Trồng Implant răng cửa hết bao nhiêu tiền? Có tốt không?
Kiến thức implant
trồng răng implant răng cửa
14/09/2022
5/5 - (2 bình chọn)

TRỒNG IMPLANT RĂNG CỬA HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Trồng Implant răng cửa luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất. Phương pháp này còn làm được điều mà hàm giả tháo lắp và bắc cầu sứ không làm được..

Răng cửa là vị trí răng rất quan trọng trên cung hàm. Chúng không chỉ giữ chức năng cắn xé thức ăn mà còn quyết định tính thẩm mỹ cho nụ cười. Vậy nếu không may răng cửa bị gãy ngang hoặc bị hư tổn nặng, buộc phải nhổ bỏ chúng ta nên khắc phục như thế nào? Trồng Implant răng cửa có phải là phương án tốt hay không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp được hết thắc mắc này của bạn.

TRỒNG RĂNG CỬA BAO NHIÊU TIỀN?

Trồng răng cửa giá bao nhiêu tiền? Cần bỏ ra bao nhiêu để sở hữu một chiếc răng cửa mới đẹp, đảm bảo độ cứng chắc? Ở thời điểm hiện tại, có nhiều phương pháp trồng răng khác nhau để bạn lựa chọn. Chi phí trồng răng cửa giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào điều này. Về cơ bản, mỗi phương pháp trồng răng cửa đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì thế chi phí trồng răng cũng có sự khác biệt nhất định.

Trồng răng cửa bằng phương pháp làm răng giả tháo lắp hay bằng cầu răng sứ đều có giá không quá cao. Vốn dĩ chúng không có khả năng ngăn chặn tiêu xương hàm, chính vì vậy giá trồng răng cửa sẽ thấp hơn so với cấy ghép Implant. Tuy nhiên về cơ bản, chức năng ăn nhai của chúng vẫn được đảm bảo rất tốt.

Hiện nay, chi phí trồng răng cửa đang dao động trong khoảng từ 200.000vnđ – 26.000.000vnđ/ răng (tùy vào phương pháp mà từng khách hàng lựa chọn). Để dễ dàng lựa chọn hơn, bạn có thể tìm hiểu về ưu và nhược điểm của từng dịch vụ, qua đó có được đánh giá chính xác nhất.

trồng răng implant răng cửa

Trồng răng cửa giá bao nhiêu?

TRỒNG IMPLANT RĂNG CỬA GIÁ BAO NHIÊU?

Trồng Implant răng cửa hiện đang là phương án nhận được rất nhiều phản hồi tích cực tại thời điểm này. Với khả năng ăn nhai tuyệt vời cùng với tính thẩm mỹ vượt trội, đây được xem là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho quý khách hàng.

Như những thông tin đã được đề cập bên trên, trồng răng cửa bằng Implant luôn là phương án tối ưu nhất dành cho bạn. Với hàng loạt các ưu điểm, phương pháp trồng răng cố định này có giá dao động từ 13.000.000VNĐ/răng – 35.000.000VNĐ/răng. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp chi phí sẽ có sự khác biệt nhất định.

Cụ thể, bảng giá trồng răng Implant cố định cho răng cửa bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yêu tố như:

 • Loại Implant khách hàng lựa chọn;
 • Số lượng răng khách hàng cần trồng;
 • Các chi phí phát sinh khác cần phải làm trước khi cấy Implant;
 • Chi phí tùy thuộc vào từng nha khoa.

>> Xem Thêm:  Trồng răng implant giá bao nhiêu?

Cách tính chi phí trồng răng Implant vô cùng đơn giản, cụ thể:

Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan

trồng răng implant răng cửa

Giá trồng răng cửa bao nhiêu?

SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG CỬA

Hiện tại, có 3 phương án phục hình răng mất: trồng răng Implant, răng cửa bằng cầu sứ và làm răng giả tháo lắp. Nếu so sánh một cách cụ thể, mỗi phương án đều có những ưu và nhược điểm riêng, chính vì thế chúng sẽ phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Phục hình răng giả tháo lắp cho người mất răng

Ở thời điểm hiện tại, trồng răng giả tháo lắp đang là lựa chọn hàng của người cao tuổi khi bị mất răng. Mặc dù không thể nào mang đến sự hoàn hảo như răng thật như đây vẫn là một trong những giải pháp giúp bạn khắc phục những vấn đề do răng đã mất để lại rất tốt.

Ưu điểm

 • So với các phương pháp trồng răng sứ khác, phục hình hàm tháo lắp có chi phí thực hiện rẻ nhất.
 • Thời gian thực hiện dịch vụ này cũng nhanh hơn so với 2 phương pháp còn lại.
 • Phương pháp phục hình răng đã mất này sẽ không gây xâm lấn cũng như tác động đến răng thật.
 • Loại răng giả này được làm từ chất liệu an toàn với sức khỏe, không gây kích ứng.

Nhược điểm

 • Kỹ thuật trồng răng giả này không thể thay thế được chân răng thật, chính vì thế, chúng không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.
 • Khả năng cảm biến thức ăn cũng không thực sự tốt, do đó việc cảm nhận vị ngon của món ăn khi sử dụng hàm giả tháo lắp là điều không thể.
 • Bên cạnh đó, tỷ lệ phục hồi chức năng ăn nhai cũng chỉ có thể đáp ứng từ 40-50%. Chính vì vậy, ngay cả sau khi đã trồng răng tháo lắp, người dùng vẫn chỉ nên ăn các thức ăn lỏng, mềm và tránh những loại thực phẩm quá cứng.
 • Vì không được trồng cố định như răng thật nên khâu vệ sinh răng miệng không được đảm bảo một cách tối ưu, tương đối bất tiện khi bệnh nhân cần phải tháo ra lắp vào thường xuyên.
 • Về lâu dài, nếu vệ sinh không kỹ còn gây ra tình trạng hôi miệng, viêm nha chu… và ảnh hưởng trực tiếp đến các răng bên cạnh.
 • Khi giao tiếp hay ăn uống, hàm tháo lắp rất dễ bị rơi.
 • Hàm giả tháo lắp cũng không thực sự tự nhiên, không đảm bảo tính thẩm mỹ.

trồng răng implant răng cửa

Làm hàm giả tháo lắp cho người mất răng

Giải pháp làm cầu răng sứ cho người mất răng cửa

Để có thể bắc cầu răng sứ, đội ngũ bác sĩ sẽ thực hiện mài 2 răng thật kế cận vị trí răng đã mất để làm trụ cầu nâng đỡ, sau đó phục hình 1 nhịp cầu bao gồm 1 răng sứ được kẹp giữa 2 mão sứ lên trên. So với trồng răng giả tháo lắp, kỹ thuật này đã khắc phục được một số hạn chế nhất định.

Ưu điểm

 • Đối với phương án này, quý khách hàng có thểkhôi phục lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.
 • Về cơ bản, bảng màu răng toàn sứ khác phong phú, quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được màu tương tự như răng bên cạnh.
 • Với độ cứng chắc cao, cầu răng sứ giúp cải thiện chức năng ăn nhai khá tốt.
 • Thời gian phục hình nhanh chóng, chỉ từ 3-5 ngày.

Nhược điểm

 • Mức độ xâm lấn cao, làm cầu răng sứ 1 răng sẽ ảnh hưởng đến cả 2 răng bên cạnh.
 • Yêu cầu chân răng kề cận vị trí mất răng phải đảm bảo vững chắc mới có thể bắc cầu sứ.
 • Những ai mất răng số 7 không thể tiến hành phương án này vì răng số 8 không đảm bảo được độ cứng cao.
 • Giải pháp bắc cầu răng sứ cũng không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.
 • Thức ăn dễ dắt vào bên dưới cầu răng sứ.
 • Về lâu dài có thể gây ra hàng loạt các biến chứng như: bệnh viêm nha chu, tụt nướu, làm lộ răng sứ, gây mất thẩm mỹ,…
 • Thời gian sử dụng cũng chỉ từ 7-10 năm và thậm chí có thể thấp hơn nên chăm sóc răng việc không hiệu quả.

trồng răng implant răng cửa

Làm cầu răng sứ khi mất răng có tốt không?

Giải pháp trồng răng Implant răng cửa

Trồng răng Implant răng cửa luôn là giải pháp được các bác sĩ đánh giá cao. Ở thời điểm hiện tại, đây là phương pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng đạt hiệu quả cao nhất hiện tại. Nếu vẫn đang thắc mắc phương pháp phục hình răng mất nào tốt nhất thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Ưu​ điểm

 • Việc cắm trụ răng Implatn vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất nên dịch vụ cấy ghép này có thể ngăn chặn tiêu xương răng hiệu quả.
 • Với độ cứng chắc cao của dòng răng toàn sứ bên trên, phương pháp này khôi phục chức năng ăn nhai gần như 100%.
 • Về hình dáng và màu sắc, răng Implant tương đồng như răng thật, mang lại tính thẩm mỹ cao.
 • Thời gian sử dụng lâu dài, chỉ cần biết cách chăm sóc cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đến trọn đời mà không gặp bấ kỳ ảnh hưởng nào xấu cả.
 • Với cấu tạo hoàn chỉnh như một chiếc răng thật, vấn đề vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Răng có khả năng tồn tại độc lập, cấy ghép Implant không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Nhược điểm

 • Chi phí cấy ghép Implant cho răng cửa bị mất cao hơn so với 2 phương pháp còn lại.
 • Đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao để quá trình điều trị mất răng cửa diễn ra an toàn.
 • Cần phải có sự hỗ trợ của trang thiết bị kỹ thuật hiện đại.

trồng răng implant răng cửa

Cấy ghép Implant có phải là phương án tốt?

LỰA CHỌN PHỤC HÌNH NÀO TỐT NHẤT KHI RĂNG CỬA BỊ MẤT?

Hiện nay, đối với nhiều trường hợp mất răng, trồng răng giả tháo lắp và bắc cầu răng sứ vẫn luôn là những lựa chọn hàng đầu. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 phương án này đều là lựa chọn tốt để phục hình răng mất nhanh chóng, tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí. Tuy nhiên bù lại, chức năng ăn nhau sẽ không được tốt và tính thẩm mỹ cũng không cao.

Trong khi đó, mặc dù có chi phí cao hơn nhưng đối với tình trạng mất răng cửa, cấy Implant luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất. Chúng khắc phục hầu hết những nhược điểm của 2 phương pháp kể trên, đồng thời còn làm được điều mà hàm giả tháo lắp và bắc cầu sứ không làm được như ngăn chặn quá trình tiêu xương răng.

Vì thế, về lâu dài, phục hình răng cửa bằng cách cấy Implant sẽ là phương án lý tưởng dành cho bạn. Ngay bây giờ bạn có thể liên hệ đến các nha khoa để được tư vấn miễn phí nhé. Chắc chắc sau khi phục hình, bạn sẽ cải thiện tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai hiệu quả.

trồng răng implant răng cửa

Trồng răng sứ bằng cách nào tốt?

TRỒNG IMPLANT RĂNG CỬA MẤT BAO LÂU?

Qua khảo sát chung, quá trình trồng răng Implant sẽ kéo dài trung bình khoảng 6-8 tháng (tùy vào khả năng lành thương của từng khách hàng). Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều, vì thực tế trong 1 khoảng thời gian dài như thế này thì quá trình chờ đợi đã chiếm tới 98%.

Thông thường, khi cắm trụ Implant vào xương hàm, chúng sẽ cần một thời gian nhất định để tương thích với xương hàm. Nhìn chung, hầu hết mọi trường hợp sẽ cần ít nhất 4-6 tháng để trụ Implant tích hợp với xương và có độ cứng chắc tốt. Trong khi đó, tất cả các kỹ thuật còn lại như cắm trụ, lắp răng sứ chỉ diễn ra 30 phút – 1 giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, thời gian trồng Implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm: tình trạng sức khỏe, cơ địa của mỗi người, loại trụ Implant, tay nghề bác sĩ,… Ngoài ra, cách chăm sóc răng miệng sau quá trình điều trị của quý khách hàng cũng rất quan trọng. Việc ăn uống khoa học và thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ sẽ rút ngắn được thời gian lành thương.

trồng răng implant răng cửa

Trồng Implant răng cửa mất bao lâu?

TRỒNG IMPLANT RĂNG CỬA CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Để phục hình răng cửa đã mất hiệu quả, an toàn việc đến thăm khám trực tiếp tại các nha khoa rất cần thiết. Đây là việc làm cực kỳ cần thiết, vì những trang thiết bị tân tiến tại nha khoa cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao sẽ giúp bạn nắm được tình trạng răng miệng cụ thể, từ đó đưa ra phương án điều trị an toàn nhất.

Vậy cấy ghép Implant có an toàn không? Không chỉ riêng bạn, đây cũng là nỗi băn khoăn của khá nhiều bệnh nhân bị mất răng cửa. Việc mọi người lo lắng về vấn đề này tương đối dễ hiểu, vì về cơ bản, bác sĩ phải tiến hành khoan xương hàm để đặt trụ Implant vào đó, đối với nhiều bệnh nhân điều này khá nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu quá trình cắm Implant cho răng cửa được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn, các công đoạn sẽ diễn ra chính xác, nhanh chóng và an toàn. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này.

trồng răng implant răng cửa

Trồng răng Implant răng cửa có an toàn không?

TRỒNG IMPLANT RĂNG CỬA CẦN ĐÁP ỨNG ĐIỀU GÌ?

Để quá trình cấy Implant diễn ra an toàn, quý khách hàng cần phải chủ động tìm đến những nha khoa uy tín. Chỉ như vậy mới mong được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu. Về cơ bản, một cơ sở cung cấp dịch vụ cấy ghép Implant cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Thứ nhất, bác sĩ thực hiện phải được đào tạo chuyên sâu về Implant, có chứng chỉ hành nghề hợp pháp. Tay nghề cao, có kinh nghiệm thực tiễn để dễ dàng đặt trụ Implant đúng vị trí, không ảnh hưởng đến xương hàm, dây thần kinh… Đồng thời, tiên lượng được những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật.
 • Thứ hai, nha khoa bạn đến phải tích hợp đầy đủ các trang thiết bị như: máy chụp phim CT 3D, máy phẫu thuật đặt trụ Implant, phần mềm cấy ghép Implant, hệ thống vô trùng bằng đèn cực tím… đây là điều kiện cần và đủ để quá trình trồng răng Implant răng cửa diễn ra thuận lợi.
 • Thứ ba, cần phải chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của trụ Implant, đảm bảo rằng trụ có chất lượng đảm bảo, tương thích tốt với xương hàm, đồng thời không gây ra bất kỳ kích ứng, viêm nhiễm nào…
 • Thứ tư, phòng phẫu thuật phải được vô trùng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, phòng tránh tối đa việc lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.
 • Thứ năm, phải hỗ trợ gây tê, hạn chế cảm giác đau đến mức tối đa.

Nếu nha khoa đó đáp ứng được hết các yêu cầu bên trên, bệnh nhân chỉ cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ và chăm sóc răng miệng đúng cách, chắc chắn hiệu quả đạt được sẽ rất cao và sức khỏe không bị ảnh hưởng xấu.

trồng răng implant răng cửa

Cần phải có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất