Nha khoa Thanh Tâm

BỌC RĂNG SỨ BỊ CỘM XUẤT PHÁT TỪ NGUYÊN NHÂN NÀO? CÁCH XỬ LÝ RA SAO?

BỌC RĂNG SỨ CÓ BỊ CỘM KHÔNG?

Bọc răng sứ bị cộm hay không luôn là sự quan tâm của rất nhiều khách hàng.Hiện nay, bọc răng sứ là phương án cải thiện các khuyết điểm trên răng cực kỳ hiệu quả. Rất nhiều khách hàng lựa chọn phương án này để nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười. Cùng tìm hiểu qua bảng chất của bọc răng sứ để biết được đây có phải là phương án tốt không?

Bản chất của bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương án cải thiện tính thẩm mỹ cho răng cực kỳ hiện đại. Khi thực hiện bọc sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng gốc tạo thành trụ sau đó bọc mão sứ lên trên. Phương pháp này giúp khắc phục hiệu quả các tình trạng như:

 • Răng ố vàng, xỉn màu
 • Răng khấp khểnh, không đều
 • Răng thưa, răng móm
 • Răng hở kẽ
 • Răng sứt mẻ
 • Răng sâu, viêm tủy, mòn men răng

Chỉ cần tiến hành bọc sứ, bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng đều và bóng đẹp. Tại thời điểm này trên thị trường có nhiều dòng răng sứ khác nhau. Tùy vào điều kiện bản thân khách hàng sẽ lựa chọn phương án phù hợp với mình. Thông thường, răng sứ trên thị trường được chia làm 2 kiểu loại chính bao gồm: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi kiểu loại đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Thực hiện bọc răng sứ tại những nha khoa uy tín sẽ không phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu. Phương án này không chỉ được đánh giá cao với hiệu quả mang lại mà còn cả về vấn đề an toàn. Rất nhiều khách hàng tiến hành phương án này và kết quả đạt được thực sự cao. Tuy nhiên cũng không thiếu trường hợp bọc răng sứ bị cộm.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Bọc răng sứ A-Z

Phương pháp cải thiện tính thẩm mỹ trên răng

Phương pháp cải thiện các khuyết điểm trên răng

Bọc răng sứ bị cộm có thường gặp không?

Không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều có thể bọc răng sứ hiệu quả và an toàn. Vậy nên không thiếu trường hợp bọc răng sứ bị cộm. Muốn khắc phục được hết các nhiệt điểm trên răng, khách hàng cần phải đảm bảo được nhiều vấn đề. Trong trường hợp thực hiện bọc sứ không đúng kỹ thuật sai cách bạn sẽ không phải rất nhiều vấn đề xấu. Những biến chứng thường gặp khi thực hiện bọc sứ tại nha khoa kém chuyên nghiệp như:

 • Tính thẩm mỹ đạt được không cao
 • Rất dễ dẫn đến tình trạng sai khớp cắn
 • Việc gắn răng sứ không chuẩn răng dễ dẫn đến tình trạng bị hở gây nhồi nhét thức ăn.
 • Đặc biệt, khi bọc răng sứ không đúng kỹ thuật còn là nguyên nhân khiến cho tình trạng đau nhức kéo dài.
 • Thậm chí tình trạng cộm cấn sau khi bọc sứ cũng cực kỳ phổ biến.

Nếu không muốn gặp phải những vấn đề xấu, việc lựa chọn nha khoa bọc sứ chuyên nghiệp vô cùng quan trọng. Không nên hàm bọc răng sứ giá rẻ gây nên những ảnh hưởng xấu bên trong môi trường khoang miệng. Càng ngày dịch vụ bọc sứ thẩm mỹ càng phát triển. Có rất nhiều cơ sở uy tín giúp bạn cải thiện tính thẩm mỹ cho răng của bạn hiệu quả.

Bọc răng sứ bị cộm

Nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ bị cộm

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG BỌC RĂNG SỨ BỊ CỘM

Không thiếu trường hợp khách hàng phản ánh vấn đề bị cộm cấn sau khi bọc sứ. Chứng tỏ tình trạng này tương đối phổ biến. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến bọc sứ bị cộm? Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến vấn đề gây khó chịu bên trong môi trường khoang miệng này. Để nắm được cách phòng tránh tốt nhất bạn nên nắm rõ các thông tin sau đây.

Bọc răng sứ bị cộm do bác sĩ thực hiện sai cách

Bất kỳ phương án thẩm mỹ răng sứ nào cũng đều đòi hỏi bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đều đáp ứng được vấn đề này. Khi bác sĩ bọc sứ không có kinh nghiệm sẽ thường làm phát sinh nên nhiều vấn đề xấu.

Trong trường hợp, bọc sứ sai kỹ thuật không đảm bảo được độ khít sát khách hàng sẽ bị cộm cấn. Về lâu dài sẽ kéo theo rất nhiều tình trạng xấu khác. Thậm chí các hoạt động thường ngày cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Đặc biệt là vấn đề ăn nhai và khả năng phát âm.

Bước mài răng luôn đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần thận chính xác. Muốn bọc sứ chuẩn đẹp bước này cần được đảm bảo. Chỉ như vậy mới mang lại cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Kỹ thuật mài răng không quá nhỏ nhưng cũng không quá to. Cần đảm bảo sự hài hòa nhất định giữa mão sứ và trụ răng. Tránh trường hợp khi gắn vào bị vướng, cộm.

❃❃❃ Xem thêm: Bọc răng sứ như thế nào hiệu quả và an toàn? Cách chăm sóc răng sứ tốt nhất?

Bọc răng sứ bị cộm

Bọc răng sứ bị cộm do bác sĩ thực hiện sai cách

Bọc răng sứ kém chất lượng dẫn đến cộm cấn

Chất lượng răng sứ cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với hiệu quả đạt được. Trong trường hợp sử dụng sứ kém chất lượng không chỉ gây kích ứng mà còn dẫn đến tình trạng cộm. Chính điều này đã tạo nên cảm giác rất khó chịu khi hoạt động cơ miệng. Đây là vấn đề rất nhiều khách hàng không muốn gặp phải.

Tình trạng cộm cấn sau khi bọc sứ sẽ khiến cho khi ăn có cảm giác không tự nhiên. Mọi hoạt động răng miệng thường ngày đều gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cộm cấn sau khi bọc sứ phổ biến nhất. Bên cạnh những dòng răng sứ chất lượng vẫn tồn tại rất nhiều vật liệu sứ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Mỗi khách hàng đều cần tìm hiểu kỹ càng thông tin sản phẩm trước khi sử dụng.

Để ngăn chặn thành công tình trạng này, khách hàng nên lựa chọn bọc sứ tại trung tâm chuyên nghiệp. Không thiếu cơ sở cung cấp những dòng răng sứ chất lượng cao có chính sách bảo hành. Thực hiện tại những trung tâm như thế này bạn sẽ không cần lo lắng phát sinh nên vấn đề nào xấu. Phục hình bọc sứ chất lượng cao sẽ giúp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Đặc biệt, độ bền của răng sứ cũng vô cùng cao.

Do chất lượng sứ sai cách

Bọc răng sứ bị cộm do chất lượng sứ không đảm bảo

Bọc răng sứ cộm do chăm sóc răng miệng sai cách

Ngoài những nguyên nhân bên trên, việc chăm sóc răng miệng không đúng cách cũng chính dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị cộm. Sau khi bọc răng sứ khách hàng cần quan tâm nhiều hơn đến việc vệ sinh răng miệng. Nên đánh răng kỹ càng, không dùng tay hay bất kỳ vật cứng nhọn nào cạy gỡ mão sứ. Đây chính là cách thức hiệu quả để phòng tránh tình trạng bọc răng sứ bị cộm.

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải lưu ý đến vấn đề ăn nhai. Tránh sử dụng những loại thực phẩm quá cứng hoặc dai. Khi sử dụng lực dai quá mạnh chính là nguyên nhân làm cho mão sứ bị xê dịch. Vậy nên vấn đề cộm cấn là điều không thể tránh khỏi. Khách hàng chỉ nên sử dụng những loại thực phẩm mềm, được nấu chín kỹ. Đồng thời nên thực hiện theo đúng các chỉ định của bác sĩ.

Do chăm sóc răng miệng sai cách

Bọc răng sứ bị cộm do chăm sóc răng miệng sai cách

Trên đây chính là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị cộm. Hãy lưu ý đến những vấn đề trên để có thể ngăn chặn tình trạng này phát sinh một cách tốt nhất. Việc tìm kiếm được nha khoa uy tín cũng như xác định được trình độ chuyên môn của bác sĩ vô cùng quan trọng. Chỉ như vậy mới đạt được hiệu quả bọc răng sứ tốt nhất. Đồng thời bạn cũng sẽ không gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm. 

BỌC RĂNG SỨ BỊ CỘM NÊN KHẮC PHỤC THẾ NÀO?

Tình trạng bọc răng sứ bị cộm dẫn đến rất nhiều ảnh hưởng xấu. Đó chính là lý do vì sao khi gặp phải trường hợp tương tự bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục. Tuy nhiên, rất khó khăn để bạn có thể tìm kiếm được phương án khắc phục triệt để. Khi quay lại nha khoa bác sĩ sẽ kiểm tra cụ thể tình trạng răng. Bọc răng sứ bị cộm do sự chênh lệch giữa mão sứ và trụ răng là tình trạng tương đối dễ gặp. Các cách khắc phục khác nhau đối với tình trạng này:

 • Đầu tiên, đối với trường hợp bọc hở do mài răng quá nhiều bác sĩ sẽ khắc phục bằng cách bịt kín chỗ hở. Bác sĩ sẽ sử dụng những vật liệu chuyên dụng để thực hiện chỉnh nha đảm bảo an toàn. Quá trình thực hiện nhanh chóng và không phát sinh nên vấn đề nào xấu.
 • Trong trường mài răng chưa đủ gây cộm, cách đơn giản nhất chính là chỉnh và cân đối vị trí răng. Phương pháp này nhằm tăng cảm giác thoải mái và tự nhiên chứ không tác động vào sứ sau khi làm.
 • Ngoài ra, khi tình trạng bọc răng sứ bị cộm quá nhiều bác sĩ sẽ tiến hành tháo gỡ mão sứ và mài lại răng. Sau đó thực hiện theo đúng các kỹ thuật để điều chỉnh được tình trạng răng miệng hiệu quả.

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì hãy nhanh chóng tìm đến nha khoa để được thăm khám. Nên khắc phục càng sớm càng tốt để không gây ảnh hưởng gì xấu đến các hoạt động thường ngày. Tránh gây ảnh hưởng xấu đến khả năng ăn nhai thường ngày. Đồng thời cũng không làm cho tình trạng răng miệng bị tổn hại.

Nên quay lại nha khoa để thăm khám cụ thể

Khi bọc răng sứ bị cộm nên quay lại nha khoa để thăm khám cụ thể

KHI BỌC RĂNG SỨ NÊN LƯU Ý ĐẾN VẤN ĐỀ NÀO?

Dịch vụ răng sứ thẩm mỹ phát triển mạnh mẽ chính là nguyên nhân khiến cho chúng ta gặp phải khó khăn trong việc tìm kiếm được địa chỉ bọc răng sứ thực sự hiệu quả và an toàn. Vậy nên chú ý đến vấn đề nào để phòng tránh bọc răng sứ bị cộm? Khi quyết định bọc răng sứ cải thiện các khuyết điểm trên răng bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Đầu tiên, nên xác định được đâu là nha khoa bọc răng sứ giàu kinh nghiệm. Hơn nữa mức độ uy tín của nha khoa cũng cực kỳ quan trọng. Chỉ nên đến nơi nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.
 • Nên tìm hiểu kỹ càng quy trình bọc sứ mà nha khoa bạn lựa chọn. Bọc răng sứ có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào các bước thực hiện.
 • Hơn nữa, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ càng trình độ chuyên môn của bác sĩ. Chỉ nên bọc sứ khi bác sĩ có chứng chỉ hành nghề hợp pháp. Không nên để những bác sĩ tay ngang thực hiện. Phòng tránh tối đa vấn đề cộm cấn có thể phát sinh.
 • Chính bạn cần phải chủ động lựa chọn loại răng sứ thực sự chất lượng. Nên kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi thực hiện.
 • Đặc biệt, chỉ nên thực hiện khi nha khoa cung cấp chính sách bảo hành kèm theo.

Với những thông tin bên trên bạn đã thực sự hiểu rõ về nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị cộm sau khi bọc sứ hay chưa? Hãy lưu ý đến những vấn đề này để không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu. Nếu còn nhiều thắc mắc hãy đến với Nha khoa Thanh Tâm từ bây giờ.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để nhận được tư vấn tốt nhất.

Đánh giá bài viết
Share