Cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em hiệu quả
Kiến thức nha khoa tổng hợp
cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em

CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM TỦY RĂNG Ở TRẺ EM HIỆU QUẢ – 2 VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý

Cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em nào hiệu quả và an toàn? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em tương đối an toàn. Vậy nên nếu bé nhà bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy nhanh chóng đưa đến nha khoa để được thăm khám trực tiếp. Tùy vào từng mức độ viêm nhiễm, các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị khác nhau. Ngoài việc tìm cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em bạn còn nên tìm cách ngăn chặn tình trạng này phát sinh.

cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em

Cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em

TẠI SAO NÊN TÌM CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM TỦY RĂNG Ở TRẺ EM?

Viêm tủy răng sữa là một bệnh lý thường gặp ở cả trẻ em và người lớn. Hầu hết mọi người đều chưa thực sự đánh giá được đúng mức độ gây hại của tình trạng này. Thực tế, việc tìm cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em cần tiến hành kịp thời để ngăn chặn những biến chứng xấu. Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh phát sinh những vấn đề như:

 • Thông thường, bệnh viêm tủy răng sữa ở trẻ em nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Nổi bật trong số đó là tình trạng viêm tủy cấp.
 • Không những thế còn dẫn đến hiện tượng hoại tử dần tủy răng. Hệ quả chính là những tình trạng như viêm mãn tủy, làm chết tủy và thối tủy.
 • Bệnh cạnh những vấn đề thường gặp kể trên, trường hợp những hoại tử của răng không được thải ra ngoài còn dễ phát sinh nên các bệnh lý như: viêm tổ chức liên kết, viêm xương hàm hoặc tụ lại ở chân răng gây ra u hạt, nang chân răng…
 • Thậm chí bé còn sẽ đối diện với nguy cơ bị mất răng. Như chúng ta cũng đã biết giữa răng sữa và răng vĩnh viễn có mối quan hệ vô cùng mật thiết với nhau. Vậy nên khi răng sữa mất quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng vĩnh viễn về sau.

Trên đây chính là những lý do vì sao bạn nên theo dõi tình hình sức khỏe răng miệng của bé một cách kỹ càng. Đặc biệt khi phát hiện các triệu chứng nên nhanh chóng tìm cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em thật hiệu quả. Chỉ như vậy mới phòng tránh được những hệ lụy kể trên.

cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em

Nền tìm cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em kịp thời

CÓ NÊN ĐIỀU TRỊ VIÊM TỦY RĂNG Ở TRẺ HAY KHÔNG?

Rất nhiều phụ huynh lo ngại cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em sẽ để lại những biến chứng xấu. Đó chính là lý do vì sao rất nhiều trường hợp chần chừ không dám thực hiện. Tuy nhiên với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã thấy, việc tiến hành cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em kịp thời thực sự rất quan trọng. Một trong những vấn đề phụ huynh bận tâm chính là lấy tủy răng sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn. Tuy nhiên nhận định này không hề đúng.

Hiện nay, kỹ thuật nha khoa đang ngày càng hiện đại hơn hẳn trước đây. Quá trình điều trị viêm tủy răng ở trẻ em sẽ được tiến hành một cách đơn giản và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ càng để biết được đâu là địa chỉ điều trị viêm tủy răng cho trẻ em chuyên nghiệp. Hiện nay, phòng khám nha khoa rất nhiều nhưng không phải bất kỳ nơi nào cũng đều đảm bảo được chất lượng dịch vụ. Vậy nên chúng ta cần phải hết sức nâng cao cảnh giác.

cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em

Cần điều trị viêm tủy răng nhanh chóng

CÁC CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM TỦY RĂNG Ở TRẺ EM

Thông thường, dựa vào tình trạng răng của bé các bác sĩ sẽ chỉ định phương án điều trị phù hợp. Hiện nay, có 2 cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em, bao gồm: nhổ răng hoặc lấy tủy răng. Muốn biết rõ bé nhà bạn rơi vào trường hợp nào cần nhanh chóng đến với nha khoa để được thăm khám, kiểm tra cụ thể. Dưới đây là những thông tin chi tiết về 2 cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em.

cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em

Có 2 cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em

Nhổ răng

Trong trường hợp nào cần tiến cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em bằng phương pháp nhổ răng? Theo khoa học, răng sữa sẽ tồn tại trên cung hàm đến 13 năm và thực hiện đầy đủ mọi chức năng trong môi trường khoang miệng. Vậy nên, chỉ trong những trường hợp thực sự cần thiết chúng ta mới nên loại bỏ chúng. Tìm hiểu qua những trường hợp bé bị viêm tủy răng cần nhổ răng ngay dưới đây:

 • Nếu răng viêm nhiễm do bị vỡ lớn đã có mủ và viêm nhiễm trong xương thì cần phải được nhổ bỏ một cách kịp thời.
 • Ngoài ra, nếu trong kết quả chụp phim cho thấy răng vĩnh viễn sẽ mọc trong vòng 6 tháng tới bạn cũng cần nhanh chóng tiến hành loại bỏ chiếc răng bị viêm nhiễm.

Khi quyết định nhổ răng bị viêm nhiễm bạn cần phải quan tâm đến thời gian thực hiện. Những thông tin để bạn hiểu rõ về yếu tố này:

 • Nhổ răng đúng thời điểm thực sự rất quan trọng. Việc loại bỏ răng sữa quá sớm sẽ dẫn đến tình trạng di răng thưa răng vì lúc này trên cung hàm xuất hiện những khoảng trống.
 • Bên cạnh đó việc loại bỏ răng sữa khi chưa thực sự cần thiết còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai và hệ tiêu hóa.
 • Nhổ răng sớm còn khiến cho các mô nướu ở vị trí nhổ răng sẽ cứng chắc lại, khiến răng vĩnh viễn khi mọc lại rất khó khăn, mọc chậm và có thể mọc lệch.

Thông thường đây sẽ là phương án được các bác sĩ chỉ định khi tình trạng răng đã không thể cứu chữa. Nếu bé nhà bạn rơi vào trường hợp này thì cũng không cần phải quá lo lắng. Với kỹ thuật nha khoa hiện đại cũng như đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em này được tiến hành một cách an toàn.

nhổ răng

Nhổ răng

Lấy tủy răng

Cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là lấy tủy răng. Hiện nay, đây chính là phương án được đánh giá rất nhiều, được nhiều người ưu tiên tiến hành. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều nắm được tầm quan trọng của tủy răng. Đây chính là phần nằm ở trung tâm răng và có chứa rất nhiều mô mềm và dây thần kinh. Chúng đảm nhận vai trò dẫn truyền cảm giác cũng như nuôi dưỡng răng.

Vậy cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em này được chỉ định khi nào? Chỉ trong trường hợp tủy răng đã chết chúng ta mới nên loại bỏ. Dưới đây là quy trình lấy tủy răng chuẩn, đảm bảo an toàn:

 • Đầu tiên, các bác sĩ sẽ thăm khám và chụp X – quang qua đó xác định tình trạng răng miệng của trẻ. Sau khi đạt đủ điều kiện, các bác sĩ sẽ tư vấn liệu trình điều trị tủy.
 • Bắt đầu tiến hành vệ sinh khoang miệng. Bước này cần phải thực hiện chỉnh chu nhằm đảm bảo không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến quá trình lấy tủy. Bên cạnh đó các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để không xảy ra bất kỳ điều gì xấu.
 • Các bác sĩ tiến hành đặt đế cao su. Đảm bảo đặt đế cao su ôm sát vào răng. Đây là bước quan trọng cần thực hiện để ngăn chặn các hóa chất. Phòng tránh trường hợp trong quá trình điều trị tủy răng rơi vào đường tiêu hóa.
 • Bác sĩ sẽ mở một đường trên bề mặt răng thông đến ống tủy. Sau đó tiến hành hút sạch tủy chết ra ngoài.
 • Bước cuối cùng, sau khi lấy sạch tủy chết các bác sĩ sẽ tạo hình ống tủy và lấp đầy buồng tủy trống. Sau đó tư vấn cho trẻ cách chăm sóc răng miệng hiệu quả.

Cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em này sẽ thực sự hiệu quả và an toàn nếu bạn đưa bé đến với nha khoa uy tín. Tại thời điểm này có rất nhiều địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Hãy tham khảo qua ý kiến của những người có kinh nghiệm để biết được nên đưa bé đến đâu nhé.

lấy tủy răng

Lấy tủy răng

PHƯƠNG ÁN PHÒNG NGỪA VIÊM TỦY Ở TRẺ

Thay vì loay hoay trong việc tìm kiếm cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em bạn nên chủ động phòng tránh tình trạng này xảy ra. Việc xác định được đâu là nguyên nhân dẫn đến bệnh lý răng miệng kể trên sẽ giúp bạn tìm được cách khắc phục một cách tốt nhất. Thông thường, có 2 vấn đề quan trọng bạn cần phải quan tâm để phòng ngừa viêm tủy răng ở trẻ thật hiệu quả. Trong đó bao gồm chế độ ăn uống và cách chăm sóc răng miệng.

cách phòng ngừa viêm tủy răng ở trẻ

Cách phòng ngừa viêm tủy răng ở trẻ

Chế độ ăn uống phù hợp cho trẻ em

Tỉ lệ trẻ em bị sâu răng, viêm tủy răng do chế độ ăn uống không phù hợp rất lớn. Đó chính là lý do vì sao các bậc phụ huynh nên chủ động lên kế hoạch xây dựng lại tháp dinh dưỡng thật khoa học. Một số những gợi ý để bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé thật hiệu quả như:

 • Thông thường các bệnh lý răng miệng ở trẻ thường xuất phát từ việc ăn quá nhiều đồ ngọt. Vậy nên, phụ huynh cần hạn chế cho bé sử dụng các dạng thực phẩm chứa nhiều đường.
 • Bên cạnh đó các loại thức ăn chứa nhiều tinh bột cũng cần được hạn chế.
 • Tốt hơn hết nên kiêng cho bé sử dụng các loại kẹo, các loại nước ngọt, nước có ga,… để không gây ảnh hưởng gì xấu đến men răng.
 • Thay vì vậy nên cho bé sử dụng nhiều các thực phẩm được chế biến từ trứng, sữa, phomai,…
 • Cung cấp các nhóm chất cần thiết để răng bé phát triển tốt như canxi, vitamin, khoáng chất,…
 • Đồng thời còn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Chỉ cần thực hiện được những điều này bạn sẽ giữ gìn được sức khỏe răng miệng của bé thật tốt. Như vậy sẽ không cần phải lo lắng tìm cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em về sau. Tiến hành ngay từ bây giờ để đạt được hiệu quả cao nhất.

chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống khoa học

Vệ sinh răng miệng cho bé hiệu quả

Bên cạnh có 2 cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em, chúng ta cũng 2 có vấn đề cần lưu ý để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho thật hiệu quả. Sau khi xây dựng được chế độ ăn uống thật khoa học, bạn còn cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh răng miệng ở trẻ. Dưới đây là những vấn đề bạn cần phải hết sức lưu ý:

 • Để tốt cho răng sữa của bé, bạn nên sử dụng bàn chải lông tơ mềm để đánh răng.
 • Trong quá trình thực hiện nên tính hành theo vòng trong hoặc chiều dài thân răng.
 • Đánh răng với lực vừa phải, tránh làm tổn thương đến các mô nướu xung quanh răng.
 • Cần đảm bảo chải răng cho bé ít nhất 1 ngày 2 lần, sáng và tối.
 • Lưu ý không nên chải răng ngay sau mỗi bữa ăn. Sở dĩ như vậy vì đây là lúc lượng axit trong miệng khá cao do tiết ra để tiêu hóa thức ăn.
 • Cùng với đó nên hình thành cho bé thói quen sử dụng chỉ nha khoa và nước sát khuẩn để làm sạch kẽ răng.
 • Chủ đến đưa bé đến nha khoa thăm khám răng và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần.

Nếu đảm bảo được những vấn đề kể trên bạn sẽ không cần lo lắng răng của bé bị sâu hại gây bệnh cũng như tìm cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em nữa. Nhanh chóng hình thành các thói quen tốt và loại bỏ hết các thói quen xấu của bé ngay từ bây giờ. Chỉ như vậy mới đảm bảo được sự phát triển khỏe mạnh của răng sữa và không gây ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn về sau.

vệ sinh răng miệng hiệu quả

Vệ sinh răng miệng hiệu quả

NÊN TIẾN HÀNH CÁC CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM TỦY RĂNG Ở TRẺ EM TẠI ĐÂU?

Dịch vụ nha khoa đang có sự phát triển mạnh mẽ trên khắp cả nước chứ không riêng gì TPHCM hay Hà Nội. Thực tế cho thấy chẳng mấy khó khăn để chúng ta tìm được một phòng khám nha khoa. Tuy nhiên để xác định được đâu là điểm đến uy tín chuyên nghiệp lại rất khó khăn. Muốn tiến hành các cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em nhanh chóng và an toàn bạn nên liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Thanh Tâm.

Với hơn 13 năm, nha khoa chúng tôi luôn là một trong những phòng khám nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng nhất:

 • Thứ nhất, Nha khoa Thanh Tâm có giấy phép hoạt động rõ ràng, đảm bảo đầy đủ các yếu tố của một nha khoa đạt chuẩn.
 • Thứ hai, tại đây sở hữu đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, tốt nghiệp tại những trường đại học danh tiếng về Răng Hàm Mặt trong và ngoài nước.
 • Thứ ba, cơ sở vật chất tại đây khang trang – hiện đại. Đảm bảo có phòng điều trị vô trùng, khép kín.
 • Thứ tư, Nha khoa Thanh Tâm cũng trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế, hiện đại và nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu.
 • Thứ năm, nha khoa chúng tôi có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bệnh nhân mọi lúc mọi nơi.

Đó chính là lý do vì sao trong những năm qua, Nha khoa Thanh Tâm luôn được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Đảm bảo với sự uy tín cao, khi đưa bé đến đây bạn sẽ tìm được cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em hiệu quả nhất. Hiện nay, Nha khoa Thanh Tâm có mặt ở nhiều tỉnh thành lớn trên khắp cả nước như: TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Cần Thơ,…

lấy tủy răng sữa có đau không

Tiến hành tại nha khoa uy tín

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất