Niềng Răng Mắc Cài Sứ và Mắc Cài Kim Loại Loại Nào Tốt Hơn?
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
niềng răng sứ và kim loại

Niềng Răng Mắc Cài Sứ và Mắc Cài Kim Loại Loại Nào Tốt Hơn?

Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại là các phương pháp chỉnh nha rất được ưa chuộng tại thời điểm này.

NIỀNG RĂNG  MẮC CÀI SỨ VÀ MẮC CÀI KIM LOẠI RẤT DỄ BỊ BÁM DÍNH THỨC ĂN

Tại thời điểm này, khách hàng có rất nhiều phương án khác nhau để bạn khắc phục các khuyết điểm trên răng. Thực hiện niềng răng mắc cài luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, phương pháp này còn tồn tại rất nhiều khuyết điểm. Một trong số đó chính là niềng răng sứ và kim loại rất dễ bị bám dính thức ăn trên mắc cài.

Vì sao niềng răng mắc cài dễ bị bám dính thức ăn?

Đối với các phương pháp niềng răng sứ và kim loại, dù là mắc cài sứ hay mắc cài kim loại đều đối diện với tình trạng bám dính của thức ăn. Đây chính là một trong những nhược điểm lớn của phương pháp niềng răng này. Việc gắn cố định mắc cài dây cung mắc cài trên khung hàm sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình sử dụng thức ăn. Rất nhiều khách hàng cảm thấy bất tiện mỗi khi ăn nhai trong quá trình niềng răng sứ và kim loại. Khách hàng cần phải ăn uống cẩn thận nếu không muốn bị bung mắc cài.

Đặc biệt đối với niềng răng mắc cài sứ khách hàng lại càng phải đặc biệt lưu ý. Muốn giữ gìn được tính thẩm mỹ cao nhất bạn cần nên kiêng rất nhiều loại thức ăn. Đặc biệt là loại thức ăn nước uống chứa màu. Hiện nay, đây chính là cách tốt nhất để bạn giữ được màu cho mắc cài sứ tốt nhất. Như vậy bạn mới có thể hoàn toàn tự tin giao tiếp với người ngoài. Hơn nữa các thực phẩm rất dễ bám dính lên trên mắc cài. Nếu không được chăm sóc một răng miệng kỹ càng, vi khuẩn phát triển sẽ phát sinh nên các bệnh lý răng miệng.

❃❃❃ Tổng hợp: Niềng răng [A-Z]

niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại

Niềng răng sứ và kim loại ăn nhai khó khăn

Nên và không nên sử dụng những thực phẩm nào?

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng biết được, vấn đề này gây ảnh hưởng như thế nào đến các hoạt động thường ngày. Để không gây ảnh hưởng gì đến quá trình niềng răng, bạn nên đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Chỉ nên sử dụng những thực phẩm mềm, được cắt nhỏ. Tránh sử dụng thực phẩm cứng dai, dẻo,… Đối với những loại thức ăn cần lực nhai quá mạnh thường rất dễ bị bung mắc cài.
 • Trong thời gian niềng răng không nên sử dụng những loại thức ăn có độ bám dính cao. Những loại thực phẩm này chính là nguyên nhân tạo nên những mảng bám dính bên trong môi trường khoang miệng. Về lâu dài, vi khuẩn sẽ dần phát triển gây nên các bệnh lý.
 • Bên cạnh đó, trong thời gian chỉnh nha không nên sử dụng quá nhiều các loại nước ngọt. Đồng thời còn nên kiêng sử dụng các loại nước có ga, các chất kích. Mỗi khách hàng nên chăm sóc sức khỏe kỹ càng trong quá trình chỉnh nha.

Hãy tham khảo qua những thông tin bên trên để biết được nên ăn uống thế nào trong quá trình chỉnh nha. Lưu ý đến vấn đề này để hạn chế khả năng bám dính của thức ăn lên mắc cài. Đồng thời còn không làm bung mắc cài trong quá trình ăn uống.

bổ sung thực phẩm tốt cho răng

Nên sử dụng thực phẩm mềm

NIỀNG RĂNG SỨ VÀ KIM LOẠI RẤT KHÓ VỆ SINH RĂNG MIỆNG

Một trong những vấn đề khác khách hàng sẽ phải đối diện chính là gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Đây chính là nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài rất nhiều khách hàng quan tâm. Với sự xuất hiện của các mắc cài bên trên răng, mỗi ngày khách hàng phải mất rất nhiều thời gian để loại bỏ mảng bám. Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ không hề dễ dàng. Rất nhiều khách hàng lo lắng về vấn đề này nên e ngại việc niềng răng mắc cài.

Tuy nhiên nếu không thể loại bỏ được hết các mảng bám gây hại bên trong môi trường khoang miệng sẽ rất dễ tạo nên các bệnh lý. Mỗi khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ chăm sóc răng miệng cần thiết:

 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như bàn chải lông mềm, bàn chải kẽ. Ngoài ra còn nên mua sẵn dây thun chỉnh nha và nước súc miệng chuyên dụng.
 • Trong quá trình niềng răng khách hàng nên vệ sinh răng miệng thật kỹ càng. Tốt hơn hết nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày.
 • Ngoài ra, còn đến chú ý làm sạch răng sau mỗi bữa ăn. Đây chính là cách tốt nhất để ngăn chặn những bệnh lý răng miệng phát sinh.
 • Nên sử dụng chỉ nha khoa loại bỏ mảng bám thay vì tăm xỉa răng. Đồng thời nên thời xuyên sử dụng nước sát khuẩn để ngăn chặn vi khuẩn phát triển.
 • Khách hàng nên lui tới nha khoa 6 tháng/lần để loại bỏ cao răng. Qua đó kịp thời ngăn chặn và điều trị tốt nhất những bệnh lý phát sinh.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại có khóa là gì?

niềng răng sứ và kim loại

Khách hàng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng

KHÁCH HÀNG SẼ CẢM NHẬN ĐƯỢC CÁC VƯỚNG VÍU BÊN TRONG KHOANG MIỆNG

Vấn đề bất kỳ khách hàng nào cũng đều gặp phải khi niềng răng sứ và kim loại chính là tình trạng vướng víu. Ở giai đoạn mới đeo niềng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu với sự xuất hiện của mắc cài. Bao giờ cũng vậy, mỗi chúng ta cần phải trải qua một khoảng gian dài để làm quen với việc niềng răng. Thông thường mỗi khách hàng đều cảm thấy rất bất tiện trong các hoạt động thường ngày. Chính điều này đã khiến nhiều người không lựa chọn phương án niềng răng này.

Thậm chí trong thời gian niềng răng, các mắc cài còn gây trầy xước bên trong môi trường khoang miệng. Thiết kế góc cạnh của mắc cài gây nên rất nhiều ảnh hưởng xấu. Thậm chí gây tổn thương đến các mô mềm bên trong môi trường khoang miệng. Thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy đau nhức và ê buốt. Tạo nên cảm giác vô cùng khó chịu. Tuy mắc cài sứ đã phần nào khắc phục khuyết điểm của mắc cài kim loại nhưng vẫn không thể hạn chế sự vướng víu bên trong môi trường khoang miệng.

Chính những khuyết điểm này gây trở ngại rất nhiều trong các hoạt động thường ngày. Đặc biệt là khả năng ăn nhai và vấn đề giao tiếp bị ảnh hưởng xấu. Khách hàng cần phải thật cẩn thận để không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng. Đây chính là nguyên nhân khiến cho khách hàng cảm thấy biếng ăn và ngại trò chuyện. Rất khó để khách hàng có thể hoạt động như bình thường. Chỉ khi tháo niềng bạn mới có thể ăn uống và giao tiếp như thường.

niềng răng sứ và kim loại

Khách hàng sẽ cảm thấy vướng víu khi niềng răng sứ và kim loại

NIỀNG SỨ VÀ NIỀNG KIM LOẠI RẤT DỄ BUNG MẮC CÀI

Khách hàng sẽ phải đối diện với việc thường xuyên bung mắc cài khi lựa chọn phương án niềng răng sứ và kim loại. Trong quá trình niềng răng mắc cài khách hàng cần phải chú trọng trong mọi hoạt động. Không chỉ nên chú ý trong ăn uống mà còn cẩn trọng trong khâu vệ sinh răng miệng. Tuy hệ thống mắc cài dây cung được cố định lên trên bề mặt răng những độ chắc chắn không cao. Chỉ với những tác động nhẹ mắc cài cũng sẽ rơi ra. Đây là hạn chế lớn của niềng răng sứ và kim loại.

Chính điều này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian cho việc quay lại nha khoa. Muốn lắp mắc cài lên trên răng cần phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao. Cứ mỗi lần dây cung bị bung đứt bạn lại phải lui tới nha khoa để điều chỉnh kịp thời. Đây chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến liệu trình chỉnh nha. Bạn sẽ tốn thêm nhiều thời gian để đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Trong trường hợp bị hỏng mắc cài quá nhiều lần sẽ càng kéo dài liệu trình điều trị niềng răng sứ và kim loại.

Đây chính là một trong những bất tiện lớn khi niềng răng sứ và kim loại. Tuy nhiên nếu khách hàng biết cách chăm sóc cẩn thận thì không cần lo ngại về vấn đề này. Chỉ cần sử dụng thực phẩm phù hợp, hạn chế những tác động mạnh đến mắc cài bạn sẽ đảm bảo được quá trình chỉnh nha diễn ra suôn sẻ. Qua đó sẽ đạt được kết quả chỉnh nha nhanh chóng. Hãy tìm hiểu thật kỹ càng để biết được đâu mới là phương án niềng răng tốt nhất dành cho bạn.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng trong suốt clear aligner là gì?

dễ bị bung mắc cài

Niềng răng sứ và kim loại dễ bị bung mắc cài

ĐỐI DIỆN VỚI VIỆC NHỔ RĂNG ĐỂ NIỀNG RĂNG SỨ VÀ KIM LOẠI

Vấn đề mà rất nhiều khách hàng lo ngại khi niềng răng chính là phải nhổ bớt răng. Có phải đây cũng là điều mà bạn đang băn khoăn hay không? Trên thực tế không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều cần nhổ răng. Vấn đề này chỉ phát sinh khi khách hàng không có đủ khoảng trống trên cung hàm để thực hiện niềng răng sứ và kim loại. Để đưa răng về đúng vị trí như mong muốn cần phải tạo được kẽ hở. Đây chính là điều kiện cần để cải thiện tính thẩm mỹ cho răng hiệu quả.

Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Tốt hơn hết nên nhanh chóng tiến hành chụp phim để biết được với tình trạng răng của bạn có cần nhổ bớt răng hay không. Hơn nữa, quá trình nhổ răng cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ. Với sự hỗ trợ của thuốc tê, khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức hay ê buốt trong suốt quá trình thực hiện. Vấn đề an toàn luôn được đảm bảo một cách tốt.

Để nhổ răng không đau đớn và an toàn khách hàng nên nhanh chóng đến với nha khoa uy tín. Nếu được đích thân những bác sĩ chuyên môn cao thực hiện bạn không cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào cả. Hiện nay có rất nhiều điểm đến khác nhau để bạn có thể tiến hành niềng răng hiệu quả. Chỉ cần quan sát và tìm hiểu kỹ càng bạn sẽ chọn lựa được điểm đến lý tưởng nhất. Hiện nay có rất nhiều nha khoa thẩm mỹ mở cửa. Tuy nhiên không phải bất kỳ điểm đến nào cũng đều giúp bạn cải thiện khuyết điểm trên răng tốt nhất.

nhổ răng

Nhiều khách hàng phải đối diện với vấn đề nhổ răng khi niềng răng sứ và kim loại

SAU KHI NIỀNG RĂNG SỨ VÀ KIM LOẠI VẪN PHẢI ĐEO HÀM DUY TRÌ

Rất nhiều khách hàng lầm tưởng rằng sau khi hoàn thành niềng răng sứ và kim loại sẽ kết thúc hoàn toàn liệu trình điều trị. Nhận định này hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, sau khi tháo mắc cài bạn sẽ phải tiếp tục đeo hàm duy trì. Hàm duy trì chính là khí cụ cần thiết hỗ trợ ổn định răng sau khi niềng răng sứ và kim loại. Đây chính là giai đoạn cần thiết để khách hàng có thể đạt được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn sau khi kết thúc niềng răng sứ và kim loại.

Tùy vào từng tình trạng răng, thời gian đeo hàm duy trì sẽ khác nhau. Có nhiều trường hợp chỉ cần đeo hàm duy trì 1 tháng nhưng cũng có trường hợp phải đeo trọn đời. Bạn không cần phải lo lắng về sự bất tiện. Hiện nay có nhiều loại mắc cài khác nhau để khách hàng lựa chọn. Nổi bật trong số đó chính là hàm duy trì trong suốt. Khách hàng có thể đeo 24/24 mà không cần lo tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng.

Hy vọng với những thông tin bên trên bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng sứ và kim loại. Muốn hiểu rõ hơn về chỉnh nha mắc cài sứ và kim loại bạn có thể đến với Nha khoa Thanh Tâm. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tại đây luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Lựa chọn niềng răng sứ và kim loại sẽ giúp bạn khắc phục các khuyết điểm trên răng rất tốt.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất