Hàm Duy Trì Cố Định: 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Sử Dụng
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
hàm duy trì

[GIẢI ĐÁP] 5 TIỆN LỢI KHI SỬ DỤNG HÀM DUY TRÌ CỐ ĐỊNH

Hàm duy trì cố định là gì đang là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Sự tiện lợi mà loại hàm duy trì này mang đến cho người sử dụng vô cùng nhiều.

Hàm duy trì cố định là gì, có đặc điểm ra sao? Sử dụng loại hàm duy trì này mang đến những tiện lợi nào? Bạn có đang quan tâm đến những điều này không? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để hiểu rõ vấn đề này.

THÔNG TIN VỀ HÀM DUY TRÌ CỐ ĐỊNH

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ chỉnh nha niềng răng thì chắc hẳn đã nhận ra, hàm cố định là một trong những khí cụ không thể thiếu. Chắc hẳn ít nhiều cũng đã nghe nhắc đến đối ba lần rồi phải không? Để có thể hiểu rõ hơn về loại hàm duy trì này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Hàm duy trì cố định là gì?

Hàm duy trì được sử dụng để ổn định răng sau khi tháo mắc cài dây cung. Thông thường mọi khách hàng sau khi hoàn thành quá trình chỉnh nha đều được bác sĩ chỉ định sử dụng loại khí cụ này. Đeo hàm duy trì là một trong những bước không thể thiếu để ổn định răng đều, đúng vị trí.

Hàm duy trì cố định thường được làm bằng dây thép với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn kiểu loại xoắn hoặc thẳng. Thông thường loại hàm này sẽ được cố định ở mặt sau của răng trước (răng 1, 2, 3) bằng composite. Độ chắc chắn của loại hàm này rất cao. Vậy nên đảm bảo giúp khách hàng ổn định răng một cách tốt nhất.

❃❃❃ Xem chi tiết: [TỔNG HỢP] Hàm duy trì

hàm duy trì cố định

Khí cụ hỗ trợ ổn định răng sau khi niềng

Đặc điểm

Đây là loại hàm có hiệu quả duy trì độ ổn định của răng rất cao. Tuy nhiên đòi hỏi người sử dụng phải chú ý nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng. Chú ý đánh răng thường xuyên, loại bỏ sạch sẽ những loại vi khuẩn gây hại để chăm sóc răng tốt nhất. Không nên tự ý tháo gỡ hàm duy trì khi chưa được sự cho phép của bác sĩ. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào nên nhanh chóng ghé đến nha khoa để được tư vấn chính xác nhất.

Trong trường hợp nếu hàm duy trì bị bung ra, khách hàng cần đến gặp bác sĩ để gắn, chỉnh lại. Đồng thời theo gian đeo hàm duy trì cần phải đúng với quy trình đã đề ra. Chỉ như vậy mới có thể  đạt được kết quả như mong muốn. Đặc biệt thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ để không gây hại gì đến môi trường khoang miệng. Chỉ cần tuân thủ những điều này khách hàng sẽ không cần lo lắng răng sẽ dịch chuyển về vị trí cũ trên khung hàm. Đảm bảo kết quả chỉnh nha đạt được cao nhất.

đặc điểm của hàm cố định

Đặc điểm của hàm cố định

CẤU TẠO CỦA HÀM DUY TRÌ CỐ ĐỊNH MẶT TRONG

Hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng giữa nhiều loại hàm duy trì khác nhau. Một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho bạn chính là hàm duy trì cố định mặt trong. Vậy loại khí cụ này có cấu tạo ra sao, đặc điểm như thế nào? Nhanh chóng xác định những thông tin này để có thể an tâm đeo hàm duy trì cố định sau khi chỉnh nha.

Cấu tạo của hàm duy trì cố định mặt trong

Muốn hiểu rõ hơn về hàm duy trì cố định, trước hết chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua cấu tạo của loại hàm duy trì này. Đặc điểm của hàm duy trì cố định như sau:

 • Đây là loại hàm duy trì được tạo thành bởi dây thép với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau (thẳng, xoắn).
 • Hàm duy trì cố định thường được gắn ở mặt sau của răng trước (vị trí răng số 1,2,3) bằng composite.
 • Khi sử dụng loại hàm duy trì này, bạn không thể tự động tháo rời. Muốn điều chỉnh, tháo gỡ hàm duy trì cố định bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ hỗ trợ.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng xong không đeo hàm duy trì được không? 6 Thông tin cần lưu ý

hàm duy trì cố định mặt trong

Hàm duy trì cố định mặt trong

Đặc điểm của hàm duy trì cố định mặt trong

Tại thời điểm này, hàm duy trì cố định mặt trong được sử dụng khá phổ biến. Đặc điểm của loại hàm duy trì này được thể hiện rõ thông qua những thông tin sau:

 • Hàm duy trì cố định mặt trong mang lại hiệu quả duy trì, ổn định răng cao.
 • Phù hợp với các trường hợp khách hàng có răng và xương hàm yếu.
 • Tuy nhiên, làm hàm duy trì này lại rất dễ bị bung ra trong quá trình sử dụng.
 • Đeo hàm duy trì cố định mặt trong bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề vệ sinh răng miệng.

Trên đây chính là những thông tin cơ bản để bạn có thể hiểu rõ hơn về hàm duy trì cố định mặt trong. Mỗi kiểu loại hàm duy trì đều mang đến những ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên để lựa chọn được phương án tốt nhất với tình trạng răng của mình bạn nên tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin. Đồng thời hãy tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia để có được lựa chọn tốt nhất.

hàm duy trì cố định mặt trong

Mang lại hiệu quả cao

5 TIỆN LỢI KHI SỬ DỤNG HÀM DUY TRÌ CỐ ĐỊNH

Đây là loại duy trì được khuyên dùng nhiều nhất tại thời điểm này. Càng ngày độ phổ biến của hàm duy trì cố định lại càng tăng cao. Chứng tỏ những tiện lợi mà loại hàm duy trì này mang lại vô cùng cao. Bạn có đang tò mò vì sao nhiều khách hàng lại lựa chọn sử dụng loại hàm duy trì này nhiều đến vậy hay không? Dưới đây chính là những thông tin về ưu điểm của hàm cố định.

Đảm bảo an toàn

Hàm duy trì luôn được thiết kế một cách chính xác, phù hợp với tình trạng răng của từng khách hàng. Hơn nữa chất liệu chế tạo hàm duy trì cũng đảm bảo được độ lành tính. Đảm bảo quá trình sử dụng tuyệt đối an toàn. Cam kết không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng. Đồng thời quá trình ăn uống cũng không xảy ra vấn đề nào cả. Hàm duy trì không gây ra bất kỳ kích ứng nào cũng như không gây ra phản ứng hóa học bên trong môi trường khoang miệng.

hàm cố định

Đảm bảo an toàn trong quá trình đeo hàm duy trì

Khả năng ổn định răng tốt nhất

Đối với loại hàm duy trì này khách hàng không thể tự động tháo ra lắp vào. Mọi việc đều cần phải tham vấn qua ý kiến của bác sĩ. Chính vì vậy mức độ ổn định răng rất cao. Hạn chế được tình trạng sau khi tháo ra lắp vào bị lệch, không đúng vị trí. Đây chính là phương án tốt nhất đối với những khách hàng sau khi thực hiện niềng răng.

Sau khi tháo niềng mức độ ổn định của răng chưa cao, việc sử dụng một loại hàm chắc chắn như vậy sẽ giúp hàm răng của bạn có sự ổn định tốt nhất. Không lo xô lệch hay dịch chuyển về lại những vị trí không mong muốn trên khung hàm. Vậy nên rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng loại hàm duy trì này.

Mang lại hiệu quả cao

Chính vì mang đến khả năng ổn định răng cao nên hiệu quả mang lại rất cao. Thông thường mọi khách hàng đều lo lắng việc sau khi tháo niềng tình trạng răng sẽ không đạt được như đúng với mong muốn. Sử dụng hàm duy trì cố định sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết được nỗi lo này. Qua đó giúp bạn dễ dàng sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn.

hàm duy trì cố định mang lại nhiều tiện lợi

Hàm duy trì cố định mang lại nhiều tiện lợi

Đảm bảo được tính thẩm mỹ

Trong thời gian đeo hàm cố định, bạn không cần lo lắng bị người khác phát hiện. Việc gắn hàm cố định vào mặt trong của răng đảm bảo được tính thẩm mỹ ở mức tốt nhất. Khách hàng có thể tự tin giao tiếp mà không cần phải e ngại hay rụt rè bất kỳ điều gì. Qua đó đảm bảo giữ gìn được mối quan hệ thường ngày tốt nhất. Vậy nên nếu bạn quan tâm đến tính thẩm mỹ thì hãy nhanh chóng sử dụng loại hàm duy trì này.

Không gây đau nhức

Một trong những ưu điểm nổi bật khác của hàm duy trì cố định chính là không gây đau nhức. Các bác sĩ luôn tạo ra những mẫu hàm duy trì phù hợp nhất với tình trạng răng của từng khách hàng. Đảm bảo không tạo ra cảm giác vướng víu. Đồng thời cũng không gây ra tác kỳ ảnh hưởng nào xấu đến các mô mềm bên trong môi trường khoang miệng. Chắc chắn giúp bạn ổn định răng sau niềng thật hiệu quả mà không gây ra bất kỳ đau nhức nào cả.

Trên đây chính là tiện lợi nổi bật mà hàm cố định mang lại cho khách hàng. Với những thông tin bên trên bạn đã hiểu rõ hơn về loại hàm duy trì này hay chưa? Để chắc chắn có thể ổn định răng hiệu quả và an toàn nhất hãy nhanh chóng ghé qua nha khoa để được tư vấn rõ hơn. Quả thật đây chính là loại khí cụ hoàn hảo nhất dành cho bạn sau khi niềng.

hàm duy trì cố định

Sử dụng hàm duy trì cố định đảm bảo tính thẩm mỹ cao

NHỮNG CÂU HỎI VỀ HÀM DUY TRÌ CỐ ĐỊNH

Bên trên chính là những thông tin cơ bản về hàm duy trì cố định. Bạn đã biết được lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng tin dùng loại hàm duy trì này rồi có đúng không? Mang lại rất nhiều sự tiện lợi như trên, hàm duy trì chắc chắn này xứng đáng trở thành lựa chọn số 1 dành cho bạn. Nếu vẫn còn đang có nhiều thắc mắc hãy nhanh chóng tham khảo qua những thông tin dưới đây.

Công dụng của hàm duy trì cố định là gì?

Trong quá trình đeo niềng, hàm răng của bạn sẽ phải chịu một lực tác động rất lớn. Những khí cụ như mắc cài, dây cung, thun,… sẽ tạo lực đưa răng dịch chuyển dần dần về đúng vị trí như mong muốn. Khi phải chịu tác động lớn trong một khoảng thời gian dài trong quá trình chỉnh nha, xương và răng sẽ chưa kịp thích ứng với sự thay đổi. Chính vì vậy khách hàng nên đeo hàm duy trì sau khi tháo mắc cài, dây cung.

Sử dụng hàm duy trì cố định sẽ giúp giữ được răng ổn định ở nguyên vị trí mới. Ngăn chặn sự dịch chuyển không mong muốn của răng. Qua đó giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, có độ ổn định cao. Như vậy không cần lo lắng sau một thời gian răng sẽ dịch chuyển trở về vị trí cũ trước khi niềng. Đây chính là lý do vì sao các bác sĩ khuyên khách hàng nên đeo loại hàm này sau khi chỉnh nha.

công dụng ổn định răng hiệu quả

Công dụng của hàm duy trì cố định ổn định răng hiệu quả

Loại hàm duy trì này có những nhược điểm nào?

Trên thực, loại hàm cố định chỉ có một nhược điểm duy nhất chính là việc vệ sinh răng miệng khó khăn. Việc không thể tháo lắp vừa là ưu điểm nhưng cũng vừa là nhược điểm. Khách hàng khi sử dụng loại hàm này cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng. Thông thường những mảnh thức ăn rất dễ dắt vào hàm cố định. Đây chính là những nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Không chỉ nên đánh răng thường xuyên mà bạn còn cần chăm sóc răng miệng kỹ càng. Đồng thời nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ những vụn thức ăn giữa các kẽ răng. Bên cạnh đó còn nên dùng nước súc miệng thường xuyên để diệt sạch vi khuẩn gây hại bên trong môi trường khoang miệng. Qua đó bảo vệ được hàm răng của mình tốt nhất. Đảm bảo giúp răng phát triển khỏe mạnh, ổn định.

hàm duy trì cố định

Khách hàng phải dành nhiều thời gian hơn cho việc vệ sinh răng miệng

Thời gian đeo hàm duy trì cố định là bao lâu?

Thông thường thời gian đeo hàm duy trì cố định bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng cũng như sự hợp tác của khách hàng trong quá trình đeo hàm. Các khách hàng sau khi tháo mắc cài dây cung sẽ được các bác sĩ tư vấn về thời gian đeo hàm duy trì.

Tùy vào từng khách hàng thời gian đeo niềng sẽ có sự khác nhau. Cần tuân thủ theo đúng thời gian quy định để đảm bảo kết quả đạt được cao nhất. Với những thông tin bên trên bạn cũng đã biết đeo hàm duy trì cần thiết như thế nào. Nhanh chóng ghé ngay nha khoa để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này. Thông thường thời gian đeo hàm sẽ dao động trong khoảng từ 1 – 6 tháng. Tuy nhiên trong một số trường hợp hàm răng yếu, thời gian có thể kéo dài đến trọn đời.

thời gian đeo hàm duy trì tùy thuộc vào từng tình trạng răng

Thời gian đeo hàm duy trì cố định tùy thuộc vào từng tình trạng răng

Chi phí làm hàm duy trì cố định bao nhiêu?

Về chi phí làm hàm duy trì cố định bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Như thường lệ, giá làm hàm duy trì đã được tính trọn bộ trong gói niềng răng. Trong trường hợp đã hoàn thành quá trình chỉnh nha và muốn làm thêm hàm duy trì cố định mức phí sẽ dao động từ 800.000 đồng – 1.000.000 đồng/hàm. Chi phí này sẽ có sự thay đổi khác nhau giữa từng nha khoa.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về loại hàm cố định này. Đây là một khí cụ cực kỳ quan trọng. Là điều kiện cần để quá trình niềng răng hoàn thiện nhất. Nhanh chóng ghé qua Nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn rõ hơn về loại khí cụ này. Nha khoa chúng tôi luôn cố gắng mang đến những sản phẩm chất lượng cao nhất dành cho khách hàng.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất