Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Có 5 Ưu Điểm Nào?
Kiến thức nha khoa tổng hợp
cách chữa tiêu xương răng

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI TỰ BUỘC? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc đang là một trong những dạng mắc cài niềng răng cực kỳ phổ biến tại thời điểm này.

Mắc cài kim loại tự buộc có mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt hay không? Liệu đây có phải là phương án lý tưởng dành cho bạn? Đừng chần chừ thêm nữa mà hãy cùng Nha khoa Thanh Tâm tìm hiểu nhé.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI TỰ BUỘC VÀ NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN

Hiện nay rất nhiều khách hàng quan tâm đến mắc cài tự buộc. Với những mắc cài được thiết kế theo dạng này mang đến cho bạn rất nhiều sự tự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Mắc cài tự buộc là một sự cải tiến dựa trên mắc cài thông thường. Dạng mắc cài này bao gồm dây cung và dây buộc, không sử dụng thun chỉnh nha. Mắc cài tự buộc được thiết kế thanh trượt thay thế cho dây thun nhằm cố định dây cung.

Đặc điểm của mắc cài kim loại tự buộc

Với nhiều cải tiến vượt trội, đây là một trong những dạng mắc cài mang lại nhiều sự tiện lợi nhất dành cho khách hàng. Phương pháp niềng răng này cũng mang lại hiệu quả phục hình cao đối với trường hợp như:

 • Răng khấp khểnh, lệch lạc.
 • Răng hô, răng móm, răng vẩu.
 • Răng thưa, không đều.
 • Sai khớp cắn.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Niềng răng A-Z

mắc cài kim loại tự buộc mang lại hiệu quả chỉnh nha cao

Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc

ƯU ĐIỂM CỦA MẮC CÀI KIM LOẠI TỰ BUỘC

Hiện nay đây là dạng mắc cài được tin tưởng sử dụng rất nhiều. Không chỉ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao mà mắc cài tự buộc còn mang đến nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng.

Rút ngắn được thời gian lắp đặt

Với việc thiết kế cải tiến thêm thanh trượt đóng mở đơn giản, việc lắp đặt và gắn mắc cài được tiến hành nhanh chóng. Chính vì vậy thời gian điều trị được rút ngắn, khách hàng cũng sẽ không cảm thấy quá mệt mỏi vì chờ đợi quá lâu.

Giảm đau nhức, khó chịu

So với mắc cài kim loại thường, mắc cài tự động giúp giảm đau nhức cũng như khó chịu trong suốt quá trình đeo mắc cài của khách hàng. Dạng mắc cài này có khả năng làm giảm khả năng ma sát của dây cung trong khe mắc cài và lực ép di chuyển răng. Quá trình niềng răng diễn ra an toàn, không đau đớn.

Dễ vệ sinh răng miệng

Với mắc cài tự buộc việc vệ sinh răng miệng cũng được tiến hành thuận lợi hơn. Khách hàng có thể dễ dàng làm sạch được hết các mảng bám bên trong mắc cài. Như vậy sẽ ngăn chặn vi khuẩn gây hại đến răng một cách hiệu quả nhất.

vệ sinh răng miệng thường xuyên trong quá trình niềng-min

Nên vệ sinh răng miệng thường xuyên trong quá trình niềng 

Rút ngắn được thời gian điều trị

Phương pháp này còn có thể giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị từ 1 đến 6 tháng. Thông thường quá trình niềng răng chỉnh nha sẽ kéo dài từ 1 đến 3 năm. Điều trị bằng dạng mắc cài này răng của bạn sẽ về đúng vị trí trên khung hàm nhanh hơn dự định.

Không bị bung mắc cài

Không còn sử dụng thun chỉnh nha để cố định nên bạn không cần lo lắng bị bung mắc cài như phương pháp niềng răng thông thường. Như vậy bạn không cần phải đến nha khoa thường xuyên để điều chỉnh lại mắc cài.

Mang đến rất nhiều sự tiện lợi như trên nên mắc cài kim loại tự buộc đang ngày càng phổ biến hơn trên thị trường. Với phương pháp này bạn có thể niềng răng nhanh chóng nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn và những thông tin cần biết

Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao

Hơn hết niềng răng bằng mắc cài tự buộc mang lại hiệu quả rất cao. Với lực kéo chắc chắn của dây cung được thực hiện liên tục, răng sẽ di chuyển đến vị trí mong muốn nhanh chóng. Phương pháp này còn được chỉ định cho cả những trường hợp răng hô, răng vẩu, răng lệch lạc,… nặng. Hiệu quả thẩm mỹ đạt được vô cùng cao.

niềng răng tự buộc có đau không-min

Mắc cài kim loại tự buộc mang lại hiệu quả chỉnh nha cao

NHƯỢC ĐIỂM CỦA MẮC CÀI KIM LOẠI TỰ BUỘC

Ngoài những ưu điểm vượt trội như trên, dạng mắc cài này vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm nhất định. Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về mắc cài kim loại tự buộc.

Không đảm bảo tính thẩm mỹ

Việc lộ các mắc cài bên trên bề mặt răng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ. Rất dễ dàng để người khác phát hiện ra bạn đang thực hiện chỉnh nha. Chính vì vậy nhiều khách hàng trở nên tự ti, ngại giao tiếp khi niềng răng. Đây chính là một hạn chế lớn của mắc cài kim loại tự buộc.

Tạo cảm giác vướng víu

Độ dày của mắc cài kim loại tự buộc lớn nên làm cho người dùng luôn có cảm giác vướng víu. Mắc cài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lưỡi, môi, má,… Chính vì vậy bạn cần phải cẩn thận hơn trong mọi vấn đề.

Thức ăn dễ dính vào mắc cài

Một trong những nhược điểm khác của dạng mắc cài này chính là dễ bị dắt thức ăn. Như vậy vi khuẩn rất dễ phát triển, về lâu dài gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Đây chính là một trong những ưu điểm của mắc cài tự buộc so với các loại mắc cài khác.

Nhìn chung bất kỳ dạng mắc cài nào cũng đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về những hạn chế của mắc cài kim loại tự buộc. Hơn nữa hiện nay đây chính là giải pháp tốt nhất để bạn khắc phục được cả những tình trạng răng xấu nhất.

Để được tư vấn thêm về dạng mắc cài kim loại tự buộc này bạn hãy nhanh chóng ghé đến các nha khoa uy tín để được tư vấn thêm. Hiện nay các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ đang có sự phát triển mạnh mẽ, rất dễ dàng để bạn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất