Nha khoa Thanh Tâm

SAU KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ ĐAU NHỨC DO 5 NGUYÊN NHÂN CHÍNH NÀO?

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Không thiếu trường hợp khách hàng rơi vào trường hợp này. Bất kỳ ai cũng đều không mong muốn sau khi bọc răng sứ bị đau nhức.

5 NGUYÊN NHÂN SAU KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ ĐAU NHỨC

Tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau nhức tương đối phổ biến. Thông thường có 6 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Để tìm kiếm được phương pháp khắc phục hiệu quả bạn cần xác định được đâu là nguyên nhân dẫn đến sau khi bọc răng sứ bị đau nhức.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Bọc răng sứ A-Z

Tình trạng đau nhức sau khi bọc sứ rất phổ biến

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức tương đối phổ biến

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do men răng yếu

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức nhiều hay ít còn tùy thuộc vào men răng của từng khách hàng. Với kỹ thuật bọc răng sứ bắt buộc phải mài răng gốc nên khó tránh khỏi cảm giác ê buốt. Thông thường, những khách hàng có men răng yếu rất nhạy cảm với tình trạng này. Bọc răng sứ có phát sinh nên vấn đề nào xấu hay không phụ thuộc vào các vấn đề:

 • Các trường hợp men răng yếu hay nền răng yếu là do di truyền hay cách chăm sóc răng miệng không đúng cách tương đối nhạy cảm. Vậy nên khi bác sĩ tiến hành mài răng thật bạn cảm thấy đau buốt nhiều. Đặc biệt, sau khi làm răng sứ xong tình trạng đau nhức lại càng gia tăng trong quá trình ăn uống. Lực tác động càng mạnh bạn lại càng cảm nhận được rõ ràng.
 • Đối với trường hợp men răng khỏe mạnh sẽ không phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu sau khi bọc răng sứ. Đặc biệt bạn sẽ không cảm thấy đau nhức ê buốt nhiều như những khách hàng có tình trạng men răng yếu.

Có thể thấy, men răng là một trong những yếu tố quyết định đến tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau nhức hay không. Khi men răng quá yếu mà tỉ lệ mài răng quá nhiều rất khó tránh khỏi tình trạng này. Thông thường ở quá trình thăm khám và tư vấn các bác sĩ sẽ tư vấn rõ đến với các khách hàng về các vấn đề có thể phát sinh sau khi bọc sứ. Nếu không muốn đau nhức bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp hơn.

sau khi bọc răng sứ bị đau nhức

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do men răng yếu

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do không được điều trị tận gốc bệnh lý răng miệng

Theo quy trình bọc răng sứ chuẩn, bước thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng vô cùng quan trọng. Thông thường, trước khi bọc răng sứ cho khách hàng bác sĩ sẽ thăm khám và xác định các bệnh lý bên trong môi trường khoang miệng. Sau khi nắm được kết quả sẽ nhanh chóng tiến hành xử lý kịp thời. Khi bọc răng sứ bỏ qua bước này sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức sau khi thực hiện. Đối với phương án thẩm mỹ răng sứ này, bác sĩ cần phải thực hiện:

 • Thăm khám và kiểm tra tổng quát răng miệng. Xử lý kịp thời các vấn đề tồn tại trong môi trường khoang miệng trước khi bọc răng sứ.
 • Để phòng tránh tình trạng đau nhức cần điều trị dứt điểm tình trạng răng thật bị sâu, bị vôi răng, viêm nướu, viêm nha chu. Những trường hợp bị viêm nha chu, răng bị sâu nhưng chưa được điều trị hết sẽ dẫn đến tình trạng vết sâu ăn lan ra gây nên tình trạng viêm tủy. Đây chính là nguyên nhân vì sao sau khi bọc răng sứ bị đau nhức.
 • Ngoài ra, đối với những trường hợp tủy răng bị hư cần phải lấy tủy bắt buộc không nên bỏ qua bước này. Nếu không điều trị tủy răng dứt điểm dễ phát sinh nên tình trạng đau nhức dữ dội. Sau khi làm răng sứ khách hàng sẽ luôn cảm thấy đau đớn, khó chịu.

Thông thường, sau khi bọc răng sứ bị đau nhức chỉ kéo dài từ 1 – 2 ngày, sau đó sẽ dần hết. Trong trường hợp tình trạng này kéo dài 4 – 5 ngày bạn nên nhanh chóng quay lại nha khoa để kiểm tra và kịp thời xử lý. Không nên tự ý điều chỉnh tại nhà, tránh phát sinh nên nhiều biến chứng xấu hơn hẳn trước. Tại phòng khám với các thiết bị soi chụp hiện đại bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện ra vấn đề và điều trị kịp thời.

sau khi bọc răng sứ bị đau nhức

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do không điều trị tận gốc các bệnh lý

Sau khi bọc răng sứ bị đau do kỹ thuật phục hình không đảm bảo

Đối với các phương án thẩm mỹ răng sứ, tay nghề bác sĩ đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Thường thì những nha khoa uy tín luôn sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đảm bảo mang lại hiệu quả bọc sứ tốt nhất. Ngược lại, nếu được thực hiện bởi bác sĩ tay ngang rất dễ phát sinh nên nhiều vấn đề xấu:

 • Kỹ thuật mài cùi răng không đảm bảo chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau. Mài răng xâm lấn quá nhiều chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.
 • Thao tác chỉnh khớp răng cực kỳ quan trọng. Nếu chỉnh không tốt, không chuẩn xác sẽ dẫn đến hiện tượng răng bị chênh hay lệch. Đây là nguyên nhân tạo cảm giác cộm, khó chịu sau khi bọc sứ. Đối với tình trạng này bác sĩ sẽ cảm thấy đau nhức mỗi khi ăn nhai.
 • Những sai sót trong quá trình điều trị các bệnh lý răng miệng cũng là nguyên nhân phát sinh nên tình trạng đau nhức ê buốt.

Muốn đảm bảo được vấn đề an toàn, bạn nên xác định được đâu mới là địa chỉ bọc răng sứ uy tín. Đảm bảo được trình độ chuyên môn của bác sĩ sẽ giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra suôn sẻ và an toàn. Không cần lo lắng sau khi bọc răng sứ bị đau nhức. Hơn nữa hiệu quả thẩm mỹ đạt được cũng cao nhất. Giúp bạn nâng cao sự tự tin trong các hoạt động giao tiếp thường ngày.

❃❃❃ Xem thêm: Phương pháp bọc răng sứ được quan tâm nhiều vì lý do nào?

sau khi bọc răng sứ bị đau nhức

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do kỹ thuật thực hiện không đảm bảo

Sau khi bọc răng sứ bị đau do chọn nhầm nha khoa không uy tín

Việc lựa chọn nha khoa bọc răng sứ cực kỳ quan trọng. Tại thời điểm này có rất nhiều điểm đến khác nhau, tuy nhiên không phải bất kỳ cơ sở nào cũng đều đảm bảo được tính chuyên nghiệp. Trường hợp làm răng sứ ở cơ sở phòng khám kém chất lượng, tay nghề bác sĩ không cao, khó tránh khỏi việc phát sinh nên những vấn đề xấu. Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do rất nhiều nguyên nhân. Bên cạnh trình độ tay nghề bác sĩ còn phụ thuộc vào chất lượng vật liệu sứ và sự hỗ trợ của trang thiết bị kỹ thuật.

Nhiều khách hàng ham rẻ đến với những nha khoa kém uy tín thường bị đau nhức sau khi bọc sứ. Để không rơi vào trường hợp này bạn nên nhanh chóng tham khảo qua ý kiến của những khách hàng đi trước cũng như thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để biết được nên bọc răng sứ ở đâu mới tốt. Hiện nay có rất nhiều nha khoa đáp ứng được những yêu cầu về tính chuyên nghiệp và mức độ uy tín.

sau khi bọc răng sứ bị đau nhức

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do lựa chọn nhầm nha khoa

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do chế độ ăn uống, chăm sóc không đúng cách

Răng sứ dù có chất lượng cao đến đâu đi chăng nữa không thế chắc khỏe như răng thật. Vậy nên sau khi phục hình răng sứ, khách hàng cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng cũng như xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Muốn sử dụng răng giả lâu dài và không bị đau nhức bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Nên vệ sinh răng miệng kỹ càng, thực hiện chải răng đúng cách. Mỗi ngày nên vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần và ngay sau mỗi bữa ăn.
 • Đánh răng nhẹ nhàng, cẩn thận tránh tác động lực quá mạnh vào răng sứ.
 • Không nên sử dụng tăm xỉa răng mà nên thay thế bằng chỉ nha khoa.
 • Sau khi bọc sứ nên hạn chế ăn những loại thức ăn quá cứng hoặc quá dai. Ngoài ra còn nên tránh sử dụng những thực phẩm được chế biến sẵn quá nhiều.
 • Đồng thời còn không sử dụng thức ăn nước uống có lượng đường cũng như axit cao.
 • Nên quay lại nha khoa thăm khám theo đúng với lịch hẹn.
 • Khi đau nhức không nên tự tiện mua thuốc giảm đau bên ngoài. Tốt hơn hết nên quay lại nha khoa để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

sau khi bọc răng sứ bị đau nhức

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do chăm sóc răng sai cách

Như bạn cũng đã thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau nhức. Nếu bản thân bạn rơi vào trường hợp này nên nhanh chóng quay lại nha khoa và tìm cách khắc phục phù hợp. Để phòng tránh hết tất cả những vấn đề nêu trên bạn chỉ cần tìm đến nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp.

KỸ THUẬT BỌC RĂNG SỨ CẦN PHẢI ĐÁP ỨNG NHỮNG YÊU CẦU NÀO?

Kỹ thuật bọc răng sứ quyết định rất nhiều đến tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau nhức hay không. Bất kỳ ai cũng đều không mong muốn gặp phải những vấn đề xấu sau khi phục hình thẩm mỹ răng. Muốn bọc răng sứ hiệu quả, an toàn kỹ thuật thực hiện cần phải đáp ứng nhiều yếu tố. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng, kỹ thuật bọc sứ cần phải đảm bảo.

Bác sĩ phải kế hoạch phác đồ phục hình răng sứ cụ thể

Một trong những yếu tố hỗ trợ kỹ thuật bọc răng sứ chuẩn xác và hiệu quả nhất chính là lên phác đồ điều trị cụ thể. Công nghệ thiết kế nụ cười Rebuild Future hỗ trợ rất nhiều trong quá trình này. Vậy nên khách hàng nên chọn đến với những nha khoa có hỗ trợ phần mềm thiết kế nụ cười. Đảm bảo bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất:

 • Rebuild Future là công nghệ hỗ trợ lên kế hoạch điều trị về mặt thẩm mỹ, được lập riêng cho từng người.
 • Qua phần mềm này bạn sẽ hình dung được nụ cười của mình sau khi phục hình răng sứ xong.
 • Với phác đồ điều trị cụ thể bạn sẽ dễ dàng chọn form răng sao cho cân đối với gương mặt và quyết định được nên chọn màu răng nào mới phù hợp…
 • Phần mềm Rebuild Future giúp bác sĩ thiết kế và chỉnh sửa răng sứ phù hợp nhất với sở thích của khách hàng.
 • Đảm bảo mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhất và không bị sai lệch khớp cắn.

❃❃❃ Đăng ký thiết kế nụ cười: Tại đây

Lên phác đồ điều trị cụ thể

Lên phác đồ điều trị cụ thể

Kỹ thuật bọc sứ không nên lấy tủy răng

Hiện nay, với kỹ thuật nha khoa hiện đại khách hàng sẽ không cần phải lấy tủy răng khi bọc sứ. Mỗi khách hàng bọc răng sứ với một mục đích khác nhau. Có người để cao tính thẩm mỹ hơn so với chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại mong muốn có thể cải thiện khả năng ăn nhai tốt nhất. Vậy nên việc bảo tồn tủy răng cực kỳ cần thiết.

Chỉ nên thực hiện lấy tủy răng trong trường hợp viêm tủy gây đau, ê buốt răng,… Trong trường hợp tủy răng khỏe mạnh tuyệt đối không nên điều trị tủy. Trước khi quyết định đến với nha khoa nào đó bạn nên quan tâm đến kỹ thuật thực hiện. Không thiếu nha khoa bọc răng sứ mà không cần lấy tủy răng.

Lấy tủy răng thường phát sinh nên rất nhiều rủi ro sau khi bọc răng sứ:

 • Trong trường hợp lấy tủy thất bại bạn sẽ cần phải tiến hành lấy tủy nhiều lần. Thậm chí còn cần phẫu thuật nạo xương hàm – cắt chóp. Trong nhiều trường hợp còn nhổ răng cấy răng giả.
 • Thực hiện không chỉnh chu chiếc răng bị lấy tủy sẽ bị đau dai dẳng. Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức có thể phải nhổ bỏ.
 • Tủy là nguồn dinh dưỡng nuôi sống răng. Khi loại bỏ tủy, răng sẽ không còn đảm nhận được những chức năng như thông thường.

Không nên lấy tủy răng khi bọc sứ

Không nên lấy tủy răng khi bọc sứ

Kỹ thuật mài răng đúng cách tránh sau khi bọc răng sứ bị đau.

Yếu tố quan trọng khi đánh giá kỹ thuật bọc sứ chính là thao tác mài răng. Phục hình răng sứ có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề này. Thực hiện đúng tiến trình đúng kỹ thuật để tránh sau khi bọc răng sứ bị đau nhức. Muốn đạt được kết quả tốt nhất bạn cần phải đến với những trung tâm đáp ứng được kỹ thuật như sau:

 • Quá trình mài răng phải đúng chuẩn kỹ thuật. Thực hiện sai cách sẽ khiến sau khi bọc răng sứ bị đau nhức.
 • Cần đảm bảo cùi răng trơn láng, đường hoàn tất rõ ràng.
 • Đường hoàn tất được biết đến là vị trí kết thúc của mũi mài vùng cổ răng (chân răng sứ). Kỹ thuật thực hiện cần phải đảm bảo tính kín khít, vững chắc, ngang hoặc dưới lợi 1mm.
 • Không trường hợp mài răng quá nhiều gây xâm lấn quá nhiều đến men răng sẽ dẫn đến sau khi bọc răng sứ bị đau nhức. Thậm chí nếu kỹ thuật thực hiện mài đường hoàn tấy sai cách còn gây xâm phạm khoảng sinh học gây viêm lợi, tiêu xương mãn tính.
 • Theo như lời khuyên của các chuyên gia, trong quá trình thực hiện bác sĩ chỉ nên mài ngang lợi hoặc dưới lợi 0.5mm – 1mm.
 • Tỉ lệ mài răng cần phải đạt chuẩn để không phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, giúp việc bọc sứ diễn ra thuận lợi mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho khách hàng.

Nên mài răng theo đúng tỉ lệ

Nên mài răng theo đúng tỉ lệ

Kỹ thuật bọc sứ phải đảm kín khít, chuẩn khớp cắn

Để không tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập phát triển gây hại dẫn đến sau khi bọc răng sứ bị đau nhức, kỹ thuật thực hiện cần đảm bảo. Kỹ thuật bọc sứ đạt chuẩn phải đảm bảo được độ kín khít, chuẩn khớp cắn. Vấn đề này được thể hiện qua các tình trạng sau đây:

 • Khi thực hiện đúng kỹ thuật sẽ không phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu. Đảm bảo không bị hôi miệng, không bị sâu răng phá hủy phần răng đã mài bên trong. Hơn nữa bạn cũng không cần lo lắng tình trạng bị đen viền hay viêm lợi.
 • Trong trường hợp độ sát khít không đảm bảo, giữa mão sứ và cùi răng có sự chênh lệch cao sẽ dẫn đến sau khi bọc răng sứ bị đau nhức. Tình trạng này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thức ăn đọng ở chân răng sứ. Từ đó vi khuẩn sẽ phát triển và gây hại đến sức khỏe răng miệng khách hàng. Bên cạnh gây nên mùi hôi miệng còn làm cho chức năng ăn nhai bị giảm sút.
 • Thông thường, khớp cắn phải thiết kế chuẩn đảm bảo không bị kênh cao, các răng đều chạm nhau không có răng hở khớp.
 • Việc đảm bảo sự tương quan khớp cắn sẽ giúp tính thẩm mỹ đạt được cao nhất. Đồng thời khả năng ăn nhai cũng không bị ảnh hưởng.
 • Trường hợp thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến đau mỏi quai hàm khi ăn nhai. Thậm chí còn dẫn đến tình trạng đau nửa đầu mãn tính. Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

Lắp mão sứ đúng khớp cắn

Lắp mão sứ đúng khớp cắn

TỔNG KẾT

Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức là tình trạng không quá khó gặp. Như những thông tin bên trên bạn cũng đã thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề trên. Chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh tình trạng sau bị bọc răng sứ bị đau nhức.

Quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn nha khoa, vật liệu sứ cũng như cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Loại bỏ hết mọi thói quen xấu có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Hãy tiến hành bọc sứ khi đảm bảo được tay nghề của đội ngũ bác sĩ thực hiện.

Nên bọc răng sứ tại nha khoa uy tín

Nên bọc răng sứ tại nha khoa uy tín

Trên đây chính là tất cả những thông tin về phương pháp bọc răng sứ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau. Nhanh chóng tìm hiểu qua nguyên nhân để nắm được cách khắc phục hiệu quả từ bây giờ. Cách tốt nhất để phòng tránh hiệu quả tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau nhức chính là thực hiện bọc sứ tại nha khoa uy tín. Hiện nay, Nha khoa Thanh Tâm chính là điểm đến bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn đạt hiệu quả cao dành cho bạn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau nhức.

Share