Nha khoa Thanh Tâm

[TOP] 7 THẮC MẮC VỀ HÀM THÁO LẮP NHỰA CỨNG

HÀM THÁO LẮP NHỰA CỨNG CÓ ĐẶC ĐIỂM THẾ NÀO?

Giữa rất nhiều phương pháp phục hình khuyết điểm mất răng như hiện nay, hàm tháo lắp nhựa cứng chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Sử dụng hàm tháo lắp rất tiện lợi. Khách hàng có thể thoải mái tháo ra lắp vào mà không cần lo ngại bất kỳ vấn đề nào cả. Vậy nên việc vệ sinh răng miệng cũng được tiến hành đơn giản và hiệu quả hơn. Ngăn chặn sự phát triển triển của các loại vi khuẩn gây hại.

Tháo lắp nhựa cứng có cấu tạo bao gồm nền hàm (lợi giả) được làm bằng vật liệu nhựa cứng. Bên cạnh đó còn có các móc kim loại móc vào các răng thật để bám. Với dạng hàm giả này nền hàm không được gắn chặt vào răng mà tựa vào niêm mạc. Chính vì vậy khách hàng thường cảm nhận rõ rệt lực tác động mỗi khi nhai.

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, hàm tháo lắp nhựa cứng đang dần ghi điểm trong lòng khách hàng. Sử dụng loại hàm này sẽ giúp bạn cải thiện được hết các khuyết điểm của tình trạng mất răng. Vừa lấy lại khả năng ăn nhai vừa đảm bảo tính thẩm mỹ tốt hơn. Đó chính là lý do vì sao khách hàng nên nhanh chóng tiến hành tìm hiểu về loại hàm tháo lắp này. Đảm bảo đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn phục hình răng mất vĩnh viễn.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Hàm tháo lắp
Đặc điểm của hàm nhựa cứng

Đặc điểm của hàm nhựa cứng

HÀM THÁO LẮP NHỰA CỨNG PHÙ HỢP VỚI KHÁCH HÀNG NÀO?

Hiện nay hàm tháo lắp nhựa cứng đã có sự phổ biến cao hơn. Được bác sĩ khuyên dùng rất nhiều tại thời điểm này. Vậy những khách hàng nào phù hợp sử dụng hàm giả tháo lắp? Bạn có muốn biết bản thân mình có nên sử dụng loại hàm nhựa này hay không? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để tìm được đáp án cho câu hỏi bên trên.

Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng hàm tháo lắp đối với các trường hợp sau đây:

 • Loại hàm giả này phù hợp với những khách hàng mất nhiều răng trên cùng một hàm.
 • Ngoài ra những khách hàng mất răng toàn bộ 1 hàm hoặc cả 2 hàm cũng đều phù hợp với phương án này.
 • Nếu những khách hàng gặp phải tình trạng mất răng vĩnh viễn nhưng không muốn mài răng hay cấy ghép Implant thì đây chính là phương án tốt nhất.
 • Hàm tháo lắp còn phù hợp với các khách hàng có điều kiện kinh tế khó khăn. Vì chi phí làm răng tháo lắp rất thấp. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí.
 • Phương pháp này còn thường được chỉ định cho các khách hàng lớn tuổi.

Trên đây chính là những chia sẻ hữu ích nhất dành cho bạn. Hãy tham khảo qua và nhanh chóng ghé đến các nha khoa để kiểm tra tình trạng răng nhé. Qua kết quả các bác sĩ sẽ tư vấn đến phương pháp phục hình khuyết điểm mất răng phù hợp nhất. Hiện nay có rất nhiều phương án hiệu quả để bạn lựa chọn.

Khách hàng nên làm răng tháo lắp

Đối tượng nên sử dụng hàm tháo lắp

CÓ BAO NHIÊU LOẠI HÀM THÁO LẮP NHỰA CỨNG?

Hiện nay trên thị trường có hai loại hàm tháo lắp chính. Đó chính là hàm tháo lắp bán phần và hàm tháo lắp toàn phần. Vậy giữa 2 kiểu loại này có sự khác nhau như thế nào? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về vật liệu nha khoa này.

Hàm tháo lắp nhựa cứng bán phần

Loại hàm tháo lắp bán phần này được sử dụng khá phổ biến. Đây là loại hàm thường được các khách hàng mất 1 hoặc vài răng lựa chọn sử dụng. Hàm tháo lắp bán phần bao gồm 2 thành phần là răng giả và nền hàm với móc kim loại. Vô cùng tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Đối tượng nên sử dụng hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp bán phần

Hàm tháo lắp nhựa cứng toàn phần

Tương tự như hàm tháo lắp bán phần, hàm tháo lắp nhựa cứng toàn phần cũng có 2 bộ phận chính. Bao gồm răng giả và nền hàm nhựa cứng. Tuy nhiên loại hàm tháo lắp này có kết cấu và độ ổn định vững chắc hơn. Loại hàm này thường được chỉ định cho các khách hàng bị mất hầu hết răng trên cùng một hàm. Hoặc phù hợp với cả khách hàng mất hết răng toàn hàm.

Trên đây chính là 2 loại hàm tháo lắp nhựa cứng chính. Hãy liên hệ đến nha khoa để được tư vấn cũng như giới thiệu rõ hơn về đặc điểm từng loại. Hiện nay, hàm tháo lắp chính là giải pháp tiện lợi và an toàn dành cho bạn.

Hàm tháo lắp toàn phần

Hàm tháo lắp toàn phần

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA HÀM THÁO LẮP NHỰA CỨNG

Bạn có muốn biết lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng hàm tháo lắp hay không? Thực chất loại hàm giả này mang đến rất nhiều tiện lợi. Hỗ trợ rất nhiều mặt cho các khách hàng sử dụng. Dưới đây là một trong số những thông tin chính để bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm của hàm tháo lắp nhựa cứng.

 • Giá thành rẻ

Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này chính là giá thành rẻ. Nếu đã tìm hiểu qua chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra mức phí thực hiện vô cùng thấp. Một bộ hàm tháo lắp chỉ có giá khoảng từ 1.000.000 đồng. Là một trong những dòng sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính. Có thể nói tại thời điểm này đây chính là phương án tốt nhất để bạn khắc phục khuyết điểm răng với giá tiết kiệm nhất. Nhanh chóng tham khảo qua nhiều bảng giá của các nha khoa khác nhau để có được lựa chọn hoàn hảo nhất. Mỗi phòng khám sẽ đưa ra một mức giá khác nhau. Vậy nên hãy tham khảo qua nhiều nguồn thông tin để biết được đâu là điểm đến uy tín nhất.

Chi phí thấp

Chi phí thấp

 • Quy trình thực hiện đơn giản

Một trong những ưu điểm nổi bật khác chính là quy trình làm răng tháo lắp nhanh chóng. Dưới đây là quy trình làm răng tháo lắp.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát để xác định tình trạng răng của khách hàng. Thông qua các thiết bị soi chụp, phát hiện ra bệnh lý về răng và có cách điều trị phù hợp.

Sau đó bác sĩ sẽ cùng trao đổi thông tin với khách hàng. Tư vấn và giới thiệu cách khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả cao đối với từng trường hợp. Qua đó khách hàng có thể lựa chọn kiểu loại hàm tháo lắp phù hợp nhất với mình.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và sát khuẩn

Tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để không bị viêm nhiễm hay lây lan các bệnh lý răng miệng về sau. Kết hợp sát khuẩn để đảm bảo cho quá trình lấy dấu mẫu hàm an toàn.

Bước 3:  Lấy dấu mẫu hàm

Dựa trên những thiết bị chuyên dụng bác sĩ sẽ phân tích lấy dấu răng và màu răng thật của khách hàng. Sau đó tiến hành chế tạo thiết kế hàm tháo lắp phù hợp, tương thích.

Bước 4:  Lắp hàm tháo lắp

Bác sĩ dần dần đưa hàm giả vào đúng vị trí mong muốn trên hàm. Các bác sĩ cần đảm bảo được tính chuẩn xác để không gây nên tình trạng lệch khớp cắn. Kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo chắc chắn trước khi hoàn thành. Cuối cùng sẽ hướng dẫn và dặn dò khách hàng cách vệ sinh răng miệng hợp lý.

Quy trình răng tháo lắp tại Nha khoa Thanh Tâm

Quy trình thực hiện

 • Cải thiện chức năng ăn nhai và phát âm

Tình trạng mất răng mang đến cho chúng ta rất nhiều sự bất tiện. Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cả khả năng phát âm. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu tự tin ở khách hàng. Việc ngại giao tiếp khiến cho việc tạo dựng các mối quan hệ trong cuộc sống khó khăn hơn. Vậy nên nếu gặp phải tình trạng này bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục.

Hiện nay sử dụng hàm giả chính là một trong những gợi ý hoàn hảo để bạn khắc phục được hết các vấn đề bên trên. Vừa nâng cao tính thẩm mỹ lại vừa giúp cải thiện khả năng phát âm một cách tốt nhất. Đặc biệt bạn có thể thoải mái sử dụng những loại thức ăn mà mình thích. Không còn gặp phải nhiều khó khăn bất tiện như trước đây nữa.

Với những ưu điểm vượt trội bên trên bạn đã biết được tại sao nên sử dụng hàm nhựa cứng hay chưa? Tại thời điểm này đây chính là phương án hoàn hảo nhất đối với rất nhiều khách hàng. Hãy tìm hiểu qua để có thể khắc phục được tình trạng mất răng vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm nhé.

Cái thiện khả năng ăn nhai, phát âm

Cái thiện khả năng ăn nhai, phát âm

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÀM THÁO LẮP NHỰA CỨNG

Bên cạnh những ưu điểm trên, hàm nhựa cứng vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Để có được những đánh giá đúng đắn nhất bạn hãy tham khảo qua những thông tin sau đây.

 • Cần vệ sinh thường xuyên

Đối với hàm tháo lắp, khách hàng khi sử dụng cần phải vệ sinh thường xuyên. Đây chính là cách tốt nhất để ngăn chặn các loại mảng bám gây hại hình thành và phát triển. Giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất. Đồng thời có thể nâng cao tuổi thọ cho hàm tháo lắp.

 • Gây vướng víu

Thực chất, thiết kế của hàm tháo lắp thường gây vướng víu trong môi trường khoang miệng. Trong khoảng thời gian đầu mọi khách hàng sử dụng đều cảm thấy không quen. Nên gây ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động thường ngày. Qua một thời gian khách hàng mới cảm thấy quen dần với việc sử dụng hàm tháo lắp.

hàm tháo lắp nhựa cứng

Hàm tháo lắp nhựa cứng gây vướng víu, khả năng ăn nhai kém

 • Giảm sức nhai

So với các phương pháp phục hình mất răng khác, vấn đề các thiện khả năng ăn nhai của hàm giả cũng không đảm bảo răng. Việc ăn uống không được thực hiện một cách tự nhiên. Không phải bất kỳ món ăn nào bạn cũng đều có thể thoải mái sử dụng. Đây chính là một trong những điểm trừ lớn của phương pháp này.

 • Sử dụng hàm tháo lắp nhựa cứng lâu dài gây hôi miệng

Ngoài ra việc sử dụng hàm tháo lắp nhựa cứng lâu dài còn dẫn đến tình trạng hôi miệng. Khiến khách hàng cảm thấy tự ti trong vấn đề giao tiếp. Khách hàng cần phải đến nha khoa và làm lại hàm mới khi gặp phải tình trạng này. Đây cũng chính là một trong những điểm đáng để lưu tâm.

Trên đây chính là những điểm hạn chế của hàm nhựa cứng. Hy vọng với những thông tin bên trên có thể giúp bạn quyết định được có nên sử dụng chúng không. Hãy bắt đầu tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa để có được lựa chọn đúng đắn nhất.

hàm tháo lắp nhựa cứng

Sử dụng hàm tháo lắp nhựa cứng có thể gây hôi miệng

SỬ DỤNG HÀM THÁO LẮP NHỰA CỨNG CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Hàm tháo lắp nhựa cứng luôn được đánh giá rất cao về sự tiện lợi. Không chỉ có vậy chúng còn đảm bảo được vấn đề an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Cấu tạo của loại hàm này vô cùng lành tính. Được làm từ loại nhựa cứng cao cấp, không gây bất kỳ kích ứng nào đến môi trường khoang miệng. Vậy nên khách hàng không cần lo lắng sẽ gây ra những bệnh lý không đáng có.

Đặc biệt với hàm giả tháo lắp bạn còn có thể thoải mái sử dụng những loại thực phẩm mình thích. Không lo xảy ra bất kỳ phản ứng hóa học nào bên trong môi trường khoang miệng. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các mô mềm bên trong khoang miệng.

Với độ linh hoạt cao, việc dễ dàng tháo lắp còn giúp khách hàng dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Ngăn chặn thành công các loại vi khuẩn gây hại phát triển. Bảo vệ hàm răng của bạn một cách tốt nhất.

hàm tháo lắp nhựa cứng

Sử dụng hàm tháo lắp nhựa cứng đảm bảo an toàn

CÁCH VỆ SINH HÀM THÁO LẮP NHỰA CỨNG

Để có thể sử dụng hàm nhựa cứng lâu dài, đảm bảo độ bền cao bạn nên chăm sóc thật kỹ càng. Như vậy sẽ đồng thời loại bỏ được hết các loại vi khuẩn gây hại bên trong môi trường khoang miệng. Dưới đây là những gợi ý tốt nhất dành cho bạn:

 • Sử dụng bàn chải lông mềm để tránh ảnh hưởng xấu đến các mô mềm xung quanh răng. Chải răng cẩn thận, từ từ nhằm loại bỏ được hết tất cả mảng bám gây hại.
 • Nên thường xuyên chải rửa sạch và ngâm hàm tháo lắp vào ly nước sạch hoặc thuốc ngâm hàm sau khi sử dụng. Đây là cách tốt nhất để bạn ngăn chặn những loại vi khuẩn gây hại cũng như những bệnh lý không đáng có.
 • Đặc biệt, không sử dụng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao. Hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến cấu tạo của hàm tháo lắp.
 • Đồng thời nên bảo quản một cách cẩn thận. Tránh rơi vỡ để không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến tính thẩm mỹ của hàm tháo lắp.

Vệ sinh sạch

Vệ sinh sạch hàm tháo lắp nhựa cứng

Với những thông tin bên trên bạn đã giải đáp hết mọi thắc mắc của mình về hàm tháo lắp nhựa cứng này chưa? Xét trên nhiều phương diện đây chính là lựa chọn an toàn và tiện lợi nhất tại thời điểm này dành cho bạn đấy.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về hàm tháo lắp nhựa cứng.

Đánh giá bài viết
Share