Cắt nướu răng bao lâu thì lành? 3 vấn đề lưu ý
Kiến thức nha khoa tổng hợp
cắt nướu răng bao lâu thì lành

CẮT NƯỚU RĂNG BAO LÂU THÌ LÀNH? 3 VẤN ĐỀ LƯU Ý

Cắt nướu răng bao lâu thì lành là vấn đề rất nhiều khách hàng quan tâm. Hầu hết mọi người đều lo lắng về khả năng lành thương sau khi cắt nướu..

CẮT NƯỚU RĂNG BAO LÂU?

Cắt nướu răng là phương pháp điều trị hở lợi nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười. Hiện nay, kỹ thuật nha khoa này ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn hẳn trước đây. Cắt nướu răng được biết đến là một ca tiểu phẫu, không quá phức tạp. Thời gian thực hiện vô cùng nhanh chóng, hơn hết còn đảm bảo được vấn đề an toàn. Rất nhiều khách hàng đã tiến hành nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình bằng cách này.

Quy trình cắt nướu răng không mất quá nhiều thời gian. Đối với những bác sĩ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm thời gian điều trị càng được rút ngắn. Thông thường chỉ cần 1 lần hẹn khách hàng đã khắc phục hiệu quả khuyết điểm trên răng của mình. Thậm chí khi đến với những nha khoa thực sự uy tín chuyên nghiệp bạn có thể điều trị dứt điểm hở nướu trong vòng 1 giờ đồng hồ. Đảm bảo hiệu quả đạt được cao nhất. Không gây ra bất kỳ biến chứng hay hệ lụy nào về sau.

Hơn nữa quy trình thực hiện vô cùng an toàn. Với ứng dụng của thuốc tê trong lĩnh vực nha khoa, khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn khi cắt nướu răng. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng những cơn ê buốt sẽ bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên khách hàng chỉ cần chăm sóc đúng cách, vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục. Lúc này không chỉ cải thiện hiệu quả tính thẩm mỹ mà còn thực hiện các hoạt động thường ngày dễ dàng, chẳng hạn như ăn uống hay giao tiếp.

❃❃❃ Xem thêm: Cắt nướu răng là gì? Trường hợp nào cần cắt nướu răng?

 

quy trình nhanh chóngQuy trình thực hiện nhanh chóng

CẮT NƯỚU RĂNG BAO LÂU THÌ LÀNH?

Câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm đến phương án thẩm mỹ răng này chính là “cắt nướu răng bao lâu thì lành”. Trên thực độ mức độ hồi phục của từng khách hàng sẽ có sự khác nhau. Tùy từng trường hợp nặng hay nhẹ thời gian lành thương sẽ ngắn hay dài.

Trường hợp cắt nướu đơn giản

Đối với trường hợp cắt lợi đơn thuần, mức độ hồi phục vô cùng nhanh chóng. Phương pháp cắt nướu này có thể khâu hoặc không khâu, không can thiệp vùng xương bên dưới. Thông thường chỉ sau 14 ngày vết thương đã lành hẳn. Khách hàng sẽ không còn cảm thấy bất kỳ khó chịu nào trong sinh hoạt thường ngày. Trường hợp này tốc độ lành thương trung bình của mô nướu đạt khoảng 1mm/ngày. Tương ứng với tốc độ lành thương của biểu mô.

Tuy nhiên cũng không thiếu trường hợp ngoại lệ. Nướu cắt nướu không đúng kỹ thuật, thời gian phục hồi sẽ lâu hơn. Sự khác biệt thể hiện qua các trường hợp sau đây:

 • Khi bác sĩ tiến hành sai kỹ thuật, cắt nướu sâu chạm tới xương ổ răng thì quá trình lành thương sẽ không đúng với tốc độ sinh lý bình thường. Đặc biệt nướu có thể tái phát lại khi chưa đầy 3 tháng.
 • Tuy nhiên nếu bác sĩ thực hiện chỉnh chu, đúng kỹ thuật chỉ cần từ 1 – 2 tuần vết thương đã lành hẳn. Đảm bảo nướu không mọc lại.

Nhìn chung, kỹ thuật cắt lợi này vô cùng nhẹ nhàng và đơn giản. Không quá đau đớn hay để lại bất kỳ ảnh hưởng xấu nào. Rất nhiều khách hàng lo lắng sau khi thực hiện tiểu phẫu nướu mọc trở lại. Bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Chỉ cần thực hiện đúng kỹ thuật sẽ khắc phục triệt để khuyết điểm răng trong 1 lần.

cắt nướu răng bao lâu thì lành

Thời gian lành thương nhanh hay chậm tùy từng trường hợp

Trường hợp cắt nướu có can thiệp xương ổ răng

Tình trạng cắt nướu cần tác động đến xương ổ răng thời gian lành thương hay tái cấu trúc sẽ lâu hơn. Phương pháp này cần phải bóc vạt để điều trị. Chính vì vậy làm mất đi bộ phận bám dính. Sau khi thực hiện tiểu phẫu cần có thời gian để mô liên kết và xương trưởng thành. Theo như khảo sát chung, trường hợp này có thời gian lành thương từ 3 tháng đến 6 tháng. Kỹ thuật càng phức tạp thì khả năng hồi phục càng khó khăn.

Không thiếu trường hợp cắt nướu phải hơn 6 tháng mới lành hẳn. Có rất nhiều yếu tố chi phối đến vấn đề này. Từ kỹ thuật thực hiện của bác sĩ cho đến cách chăm sóc răng miệng của từng khách hàng. Chỉ cần tuân thủ theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ và tránh những tác động xấu đến vị trí vết thương, tốc độ hồi phục sẽ nhanh chóng. Mỗi khách hàng cần phải nắm rõ thông tin về những vấn đề cần tránh khi thực hiện cắt nướu răng.

❃❃❃ Xem thêm: Răng bị hở lợi và phương pháp điều trị an toàn hiệu quả

cắt nướu răng bao lâu thì lành

Khả năng hồi phục ở từng khách hàng khác nhau

 

NHỮNG CƠN ĐAU SAU KHI CẮT NƯỚU RĂNG KÉO DÀI BAO LÂU?

Với kỹ thuật cắn nướu răng, khách hàng không cần lo lắng quá nhiều về tình trạng đau nhức. Trong quá trình thực hiện khách hàng sẽ không cảm nhận được bất kỳ điều gì. Với sự hỗ trợ của thuốc gây tê, phương pháp này sẽ được tiến hành thuận lợi và an toàn hơn. Khách hàng nên thực hiện tại những nha khoa đáng tin cậy để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình tốt nhất. Giảm thiểu cơn đau hậu cắt nướu.

Tuy nhiên, việc tác động trực tiếp vào mô cũng như xương ổ răng nên những ê buốt xuất hiện sau khi hết thuốc tê là điều không thể tránh khỏi. Thông thường, trong khoảng từ 2 – 3 ngày đầu sẽ xuất hiện tình trạng đau, chảy máu hay sưng nhẹ,… Sau khoảng thời gian này mọi thứ sẽ trở về bình thường. Khách hàng không cần phải kiêng và phòng tránh quá nhiều thứ.

Bên cạnh đó, trong những trường hợp khách hàng không thực sự quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng tình trạng đau nhức sẽ kéo dài liên tục. Thậm chí khi xuất hiện viêm nhiễm mức độ cơn đau lại càng gia tăng. Việc không đảm bảo được sự ổn định cho các nút chỉ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Mỗi khách hàng cần phải loại bỏ hết mọi thói quen xấu cho đến khi cắt chỉ. Tránh những tổn thương không đáng có đến vị trí vừa cắt nướu.

phương pháp này cực kỳ an toàn

Phương pháp này cực kỳ an toàn

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý SAU KHI CẮT NƯỚU RĂNG

Để đảm bảo được sự ổn định và tính thẩm mỹ cao sau khi cắt nướu, khách hàng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau. Cần chú ý từ khâu ăn uống cho đến vấn đề chăm sóc răng miệng. Dưới đây là những lưu ý thực sự cần thiết để tốc độ lành thương đạt được cao nhất.

Nên kiêng ăn uống những gì sau khi cắt nướu răng?

Trong khoảng 3 ngày đầu tiên nên tránh tối đa các tác động mạnh đến sự ổn định của nút chỉ. Không nên sử dụng những thực phẩm quá cứng dai hoặc sắc nhọn. Khách hàng nên kiêng sử dụng thịt gà, sườn,… các thức ăn cần lực nhai mạnh. Điều này vô cùng cần thiết để tránh những tác động xấu đến vị trí vết thương. Ngoài ra khách hàng còn không nên sử dụng những thức ăn nước uống có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Tránh gây kích ứng dẫn đến những biến chứng về sau.

Thay vì sử dụng các thực phẩm gây hại khách hàng nên chú trọng bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nên sử dụng những loại thức ăn dạng lỏng, được nấu chín kỹ để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chỉ khi vết thương thật sự lành hẳn khách hàng mới nên thoải mái ăn uống những thứ mình thích. Tuân thủ điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu đau đớn cũng như giúp vết thương mau lành.

hạn chế sử dụng những thực phẩm cứng dai

Hạn chế sử dụng những thực phẩm cứng dai

Cắt nướu răng sau bao lâu có thể sinh hoạt bình thường?

Tình trạng đau nhức, chảy máu hay sưng sẽ xuất hiện trong những ngày đầu tiên. Tình trạng này rất phổ biến nên khách hàng không cần phải quá lo lắng. Khách hàng chỉ cần lưu ý đến những căn dặn của bác sĩ sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào xấu xảy ra. Sau khoảng 2 tuần, khách hàng quay lại nha khoa để được các bác sĩ cắt chỉ. Sau đó vết thương sẽ từ từ lành hẳn. Khách hàng sẽ dần tháo gỡ được hết những cản trở trong quá trình sinh hoạt thường ngày.

Theo như khảo sát chung, các hoạt động trở lại tương đối bình thường sau khoảng ngày thứ 3. Tuy nhiên cần đến 2 tuần để khách hàng có thể ăn được những thực phẩm cứng như trước đây. Trong một số trường hợp để đảm bảo an toàn khách hàng nên chủ động tham khảo qua ý kiến của bác sĩ. Với kiến thức chuyên môn cao, bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn cách chăm sóc và bảo vệ tình trạng răng miệng sau khi cắt nướu hiệu quả nhất.

cắt nướu răng có ảnh hưởng gì không

Sau 2 tuần có thể sinh hoạt bình thường

Chăm sóc răng sau cắt nướu như thế nào hợp lý?

Sau khi cắt nướu, khách hàng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau. Việc chăm sóc răng miệng vô cùng quan trọng, nếu thực hiện không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức chảy máu dữ dội. Khách hàng cần nắm rõ những thông tin sau đây để chăm sóc răng miệng hiệu quả:

 • Khi xuất hiện tình trạng chảy máu nên bình tĩnh xử lý. Khách hàng nên cắn chặt miếng gạt. Lưu ý không nên thay băng gạc quá nhiều lần. Tránh tác động trực tiếp vào vị trí vết thương.
 • Trong 3 ngày đầu tiên khách hàng tuyệt đối không nên đánh răng. Vào ngày thứ 2 sau khi máu cầm hẳn mới nên tiến hành súc miệng bằng nước. Tránh nguy cơ ảnh hưởng xấu đến cục máu đông không nên thực hiện ngay ngày đầu tiên.
 • Khách hàng có thể sử dụng chlorhexidine hoặc nước muối pha loãng để loại bỏ được hết các vi khuẩn gây hại bên trong môi trường khoang miệng.
 • Tránh sử dụng tay hay các vật sắc nhọn chọc trực tiếp vào vết thương. Muốn loại bỏ mảng bám nên dùng chỉ nha khoa để đảm bảo an toàn.

chăm sóc răng miệng đúng cách

Chăm sóc kỹ càng

Nên thăm khám răng sau khi cắt nướu bao lâu một lần?

Sau khi cắt nướu răng, khách hàng nên thường xuyên lui tới nha khoa để được kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Với bề dày kinh nghiệm bác sĩ sẽ đưa ra hướng khắc phục tốt nhất trong những trường hợp vết thương bị ảnh hưởng. Kiểm tra định kỳ để xác định rõ tình trạng nướu răng. Đồng thời xác định và điều trị kịp thời khi gặp phải các bệnh lý răng miệng. Bất kỳ ai cũng đều nên đến nha khoa ít nhất 6 tháng/lần.

Với những thông tin trên đây bạn đã nắm được khả năng lành thương sau khi cắt nướu rồi phải không? Chỉ cần tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ cũng như chăm sóc răng miệng đúng cách, vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục. Muốn cắt nướu răng đảm bảo an toàn hãy đến với Nha khoa Thanh Tâm từ bây giờ. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao chắc chắn làm bạn hài lòng.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn trực tiếp.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất