Abutment Implant Là Gì? 2 Cách Phân Loại Cơ Bản
Kiến thức implant
abutment implant
31/03/2023
5/5 - (2 bình chọn)

ABUTMENT IMPLANT LÀ GÌ? CÓ VAI TRÒ GÌ TRONG CẤY GHÉP IMPLANT?

Abutment Implant là một bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo 1 chiếc răng Implant hoàn chỉnh. Chúng có chức năng giữ răng sứ trên trụ Implant được cố định, vững chắc.  Vậy Abutment là gì? Cấu tạo và đặc điểm của chúng như thế nào? Hãy cùng Nha khoa Thanh Tâm giải đáp thắc mắc này của bạn ngay bây giờ nhé.

ABUTMENT IMPLANT LÀ GÌ?

Mỗi khách hàng đều cần phải biết rõ rằng, một chiếc răng Implant hoàn chỉnh, ăn nhai tốt và sử dụng bền lâu phải đảm bảo có sự liên kết bền vững giữa các bộ phận cấu thành. Trong đó, Implant Abutment được biết đến là một khớp nối quan trọng, chúng được dùng để gắn kết răng sứ lên trên trụ Implant đã được cắm trực tiếp trong xương hàm.

abutment implant

Khớp nối Abutment là bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo 1 chiếc răng Implant

Thông thường, những chiếc khớp nối sẽ có hình trụ, với đầu nối trên – dưới để có thể cố định răng sứ vào trụ. Với chức năng đặc biệt như thế này, Abutment giúp hình thành nên 1 chiếc răng với đầy đủ cả phần chân và thân như răng thật.

Về cơ bản, Abutment thường được tạo thành từ những chất liệu lành tính, đảm bảo không gây kích ứng bên trong môi trường khoang miệng như titan, sứ, vàng… Chúng được thiết kế tương ứng cho từng dòng trụ Implant khác nhau. Những khớp nối Abutment luôn đảm bảo sát khít với trụ răng, không hở, không cộm vênh…

❃ ❃ Xem Thêm:  Tại sao phải cần trồng răng implant?

CẤU TẠO CỦA ABUTMENT IMPLANT

Về cấu tạo, Abutment Implant có 2 dạng cơ bản, bao gồm dạng nghiêng và dạng thẳng. Sự phân chia này nhằm đảm bảo chúng dễ dàng phù hợp với vị trí cấy ghép implant răng hàm hay răng cửa. Riêng phần khớp nối nằm bên trên nướu răng, sẽ có 2 đầu:

 • Đầu nối dưới của Abutment: Chúng thường được gắn chặt với miệng Implant vào thời điểm trụ răng đã tích hợp thành công và ổn định bên trong xương hàm.
 • Đầu nối trên của Abutment: Chúng sẽ được gắn với răng sứ với vai trò giúp nâng đỡ răng sứ chắc chắn, không bị xê dịch, từ đó có thể ăn uống thoải mái.

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, Vít Abutment thường được xem là phần thay thế cho ngà răng tự nhiên. Sự tồn tại của chúng sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho những chiếc răng Implant vừa mới được phục hình.

abutment implant

Cấu tạo đặc biệt của khớp nối Abutment

❃ ❃ Xem Thêm:  Trồng răng implant răng cửa giá bao nhiêu?

ĐẶC ĐIỂM CỦA IMPLANT ABUTMENT

Các loại khớp nối Abutment chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ  rõ ràng luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối bên trong môi trường khoang miệng. Nếu chọn sử dụng những loại vật liệu đến từ những thương hiệu nổi tiếng, chúng sẽ có một vài đặc điểm chung như sau:

 • Những chiếc Abutment Implant thường được cấu tạo từ Titan hoặc quý kim – đây đều là những loại vật liệu lành tính và có khả năng tương tích với nướu răng rất tốt, không còn lo chúng sẽ gây kích ứng bên trong môi trường khoang miệng.
 • Thông thường, khớp nối Abutment sẽ nằm trên nướu và gắn sát khít với trụ Implant, cùng răng sứ, từ đó tạo ra một chiếc răng hoàn chỉnh.
 • Abutment được thiết kế những hình dáng khác nhau, điều này đảm bảo được độ phù hợp cho từng vị trí mất răng khác nhau trên cung hàm. Đặc trưng này còn giúp cho răng Implant có tính thẩm mỹ cao, khả năng chịu lực và chức năng ăn nhai tương tự như răng thật.
 • Khớp nối Abutment đều được gắn chặt với trụ Implant, chúng cũng có trọn đời như trụ Implant.

NHỮNG LOẠI ABUTMENT IMPLANT PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Thông thường, tùy vào vị trí mất răng và sức khỏe răng miệng mà các bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định sử dụng loại trụ Implant và khớp nối Abutment khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, nhằm đáp ứng nhu cầu của quý người dùng, các nhà sản xuất đã lần lượt cho ra đời nhiều loại Abutment, chúng thường được phân chia như sau:

–       Phân loại theo hình dáng:

 • Abutment thẳng: Đặc trưng của chúng chính là có hình dạng thẳng đứng cùng khả năng chịu lực cao. Chúng thường được chỉ định phục hình ở vùng răng hàm – vị trí những chiếc răng đảm nhận chức năng ăn nhai chính, đồng thời còn phải chịu tác động lực lớn.
 • Abutment tùy chỉnh: Với độ linh hoạt cao, loại khớp nối này thường dùng cho vùng răng cửa hoặc những răng khấp khểnh. Đặc điểm của chúng sẽ giúp cho những chiếc răng Implant có độ cong, vênh tự nhiên như răng thật.

abutment implant

Abutment Implant dạng thẳng

–       Phân loại theo vật liệu chế tạo:

 • Abutment Titan
 • Abutment sứ
 • Abutment quý kim (bạc, vàng, bạch kim…)

abutment implant

Abutment Implant dạng tùy chỉnh

NÊN LỰA CHỌN ABUTMENT CỦA THƯƠNG HIỆU NÀO?

Như những gì vừa được chia sẻ bên trên, tại thời điểm này có nhiều loại khớp nối Abutment khác nhau để quý khách hàng lựa chọn. Nhìn chung, nếu muốn an toàn cho sức khỏe, tránh những kích ứng với vùng răng miệng và đảm bảo độ cứng chắc cho trụ răng Implant, bệnh nhân nên ưu tiên lựa chọn các dòng Abutment chính hãng. Gợi ý hoàn hảo dành cho bạn chính là những loại vật liệu đến từ những thương hiệu nổi tiếng, tất cả đều đã qua kiểm định chất lượng của các Tổ chức y tế.

Thông thường, các loại khớp nối Abutment sẽ đi kèm với trụ Implant, điều này nhằm đảm bảo được mức độ tương tích giữa 2 bộ phận. Vì vậy, các bệnh nhân chỉ cần chọn sử dụng loại trụ Implant đến từ các thương hiệu Implant lâu đời và nổi tiếng trên thế giới để không đối diện với các biến chứng xấu.

VÌ SAO NÊN CHỌN ABUTMENT VÀ CẤY IMPLANT TẠI NHA KHOA THANH TÂM?

Một ca cấy ghép Implant có thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoài chọn lựa sử dụng loại vật liệu chính hãng, chất lượng bạn còn cần xác định được nên cấy ghép Implant ở nha khoa nào mới tốt. Vốn dĩ như vậy vì đây là một kỹ thuật phục hình khó, đòi hỏi độ chính xác cao và trình độ chuyển môn vững vàng từ bác sĩ và các thiết bị hỗ trợ. Đó chính là lý do vì sao không phải bất kỳ cơ sở nào cũng đều đáng tin cả.

abutment implant

Nha khoa Thanh Tâm – địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Tại TPHCM, Nha khoa Thanh Tâm chính là nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Với việc không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, trong nhiều năm qua chúng tôi đã nhận được phản hồi tốt cùng sự tin tưởng của hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

Có rất nhiều lý do để bạn nên quyết định đến với Nha khoa Thanh Tâm:

 • Tại đây sở hữu đội ngũ Tiến sĩ, Bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm, với chuyên môn cao trong lĩnh vực cấy ghép Implant.
 • Chúng tôi có sự đầu tư lớn vào trang thiết bị, tích hợp máy móc tiên tiến, chuyên dụng để cấy Implant và 100% nhập khẩu Châu Âu như: máy CT 3D, máy cắm trụ Implant, phần mềm Simplant…
 • Mang đến trụ Implant, Abutment và răng sứ chính hãng 100%, chất lượng cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe bệnh nhân.
 • Luôn tư vấn chi phí cấy Implant minh bạch, rõ ràng nhất, giúp bệnh nhân dễ dàng tham khảo và lựa chọn phương án phù hợp.

BẢNG GIÁ ABUTMENT IMPLANT TẠI NHA KHOA THANH TÂM

Tại Nha khoa Thanh Tâm, khi bệnh nhân lựa chọn cấy ghép Implant phục hình răng mất, chi phí đã được tính trọn gói bao gồm cả trụ Implant, Abutment và mão răng sứ. Với mức độ uy tín cao, chúng tôi luôn cam kết không phát sinh thêm chi phí trong và sau khi điều trị. Vì thế khi chọn đến đây bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh nhất.

❃ ❃ Xem Thêm:  Bảng giá trồng răng implant?

LOẠI TRỤ GIÁ THÀNH 
Implant DIO (Hàn Quốc) (1 trụ)

Bảo hành tại nha khoa: 7 năm

13,000,000 VNĐ

19,000,000 VNĐ

Implant Kontact (Pháp) (1 trụ)

Bảo hành chính hãng: 20 năm

18,000,000 VNĐ

20,000,000 VNĐ

Implant Hiossen (Mỹ) (1 trụ)

Bảo hành chính hãng: 25 năm

25,300,000 VNĐ

28,000,000 VNĐ

răng implant tồn tại bao lâu

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất