Bọc Răng Sứ Bị Đau Nhức Do 5 Nguyên Nhân Chính Nào?
Kiến thức răng sứ
bọc răng sứ bị đau nhức

BỌC RĂNG SỨ BỊ ĐAU NHỨC DO NGUYÊN NHÂN NÀO?

Bọc răng sứ bị đau nhức bắt nguồn từ việc không được điều trị dứt điểm bệnh lý trước khi phục hình, kỹ thuật không đảm vảo và chăm sóc răng miệng không tốt.

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Không thiếu trường hợp khách hàng gặp phải tình trạng. Bất kỳ ai cũng đều không mong muốn sau khi bọc răng sứ bị đau nhức tuy nhiên vẫn rất dễ mắc phải. Vậy làm thế nào để phòng tránh và khắc phục hiệu quả.

NGUYÊN NHÂN SAU KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ ĐAU NHỨC

Tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau nhức tương đối phổ biến. Thông thường có 6 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Để tìm kiếm được phương pháp khắc phục hiệu quả bạn cần xác định được đâu là nguyên nhân dẫn đến sau khi bọc răng sứ bị đau nhức.

Men răng yếu

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức nhiều hay ít còn tùy thuộc vào men răng của từng khách hàng. Với kỹ thuật bọc răng sứ bắt buộc phải mài răng gốc nên khó tránh khỏi cảm giác ê buốt. Thông thường, những khách hàng có men răng yếu rất nhạy cảm với tình trạng này. Bọc răng sứ có phát sinh nên vấn đề nào xấu hay không phụ thuộc vào các vấn đề:

 • Các trường hợp men răng yếu hay nền răng yếu là do di truyền hay cách chăm sóc răng miệng không đúng cách tương đối nhạy cảm. Vậy nên khi bác sĩ tiến hành mài răng thật bạn cảm thấy đau buốt nhiều. Đặc biệt, sau khi làm răng sứ xong tình trạng đau nhức lại càng gia tăng trong quá trình ăn uống. Lực tác động càng mạnh bạn lại càng cảm nhận được rõ ràng.
 • Đối với trường hợp men răng khỏe mạnh sẽ không phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu sau khi bọc răng sứ. Đặc biệt bạn sẽ không cảm thấy đau nhức ê buốt nhiều như những khách hàng có tình trạng men răng yếu.

Có thể thấy, men răng là một trong những yếu tố quyết định đến tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau nhức hay không. Khi men răng quá yếu mà tỉ lệ mài răng quá nhiều rất khó tránh khỏi tình trạng này. Thông thường ở quá trình thăm khám và tư vấn các bác sĩ sẽ tư vấn rõ đến với các khách hàng về các vấn đề có thể phát sinh sau khi bọc sứ. Nếu không muốn đau nhức bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp hơn.

bọc răng sứ bị đau nhức

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do men răng yếu

Không được điều trị tận gốc bệnh lý răng miệng

Theo quy trình bọc răng sứ chuẩn, bước thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng vô cùng quan trọng. Thông thường, trước khi bọc răng sứ cho khách hàng bác sĩ sẽ thăm khám và xác định các bệnh lý bên trong môi trường khoang miệng. Sau khi nắm được kết quả sẽ nhanh chóng tiến hành xử lý kịp thời. Khi bọc răng sứ bỏ qua bước này sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức sau khi thực hiện. Đối với phương án thẩm mỹ răng sứ này, bác sĩ cần phải thực hiện:

 • Thăm khám và kiểm tra tổng quát răng miệng. Xử lý kịp thời các vấn đề tồn tại trong môi trường khoang miệng trước khi bọc răng sứ.
 • Để phòng tránh tình trạng đau nhức cần điều trị dứt điểm tình trạng răng thật bị sâu, bị vôi răng, viêm nướu, viêm nha chu. Những trường hợp bị viêm nha chu, răng bị sâu nhưng chưa được điều trị hết sẽ dẫn đến tình trạng vết sâu ăn lan ra gây nên tình trạng viêm tủy. Đây chính là nguyên nhân vì sao sau khi bọc răng sứ bị đau nhức.
 • Nhiều trường hợp răng bọc sứ bị viêm tủy gây ra tình trạng đau nhức nguyên nhân chủ yếu đến từ Bác sĩ điều trị tủy không sạch.

Thông thường, sau khi bọc răng sứ bị đau nhức chỉ kéo dài từ 1 – 2 ngày, sau đó sẽ dần hết. Trong trường hợp tình trạng này kéo dài 4 – 5 ngày bạn nên nhanh chóng quay lại nha khoa để kiểm tra và kịp thời xử lý. Không nên tự ý điều chỉnh tại nhà, tránh phát sinh nên nhiều biến chứng xấu hơn hẳn trước. Tại phòng khám với các thiết bị soi chụp hiện đại bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện ra vấn đề và điều trị kịp thời.

>>Xem thêm: Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt

bọc răng sứ bị đau nhức

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do không điều trị tận gốc các bệnh lý

Kỹ thuật phục hình không đảm bảo

Đối với các phương án thẩm mỹ răng sứ, tay nghề bác sĩ đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Thường thì những nha khoa uy tín luôn sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đảm bảo mang lại hiệu quả bọc sứ tốt nhất. Ngược lại, nếu được thực hiện bởi bác sĩ tay ngang rất dễ phát sinh nên nhiều vấn đề xấu:

 • Kỹ thuật mài cùi răng không đảm bảo chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau. Mài răng xâm lấn quá nhiều chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.
 • Thao tác chỉnh khớp răng cực kỳ quan trọng. Nếu chỉnh không tốt, không chuẩn xác sẽ dẫn đến hiện tượng răng bị chênh hay lệch. Đây là nguyên nhân tạo cảm giác cộm, khó chịu sau khi bọc sứ. Đối với tình trạng này bác sĩ sẽ cảm thấy đau nhức mỗi khi ăn nhai.
 • Quá trình gắn răng sứ không khít, dẫn đến dấu hiệu răng sứ bị hở, gây ra tình trạng đau nhức kéo dài. Nếu gặp tình trạng trên nhanh chóng ghé phòng khám nha khoa để kiểm tra lại

Muốn đảm bảo được vấn đề an toàn, bạn nên xác định được đâu mới là địa chỉ bọc răng sứ uy tín. Đảm bảo được trình độ chuyên môn của bác sĩ sẽ giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra suôn sẻ và an toàn. Không cần lo lắng sau khi bọc răng sứ bị đau nhức. Hơn nữa hiệu quả thẩm mỹ đạt được cũng cao nhất. Giúp bạn nâng cao sự tự tin trong các hoạt động giao tiếp thường ngày.

❃ ❃Xem thêm: Tháo răng sứ có đau không?

bọc răng sứ bị đau nhức

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do kỹ thuật thực hiện không đảm bảo

Chế độ ăn uống, chăm sóc không đúng cách

Răng sứ dù có chất lượng cao đến đâu đi chăng nữa không thế chắc khỏe như răng thật. Vậy nên sau khi phục hình răng sứ, khách hàng cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng cũng như xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Muốn sử dụng răng giả lâu dài và không bị đau nhức bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Nên vệ sinh răng miệng kỹ càng, thực hiện chải răng đúng cách. Mỗi ngày nên vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần và ngay sau mỗi bữa ăn.
 • Đánh răng nhẹ nhàng, cẩn thận tránh tác động lực quá mạnh vào răng sứ.
 • Không nên sử dụng tăm xỉa răng mà nên thay thế bằng chỉ nha khoa.
 • Sau khi bọc sứ nên hạn chế ăn những loại thức ăn quá cứng hoặc quá dai. Ngoài ra còn nên tránh sử dụng những thực phẩm được chế biến sẵn quá nhiều.
 • Đồng thời còn không sử dụng thức ăn nước uống có lượng đường cũng như axit cao.
 • Nên quay lại nha khoa thăm khám theo đúng với lịch hẹn.
 • Khi đau nhức không nên tự tiện mua thuốc giảm đau bên ngoài. Tốt hơn hết nên quay lại nha khoa để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

bọc răng sứ bị đau nhức

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do chăm sóc răng sai cách

Như bạn cũng đã thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau nhức. Nếu bản thân bạn rơi vào trường hợp này nên nhanh chóng quay lại nha khoa và tìm cách khắc phục phù hợp. Để phòng tránh hết tất cả những vấn đề nêu trên bạn chỉ cần tìm đến nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp.

>>Xem thêm: Biến chứng sau khi bọc răng sứ kém chất lượng, không đúng quy trình

RĂNG BỌC SỨ BỊ ĐAU NHỨC PHẢI LÀM GÌ?

Sau khi bọc răng sứ thấy đau nướu thì phải như thế nào? Trường hợp sau khi bọc răng sứ thấy đau đớn kéo dài 1 – 2 ngày, đây là biểu hiện thông thường. Bạn hãy làm giảm sự đau đớn ở lợi với những biện pháp dưới đây. Tuy nhiên, nếu hiện tượng trên tái diễn thường xuyên thì bạn cần đến nha sĩ để chữa trị ngay.

 • Dùng nước muối súc miệng: Vì muối có đặc tính chống khuẩn khá cao, sẽ giúp ngăn chặn mọi thứ vi trùng làm tổn thươngtới răng sứ.

bọc răng sứ bị đau nhức

Nước muối có thể giảm cơn đau nhức răng

 • Chườm lạnh: Chỉ là phương pháp tạm thời làm răng sứ bớt bị đau buốt, buồn nôn. Lưu ý là đắp lạnh ở nơi xung quanh răng sứ và không bao giờ đặt thẳng trên khu vực lắp răng sứ.
 • Uống thuốc giảm đau: người bệnh được lựa chọn những nhóm thuốc chống trầm cảm sau: ibuprofen, acetaminophe. .., nhưng nên có hướng dẫn của bác sỹ, hoàn toàn không phải tuỳ tiện mua thuốc rồi sử dụng.
 • Dùng hàm bảo vệ răng: nếu ê buốt hay đau đớn vì đánh răng thì bạn cần đeo hàm cho răng, giúp giảm những cọ xát giữa bề mặt răng với nhau.

ĐẾN NHA KHOA UY TÍN ĐỂ ĐIỀU TRỊ BỌC RĂNG SỨ BỊ ĐAU

Như đã đề cập phía trên, hiện tượng đau sau khi bọc răng sứ chỉ diễn ra trong một vài ngày đầu tiên và bệnh nhân tự điều trị giảm triệu chứng này ở nhà riêng. Tuy nhiên, khi răng bọc sứ trở nên đau đớn nặng và dai dẳng thì bệnh nhân phải đến khám bác sĩ ngay, mới có biện pháp điều trị hiệu quả nhất:

bọc răng sứ bị đau nhức

Răng bọc sứ bị đau nhức cần đến Bác sĩ kiểm tra và điều trị ngay

 • Nếu bác sĩ kết luận đau là do bệnh lý răng miệng thì cần phẫu thuật thay răng sứ mới chữa hết được vấn đề của răng. Sau khi răng hồi phục bác sĩ sẽ phục hình trở lại với răng sứ cũ.
 • Còn nếu bị đau nhức khi dùng răng sứ làm mòn, mẻ hay sai lệch khớp nhai thì bác sĩ sẽ chỉ định lấy răng sứ cũ ra và chế tác một tấm sứ mới có kích cỡ lớn hơn nữa, giúp áp sát lại với bộ răng thật.
 • Sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tư vấn bệnh nhân trong việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách ở nhà, để hạn chế được hiện tượng răng sứ gây đau nhức, tê buốt.

Điều quan trọng nhất mà bệnh nhân luôn cần ghi nhớ, chính là hãy chọn lựa một nha sĩ làm răng sứ uy tín và chuyên nghiệp ngay từ đầu. Những phòng khám uy tín sẽ bảo đảm có đội ngũ bác sĩ tốt, cơ sở vật chất đầy đủ và sản phẩm răng sứ chính hãng. Giúp việc bọc sứ của bệnh nhân xảy ra dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng và không có tai biến.

>>Xem thêm: Địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ Tphcm

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất