Nha khoa Thanh Tâm

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI BỌC SỨ

Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ quyết định đến rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên hầu như mọi người chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này. Trên thực tế, tuổi thọ của răng sứ có kéo dài hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc răng sau khi bọc sứ của bạn. Dưới đây là những thông tin chi tiết để bạn nắm được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đúng cách

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI BỌC SỨ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN 3 VẤN ĐỀ NÀO?

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ đúng cách sẽ giúp bạn ngăn chặn được rất nhiều vấn đề phát sinh. Hơn nữa, độ bền và tính thẩm mỹ răng sứ ở từng trường hợp sẽ có sự chênh lệch nhất định. Đương nhiên những cách hàng quan tâm đến cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ thường sử dụng răng lâu dài hơn và ngược. Ngay bây giờ hãy cùng nhau tìm hiểu xem cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Tuổi thọ của răng sứ

Đầu tiên, cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ quyết định đến tuổi thọ của răng sứ. Đối với các dòng răng toàn sứ, tuổi thọ trung bình đang dao động trong khoảng từ 15 – 25 năm. Thông thường, tuổi thọ của răng sứ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề, chẳng hạn như:

 • Sự chênh lệch về độ bền không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sứ mà còn chịu ảnh hưởng bởi cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ:
 • Ngoài ra, tuổi thọ của răng sứ sẽ chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố như quy trình, công nghệ phục hình cho răng.
 • Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ của rất sứ cao hơn.
 • Vệ sinh răng miệng đóng vai trò rất quan trọng, ngăn chặn việc tồn động các mảng bám phát sinh nên phản ứng hóa học gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của răng.
 • Trong trường hợp vệ sinh răng miệng không tốt thường gặp phải các tình trạng như đen viền nướu, tụt nướu hay mão sứ bị hở.

Muốn sử dụng răng sứ lâu dài, trước hết bạn cần nắm được cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả. Chỉ như vậy mới có thể ngăn chặn những vấn đề xấu phát sinh. Tuổi thọ của răng sứ sẽ cao hơn nếu bạn nắm được cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Thực tế chứng minh những khách hàng vệ sinh răng miệng qua loa thường chỉ sử dụng răng sứ được trong khoảng thời gian ngắn.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ

Ảnh hưởng đến tuổi thọ

Ngăn chặn các bệnh lý phát sinh

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả còn giúp bạn ngăn chặn được các bệnh lý phát sinh. Qua đó giúp bạn có thể đảm bảo được các chức năng của răng tốt nhất. Thực tế, ngay cả khi không bọc răng sứ bạn cũng cần phải chăm sóc sức khỏe răng miệng thật hiệu quả. Chỉ cần đảm cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả bạn sẽ ngăn chặn được những vấn đề sau:

 • Chăm sóc răng miệng hiệu quả sẽ giúp ngăn chặn những bệnh lý phát sinh một cách tốt nhất. Vệ sinh cẩn thận, đúng cách sẽ giúp loại bỏ được hết các loại vi khuẩn. Ngăn chặn sự phát triển và tấn công của chúng lên men răng và nướu.
 • Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả giúp phòng tránh các tình trạng viêm nhiễm, sâu răng, viêm tủy… tốt nhất.
 • Không chỉ vậy, vệ sinh răng miệng kỹ càng còn giúp ngăn chặn tình trạng hôi miệng. Thông thường những khách hàng vệ sinh răng kém thường gặp phải vấn đề hơi thể có mùi.
 • Việc không loại bỏ được hết các mảng bám bên trong môi trường khoang miệng thường là nguyên nhân phát sinh nên các bệnh lý, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

Bạn chắc hẳn không muốn gặp phải các tình trạng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… trong quá trình sử dụng răng sứ có đúng không? Nếu vậy hãy quan tâm nhiều hơn đến cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ. Bất kỳ trường hợp nào sau khi bọc sứ chăm sóc răng miệng kỹ càng cũng đều có thể sinh hoạt như bình thường. Ngược lại, khi mắc các bệnh lý răng miệng bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ

Ngăn chặn bệnh lý phát sinh

Phòng tránh tình trạng vàng răng hiệu quả

Không chỉ vậy, cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả còn giúp phòng tránh tình trạng vàng răng nhanh chóng. Sau khi làm răng sứ thẩm mỹ, ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có thể giữ được màu sắc răng trắng sáng lâu dài. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng đều đảm bảo được vấn đề này. Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ như thế nào quyết định rất nhiều đến độ bền màu của răng sứ:

 • Vệ sinh răng miệng kỹ càng sẽ giúp bạn loại bỏ được hết các mảng bám trên răng, góp phần giữ cho màu sắc răng luôn được trắng sáng.
 • Thông thường, việc thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm có độ bám dính cao cũng như các loại đồ ăn thức ăn chứa màu sẽ khiến cho răng nhanh chóng xuống màu. Những khách hàng không chăm sóc răng miệng hiệu quả sẽ khiến cho răng nhanh chóng bị xuống màu.
 • Ngược lại, nếu vệ sinh răng miệng kỹ càng bạn sẽ chăm sóc răng tốt hơn, đảm bảo được tính thẩm mỹ của răng tốt nhất. Qua đó có thể đảm bảo được sự tự tin trong các hoạt động giao tiếp thường ngày.

Phòng tránh vàng răng

Phòng tránh vàng răng

>Xem thêm: Các loại răng sứ được phổ biến nhất hiện nay

NHỮNG LƯU Ý VỀ CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI BỌC SỨ

Sau khi tham khảo qua những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm được cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ quan trọng như thế nào rồi có đúng không? Vậy bạn đã biết chăm sóc răng miệng như thế nào mới hiệu quả hay chưa? Cùng tham khảo qua những thông tin sau đây để đảm bảo không phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu khi sử dụng răng sứ.

Hiểu tầm quan trong của chăm sóc răng sứ đúng cách

 • Sau khi bọc sứ nếu không vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ có thể làm bạn dễ dàng gặp phải một vài những chứng bệnh như: viêm lợi, viêm nướu hay viêm chân răng, . ..
 • Răng sứ bị tuột nướu hay răng sứ bong hở hoặc rụng có thể xảy ra nếu bạn đánh răng không đúng cách.
 • Hôi miệng là vấn đề khá dễ thấy khi chúng ta chăm sóc răng miệng không tốt và tình trạng này sẽ gây mất tính tự tin trong cuộc sống thường nhật của bạn.
 • Chăm sóc cầu răng sứ không đúng sẽ tác động lên cả răng thực. Khiến răng thực trở nên nhạy cảm và kém đi.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả

>> Xem thêm: Bọc răng sứ được bao lâu?

Hướng dẫn chăm sóc răng sứ đúng cách

Ngoài việc chăm sóc răng miệng đúng cách bạn còn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Không phải bất kỳ loại thực phẩm nào cũng đều có lợi đối với tình trạng răng bọc sứ. Muốn không gây tổn hại đến cấu trúc răng cũng như muốn giữ được màu sắc răng tốt nhất bạn nên lưu ý đến những thông tin sau:

 • Chỉ nên sử dụng lực ăn nhai vừa phải. Không nên dùng quá nhiều các loại thức ăn quá cứng để phòng tránh làm gãy, vỡ răng sứ.
 • Hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có độ bám dính cao, vì như vậy sẽ gây trở ngại cho việc vệ sinh răng miệng.
 • Đặc biệt, sau khi bọc răng sứ nên tránh sử dụng các loại thực phẩm sậm màu như trà, cà phê… chúng có thể làm cho răng sứ bị nhiễm màu.
 • Tốt hơn hết nên ăn nhiều rau củ quả, nhất là các loại thực phẩm có chứa axit malic như táo, dâu tây… và các loại thực phẩm mềm, nấu chín kỹ.
 • Mỗi khách hàng đều nên chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là các loại thức ăn được chế biến từ sữa, trứng, phô mai,…
 • Không hút thuốc lá
 • Khám răng định kỳ tại nha khoa
 • Thay bàn chải đánh răng định kỳ 3-4 tháng/lần để không tạo môi trường cho vi khuẩn có hại tích tụ
 • Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng và máy tăm nước để vệ sinh răng sứ, giúp răng không còn mảng bám

Trên đây chính là những thông tin quan trọng bạn cần phải lưu ý để chăm sóc sức khỏe răng miệng hiệu quả nhất. Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ sẽ hiệu quả hơn khi bạn điều chỉnh được chế độ ăn uống phù hợp. Đây chính là phương án cực kỳ hiệu quả để bạn có thể bảo vệ cấu trúc cũng như giữ gìn màu sắc răng tốt nhất.

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

>> Xem thêm: Dán răng sứ có bị hôi miệng không?

> Xem thêm: Khi nào nên bọc răng sứ?

SAU KHI TRỒNG RĂNG SỨ NÊN KIÊNG GÌ LÀ TỐT NHẤT?

Ngoài vấn đề khám răng cẩn thận, bạn cũng còn phải biết thực hiện một chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp cho bộ răng sứ được đẹp nhất.

 • Hạn chế ăn thực phẩm rất cứng, giòn sẽ làm hại cho răng ở mặt trong cũng như chiếc răng sứ phía sau. Bởi khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thực hiện lấy đi một phần răng thật làm cho răng yếu đi và nhạy cảm hơn
 • Răng sau khi bọc sứ sẽ thường đau buốt, vì vậy bạn cũng nên kiêng dùng đồ ăn rất nóng hay quá ngọt.
 • Giảm ăn thực phẩm giàu tinh bột và chất mỡ như thịt, kem, rượu các loại. .. Bởi chúng là nguồn thức ăn gây môi trường lí tưởng giúp nhiều chủng vi trùng có hại tấn công răng miệng nảy nở, huỷ hoại lớp bảo vệ răng vĩnh viễn.
 • Tăng cường nhóm thực phẩm thịt, đậu, trứng, cua, tôm, hải sản sẽ cung cấp canxi cho xương, bảo vệ răng chắc khoẻ hơn nữa. Đồng thời, bổ sung thêm nước bọt sẽ giữ vệ sinh khoang miệng.

 

cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ

Nên ăn uống khoa học

> Xem thêm: Mới bọc răng sứ nên ăn gì?

>> Xem thêm: Răng sứ có bị xuống màu không?

NHA KHOA THANH TÂM – NHA KHOA THẨM MỸ RĂNG SỨ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Nha khoa Thanh Tâm tích hợp hệ thống Labo sản xuất răng sứ với công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D ngay tại trung tâm cùng đội ngũ chuyên viên lành nghề. Đảm bảo quá trình chế tác răng sứ diễn ra thuận lợi, giúp tăng tính thẩm mỹ tự nhiên về màu sắc, kích thước răng sứ đúng như mong muốn khách hàng, qua đó giúp rút ngắn thời gian phục hình.

Tại đây sử dụng vật liệu sứ chính hãng 100% và nha khoa chúng tôi sở hữu 100% bác sĩ có chứng chỉ hành nghề hợp pháp (xem thêm thông tin bác sĩ). Mọi thắc mắc về thông tin dịch vụ bọc răng sứ, quý cô, chú, anh, chị có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm ngay bây giờ.

 • CS1: 717 Hậu Giang, P.11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh
 • CS2: 11 Pastuer, Phường Xương Huân, TP Nha Trang
 • CS3: 45A, Đại Lộ Hùng Vương, Phường Hương Thủy, TP Phan Thiết
 • Hotline : 0933 922 025

Zalo: https://zalo.me/1413678558319987347

Với phương châm đặt chữ “tâm” lên hàng đầu “Nha Khoa Thanh Tâm”không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.

Bác sĩ: Bùi Thanh Bình

5/5 - (2 phiếu bầu)
Share

Bài viết liên quan