Nha khoa Thanh Tâm

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI BỌC SỨ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN 3 VẤN ĐỀ NÀO?

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ quyết định đến rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên hầu như mọi người chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này. Trên thực tế, tuổi thọ của răng sứ có kéo dài hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc răng sau khi bọc sứ của bạn. Dưới đây là những thông tin chi tiết để bạn nắm được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đúng cách.

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI BỌC SỨ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN 3 VẤN ĐỀ NÀO?

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ đúng cách sẽ giúp bạn ngăn chặn được rất nhiều vấn đề phát sinh. Hơn nữa, độ bền và tính thẩm mỹ răng sứ ở từng trường hợp sẽ có sự chênh lệch nhất định. Đương nhiên những cách hàng quan tâm đến cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ thường sử dụng răng lâu dài hơn và ngược. Ngay bây giờ hãy cùng nhau tìm hiểu xem cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Tuổi thọ của răng sứ

Đầu tiên, cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ quyết định đến tuổi thọ của răng sứ. Đối với các dòng răng toàn sứ, tuổi thọ trung bình đang dao động trong khoảng từ 15 – 25 năm. Thông thường, tuổi thọ của răng sứ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề, chẳng hạn như:

 • Sự chênh lệch về độ bền không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sứ mà còn chịu ảnh hưởng bởi cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ:
 • Ngoài ra, tuổi thọ của răng sứ sẽ chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố như quy trình, công nghệ phục hình cho răng.
 • Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ của rất sứ cao hơn.
 • Vệ sinh răng miệng đóng vai trò rất quan trọng, ngăn chặn việc tồn động các mảng bám phát sinh nên phản ứng hóa học gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của răng.
 • Trong trường hợp vệ sinh răng miệng không tốt thường gặp phải các tình trạng như đen viền nướu, tụt nướu hay mão sứ bị hở.

Muốn sử dụng răng sứ lâu dài, trước hết bạn cần nắm được cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả. Chỉ như vậy mới có thể ngăn chặn những vấn đề xấu phát sinh. Tuổi thọ của răng sứ sẽ cao hơn nếu bạn nắm được cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Thực tế chứng minh những khách hàng vệ sinh răng miệng qua loa thường chỉ sử dụng răng sứ được trong khoảng thời gian ngắn.

❃❃❃ Xem thêm: Bọc răng sứ bị cộm xuất phát từ nguyên nhân nào? Cách xử lý ra sao?

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ

Ảnh hưởng đến tuổi thọ

Ngăn chặn các bệnh lý phát sinh

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả còn giúp bạn ngăn chặn được các bệnh lý phát sinh. Qua đó giúp bạn có thể đảm bảo được các chức năng của răng tốt nhất. Thực tế, ngay cả khi không bọc răng sứ bạn cũng cần phải chăm sóc sức khỏe răng miệng thật hiệu quả. Chỉ cần đảm cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả bạn sẽ ngăn chặn được những vấn đề sau:

 • Chăm sóc răng miệng hiệu quả sẽ giúp ngăn chặn những bệnh lý phát sinh một cách tốt nhất. Vệ sinh cẩn thận, đúng cách sẽ giúp loại bỏ được hết các loại vi khuẩn. Ngăn chặn sự phát triển và tấn công của chúng lên men răng và nướu.
 • Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả giúp phòng tránh các tình trạng viêm nhiễm, sâu răng, viêm tủy… tốt nhất.
 • Không chỉ vậy, vệ sinh răng miệng kỹ càng còn giúp ngăn chặn tình trạng hôi miệng. Thông thường những khách hàng vệ sinh răng kém thường gặp phải vấn đề hơi thể có mùi.
 • Việc không loại bỏ được hết các mảng bám bên trong môi trường khoang miệng thường là nguyên nhân phát sinh nên các bệnh lý, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

Bạn chắc hẳn không muốn gặp phải các tình trạng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… trong quá trình sử dụng răng sứ có đúng không? Nếu vậy hãy quan tâm nhiều hơn đến cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ. Bất kỳ trường hợp nào sau khi bọc sứ chăm sóc răng miệng kỹ càng cũng đều có thể sinh hoạt như bình thường. Ngược lại, khi mắc các bệnh lý răng miệng bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ

Ngăn chặn bệnh lý phát sinh

Phòng tránh tình trạng vàng răng hiệu quả

Không chỉ vậy, cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả còn giúp phòng tránh tình trạng vàng răng nhanh chóng. Sau khi làm răng sứ thẩm mỹ, ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có thể giữ được màu sắc răng trắng sáng lâu dài. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng đều đảm bảo được vấn đề này. Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ như thế nào quyết định rất nhiều đến độ bền màu của răng sứ:

 • Vệ sinh răng miệng kỹ càng sẽ giúp bạn loại bỏ được hết các mảng bám trên răng, góp phần giữ cho màu sắc răng luôn được trắng sáng.
 • Thông thường, việc thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm có độ bám dính cao cũng như các loại đồ ăn thức ăn chứa màu sẽ khiến cho răng nhanh chóng xuống màu. Những khách hàng không chăm sóc răng miệng hiệu quả sẽ khiến cho răng nhanh chóng bị xuống màu.
 • Ngược lại, nếu vệ sinh răng miệng kỹ càng bạn sẽ chăm sóc răng tốt hơn, đảm bảo được tính thẩm mỹ của răng tốt nhất. Qua đó có thể đảm bảo được sự tự tin trong các hoạt động giao tiếp thường ngày.

Bạn thấy đấy, chăm sóc răng miệng đúng cách đóng vai trò rất quan trọng. Hãy lưu ý đến vấn đề này để có thể đảm bảo được độ chắc khỏe cũng như giữ được màu sắc răng tốt nhất. Bạn cần phải quan trọng nhiều hơn đến việc đánh răng đúng cách cũng như xây dựng chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng răng bọc sứ.

Phòng tránh vàng răng

Phòng tránh vàng răng

NHỮNG LƯU Ý VỀ CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI BỌC SỨ

Sau khi tham khảo qua những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm được cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ quan trọng như thế nào rồi có đúng không? Vậy bạn đã biết chăm sóc răng miệng như thế nào mới hiệu quả hay chưa? Cùng tham khảo qua những thông tin sau đây để đảm bảo không phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu khi sử dụng răng sứ.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Bạn đã biết đánh răng như thế nào mới hiệu quả hay chưa? Đồng thời ngoài đánh răng bạn đã biết cần phải làm những gì để ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng tốt nhất hay chưa? Để có thể nắm được cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả bạn nên tham khảo qua thông tin sau đây:

 • Thứ nhất, mỗi khách hàng đều nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày.
 • Thứ hai, thay thế bàn chải lông cứng bằng bàn chải lông mềm để loại bỏ mảng bám hiệu quả hơn. Đồng thời nên chú ý thay bàn chải đánh răng 3 tháng/lần.
 • Thứ ba, để không gây tổn thương đến các mô nướu bạn không đánh răng với lực mạnh, theo chiều ngang.
 • Tiếp đến, cần chú ý lựa chọn sử dụng loại kem đánh răng với lượng fluor phù hợp.
 • Không chỉ vậy, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến việc đánh răng sạch sẽ lại sau mỗi bữa ăn.
 • Đặc biệt, bạn còn nên kết hợp dùng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch sâu các mảng bám. Qua đó loại bỏ các mảng bám trên răng thật hiệu quả.

Lưu ý đến những vấn đề này bạn sẽ dễ dàng ngăn chặn những bệnh lý có thể phát sinh. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn nắm được cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả. Việc loại bỏ mảng bám gây hại vô cùng quan trọng, chỉ vậy mới đảm bảo được độ chắc khỏe của răng tốt nhất. Hầu hết những khách hàng vệ sinh răng miệng sai cách thường không thể sử dụng răng sứ lâu dài.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Ngoài việc chăm sóc răng miệng đúng cách bạn còn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Không phải bất kỳ loại thực phẩm nào cũng đều có lợi đối với tình trạng răng bọc sứ. Muốn không gây tổn hại đến cấu trúc răng cũng như muốn giữ được màu sắc răng tốt nhất bạn nên lưu ý đến những thông tin sau:

 • Chỉ nên sử dụng lực ăn nhai vừa phải. Không nên dùng quá nhiều các loại thức ăn quá cứng để phòng tránh làm gãy, vỡ răng sứ.
 • Ngoài ra, để không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ bạn cũng không nên dùng nhiều thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có độ bám dính cao, vì như vậy sẽ gây trở ngại cho việc vệ sinh răng miệng.
 • Đặc biệt, sau khi bọc răng sứ nên tránh sử dụng các loại thực phẩm sậm màu như trà, cà phê… chúng có thể làm cho răng sứ bị nhiễm màu.
 • Tốt hơn hết nên ăn nhiều rau củ quả, nhất là các loại thực phẩm có chứa axit malic như táo, dâu tây… và các loại thực phẩm mềm, nấu chín kỹ.
 • Mỗi khách hàng đều nên chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là các loại thức ăn được chế biến từ sữa, trứng, phô mai,…

Trên đây chính là những thông tin quan trọng bạn cần phải lưu ý để chăm sóc sức khỏe răng miệng hiệu quả nhất. Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ sẽ hiệu quả hơn khi bạn điều chỉnh được chế độ ăn uống phù hợp. Đây chính là phương án cực kỳ hiệu quả để bạn có thể bảo vệ cấu trúc cũng như giữ gìn màu sắc răng tốt nhất.

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

Sau khi bọc răng sứ không nên hút thuốc

Một trong những vấn đề quan trọng khác bạn cần phải quan tâm chính là sau khi bọc răng sứ không nên hút thuốc. Hầu hết mọi người đều chưa thực sự nắm được các tác hại do thuốc lá gây ra. Không hút thuốc lá là một trong những cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả:

 • Hút thuốc lá không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân hàng đầu làm cho răng bị ố vàng, xỉn màu.
 • Chính thành phần nicotin có trong thuốc lá là nguyên nhân làm thay đổi màu sắc trên răng.
 • Về cơ bản, việc đánh răng thông thường không thể giúp bạn loại bỏ được lớp nicotin do thuốc lá gây ra.
 • Loại bỏ thói quen hút thút chính là cách tốt nhất để bạn giúp răng sứ được bền đẹp lâu dài và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân.

Bất kỳ ai cũng đều biết được thuốc lá gây hại như thế nào đối với sức khỏe tổng quát. Vậy nên việc loại bỏ thói quen xấu này nên tiến hành càng nhanh càng tốt. Có thể nói đây là một trong những yếu tố quyết định đến cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ có hiệu quả hay không.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ

Không hút thuốc

Loại bỏ thói quen nghiến răng khi ngủ

Trong trường hợp có thói quen nghiến răng khi ngủ, bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục tình trạng này. Tật nghiến răng khá phổ biến, rất nhiều người khi ngủ gặp phải tình trạng này. Nghiến răng gây ra rất nhiều tác hại, vậy nên bạn nên loại bỏ thói quen xấu này. Những ảnh hưởng của tật nghiến răng như:

 • Trong trường hợp người có tật nghiến răng khi ngủ thường làm cho răng thật bị mài mòn, gãy vỡ.
 • Nếu tình trạng này kéo dài liên tục sẽ khiến cho răng sứ nguy cơ cao cũng bị hư hỏng, nứt vỡ.
 • Cách đơn giản nhất để bạn có thể khắc phục được vấn đề này chính là tìm đến nha sau. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để làm máng chống nghiến đeo vào lúc ngủ sẽ giúp bảo vệ răng sứ khỏi các tác động của nghiến răng gây nên.

Bạn sẽ chẳng mất quá nhiều thời gian để làm máng chống nghiến răng. Vậy nên ngay từ bây giờ bạn hãy nhanh chóng tìm đến các nha khoa uy tín để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Cải thiện được tình trạng ngủ nghiến răng chính là cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ tốt nhất.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ

Loại bỏ thói quen ngủ nghiến răng

Chủ động đi khám răng định kỳ

Vấn đề quan trọng khác bạn cần phải quan tâm đến chính là chủ động thăm khám răng miệng định kỳ. Đây là một trong những cách thức tốt nhất để bạn có thể kiểm soát và chăm sóc sức khỏe răng miệng thật hiệu quả:

 • Sau khi bọc răng sứ, khách hàng nên lui tới nha khoa định kỳ khoảng 6 tháng một lần.
 • Khi đến nha khoa bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng của răng sứ.
 • Trong trường hợp phát hiện các bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ tìm cách khắc phục kịp thời.
 • Đồng thời, khi răng sứ có các biểu hiện bất thường như đau nhức, ê buốt răng kéo dài, cộm cần, nút vỡ,… bạn sĩ sẽ tìm được cách khắc phục kịp thời.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả nhất chính là bạn nên lưu ý hết những vấn đề nêu trên. Ngay từ bây giờ hãy quan tâm nhiều hơn đến vấn đề vệ sinh răng miệng và tiến hành điều chỉnh lại chế độ thực phẩm. Cùng với đó hãy loại bỏ hết các thói quen xấu và hình thành thói quen tốt. Hy vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn nắm được cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hiệu quả

TỔNG KẾT

So với răng gốc, răng sứ dù có tốt đến đâu đi chăng nữa cũng không thể chắc khỏe bằng. Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ. Trong trường hợp chẳng may phát sinh nên những vấn đề xấu bạn hãy nhanh chóng đến với Nha khoa Thanh Tâm để được thăm khám.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ.

Share