Hàm Nhựa Tháo Lắp: Đặc Điểm Của 2 Loại Chính
Răng Tháo Lắp
hàm nhựa tháo lắp

HÀM NHỰA THÁO LẮP BAO GỒM 2 KIỂU LOẠI CHÍNH NÀO?

Hàm nhựa tháo lắp bao gồm những kiểu loại nào,đặc điểm của các loại hàm nhựa tháo lắp như thế nào? Đây có phải phương án phục hình răng mất tốt không?

Hàm nhựa tháo lắp hiện là một trong những phương án phục hình răng giả nhận được rất nhiều sự quan tâm tại thời điểm này. Sử dụng răng tháo lắp là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả với chi phí phải chăng. Rất nhiều khách hàng lựa chọn tiến hành phương án này. Hiện nay hàm nhựa tháo lắp bao gồm những kiểu loại khác nhau.

HÀM NHỰA THÁO LẮP BAO GỒM NHỮNG KIỂU LOẠI NÀO?

Phục hình răng tháo lắp chính là lựa chọn hoàn hảo nhất đối với những khách hàng lớn tuổi. Hiện nay, có rất nhiều khách hàng lựa chọn tiến hành phương án này. Sử dụng răng tháo lắp rất tiện lợi, mang đến cho khách hàng rất nhiều ưu điểm nổi bật. Tại thời điểm này, hàm nhựa tháo lắp chia ra thành 2 kiểu loại chính, bao gồm: hàm tháo lắp nhựa dẻo và hàm tháo lắp nhựa cứng.

hàm nhựa tháo lắp

Có nhiều loại hàm nhựa tháo lắp khác nhau

Đặc điểm của hàm tháo lắp nhựa dẻo

Dòng răng giả được sử dụng phổ biến nhất tại thời điểm này chính là răng giả tháo lắp cấu tạo bằng chất liệu nhựa dẻo. Có rất nhiều thắc mắc về loại hàm tháo tháo lắp này. Chẳng hạn như “Làm răng tháo lắp bằng nhựa dẻo có tốt không?” “Chi phí bao nhiêu?” ,… Loại hàm nhựa tháo lắp này có những đặc điểm nổi bật riêng:

 • Về cấu tạo, hàm nhựa tháo lắp nhựa dẻo bao gồm hai bộ phần: nền nướu nhân tạo làm từ nhựa dẻo nha khoa và răng giả được ép cố định lên trên.
 • Hiện nay, các hàm tháo lắp nhựa dẻo được biết đến là phương pháp phục hình cho răng bị mất trong trường hợp răng bị mất liền nhau hoặc cách xa nhau.
 • Loại hàm nhựa dẻo này gồm có 2 loại. Trong đó, hàm nhựa dẻo tháo lắp bán phần và hàm nhựa dẻo tháo lắp toàn phần.
 • Đặc điểm nổi bật nhất của loại hàm nhựa tháo lắp này chính là nướu và răng giả có màu sắc như răng thật, đẹp và hài hòa với tổng thể của khuôn mặt.

❃❃❃ Xem thêm: Răng giả tháo lắp 1 chiếc là gì? Sử dụng có tốt không?

hàm tháo lắp nhựa dẻo

Hàm tháo lắp nhựa dẻo

Đặc điểm của hàm tháo lắp nhựa cứng

Hàm tháo lắp nhựa cứng cũng chính là giải pháp hoàn hảo đối với nhiều khách hàng. Loại hàm này được biết đến là phương pháp phục hình răng mất cho phép khách hàng có thể tháo ra lắp vào một cách tự nhiên. So với hàm nhựa dẻo tháo lắp, hàm nhựa cứng tháo lắp sở hữu những đặc điểm riêng biệt. Bạn có thể phân loại hàm tháo lắp nhựa cứng thông qua những thông tin sau:

 • Về cấu tạo, hàm tháo lắp nhựa cứng có nền hàm (lợi giả) được làm bằng vật liệu nhựa cứng đặc biệt dành cho nha khoa. Bên cạnh đó còn có các móc kim loại móc vào các răng thật để bám.
 • Đặc điểm của loại hàm nhựa tháo lắp này chính là răng thường bằng nhựa và hàm không được gắn chặt vào răng nhựa thay vào đó tựa lên niêm mạc.
 • Đối với loại hàm duy trì này, trong quá trình ăn nhai lực đạo truyền trực tiếp lên niêm mạc đến xương hàm.
 • Phục hình hàm tháo lắp nhựa cứng đáp ứng được những yêu cầu cao về tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn. Đảm bảo mang đến cho khách hàng nhiều sự tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng.
 • Hàm tháo lắp nhựa cứng cũng bao gồm 2 loại chính. Bao gồm hàm tháo lắp nhựa cứng bán phần và hàm tháo lắp nhựa cứng toàn phần.

hàm tháo lắp nhựa cứng

Hàm tháo lắp nhựa cứng

Trên đây chính là những đặc điểm cơ bản của 2 loại hàm nhựa tháo lắp. Tùy vào mục đích và nhu cầu, mỗi khách hàng sẽ có những lựa chọn riêng đối với tình trạng răng của mình. Nếu vẫn còn phân vân không xác định được kiểu loại hàm nhựa tháo lắp nào tốt bạn nên trực tiếp đến với nha khoa để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Trên thực tế, mỗi loại hàm nhựa tháo lắp đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÀM THÁO LẮP NHỰA DẺO

Tại sao nên lựa chọn phục hình hàm nhựa dẻo tháo lắp? Hiện nay, đây là loại hàm giả nhận được đánh giá rất cao từ các chuyên gia. Hàm tháo lắp nhựa dẻo sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Ngoài ra vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Muốn đánh giá được hàm tháo lắp nhựa dẻo có thực sự tốt hay không bạn cần phải hiểu rõ về ưu và nhược điểm của loại hàm này.

hàm nhựa tháo lắp

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp nhựa dẻo mang đến nhiều ưu điểm

Ưu điểm

Loại hàm nhựa tháo lắp này không chỉ sở hữu một mà rất nhiều ưu điểm nổi bật. Dưới đây là những lý do vì sao nhiều khách hàng lựa chọn phục hình răng mất bằng loại hàm giả này:

 • Hàm nhựa dẻo tháo lắp có độ linh hoạt cao, được áp dụng cho mọi trường hợp mất răng. Có thể phục hình từ mất một răng, vài răng cho đến nguyên hàm.
 • Sử dụng hàm nhựa dẻo tháo lắp đảm bảo được an toàn. Thông thường phần nền nướu của loại hàm nhựa tháo lắp này được làm từ vật liệu lành tính, an toàn nên hoàn toàn không gây hại cho cơ thể.
 • Với các đặc tính nổi bật như mềm, dẻo, dai nên sẽ không làm tổn thương nướu khi ăn nhai.
 • Loại hàm giả tháo lắp này còn giảm thiểu mức độ vướng víu bên trong môi trường khoang miệng. Thiết kế nền nướu của răng giả tháo lắp nhựa dẻo ôm sát với nướu, êm và dễ chịu hơn so với hàm nhựa cứng.
 • Ngoài ra, bề mặt nền nướu của hàm được xử lý bằng công nghệ tiên tiến, phòng tránh hiệu quả hiện tượng ố vàng trên bề mặt nền nhựa, ít thấm nước.
 • Tính thẩm mỹ của hàm giả tháo lắp nhựa dẻo cao. Có sự hoàn hảo từ màu sắc của nền nướu cho đến răng giả. Loại hàm nhựa tháo lắp này trong, bóng như răng thật. Hơn nữa phần nướu nhựa dẻo còn không bị biến đổi.
 • Thời gian phục hình hàm tháo lắp nhựa dẻo nhanh chóng, đảm bảo an toàn. Phương án thẩm mỹ răng không cần mài hãy tiểu phẫu. Thời gian thực hiện rất nhanh chóng. Thông thường khách hàng cũng chỉ mất từ 5 – 7 ngày để sở hữu những chiếc răng mới.
 • Hơn hết, vấn đề vệ sinh răng miệng cũng được tiến hành một cách dễ dàng. Giúp khách hàng giữ gìn sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Trên đây chính là những ưu điểm nổi bật của hàm nhựa dẻo tháo lắp. Đây chính là lý do vì sao loại hàm nhựa tháo lắp này lại nhận được đánh giá cao đến vậy. Hiện nay, đây là loại hàm giả mang đến rất nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng. Đảm bảo trong quá trình sử dụng khách hàng sẽ không cảm thấy vướng víu hay khó chịu.

ưu điểm của hàm nhựa dẻo

Ưu điểm của hàm nhựa dẻo

Nhược điểm

Bất kỳ loại hàm nhựa tháo lắp nào cũng đều tồn tại những hạn chế nhất định. Hàm tháo lắp nhựa dẻo cũng không ngoại lệ. Dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng hàm tháo lắp nhựa dẻo vẫn tồn tại những khuyết điểm nhất định:

 • So với các loại hàm nhựa tháo lắp khác, hàm nhựa dẻo có chức năng ăn nhai chưa được cao.
 • Tương tự như các phương pháp phục hình răng giả tháo lắp khác, sử dụng hàm tháo lắp nhựa dẻo cũng không thể ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm vì không có chân răng.
 • Tuổi thọ của hàm nhựa tháo lắp nhựa dẻo này tương đối thấp. Thông thường, khách hàng chỉ có thể sử dụng từ 5 – 7 năm.

Từ những đặc điểm trên, bạn cũng đã thấy hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo mang đến nhiều sự tiện lợi như thế nào. Hiện nay, đây chính là giải pháp tiện lợi nhất dành cho các khách hàng lớn tuổi. Nhìn chung, hàm nhựa dẻo tháo lắp đã khắc phục được phần nào những nhược điểm của hàm tháo lắp nhựa cứng. Phục hình răng mất bằng phương án này bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng. Chẳng mấy khó hiểu khi loại hàm tháo lắp này được khuyên dùng nhiều đến vậy.

nhược điểm của hàm nhựa dẻo

Nhược điểm của hàm nhựa dẻo

Muốn biết răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu bạn có thể liên hệ đến ngay Nha khoa Thanh Tâm. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp hết mọi thắc mắc của quý khách hàng.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÀM NHỰA THÁO LẮP NHỰA CỨNG

Hàm tháo lắp nhựa cứng – loại hàm giả cơ bản được sử dụng phổ biến nhất tại thời điểm này. Tiến hành phục hình hàm tháo lắp nhựa cứng giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng. Không thiếu khách hàng lựa chọn sử dụng loại hàm nhựa tháo lắp này mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào xấu. Muốn hiểu rõ hơn về hàm tháo lắp nhựa cứng hãy tìm hiểu qua những thông tin sau.

hàm nhựa cứng

Hàm nhựa cứng tháo lắp

Ưu điểm

Vì sao nên phục hình hàm tháo lắp nhựa cứng? Đây chính là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Muốn biết được vì sao nên sử dụng loại hàm nhựa tháo lắp này bạn cần nắm được những ưu điểm nổi bật nhất của loại hàm này:

 • Thứ nhất, phục hình tháo lắp nhựa cứng có giá thành rẻ, phù hợp với hầu hết mọi khách hàng.
 • Thứ hai, quy trình phục hình tương đối đơn giản, không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.
 • Sau khi phục hình hàm nhựa tháo lắp bạn có thể cải thiện một phần phát âm. Qua đó giúp việc học ngoại ngữ thuận lợi hơn.
 • Hiện nay, đây chính là phương án phục hình răng thẩm mỹ đẹp tự nhiên. Loại hàm nhựa tháo lắp này được đánh giá cao từ chất liệu cho đến màu sắc. Đảm bảo không bị lệch tone so với hàm răng thật. Sử dụng hàm nhựa cứng còn góp phần giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp như thật, không lo bị lộ.
 • Ngoài ra, phục hình hàm tháo lắp nhựa cứng còn là phương án giúp khắc phục triệt để tình trạng ăn nhai, cắn trùng khớp.
 • Sau khi phục hình khách hàng có thể cải thiện được khả năng tốt nhất. Quá trình nghiền thức ăn cũng được tiến hành thuận lợi hơn. Tránh việc gây tổn hại xấu đến hệ tiêu hóa cũng như dạ dày.
 • Độ bền của loại hàm nhựa tháo lắp này cũng đảm bảo hơn so với các loại hàm giả khác. Tuy nhiên thời gian sử dụng cũng không quá cao. Thông thường nếu biết cách chăm sóc cẩn thận bạn có thể sử dụng từ 6 – 8 năm.

Tương tự như hàm nhựa dẻo, hàm nhựa cứng tháo lắp cũng nhận được đánh giá rất cao. Phục hình loại răng giả tháo lắp này giúp bạn khôi phục tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai tốt nhất. Tiến hành làm răng tháo lắp bạn sẽ không còn gặp phải những trở ngại trong các hoạt động thường ngày. Không chỉ giúp bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp mà còn ăn uống thoải mái hơn.

ưu điểm hàm tháo lắp nhựa cứng

Ưu điểm hàm tháo lắp nhựa cứng

Nhược điểm

Hàm tháo lắp nhựa cứng cũng tồn tại một vài hạn chế. Tuy nhiên so với mức giá này đây vẫn là phương án cực kỳ tốt dành cho bạn. Hàm tháo lắp nhựa cứng có tốt không? Muốn xác định được vấn đề này hãy nhanh chóng tham khảo qua những thông tin sau đây:

 • Hàm tháo lắp nhựa cứng khá gây vướng víu bên trong môi trường khoang miệng. Khách hàng cần phải mất rất nhiều thời gian để có thể thích ứng với loại hàm giả này.
 • Trong quá trình sử dụng, khách hàng cần phải thường xuyên tháo ra để vệ sinh răng miệng. Phòng tránh phát sinh những vấn đề xấu trong quá trình sử dụng. Không chỉ cần vệ sinh răng miệng thường xuyên mà còn cần đúng cách. Chỉ như vậy mới ngăn chặn những bệnh lý tốt nhất.
 • Thông thường, chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng loại hàm này sẽ giảm lực nhai của người dùng.
 • Đặc biệt, sau một thời gian dài sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng tạo lên mùi hôi khó chịu. Lúc này khách hàng sẽ mất đi sự tự tin trong các hoạt động giao tiếp thường ngày.
 • Thời gian sử dụng loại hàm nhựa tháo lắp này không cao. Khách hàng sẽ tốn nhiều chi phí thay mới.

Bạn rất muốn phục hình răng mất hiệu quả và an toàn có đúng không? Nếu vậy hãy tiến hành tìm hiểu qua đặc điểm của 2 loại hàm nhựa tháo lắp cơ bản bên trên. Cả 2 loại hàm này đều mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật dành cho bạn. Hiện nay, chỉ cần tìm đến với các nha khoa uy tín bạn sẽ được tư vấn phục hình răng tháo lắp chất lượng cao, giá tốt.

nhược điểm hàm tháo lắp nhựa cứng

Nhược điểm hàm tháo lắp nhựa cứng

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất