Nha khoa Thanh Tâm

[TƯ VẤN] NHỮNG THÔNG TIN CẦN LƯU Ý KHI LẤY TỦY RĂNG SỮA

LẤY TỦY RĂNG SỮA LÀ GÌ?

Viêm tủy là tình trạng không chỉ gây đau đớn mà còn phá hủy răng của trẻ nhanh chóng. Chính vì vậy việc lấy tủy là điều vô cùng cần thiết. Lấy tủy răng sữa là phương pháp giúp loại bỏ được hết tủy răng bị viêm nhiễm. Cải thiện khả năng ăn nhai cho trẻ một cách tốt nhất. Phương pháp này được tiến hành nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao cho răng của trẻ.

Các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng những khí cụ chuyên dụng để loại bỏ sạch sâu bên trong răng. Đảm bảo loại bỏ hiệu quả các phần tủy răng bị viêm, nhiễm. Qua đó tránh những ảnh hưởng không đáng có đến sự phát triển của răng vĩnh viễn về sau.

❃❃❃ Xem thêm: Răng chết tủy là bệnh lý gì? Nguyên nhân làm răng chết tủy là gì?

Phương pháp lấy tủy răng

Cần lấy tủy răng sữa để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất

LẤY TỦY RĂNG SỮA CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

Những bệnh lý răng miệng thường ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động thường ngày của trẻ. Đó chính là lý do vì sao bạn nên lấy tủy răng sữa kịp thời để trẻ không cảm thấy khó chịu hay bất tiện. Dưới đây là một vài hiệu quả chính của lấy tủy răng sữa:

 • Khôi phục được chức năng ăn nhai cho trẻ. Giúp bé không cảm thấy đau nhức, ê buốt khi ăn uống. Qua đó cải thiện được tình trạng biếng ăn.
 • Việc nhai thức ăn được đảm bảo sẽ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn.
 • Đồng thời cải thiện được vấn đề phát âm, tránh ngọng.
 • Đồng thời giúp xương hàm và nướu của trẻ phát triển khỏe mạnh.

lấy tủy răng sữa có đau không

Những công dụng nổi bật của lấy tủy răng sữa

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN LẤY TỦY RĂNG SỮA

Bạn thấy đấy, lấy tủy răng sữa kịp thời mang đến rất nhiều công dụng nổi bật. Vậy nên hãy nhanh chóng đưa trẻ đến thăm khám tại nha khoa. Nếu trẻ nhà bạn đang gặp phải một trong số những tình trạng răng dưới đây hãy nhanh chóng điều trị cho bé:

 • Bé bị sâu răng nặng, gây ảnh hưởng đến tủy. Cần phải lấy tủy răng sữa kịp thời để tránh những ảnh hưởng về sau.
 • Trẻ bị viêm buồng tủy nhưng phần chân răng vẫn còn khỏe.
 • Hoặc trường hợp răng sữa bị viêm hoàn toàn.

Đây chính là những tình trạng răng cần phải lấy tủy răng sữa kịp thời cho bé. Các bậc phụ huynh nên nhanh chóng liên hệ đến các nha khoa đẻ được cung cấp đầy đủ mọi thông tin về phương pháp này. Như vậy có thể hiểu được lý do vì sao nên điều trị tủy răng sữa càng sớm càng tốt.

lấy tủy răng sữa có đau không

Trường hợp nên lấy tủy răng sữa

NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT VỀ LẤY TỦY RĂNG SỮA

Hầu hết mọi trẻ em đều lo lắng khi phải thực hiện lấy tủy răng sữa. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần đấu tranh tâm lý cho trẻ ngay từ khi còn ở nhà. Như vậy khi đến với phòng khám, trẻ sẽ không còn cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Dưới đây là một số vấn đề rất nhiều khách hàng lo lắng. Cùng tìm hiểu để biết được lấy tủy răng sữa có an toàn không nhé.

Lấy tủy răng sữa có đau không?

Các phương pháp lấy tủy răng sữa hiện nay khi thực hiện đều có sự hỗ trợ bởi thuốc tê. Chính vì vậy trong suốt quá trình thực hiện trẻ sẽ không cảm thấy đau nhức hay ê buốt. Tuy nhiên vì tác động trực tiếp đến tủy răng nên sau khi tan thuốc tê những cơn đau xuất hiện là điều không thể tránh khỏi. Nhưng tình trạng này không kéo dài, cơn ê buốt, nhức đầu chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn sau đó sẽ tan biến dần.

Vậy nên nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì có thể hoàn toàn an tâm. Chỉ cần quá trình thực hiện chỉnh chu đảm bảo an toàn sẽ không gây ra bất kỳ đau đớn nào cả. Hãy đưa con em đến với những phòng khám đảm bảo được tính chuyên nghiệp để có thể lấy tủy răng an toàn nhất.

Quá trình thực hiện không đau

Quá trình thực hiện lấy tủy răng sữa không đau

Lấy tủy răng sữa có nguy hiểm không?

Đây là vấn đề rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Và cũng là một trong những nguyên nhân khiến khách hàng đắn đo chưa dám thực hiện. Trong răng có chứa rất nhiều mạch máu cũng như dây thần kinh chính vì vậy việc lo lắng là điều vô cùng dễ hiểu. Tuy nhiên quá trình thực hiện lấy tủy răng lại diễn ra vô cùng nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Tuy sau khi lấy tủy sẽ xuất hiện những cơn đau, ê buốt nhưng quá trình thực hiện lại hết sức an toàn. Đảm bảo không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh hay mô mềm bên trong khoang miệng. Khách hàng nên đến nha khoa để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này. Như vậy bạn có thể an tâm hơn khi tiến hành điều trị tủy răng cho con em của mình.

Muốn quá trình điều trị tủy răng sữa diễn ra nhanh chóng an toàn tuyệt đối, khách hàng nên đưa trẻ đến với những nha khoa uy tín. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cũng như vốn kinh nghiệm. Như vậy sẽ mang đến kết quả điều trị cao nhất. Đồng thời hạn chế tối đa những ảnh hưởng không đáng có đến sức khỏe răng miệng.

lấy tủy răng sữa đảm bảo an toàn

Lấy tủy răng sữa đảm bảo an toàn

CÁC PHƯƠNG PHÁP LẤY TỦY RĂNG SỮA

Tùy vào từng tình trạng của tủy răng, trẻ sẽ được tư vấn điều trị theo các phương pháp khác nhau. Dưới đây là một vài thông tin cụ thể để bạn có thể hiểu rõ hơn về điều trị tủy răng sữa.

 • Chụp tủy gián tiếp

Trong trường hợp răng xuất hiện các lỗ sâu lớn, sát buồng tủy sẽ được điều trị bằng phương pháp chụp tủy gián tiếp. Quá trình loại bỏ ngà mủn sẽ để lại một lớp ngà mỏng, tránh lấy hết sợ lộ tủy. Tiếp đến tiến hành đặt chất diệt khuẩn và trám tạm lại răng. Nhằm ngăn ngừa không cho vi khuẩn xâm nhập từ ngoài vào. Thông thường sau khoảng từ 10 – 12 tuần, vật liệu trám tạm sẽ được thay thế bằng vật liệu vĩnh viễn.

 • Chụp tủy trực tiếp

Thông thường chụp tủy trực tiếp sẽ được chỉ định cho các trường hợp tủy bị lộ nhưng không có lỗ sâu. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ đặt trực tiếp vật liệu trám tạm lên vị trí tủy bị lộ. Chụp tủy trực tiếp tiến hành nhanh chóng và mang lại hiệu quả rất cao.

 • Lấy tủy từng phần

Lấy tủy từng phần được chỉ định cho các trường hợp tủy bị lộ do sâu răng ở răng sữa. Hoặc những trường hợp chỉ bị nhiễm khuẩn ở buồng tủy. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy bỏ hoàn toàn mô tủy nhiễm khuẩn. Sau đó sẽ sử dụng vật liệu che tủy thích hợp và trám kín răng sau. Để đảm bảo mô không bị nhiễm khuẩn, bác sĩ sẽ tiến hành đặt thuốc đảm bảo mô tủy phát triển khỏe mạnh. Đây là bước quan trọng để tủy tiếp tục sống và răng phát triển như bình thường.

 • Lấy tủy toàn bộ

Đây là phương pháp sẽ lấy đi toàn bộ mô tủy trong răng. Với phương pháp này các bác sĩ sẽ tiến hành mở đường vào lấy tủy ở mặt nhai của răng. Loại bỏ hết tất cả các mô bị nhiễm khuẩn bên trong răng. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, các bác sĩ sẽ tiến hành kê thuốc kháng sinh hỗ trợ diệt khuẩn cho bé.

Thông thường hầu hết mọi khách hàng đều lo lắng việc điều trị tủy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm hơn về sau. Các bậc phụ huynh nên giúp trẻ hiểu rõ hơn để không còn cảm thấy lo lắng trước khi điều trị. Tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện.

Có nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc từng tình trạng răng

Có nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc từng tình trạng răng

QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG SỮA

Tủy là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của răng. Đây là nơi chứa rất nhiều mạch máu và các dây thần kinh. Vậy nên khi tủy răng có vấn đề thường dẫn đến các tình trạng răng ê buốt và đau nhức. Quá trình điều trị tủy răng luôn cần đảm bảo an toàn. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng một cách tối đa.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám. Qua các kết quả soi chụp đánh giá tình trạng viêm tủy của bé. Đồng thời tư vấn cách điều trị phù hợp với từng tình trạng tủy răng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và sát khuẩn

Các bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bé. Loại bỏ hết các vi khuẩn mảng bám gây hại, cạo vôi răng,… Sau đó tiến hành gây tê để giảm thiểu đau đớn cũng như đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 3: Tách biệt răng và nướu

Tránh những ảnh hưởng không đáng có đối với các nướu, các bác sĩ sẽ tiến hành tách biệt răng và nướu bằng những khí cụ chuyên dụng. Bước này được thực hiện bằng đặt đế cao su vào bên trong khoang miệng.

Bước 4: Tiến hành lấy tủy

Sau khi thực hiện xong bước tách biệt răng và nướu, các bác sĩ tiến hành mở đường vào buồng tủy. Sau đó lấy sạch phần tủy bị tổn thương, bị viêm hoặc đã chết. Tiến hành bơm rửa nhiều lần để ống tủy hoàn toàn sạch.

Bước 5: Trám bít ống tủy

Cuối cùng các bác sĩ sẽ tiến hành trám bít ống tủy. Bước này cần đảm bảo chất trám khít sát, lấp đầy ống tủy.

Trên đây là quy trình điều trị tủy răng sữa đảm bảo an toàn. Vậy nên khách hàng không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Nhanh chóng mang con em mình đến ngay bệnh viện hoặc nha khoa uy tín điều trị tủy hiệu quả từ bây giờ.

lấy tủy răng sữa có đau không

Quy trình lấy tủy răng sữa

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG CHO BÉ SAU KHI ĐIỀU TRỊ TỦY

Sau khi điều trị tủy răng sữa, phụ huynh nên quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống cũng như cách chăm sóc răng miệng cho trẻ. Hãy lưu ý đến những vấn đề sau đây, để giúp bé chăm sóc răng hiệu quả nhất:

 • Trong khoảng thời gian đầu sau khi lấy tủy, phụ huynh nên cho trẻ sử dụng những thực phẩm dạng lỏng. Tránh sử dụng những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh gây ê buốt răng.
 • Hướng dẫn trẻ tránh lực nhai vào vị trí răng vừa được điều trị tủy.
 • Không nên sử dụng những loại thức ăn chứa quá nhiều đường, axit. Tránh gây tổn hại quá lớn đến men răng.
 • Hướng dẫn bé đánh răng đều đặn 2 lần/ngày. Đồng thời súc miệng bằng nước sát khuẩn cũng như sử dụng chỉ nha khoa loại bỏ mảng bám sau khi ăn.
 • Sử dụng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng đều đặn để làm sạch sâu bên trong răng.

Hình thành thói quen đánh răng đều đặn

Hình thành thói quen đánh răng đều đặn

Trên đây chính là những vấn đề khách hàng cần lưu ý khi lấy tủy răng sữa cho trẻ. Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã phần nào cảm thấy an tâm hơn rồi phải không? Đến ngay các nha khoa để được bác sĩ tư vấn cách điều trị tủy phù hợp với tình trạng răng của trẻ từ bây giờ.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về lấy tủy răng sữa.

❃❃❃ Tìm hiểu thêm

Share