Cách chữa cười hở lợi tại nhà là gì? Có hiệu quả không?
Kiến thức nha khoa tổng hợp
cách chữa cười hở lợi tại nhà

Cách chữa cười hở lợi tại nhà là gì? Có hiệu quả như mong đợi không?

Cách chữa cười hở lợi tại nhà được quan tâm bởi rất nhiều người đặc biệt là phái nữ. Mặc dù không quá ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách chữa cười hở lợi tại nhà là gì?

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi tức là tình trạng mất cân bằng giữa môi, răng và lợi khi cười. Cười hở lợi được xác định khi khoảng phần lợi hở ra nhiều hơn 3mm khi cười. Phần lợi này được tính từ cổ chân răng hàm trên đến môi trên.

 • Cười hở lợi nhẹ: Khi nướu bị hở ra nhiều hơn 3mm, ít hơn 25% chiều dài của răng.
 • Cười hở lợi trung bình: Phần nướu hiện ra trong khoảng từ 25% đến 50% chiều dài của răng.
 • Cười hở lợi nặng: Phần nướu hiện ra trong khoảng từ 50% đến 100%.
 • Cười hở lợi nghiêm trọng: Phần nướu hiện ra nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

❃❃❃ Xem thêm: Nguyên nhân cười hở lợi
cách chữa cười hở lợi tại nhà

Tình trạng cười hở lợi có nhiều mức độ khác nhau

Vì sao răng cười hở lợi?

 • Thân răng có chiều dài ngắn hơn bình thường. Tạo cảm giác rằng lợi nhiều hơn. Khi cười bình thường thì cũng có cảm giác rằng bạn bị cười hở lợi.
 • Xương hàm răng trên phát triển quá mức, đưa ra bên ngoài quá nhiều. Thường đi kèm với hiện tượng răng hô.
 • Do môi trên không được cân xứng với hàm răng. Khi cười môi được nâng lên quá nhiều làm cho phần lợi hở ra.
 • Lợi phát triển quá mức trùm xuống thân răng cũng tạo ra hiện tượng cười hở lợi.

cách chữa cười hở lợi tại nhà

Cười hở lợi có nguyên nhân xuất phát từ sự thiếu cân bằng giữa răng, lợi và cung môi

Cách chữa cười hở lợi tại nhà đơn giản

Cười hở lợi ở dạng nhẹ và trung bình hoàn toàn có cách chữa cười hở lợi tại nhà. Bằng những cách đơn giản. Chỉ cần điều chỉnh lại thói quen và thay đổi cách cười, tiết chế cảm xúc. Bạn có thể yên tâm khi khuyết điểm của mình bị che đi phần nào.

Cười mỉm nhẹ nhàng

Nếu như cười lớn làm lợi lộ ra quá nhiều lợi thì cười mỉm sẽ là một cách hay cho những người hở lợi. Cười mỉm thường đi kèm với kỹ năng tiết chế cảm xúc của bản thân. Khi cười mỉm bạn cũng cần điều chỉnh đôi mắt của mình cho dịu nhẹ, ánh mắt trìu mến.

Tuy nhiên, đây là cách chỉ có thể sử dụng trong tức thời. Bạn cũng khó có thể lúc nào cũng tiết chế cảm xúc. Làm mất đi sự tự nhiên và niềm vui thật sự trong cuộc sống.

Son môi đúng màu

Phương pháp này chỉ áp dụng thành công cho phụ nữ. Đó chính là dùng son môi màu hồng nhạt. Khi cười trông có vẻ không bị hở lợi nhiều. Biết cách và tận dụng trang điểm cũng là một lợi thế rất lớn. Có một cách đánh lừa thị giác khác là bạn hãy tạo điểm nhấn ở bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt hoặc trên mái tóc sao cho hợp lý. Người khác sẽ chỉ tập trung vào phần nổi bật mà quên chú ý đến phần lợi bị hở ra khi cười. Đây là những cách đánh lừa thị giác được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả.

Cười ngậm đũa

Bài tập cười ngậm đũa không còn xa lạ với những tiếp viên hàng không hay hoa hậu. Ngậm đũa khi cười có tác dụng làm cho cơ môi, cơ mặt giãn nở. Cử động linh hoạt và tự nhiên khi cười thật không có đũa. Cách cười ngậm đũa rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể cắn giữ chiếc đũa trong miệng rồi cười trong 3 giây. Thực hiện lại động tác này liên tục trong khoảng thời gian 10 phút trước gương mỗi ngày. Sau một thời gian tập luyện thì nụ cười của bạn sẽ đẹp và tự nhiên hơn.

cách chữa cười hở lợi tại nhà

Cười ngậm đũa là một phương pháp khá quen thuộc để sở hữu một nụ cười đẹp

Cách chữa cười hở lợi tại nhà thật sự có hiệu quả không?

Những cách chữa cười hở lợi tại nhà thật chất chỉ là những cách tạm thời làm bạn cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp. Không mang lại hiệu quả lâu dài. Vì thực tế thì răng, nướu và lợi của bạn vẫn đang bị mất cân xứng. Nếu trong giây phút không thể tiết chế được cảm xúc khiến bạn cười lớn làm lộ hết khuyết điểm. Cười mỉm chỉ che được nướu khi tình trạng hở ở dạng nhẹ. Đối với tình trạng hở nướu dạng nặng và nghiêm trọng thì không có cách gì tự chữa trị tại nhà.

Một số trường hợp không có kiến thức về nha khoa. Lại áp dụng không đúng cách chữa cười hở lợi. Gây ra một số tình trạng xấu cho răng và nướu. Vì vậy, bạn muốn sống thật với cảm xúc của mình. Khắc phục triệt để khuyết điểm trên khuôn mặt thì rất cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ.

Làm gì khi cách chữa cười hở lợi tại nhà không có hiệu quả?

Trường hợp cười hở lợi dạng nặng và nghiêm trọng thì không có cách nào để bạn có thể che giấu khuyết điểm của mình. Những cách trị cười hở lợi tại nhà hoàn toàn không hề có một chút hiệu quả nào. Nhưng với công nghệ kỹ thuật tiên tiến. Bạn hoàn toàn toàn có thể nhờ đến sự can thiệp của y tế để cải thiện tình trạng của mình.

Phẫu thuật xương hàm trên

Chỉ áp dụng cho những người có xương hàm trên phát triển quá mức. Có thể mài xương ổ răng hoặc cắt xương để điều chỉnh lại sự cân đối giữa các bộ phận. Trường hợp xương không quá dày sẽ được mài để hạn chế làm tổn thương. Trường hợp xương quá dày thì bắt buộc phải cắt xương thì mới mang đến hiệu quả.

cười hở lợi

Những trường hợp cười hở lợi dạng nặng thì cần phẫu thuật 

Tiêm chất làm giãn cơ

Một lượng lớn protein sẽ được tiêm vào môi trên làm giảm đi sự hoạt động quá mức của cơ môi trên. Điều chỉnh lại sự cân bằng giữa môi, lợi và răng ở mức hợp lý nhất.

Cắt nướu

Cắt nướu răng áp dụng cho những trường hợp bị lợi phì đại. Những người có lợi phì đại có lợi phát triển quá mức và thân răng bị thu ngắn lại. Phẫu thuật này nhằm mục đích là giảm kích thước của lợi và kéo dài thân răng. Một số trường hợp bác sĩ cũng sẽ tiến hành dán thêm mặt dán sứ sau khi cắt nướu. Để răng đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất