Nha khoa Thanh Tâm

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CLEAR ALIGNER VÀ 4 THÔNG TIN CƠ BẢN

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CLEAR ALIGNER LÀ GÌ?

Tại thời điểm này không chỉ có một mà rất nhiều phương án niềng răng khác nhau để bạn lựa chọn. Hiện nay không thiếu lựa chọn chỉnh nha an toàn – hiệu quả cao để bạn lựa chọn. Hiện nay, niềng răng trong suốt clear aligner đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Đây là một trong những phương án chỉnh nha không mắc cài nhận được đánh giá rất cao.

Niềng răng trong suốt clear aligner là gì?

Với việc kỹ thuật nha khoa ngày càng phát triển, các phương pháp chỉnh nha cũng ngày càng tân tiến hơn. Niềng răng trong suốt clear aligner là kỹ thuật chỉnh nha không mắc cài. Việc đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm hoàn toàn dựa vào các khay niềng trong suốt. Qua quá trình tạo lực, các khay niềng này sẽ nắn chỉnh và sắp xếp các răng ngay ngắn trên cung hàm. Đảm bảo mang lại hàm răng đều đẹp – chuẩn khớp cắn dành cho khách hàng.

Niềng răng trong suốt clear aligner là phương án chỉnh nha hoàn hảo đối với những khách hàng quan tâm đến tính thẩm mỹ. Trong quá trình điều trị sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng của khách hàng. Đảm bảo không gây trở ngại đến vấn đề phát âm và ăn nhai. Chính những đặc điểm nổi trội này đã giúp niềng răng trong suốt clear aligner ngày càng được đánh giá cao hơn hẳn so với trước đây.

Niềng răng trong suốt clear aligner được sản xuất tại Việt Nam dựa trên nền tảng của phương pháp niềng răng Invisalign của Đức. Về cơ bản, giữa 2 kỹ thuật chỉnh nha không mắc cài này có rất nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những sự khác biệt nhất định. Theo như đánh giá của các chuyên gia, cả 2 phương án này đều giúp bạn khắc phục các khuyết điểm trên răng hiệu quả và an toàn. Trong suốt quá trình thực hiện không xảy ra bất kỳ kích ứng nào xấu.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Niềng răng A-Z

Niềng răng trong suốt clear aligner

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Đặc điểm của niềng răng trong suốt clear aligner

Hiện nay các phương pháp niềng răng không mắc cài như niềng răng trong suốt clear aligner, niềng răng Invisalign hay niềng răng eCligner đều có độ phổ biến rất cao. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại này được rất nhiều người lựa chọn. Sự khác biệt giữa các phương pháp này chính là các khay niềng răng Clear Aligner được chế tạo thủ công. Đương nhiên phương pháp kế thừa luôn không có sự hoàn hảo bằng phương pháp gốc.

Đối với các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại như Invisalign, eCligner các khay niềng đều được thiết kế, chế tạo trên các thiết bị, máy móc công nghệ tân tiến nhất. Trong khi đó, hệ thống khay niềng răng trong suốt Clear Aligner hoàn toàn được các kỹ thuật viên chế tác bằng tay. Ngay sau khi lấy dấu mẫu hàm của khách hàng, các khay niềng sẽ được chuyển đến phòng Labo và đúc ra từ mẫu dấu hàm thạch cao. Trên thực tế chúng chỉ khác nhau về công đoạn chế tác. Bộ khay niềng tạo ra vẫn đảm bảo được độ bám sát form răng để tạo lực tốt nhất.

Tương tự như các phương pháp chỉnh nha không mắc cài khác, niềng răng clear aligner cũng cần từ 20 – 40 khay niềng trong suốt quá trình chỉnh nha. Khách hàng và bác sĩ phải có sự phối hợp nhịp nhàng với nhau để thu được kết quả tốt nhất. Hiệu quả niềng răng trong suốt clear aligner không mang lại nhanh chóng mà khách hàng phải kiên nhẫn thực hiện. Tránh bỏ thời gian dài đeo khay niềng nhưng không thu lại kết quả tốt.

Niềng răng trong suốt clear aligner

Sử dụng khay niềng điều chỉnh răng

NHỮNG TRƯỜNG HỢP PHÙ HỢP VỚI NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CLEAR ALIGNER

Với những thông tin bên trên bạn chắc hẳn cũng đã nhận ra, niềng răng clear aligner có những khác biệt nhất định so với các phương án chỉnh nha mắc cài. Việc không sử dụng hệ thống mắc cài dây cung nên khả năng tạo lực thấp hơn rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao hiệu quả chỉnh nha không cao bằng. Kỹ thuật niềng răng clear aligner thực sự rất kén khách hàng. Không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều phù hợp với phương pháp này.

Khả năng tạo lực của các khay niềng clear aligner rất yếu. Vậy nên mỗi khách hàng nên tham khảo qua những thông tin sau đây để biết được bản thân mình có phù hợp với phương pháp này hay không. Các trường hợp có thể niềng răng clear aligner chính là:

 • Phù hợp với tình trạng răng mọc khấp khểnh, lệch lạc, mọc chen chúc.
 • Điều trị hiệu quả các tình trạng răng thưa, hở kẽ nhẹ hay không khít đều.
 • Có thể khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô vẩu móm nhẹ.
 • Các trường hợp sai lệch khớp cắn, khớp cắn không chuẩn cũng có thể tiến hành phương án này nếu mức độ không quá phức tạp.

Khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa để thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Thông thường qua kết quả soi chụp hiện đại các bác sĩ sẽ đánh giá chính xác tình trạng răng của bạn. Qua đó tư vấn đến bạn phương án chỉnh nha phù hợp nhất.

Khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng nhẹ

Khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng nhẹ

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CLEAR ALIGNER CÓ TỐT KHÔNG?

Hầu hết mọi khách hàng đều mong muốn có thể tìm kiếm được phương án chỉnh nha hiệu quả và an toàn. Vậy niềng răng clear aligner có thực sự là lựa chọn tốt dành cho bạn hay không? Xét trên nhiều phương diện khác nhau, phương án niềng răng vẫn sở hữu những ưu điểm nổi bật riêng. Đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn niềng răng clear aligner đến vậy.

 • Tính thẩm mỹ cao

Việc không sử dụng hệ thống mắc cài dây cung mà thay vào đó khay niềng trong suốt nên khi gắn lên răng không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Khách hàng có thể thoải mái giao tiếp cũng như đảm bảo được sự tự tin trong các hoạt động thường ngày. Phương án niềng răng này rất phù hợp với khách hàng đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ.

So với phương án niềng răng mắc cài, đeo khay niềng trong suốt đã có những cải tiến vượt trội. Do đó khách hàng không cần lo lắng việc bị lộ mắc cài khi giao tiếp. Thực hiện đeo khay niềng chỉnh nha, người đối diện rất khó để nhận ra bạn đang trong quá trình tiến hành chỉnh nha. Đây chính là ưu điểm của bậy nhất của phương án này.

 • Không gây vướng víu

Thiết kế của bộ khay niềng có độ chuẩn xác rất cao. Đảm bảo ôm sát form răng của từng khách hàng. Giúp giảm thiểu tối đa tình trạng vướng víu bên trong môi trường khoang miệng. Trong quá trình thực hiện vấn đề ăn nhai và khả năng phát âm vẫn được đảm bảo tốt nhất.

Trước đây, một trong những vấn đề khiến khách hàng cảm thấy e ngại niềng răng chính là sự vướng víu của hệ thống mắc cài dây cung bên trong môi trường khoang miệng. Với những cải tiến hiện đại, niềng răng clear aligner đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm nêu trên. Đảm bảo hoạt động thường ngày không bị cản trở.

Niềng răng trong suốt clear aligner

Có tính thẩm mỹ đảm bảo

 • Có độ linh hoạt cao

Tiến hành niềng răng Clear Aligner khách hàng sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào. Với khả năng tháo lắp linh hoạt bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh ngay tại nhà. Điều này giúp vấn đề vệ sinh răng miệng không gặp phải bất kỳ trở ngại nào xấu. Khách hàng hoàn toàn có thể tháo khay niềng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Từ đó ngăn chặn thành công sự hình thành của các bệnh lý nguy hiểm.

Khác với phương pháp truyền thống, niềng răng clear aligner bạn không cần phải lo tình trạng bung mắc cài. Thông thường mỗi khách hàng sẽ được cung cấp những khay niềng phù hợp với từng giai đoạn. Khi khay niềng bị lỏng dần khách hàng mới cần đến với nha khoa để điều chỉnh. Với khả năng tháo lắp linh hoạt trong những tình huống cấp bách bạn có thể tự tháo gỡ khí cụ tại nhà. Thuận tiện cho cả hoạt động ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng thường ngày.

 • An toàn với sức khỏe

Với nhiều nghiên cứu chuyên sâu, niềng răng trong suốt clear aligner không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng. Bộ khay niềng răng được chế tạo từ vật liệu nhựa nha khoa lành tính. Vậy nên không gây kích ứng răng miệng. Đảm bảo an toàn với sức khỏe trong suốt quá trình niềng răng.

Thiết kế đặc trưng của khay niềng đảm bảo an toàn. Bạn cũng sẽ không lo xảy ra những ma sát không đáng có bên trong môi trường khoang miệng. Phòng tránh trường hợp môi má lưỡi bị ảnh hưởng xấu như khi thực hiện niềng răng mắc cài. Tiến hành niềng răng clear aligner luôn giúp bạn tự tin hơn trong các hoạt động thường ngày. Thực hiện phương án niềng răng này sẽ không cần lo lắng bất kỳ tình huống xấu nào phát sinh.

Đảm bảo an toàn

Đảm bảo an toàn

Với những ưu điểm nổi bật bên trên đã đủ thu hút bạn niềng răng trong suốt clear aligner hay chưa? Hiện nay, phương án chỉnh nha này không ngừng hoàn thiện qua từng ngày. Đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong suốt quá trình điều trị.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CLEAR ALIGNER

Bên cạnh những ưu điểm như trên, niềng răng trong suốt clear aligner vẫn tồn tại những mặt hạn chế nhất định. Trước khi quyết định có nên tiến hành phương án này hay không thì hãy tìm hiểu thật kỹ về kỹ thuật chỉnh nha này:

 • Niềng răng clear aligner mang lại hiệu quả chỉnh nha không cao. Thông thường phương pháp này chỉ được tư vấn phục hình cho những khuyết điểm răng nhẹ. Không mang lại hiệu quả cao đối với các trường hợp răng khấp khểnh, sai khớp cắn quá nặng.
 • Thời gian điều trị lâu dài hơn hẳn so với phương pháp niềng răng truyền thống. Lực do bộ khay niềng tạo ra rất yếu. Muốn đạt được hiệu quả cao khách hàng cần bỏ ra nhiều thời gian hơn.
 • Chi phí thực hiện cao. Nếu xét theo nhiều phương án khác nhau, niềng răng trong suốt clear aligner có giá thành cao. Đây chính là vấn đề khách hàng cần phải cân nhắc có nên niềng răng trong suốt clear aligner hay không.

Trên đây chính là những thông tin cơ bản về phương pháp niềng răng trong suốt clear aligner. Hy vọng có thể giúp bạn đánh giá chính xác nhất về kỹ thuật chỉnh nha hiện đại này. Ngay bây giờ hãy liên hệ và ghé trực tiếp nha khoa uy tín để được thăm khám cụ thể. Chỉ như vậy bạn mới được tư vấn lựa chọn phương án phù hợp với tình trạng răng của mình.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn tốt nhất.

Đánh giá bài viết
Share

Bài viết liên quan