Điều trị cười hở lợi như thế nào?Nguyên nhân và giải pháp
Kiến thức nha khoa tổng hợp
cắt nướu hở lợi

ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI NHƯ THẾ NÀO?NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

Cười hở lợi là như thế nào?Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị cười hở lợi hiện nay.

Cắt nướu hở lợi là một trong những phương án cải thiện tính thẩm mỹ, nâng cao sự hài hòa cho hàm răng tốt nhất. Hiện nay kỹ thuật cắt lợi rất hiện đại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người thực hiện. Vậy nên nếu gặp phải khuyết điểm trên răng này bạn hãy nhanh chóng tìm đến các nha khoa uy tín để được tư vấn cắt nướu hở lợi.

CƯỜI HỞ LỢI VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY CƯỜI HỞ LỢI

Cười hở lợi là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của nụ cười. Đó chính là lý do vì sao hầu hết mọi người đều tìm đến phương pháp cắt nướu hở lợi. Tìm hiểu về đặc điểm của cười hở lợi và nguyên nhân dẫn đến khuyết điểm răng miệng này ngay sau đây. Qua đó sẽ xác định được lý do vì sao nên cắt nướu hở lợi.

Đặc điểm cười hở lợi

Một nụ cười đẹp phải đảm bảo được sự hài hòa cân đối nhất định. Trong trường hợp cười hở lợi sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề này. Về cơ bản, đường cười được chia thành 3 loại chính, bao gồm:

 • Đường cười cao
 • Đường cười trung bình
 • Đường cười thấp

Trong trường hợp cười để lộ khoảng 1mm – 2mm thì không có gì đáng lo ngại. Tình trạng này tương đối bình thường, vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu mức độ hở nướu cao hơn sẽ làm nụ cười không còn tự nhiên. Cười hở lợi là tình trạng khi cười bị lộ khoảng từ trên 3mm trở lên.

❃❃❃ Xem thêm: Cắt nướu răng bao lâu thì lành? Quy trình thực hiện mất bao nhiêu thời gian?

cười hở lợi

Cười hở lợi

Nguyên nhân gây cười hở lợi

Cười hở lợi xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể bắt nguồn từ nguyên nhân thứ phát nhưng cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân tự phát. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cười hở lợi bạn có thể tham khảo qua:

 • Thứ nhất, cười hở lợi xuất phát từ nguyên nhân mô lợi bị viêm nhiễm, quá phát hay sưng nề.
 • Thứ hai, xuất phát từ tình trạng mọc răng thụ động trễ. Khi thân răng quá ngắn sẽ khiến cho lợi mọc trùm lên răng.
 • Tiếp đến, cười hở lợi do tình trạng môi trên tăng biên độ di động khi cười. Thông thường, khi cười môi trên sẽ nâng lên khoảng từ 7mm – 8mm. Trong trường hợp nâng cao hơn sẽ gây ra tình trạng cười hở lợi.
 • Ngoài ra, cười hở lợi còn xuất phát từ tình trạng hàm trên phát triển quá đà.
 • Bên cạnh đó, cười hở lợi còn xuất phát từ nguyên nhân khớp cắn sâu.

Thông thường sau khi xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi các bác sĩ sẽ xem xét và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Cắt nướu hở lợi là một trong những giải pháp cực kỳ hoàn hảo. Vậy kỹ thuật cải thiện thẩm mỹ cho nụ cười này là gì? Được tiến hành như thế nào?

cười hở lợi

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi

PHẪU THUẬT CẮT NƯỚU HỞ LỢI

Mức độ phổ biến của phẫu thuật cười hở lợi ngày một cao hơn so với trước đây. Tình trạng cười hở lợi tương đối dễ gặp, vậy nên nhu cầu cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười đang không ngừng tăng cao. Tùy vào từng mức độ cười hở lợi sẽ có phương pháp cắt nướu hở lợi khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều khách hàng tiến hành cắt nướu để cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười. Dưới đây là 2 tình trạng cụ thể:

 • Trường hợp mọc răng thụ động thể A: thân răng quá ngắn do mô lợi bị quá phát hoặc do viêm nhiễm gây nên, các bạn sĩ sẽ tư vấn đến bạn giải pháp cắt nướu hở lợi. Đối với phương pháp này, bạn có thể khắc phục được tình trạng cười hở lợi khoảng từ 2mm – 4mm (tùy từng trường hợp).
 • Trường hợp mọc răng thụ động thể B: lúc này cả lợi và xương hàm đều trùm lên răng gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Bên cạnh việc tiến hành phẫu thuật cắt nướu hở lợi, các bác sĩ sẽ thực hiện thêm thủ thuật hạ xương ổ răng di dời khoảng sinh học.
 • Trong trường hợp lợi dính quá ít: các bác sĩ sẽ thay thế phẫu thuật cắt nướu hở lợi bằng kỹ thuật đẩy vạt về phía chóp. Trong trường hợp cắt lợi đơn giản không thể duy trì sức khỏe mô nha chu.

Về cơ bản, phẫu thuật cắt nướu chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ phần nướu dư thừa gây ảnh hưởng xấu đến nụ cười. Sau khi thực hiện tính thẩm mỹ của tổng thể gương mặt sẽ được cải thiện đáng kể. Trên đây là 3 phương pháp cắt nướu răng phổ biến phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn nên ghé trực tiếp nha khoa để biết được đâu mới là phương án phù hợp nhất với tình trạng cười hở lợi của mình. Việc lựa chọn phương án phù hợp vô cùng quan trọng, chỉ như vậy mới đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao và ngăn chặn phát sinh về sau.

cắt nướu hở lợi

Phương án cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười

NHỮNG CÂU HỎI NHIỀU KHÁCH HÀNG QUAN TÂM VỀ CẮT NƯỚU HỞ LỢI

Cắt nướu hở lợi là một trong những giải pháp hoàn hảo nhất tại thời điểm này để bạn có thể sở hữu nụ cười đẹp nhất. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về phương pháp này hay chưa? Cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây để có thể hiểu rõ hơn về kỹ thuật cắt nướu hở lợi này.

Phẫu thuật cắt lợi tiến hành như thế nào?

Phẫu thuật cắt lợi với phương pháp hiện đại như hiện nay không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng của khách hàng. Trong trường hợp hở lợi có thân răng bị ngắn sẽ được điều trị bằng 2 giải pháp phổ biến dưới đây:

 • Cắt lợi không can thiệp xương ổ răng.
 • Cắt lợi có can thiệp xương ổ răng.

Trình tự các bước thực hiện phẫu thuật cắt nướu hở lợi được tiến hành như sau:

 • Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng của khách hàng. Điều trị dứt điểm một số bệnh lý tồn tại.
 • Tiếp đến xác định được mức độ cười hở lợi và tư vấn đến khách hàng phương án điều trị phù hợp.
 • Bắt đầu vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện.
 • Lấy dấu mẫu hàm và tiếp tục khắc họa đường viền lợi trên dấu.
 • Tiến hành gây tê để khách hàng không cảm thấy đau trong quá trình điều trị.
 • Bác sĩ bằng đầu sử dụng những dụng cụ và tính toán chuyên môn để xác định vị trí sẽ cắt lợi và đánh dấu.
 • Tiến hành dùng dao mổ sắc cắt đi phần lợi đã xác định trước.
 • Trong trường hợp có cần thiết xương ổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành mở lợi để tiếp cận xương hàm. Tiếp tục đo và gọt đi một phần xương hàm tại chỗ bám của răng để làm răng dài ra.
 • Cuối cùng thực hiện khâu đóng và ép gạc cầm máu.

cắt nướu hở lợi

Tùy từng trường hợp sẽ có cách điều trị khác nhau

Sau khi phẫu thuật cắt nướu hở lợi có tái phát không?

Một trong những vấn đề cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng chính là sau khi phẫu thuật cắt nướu hở lợi có tái phát không. Trên thực tế, không phải bất kỳ khách hàng nào sau khi thực hiện kỹ thuật nha khoa này cũng đều giữ được lâu dài. Phẫu thuật cắt nướu hở lợi có tái phát hay không phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau.

Thông thường phẫu thuật cắt nướu hở lợi nếu được chẩn đoán và thực hiện đúng cách sẽ không bị tái phát về sau. Điều này sẽ phụ thuộc vào những vấn đề như:

 • Trước khi điều trị cần phải đánh giá chính xác mức độ cười hở lợi để có được phương án điều trị phù hợp nhất.
 • Quy trình điều trị phải được thực hiện chỉnh chu, đảm bảo tiến hành đầy đủ các bước.
 • Bác sĩ thực hiện phải đảm bảo chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề hợp pháp.
 • Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt nướu hở lợi khách hàng cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng.

Nếu lo lắng về vấn đề này, bạn chỉ cần tìm đến những nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp để không phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu. Hiện nay không thiếu cơ sở nha khoa giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng cười hở lợi an toàn. Nên tham khảo qua những phản hồi trên mạng cũng như ý kiến của những khách hàng đi trước để biết được đâu là địa chỉ nha khoa cắt nướu răng đáng tin cậy nhất.

cắt nướu hở lợi

Thực hiện đúng cách không lo bị tái phát

Phẫu thuật cắt nướu hở lợi có gặp biến chứng gì không?

Một trong những vấn đề khác hầu hết mọi khách hàng mọi khách hàng đều lo ngại chính là phẫu thuật cắt nướu hở lợi có gặp biến chứng gì không. Khi tiến hành bất kỳ phương án thẩm mỹ nào đó mọi khách hàng đều đặt vấn đề an toàn lên trên hết. Đó chính là lý do vì sao hầu hết mọi người đều lo sợ sẽ phát sinh nên những vấn đề xấu.

Phẫu thuật cười hở lợi về cơ bản vẫn thuộc một ca tiểu phẫu có sử dụng thuốc tê, vậy nên trong một vài trường hợp nhất định sẽ phát sinh nên những vấn đề sau đây:

 • Tình trạng thường gặp nhất chính là sau phẫu thuật tụt lợi phần kẽ răng, lộ tam giác đen. Biến chứng này sẽ phát sinh nếu trong quá trình thực hiện bác sĩ can thiệp vào xương vùng kẽ răng hoặc khâu đóng vạt không tốt, bục chỉ,…
 • Không chỉ vậy, việc cắt lợi không đều cũng gây ảnh hưởng trầm trọng đến tính thẩm mỹ về sau.
 • Trong nhiều trường hợp tái phát tình trạng cười hở lợi do bác sĩ chuẩn xác không chính xác nguyên nhân cười hở lợi.
 • Ngoài ra, một vài khách hàng còn bị nhiễm trùng vết mổ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Khi quyết định phẫu thuật cắt nướu hở lợi bạn cần phải chuẩn bị tâm lý đối diện những vấn đề trên. Tuy nhiên không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều gặp phải tình trạng này. Muốn phòng tránh hết những biến chứng xấu bạn nên thực hiện tại những nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ cùng với sự hỗ trợ của kỹ thuật công nghệ hiện đại.

cắt nướu hở lợi

Thực hiện sai kỹ thuật rất dễ phát sinh nên biến chứng xấu

Phẫu thuật cắt nướu hở lợi có đau không?

Rất nhiều khách hàng lo ngại cắt nướu hở lợi sẽ gây nhiều đau nhức. Tuy nhiên nhận định này hoàn toàn sai lầm. Hiện nay, quá trình phẫu thuật cắt nướu hở lợi được thực hiện dưới điều kiện gây tê nên bạn sẽ không có bất kỳ cảm giác nào. Sau khi hết thuốc tê cơn đau mới bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của thuốc giảm đau kháng viêm bác sĩ cung cấp bạn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Phẫu thuật cắt nướu hở lợi tương đối nhẹ nhàng nên bạn không cần lo lắng quá nhiều. Thông thường, tình trạng sưng sẽ xuất hiện trong những ngày đầu. Hiện nay này là điều hiển nhiên và sẽ hết dần ngay sau đó. Chỉ cần tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ và chăm sóc sức khỏe răng miệng kỹ càng sẽ không phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu.

cắt nướu hở lợi

Quá trình thực hiện không đau

Phẫu thuật cắt nướu hở lợi có kiêng gì không?

Ngoài những vấn đề, khách hàng còn quan tâm đến việc phẫu thuật cắt nướu hở lợi có kiêng gì không. Hầu hết mọi người đều chưa nắm được cách chăm sóc răng miệng hiệu quả sau khi cắt nướu răng. Muốn chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất và không ảnh hưởng gì đến vết thương bạn nên đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Trong những ngày đầu sau khi phẫu thuật cắt nướu bạn nên kiêng sử dụng những loại thực phẩm cứng, góc cạnh.
 • Đồng thời nên hạn chế sử dụng những loại thực ăn quá nóng hoặc quá lạnh gây kích ứng đến vết thương.
 • Kiêng sử dụng những thực phẩm chứa nhiều đường, axit.
 • Không nên đánh răng mạnh, chạm trực tiếp vào vết thương chưa lành.
 • Nên vệ sinh răng miệng cẩn thận, kết hợp sử dụng nước sát khuẩn để loại bỏ mảng bám.

Mức độ lành thương sẽ nhanh chóng nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng cẩn thận. Ngoài chế độ ăn uống, vấn đề vệ sinh răng miệng cần phải được quan tâm nhiều. Tránh những tác động xấu không đáng có gây ảnh hưởng đến vết thương. Thông thường sau khi hoàn thành các công đoạn phẫu thuật các bác sĩ đều hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng cụ thể, vậy nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

cắt nướu hở lợi

Khách hàng cần lưu ý đến nhiều vấn đề

Chi phí phẫu thuật cắt nướu hở lợi bao nhiêu?

Bạn có đang quan tâm đến chi phí phẫu thuật cắt nướu hở lợi hay không? Hiện nay, mỗi nha khoa sẽ đưa ra một mức giá phẫu thuật cắt nướu hở lợi khác nhau. Tùy vào mức độ uy tín của nha khoa cũng như chất lượng dịch vụ họ cung cấp mức giá sẽ khác nhau. Hiện nay chi phí cắt nướu dao động khoảng 500,000 đồng/răng.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

Bạn có thể tham khảo qua bảng giá của nhiều nha khoa khác nhau để có được lựa chọn dành riêng cho mình. Khi lựa chọn đến với bất kỳ một nha khoa nào đó bạn không chỉ nên quan tâm đến chi phí điều trị mà còn nên chú ý đến chất lượng dịch vụ của trung tâm đó. Xét trên nhiều yếu tố khác nhau để rút ra được đâu mới là nha khoa cung cấp dịch vụ phẫu thuật cười hở lợi hiệu quả và an toàn. Tại thời điểm này có rất nhiều nha khoa khác nhau, vậy nên bạn cần phải lựa chọn hết sức cẩn thận.

chi phí cắt nướu

Chi phí phụ thuộc vào từng nha khoa

TỔNG KẾT

Với đầy đủ những thông tin bên trên đã đủ để giúp bạn hiểu rõ hơn về phẫu thuật cắt nướu hở lợi hay chưa? Để có thể giải đáp được hết mọi thắc mắc của mình ngay bây giờ bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm để được đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tư vấn thêm. Nha khoa chúng tôi luôn cố gắng mang đến bạn kỹ thuật cắt nướu điều trị hở lợi hiệu quả và an toàn nhất.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất