Cầu Răng Và Implant Nên Làm Phương Pháp Nào Khi Mất Răng
Kiến thức implant
nên làm cầu răng hay implant

SO SÁNH CẦU RĂNG VÀ IMPLANT LOẠI NÀO TỐT HƠN?

Cầu răng và Implant là 2 phương pháp phục hình răng mất mang đến hiệu quả cao. Vậy nên làm cầu răng hay Implant?

Cầu răng và Implant vẫn luôn là 2 giải pháp phục hình răng mất tối ưu nhất tính đến thời điểm hiện. Nhìn chung, mỗi một kỹ thuật đều mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật dành cho khách hàng. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc nên làm cầu răng hay Implant thì hãy nhanh chóng tham khảo qua những so sánh sau đây.

CẦU RĂNG VÀ IMPLANT

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ được biết đến là kỹ thuật làm răng sứ dựa trên cơ chế sử dụng hai chiếc răng bên cạnh răng mất làm điểm tựa, sau khi tiến hành mài cùi sẽ chụp một cầu sứ lên trên. Thông thường một chiếc cầu sứ sẽ bao gồm từ 2, 3 hoặc 4 răng gắn liền với nhau tạo thành 1 nhịp cầu. Trong đó:

 • Hai chiếc răng bên cạnh vị trí răng đã mất sẽ được sử dụng để làm trụ đỡ cho cầu răng.
 • Cầu răng sứ sẽ có màu sắc tự nhiên trùng với các răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu.

nên làm cầu răng hay implant

Nên làm cầu răng hay Implant mới tốt?

Cấy ghép Implant là gì?

Trồng răng Implant hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là cấy ghép Implant. Với phương án này, những chiếc răng thật bị mất sẽ được thay thế bằng răng Implant, có cấu tạo hoàn chỉnh như một chiếc răng thật. Chúng gồm 3 phần chính: Trụ Implant, Mão sứ và khớp nối Abutment (kết nối trụ Implant và Mão sứ).

Khi tiến hành trồng răng, các bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào bên trong xương hàm để thay thế cho phần chân răng đã mất. Xương sẽ tự bám quanh thân trụ, góp phần tạo độ bám rất vững chắc. Tiếp đến, những chiếc mão sứ sẽ được gắn cố định lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Nhờ đó những chiếc răng mới luôn đảm bảo khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ tối ưu và ngăn tiêu xương hàm hiệu quả.

SO SÁNH CẦU RĂNG VÀ IMPLANT?

Nên làm cầu răng hay Implant mới tốt? Mỗi phương pháp đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Tại thời điểm này, cả 2 phương án thẩm mỹ răng sứ này đều nhận được rất nhiều quan tâm. Dưới đây là những ưu và nhược điểm này để bạn có được đánh giá tốt nhất và quyết định nên làm cầu răng hay Implant.

Ưu và nhược điểm của làm cầu răng

Hiện nay, đối với nhiều khách hàng làm cầu răng chính là giải pháp cực kỳ tối ưu. Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành bắc cầu 2 bên giữa những chiếc răng bị mất. Lúc này, 2 răng bên cạnh vị trí răng mất đã được mài sẵn. Bác sĩ sẽ bắt đầu gắn mỗi bên mão sứ lên trụ. Lúc này răng giả sẽ nằm ở giữa những răng trụ còn lại.

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao.
 • Khả năng ăn nhai tốt.
 • Thời gian điều trị nhanh chóng.
 • Quy trình thực hiện đảm bảo an toàn, không cần phẫu thuật.
 • So với phương pháp cấy ghép Implant, chi phí thấp hơn hẳn.
 • Phương pháp này phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau. Phù hợp với cả những bệnh nhân có bệnh toàn thân, không thể thực hiện cấy ghép Implant.

❃❃❃ Xem thêm: Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Yếu tố nào quyết định đến vấn đề này?

làm cầu răng chi phí phải chăng

Chi phí thấp là ưu điểm nổi bật của làm cầu răng

Nhược điểm:

 • Khả năng ăn nhai tương đối nhưng phải cần thời gian để thích nghi. Đồng thời khách hàng không được nhai đồ quá cứng
 • Khách hàng cần phải đảm bảo được độ chắc khỏe của răng trụ.
 • Việc cần mài những răng xung quanh vùng mất răng khiến cho răng ngày càng trở nên yếu đi.
 • Không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương.
 • Có khả năng gây những ảnh hưởng xấu tới mô nha chu vùng răng mất.
 • Tuổi thọ không quá cao.

tuổi thọ của cầu răng không cao

Tuổi thọ của cầu răng không cao

Ưu và nhược điểm của phương pháp cấy ghép Implant

Kỹ thuật cấy ghép Implant cũng được đánh giá rất cao tại thời điểm này. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant vào trong xương hàm. Trụ Titanium này sẽ thay thế cho chân răng đã mất. Qua một thời gian, sau khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trên thông qua kết nối Abutment.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Cấy ghép Implant A-Z

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ mang lại hoàn hảo. Răng Implant có đặc tính tự nhiên như răng thật.
 • Với phương pháp này, khách hàng không cần phải mài răng.
 • Với độ chắc khỏe cao, phục hình răng Implant mang đến khả năng ăn nhai tốt.
 • Đặc biệt, khả năng thích nghi của răng Implant nhanh, đảm bảo không gây bất kỳ kích ứng nào xấu đến sức khỏe răng miệng.
 • Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này chính là tuổi thọ cao. Khách hàng chỉ cần biết cách chăm sóc cẩn thận đảm bảo có thể sử dụng trọn đời.

răng implant có tính thẩm mỹ cao

Răng Implant có tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm:

 • Trên thực tế, nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là chi phí cao. Cao gấp nhiều lần so với phương pháp làm cầu răng.
 • Cấy ghép Implant cần phải tiến hành phẫu thuật. Vậy nên vấn đề an toàn không được đảm bảo. Thậm chí trong nhiều trường hợp còn cần phải tiến hành nhiều lần phẫu thuật nếu không đủ xương đủ mô mềm.
 • Quá trình thực hiện phương pháp này mất nhiều thời gian.
 • Tương đối kén đối tượng khách hàng. Không phù hợp với những bệnh lý nền như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, xạ trị vùng đầu mặt cổ…

chi phí trồng răng implant cao

Nhược điểm lớn của trồng răng Implant chính là chi phí cao

Bảng so sánh cụ thể

Sau khi tìm hiểu qua những ưu và nhược điểm của 2 phương pháp, bạn đã biết nên làm cầu răng hay Implant hay chưa? Trước khi quyết định thực hiện kỹ thuật nha khoa nào đó bạn nên tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin. Nhìn chung cả 2 phương pháp này đều giúp khắc phục khuyết điểm mất răng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để xác định được nên làm cầu răng hay Implant.

Tiêu chí  🦷 Cầu răng sứ (Răng sứ thẩm mỹ) 🦷Trồng răng Implant (Trồng răng sứ)
Kỹ thuật Cần phải mài 2 hoặc nhiều hơn những răng kế cận vị trí mất răng để tạo trụ, bắc cầu sứ. Cắm trực tiếp trụ Implant vào trong xương hàm. Khi Implant và xương hàm tích hợp cứng chắc sẽ gắn mão sứ lên trên. Trụ Implant đóng vai trò như 1 chân răng thật.
Khả năng ăn nhai Có khả năng hồi phục đến 80% khả năng ăn nhai. Với độ cứng chắc và cảm biến thức ăn tốt, trồng răng Implant giúp hồi phục lên đến 99% khả năng ăn nhai.
Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ cao Tính thẩm mỹ cao
Đảm bảo sức khỏe Mức độ xâm lấn cao và gây tiêu xương hàm Không gây xâm lấn, góp phần ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm
Thời gian sử dụng Dao động trong khoảng từ 5 – 10 năm Hoàn toàn có thể sử dụng trọn đời nếu chăm sóc tốt
Chi phí Chi phí thấp hơn so với cấy ghép Implant Chi phí cao

 

trồng răng implant có đau khôngThông qua kết quả bảng so sánh bên trên, phương án trồng răng Implant mang lại nhiều điểm mạnh hơn so với bắc cầu răng sứ. Trong đó một trong những ưu điểm được đánh giá cao nhất chính là khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Đây là khả năng duy nhất chỉ có ở phương án trồng răng Implant mà các phương án phục hình răng mất khác không có.

NÊN LÀM CẦU RĂNG HAY IMPLANT?

Nên làm cầu răng hay Implant luôn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Đâu là những vấn đề bạn quan tâm về các phương pháp phục hình răng mất vĩnh viễn? Những biến chứng tình trạng mất răng lâu ngày để lại vô cùng cao. Vậy nên khi gặp phải vấn đề này khách hàng nên nhanh chóng tìm cách khắc phục. Để nhận biết được giữa cầu răng và Implant đâu mới là phương án phù hợp nhất với bạn thì hãy tham khảo qua những thông tin sau.

Nên chọn làm cấu trúc của cầu răng hay Implant mới tốt?

Đặc điểm của cầu răng và Implant không giống nhau. Về cơ bản, cấu trúc của cầu răng và Implant có sự khác biệt nhất định:

 • Cầu răng là một nhịp cầu có cấu trúc gồm ít nhất 3 răng trở lên. Khi phục hình, bác sĩ sẽ chụp 2 mão sứ lên 2 răng trụ đã được mài để nâng đỡ răng giả nằm ở giữa. Qua đó tạo thành những chiếc răng giả hoàn hảo nhất. Răng giả thay thế vị trí mất răng không bao gồm chân răng.
 • Răng Implant có sự hoàn hảo hơn. Cấu trúc của Implant gồm có 3 phần: trụ Implant cấy trực tiếp vào xương, khớp nối Abutment và răng sứ bên trên. Cấy ghép Implant chính là phương pháp hoàn hảo để ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Răng Implant có thể thay thế chân răng đã mất.

Nếu bạn mong muốn có thể phục hình răng mất và ngăn chặn tình trạng tiêu xương thì cấy ghép Implant chính là giải pháp hoàn hảo. Hiện nay, chỉ cần làm răng Implant bạn sẽ khắc phục hiệu quả những vấn đề do mất răng gây ra.

nên làm cầu răng hay implant

Nên làm cầu răng hay Implant?

Muốn phục hình nhanh chóng nên làm cầu răng hay Implant?

Thời gian phục hình răng mất cũng là vấn đề rất nhiều khách hàng quan tâm. Bạn mong muốn khắc phục khuyết điểm trên răng nhanh chóng? Thời gian thực hiện 2 phương án thẩm mỹ răng sứ này có sự chênh lệch nhất định:

Kỹ thuật làm cầu răng:

 • Quá trình làm cầu răng không mất quá nhiều thời gian.
 • Thông thường, thời gian sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng của khách hàng. Đồng thời kỹ thuật thực hiện của bác sĩ cũng đóng vai trò quan trọng.
 • Theo như khảo sát chung, khách hàng chỉ mất khoảng 3 ngày (2 lần khám) đã có thể hoàn thành mọi công đoạn.

kỹ thuật làm cầu răng nhanh chóng

Kỹ thuật làm cầu răng nhanh chóng

Kỹ thuật cấy ghép Implant:

 • So với phương pháp làm cầu răng, cấy ghép Implant mất nhiều thời gian hơn.
 • Thông thường, sau khi đặt Implant sẽ cần phải mất khoảng từ 3 – 6 tháng để có sự tích hợp xương xung quanh Implant. Chỉ khi Implant vững chắc trong xương mới có thể thực hiện các bước tiếp theo.
 • Tùy vào tình trạng răng, bệnh lý nền cũng như độ tuổi thời gian điều trị có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng.

cấy ghép implant mất nhiều thời gian

Cấy ghép Implant mất nhiều thời gian

Muốn tiết kiệm thời gian nên làm cầu răng hay Implant? Chắc hẳn bạn đã tìm được đáp án rồi có phải không? Nhìn chung, kỹ thuật làm cầu răng rất nhanh chóng đảm bảo không mất quá nhiều thời gian của khách hàng. Trong khi đó, cấy ghép Implant mất nhiều thời gian hơn vì kỹ thuật phức tạp.

Chi phí của làm cầu răng và Implant như thế nào?

Chi phí giữa làm cầu răng và Implant có sự chênh lệch rất cao. Đối với từng nhu cầu của khách hàng sẽ phù hợp với phương pháp khác nhau. Để có thể dễ dàng lựa chọn nên làm cầu răng hay Implant bạn nên lưu ý đến thông tin sau:

 • Chi phí làm cầu răng không cao. Hiện nay đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất đối với những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí. Thông thường làm 1 răng sẽ tính tiền 3 răng. Phương pháp thẩm mỹ răng này phù hợp với điều kiện của hầu hết khách hàng.
 • Ngược lại, chi phí làm răng Implant rất cao. Với kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi bác sĩ chuyên môn cao nên giá thành Implant cao rất hợp lý. Hiện nay, chi phí dao động trong khoảng từ 16 – 30 triệu/răng.

Phương pháp càng hiện đại, mang lại càng nhiều ưu điểm thì chi phí sẽ cao hơn. Như ông bà ta có câu “tiền nào của nấy”, vậy nên nếu có điều kiện bạn nên lựa chọn thực hiện cấy ghép Implant. Hiện nay, phương pháp này được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao.  Nên làm cầu răng hay Implant khi có chi phí thấp bạn đã xác định được hay chưa?

nên làm cầu răng hay implant

Chi phí thấp nên làm cầu răng hay Implant?

NÊN THỰC HIỆN QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG HAY IMPLANT?

Quy trình làm cầu răng và cấy ghép Implant không giống nhau. So với làm cầu răng, thực hiện cấy ghép Implant đòi hỏi kỹ thuật cao hơn rất nhiều. Xét về an toàn, phương pháp làm cầu răng luôn chiếm ưu thế. Tuy nhiên nếu được thực hiện một cách nghiêm chỉnh, cấy ghép Implant cũng không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào xấu. Cùng tìm hiểu qua quy trình thực hiện để biết được nên làm cầu răng hay Implant.

nên làm cầu răng hay implant

Để đảm bảo an toàn nên làm cầu răng hay Implant?

Quy trình làm cầu răng

Các bước làm cầu răng rất đơn giản. Không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng. Quy trình làm cầu răng được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ kiểm tra tình trạng mất răng, phát hiện các bệnh lý răng miệng. Qua đó xác định được khách hàng có đủ điều kiện để làm cầu răng hay không. Tiếp đến, tiến hành chụp X – quang tại chỗ nhằm kiểm tra cấu trúc cung hàm và răng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Sau khi hoàn thành các bước thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng. Nhằm làm sạch vi khuẩn, tránh lây nhiễm chéo. Để khách hàng không cảm thấy đau nhức trong quá trình mài cùi, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm

Tiếp đến, các bác sĩ sẽ lấy dấu hàm. Sau khi so màu răng sẽ gửi những thông tin về cho Labo. Các kỹ thuật viên sẽ dựa vào những thông tin được cung cấp để chế tác nhịp cầu sứ. Trong khoảng thời gian chờ đợi, khách hàng sẽ được gắn mão răng tạm thời bảo. Đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp bạn có thể làm quen dần.

Bước 4: Gắn kết thúc

Cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên cùi răng đã được mài sẵn. Thực hiện chỉnh sửa độ kênh, chệch của cầu răng nếu có theo phản hồi của khách hàng. Khi đạt được tính thẩm mỹ cao nhất và khách hàng cảm thấy hài lòng sẽ kết thúc quá trình. Bác sĩ dặn dò khách hàng cách chăm sóc răng miệng.

quy trình làm cầu răng

Quy trình làm cầu răng không quá phức tạp

Quy trình cấy ghép Implant

Kỹ thuật cấy ghép Implant có phần phức tạp hơn. Ca phẫu thuật này đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra phải có sự hỗ trợ của trang thiết bị kỹ thuật hiện đại.

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Khách hàng được nắm rõ tình trạng răng miệng và phác đồ điều trị cụ thể. Quá trình điều trị minh bạch, hiệu quả, dễ theo dõi.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant

Khách hàng được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong môi trường vô trùng khi trồng răng. Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ và chính xác.

Bước 3: Tái khám sau khi đặt trụ Implant

Khách hàng được bác sĩ kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Đảm bảo điều trị đúng phác đồ để kết quả đạt được tối ưu.

Bước 4: Thực hiện đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm

Khách hàng được lấy dấu mẫu hàm. Đảm bảo răng mới đạt độ thẩm mỹ tối đa.

Bước 5: Gắn khớp nối Abutment trên trụ Implant

Khách hàng được gắn Abutment và lựa chọn màu răng sứ trên Implant.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại

Kiểm tra độ khít sát của phục hình trên trụ Implant để bảo đảm khớp cắn hoàn hảo, ăn nhai tự nhiên. Kết thúc điều trị, đội ngũ bác sĩ và CSKH tiếp tục đồng hành giúp khách hàng duy trì được kết quả tốt nhất.

quy trình cấy ghép implant tại nha khoa thanh tâm

Quy trình cấy ghép Implant

Nếu so sánh quy trình thực hiện, cấy ghép Implant có phần phức tạp hơn so với làm cầu răng. Nếu bạn đề cao sự an toàn thì đã biết nên làm cầu răng hay Implant hay chưa? Kỹ thuật Implant đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao. Đồng thời nên có sự hỗ trợ của thiết bị công nghệ hiện đại.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất