dây thần kinh, mạch máu được bao bọc bởi ngà răng, men răng. Bộ phận này của răng có cấu tạo gồm 2 phần, bao gồm buồng tủy và ống tủy. Trong trường hợp tủy răng đã bị viêm nhiễm, răng sẽ không còn được cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng. Lúc này sức khỏe của răng sẽ không được đảm bảo, qua thời gian sẽ dần yếu đi.

Muốn nắm được răng đang bị đau có lấy tủy được không trước hết cần hiểu rõ về kỹ thuật lấy tủy răng. Vậy lấy tủy răng là gì? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản về kỹ thuật nha khoa này như sau:

 • Là quá trình thực hiện hút lấy phần tủy răng bị tổn thương, viêm nhiễm.
 • Sau đó làm sạch lớp bên trong và hàn lấp khoảng trống của tủy bằng vật liệu trám (xi măng, Composite, sứ,…)
 • Lấy tủy răng chính là giải pháp giúp bạn ngăn chặn các những ảnh hưởng xấu do tình trạng tủy răng bị viêm nhiễm gây ra.
 • Nếu lấy tủy răng không kịp thời những biến xấu xảy ra là điều không thể tránh khỏi.
 • Thông thường, khi tủy bị viêm nhiễm sẽ có những biểu hiện như những cơn đau nhức lan lên cả thái dương ảnh hưởng đến sinh hoạt và rất nhiều bộ phận khác. Vậy nên sau khi tiến hành lấy tủy răng bạn có thể khắc phục hiệu quả những tình trạnh này.
 • Lấy tủy răng còn cải thiện tình trạng hơi thở có mùi do tình trạng viêm tủy gây ra.
 • Tiến hành lấy tủy răng giúp chúng ta lấy lại được sự tự tin trong giao tiếp. Đồng thời ngăn chặn tình trạng mất răng vĩnh viễn.

❃❃❃ Xem thêm: Lấy tủy răng chết có đau không? Khi nào nên thực hiện điều trị tủy?

răng đang bị đau có lấy tủy được không

Răng đang bị đau có lấy tủy được không?

Lấy tủy răng khi nào?

Tủy răng đóng vai trò rất quan trọng vậy nên chỉ trong những trường hợp thực sự cần thiết mới nên lấy tủy răng. Thông thường, những trường hợp sau đây sẽ được tư vấn điều trị tủy nhằm ngăn chặn những vấn đề xấu phát sinh:

 • Tình trạng răng bị gãy do va chạm làm lộ tủy răng.
 • Bên cạnh đó, lấy tủy răng còn được chỉ định cho những răng bị sâu và ăn mòn đến sát chân răng. Cần lấy tủy răng để khắc phục tình trạng đau buốt, khó chịu. Tình trạng này càng để lâu cơn đau sẽ càng nghiêm trọng và dữ dội hơn.
 • Trường hợp xuất hiện mủ trắng ở chân răng gây đau nhức kèm theo mùi hôi khó chịu.
 • Các trường hợp răng không có dấu hiệu bất thường nhưng thường xuyên xuất hiện cơn đau nhức.
 • Xuất hiện các ổ mủ ở chân răng không gây đau nhức nhưng khi chạm vào sẽ gây chảy mủ.

răng đang bị đau có lấy tủy được không

Nên lấy tủy răng khi có những biểu hiện trên

RĂNG ĐANG BỊ ĐAU CÓ LẤY TỦY ĐƯỢC KHÔNG?

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã phần nào biết được răng đang bị đau có lấy tủy được không? Việc lấy tủy răng cần được tiến hành càng sớm càng tốt để không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng về sau. Tuy tủy răng là bộ phận quan trọng bậc nhất nhưng trong một số trường hợp bạn cần phải loại bỏ kịp thời.

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về câu hỏi răng đang bị đau có lấy tủy được không. Câu trả lời chính xác là ĐƯỢC. Việc lấy tủy răng hư không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng và còn ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm. Tình trạng răng sau khi tẩy trắng như sau:

 • Sau khi lấy tủy răng, tình trạng đau nhức sẽ không còn.
 • Ngăn chặn những kích ứng với các loại đồ ăn có nhiệt độ nóng hoặc lạnh.
 • Giúp khách hàng cải thiện tình trạng hôi miệng một cách hiệu quả.
 • Khả năng ăn nhai cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể.
 • Thông thường, răng đã lấy tủy sẽ không còn bền như trước vì đã mất đi chất nuôi dưỡng.
 • Tuy nhiên, về cơ bản răng cũng sẽ đảm bảo được các chức năng chính.

Bạn đã tìm được đáp cho câu hỏi răng đang bị đau có lấy tủy được không rồi có đúng không? Nhanh chóng loại bỏ tủy răng bị hư sẽ giúp bạn ngăn chặn những vấn đề xấu phát sinh một cách hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp những ai có thắc mắc răng đang bị đau có lấy tủy được không tìm được đáp án cho riêng mình.

Điều trị càng sớm, sức khỏe răng miệng sẽ càng ổn định. Tuy nhiên trong một vài trường hợp không thể lấy tủy răng khi còn đau. Vậy nên bạn hãy liên hệ đến bác sĩ để kiểm tra cụ thể tình trạng răng của mình.

❃❃❃ Xem thêm: Viêm tủy răng số 7 có thể gây ra những biến chứng gì?

răng đang bị đau có lấy tủy được không

Răng đang bị đau có lấy tủy được không?

SAU KHI LẤY TỦY RĂNG NÊN CHĂM SÓC NHƯ THẾ NÀO?

Ngoài việc tìm hiểu răng đang bị đau có lấy tủy được không bạn còn nên tìm hiểu xem sau khi điều trị tủy chúng ta phải chăm sóc răng miệng như thế nào mới tốt. Khi không còn tủy, răng sẽ mất đi nguồn nuôi dưỡng chính. Đó chính là lý do vì sao chúng ta cần chú ý nhiều hơn để ngăn chặn những vấn đề xấu ảnh hưởng trực tiếp đến răng. Thông thường nếu răng đã điều trị tủy được chăm sóc kỹ càng sẽ có thể sử dụng đến cuối đời. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp răng chữa tủy sẽ bị vôi hóa và dễ gãy hơn.

Vệ sinh răng miệng

Vậy nên sau khi tìm được đáp án cho câu hỏi răng đang bị đau có lấy tủy được không bạn nên quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chăm sóc răng miệng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng nhất:

 • Thứ nhất, cần phải đảm bảo vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần mỗi ngày vào mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Thứ hai, không chỉ cần đánh răng đủ số lần mà còn phải đánh răng đúng cách. Thay đổi thói quen đánh răng, thay vì chải ngang bạn nên chải dọc hoặc theo hình vòng tròn khoảng 3 – 5 phút/lần.
 • Thường xuyên thay đổi bàn chải đánh răng, nên sử dụng bàn chải có sợi lông tơ mềm mịn để đánh răng, phòng tránh tình trạng gây tổn thương lên nướu, lợi,…
 • Không nên chải răng quá mạnh hay quá nhanh. Ngăn chặn tình trạng trầy xước mô nướu, gây chảy máu chân răng.
 • Kết hợp chỉ nha khoa và súc miệng nước muối ấm hàng ngày để loại bỏ mảng bám gây hại.
 • Nên súc miệng sau khi ăn khoảng 15 phút.
 • Tuyệt đối không sử dụng chỉ tăm xỉa răng hay vật sắc nhọn loại bỏ mảng bám, tránh gây nhiễm trùng.
 • Đồng thời hãy nhớ vệ sinh lưỡi hàng ngày khi đánh răng.

vệ sinh răng miệng

Chăm sóc răng miệng hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng

Có rất nhiều vấn đề khách hàng quan tâm đến khi điều trị tủy răng. Ngoài vấn đề răng đang bị đau có lấy tủy được không mọi người còn thắc mắc cách chăm sóc răng sau khi lấy tủy. Làm thế nào để giữ gìn được độ chắc khỏe của răng tốt nhất? Dưới đây chính là những thông tin quan trọng bạn cần phải lưu ý để chăm sóc sức khỏe răng miệng:

 • Vấn đề thứ nhất cần phải lưu ý chính là không nên ăn các món ăn quá nóng, quá lạnh. Những loại thực phẩm có nhiệt độ quá cao hay quá thấp thường khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều.
 • Tiếp đến, bạn cũng không nên sử dụng những đồ ăn cứng vì chúng rất dễ gây tổn thương đến răng.
 • Sau khi điều trị, nên sử dụng các loại thực phẩm cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
 • Tốt hơn hết nên ăn các món ăn mềm, dễ nuốt như cháo, canh, súp,…
 • Đồng thời nên bổ sung những loại thức ăn cung cấp canxi, vitamin và khoáng chất,…

Ngoài những vấn đề bên trên, việc bạn cần phải chú ý nhiều nhất chính là thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng. Thông thường, mỗi khách hàng đều nên đến với nha khoa 6 tháng/lần để kịp tra phát hiện kịp thời các triệu chứng bất thường. Qua đó sẽ được tư vấn phương án điều trị hiệu quả, ngăn chặn những biến chứng xấu phát sinh.

chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

ĐẾN ĐÂU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN RĂNG ĐANG BỊ ĐAU CÓ LẤY TỦY ĐƯỢC KHÔNG?

Việc điều trị tủy kịp thời mang đến rất nhiều hiệu quả thiết thực, đó chính là lý do vì sao bạn nên nhanh chóng xác định răng đang bị đau có lấy tủy được không? Muốn giải đáp được hết mọi thắc mắc của mình bạn nên tìm đến những nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp. Tại thời điểm này số lượng nha khoa vô cùng nhiều, tuy nhiên không phải bất kỳ cơ sở nào cũng đều có thể cung cấp đầy đủ những thông tin bạn cần.

Vậy nên lưu ý đến những vấn đề nào khi điều trị tủy. Một nha khoa có thể giải đáp được thắc mắc răng đang bị đau có lấy tủy được không phải đáp ứng được những vấn đề sau đây:

 • Đầu tiên, bạn cần xác định được nha khoa đó có thực sự uy tín và chuyên nghiệp hay không. Trên thực tế có rất nhiều phòng khám chui không có giấy phép hoạt động. Đến với những nha khoa như thế này bạn sẽ không thể tìm được đáp án mình cần.
 • Tiếp đến, vấn đề quan trọng nhất cần được xác định chính là trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ. Đối với những bác sĩ chuyên môn cao bạn sẽ dễ dàng xác định được răng đang bị đau có lấy tủy được không. Đồng thời bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy răng một cách nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.
 • Cuối cùng, hãy đến với những nha khoa nhận được lòng tin của khách hàng. Nếu nha khoa điều trị tủy răng kém chuyên nghiệp sẽ không thể hoạt động lâu dài. Một thương hiệu có hoạt động lâu dài hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự ủng hộ của khách hàng.

Trên đây chính là những gợi ý quan trọng nhất để bạn tìm kiếm được điểm đến giải đáp thắc mắc răng đang bị đau có lấy tủy được không. Hệ thống phòng khám nha khoa trên khắp cả nước đang phát triển rất mạnh mẽ, chẳng mấy khó khăn để bạn chọn lựa được điểm đến lý tưởng nhất.

nha khoa uy tín

Tìm đến nha khoa uy tín để giải đáp răng đang bị đau có lẩy tủy được không?

TỔNG KẾT

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi răng đang bị đau có lấy tủy được không? Nhanh chóng đến với Nha khoa Thanh Tâm để được thăm khám lấy tủy kịp thời, phòng tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng về sau.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về vấn đề này.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất