Cảnh báo: Thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi và 4 nguy hiểm
Kiến thức nha khoa tổng hợp
thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi

CẢNH BÁO: THUỐC TẨY TRẮNG RĂNG DÍNH VÀO LỢI VÀ 4 NGUY HIỂM KHÔN LƯỜNG

Thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi gây nên những tác hại nào? Để có thể an tâm thực hiện tẩy trắng răng tại nhà hãy nhanh chóng tìm hểu những thông tin sau

Thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi gây nên những tác hại nào? Vấn đề này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Bất kỳ ai cũng đều không mong muốn sức khỏe răng miệng của mình gặp phải những vấn đề xấu sau khi tẩy trắng. Vậy đâu là những tác hại do thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi gây nên?

THUỐC TẨY TRẮNG RĂNG DÍNH VÀO LỢI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc đang là giải pháp rất nhiều khách hàng lựa chọn. Phương án này vừa chủ động được thời gian lẫn tiết kiệm chi phí. Đó chính là lý do vì sao rất nhiều khách hàng sử dụng thuốc tẩy trắng để khắc phục tình trạng răng nhiễm màu. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều không biết rằng nếu thực hiện không đúng cách, thuốc tẩy trắng dính vào lợi sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng.

Tại thời điểm này, trên thị trường trường có nhiều loại thuốc tẩy trắng khác nhau. Tùy từng sản phẩm sẽ có nồng độ riêng. Tuy nhiên thông thường chúng sẽ được chia thành 2 loại chính là Hydrogen peroxide và Carbamide peroxide. Thuốc tẩy trắng góp phần giúp khách hàng khắc phục tình trạng nhiễm màu trên răng cực kỳ hiệu quả. Trên thực tế, thành phần hóa học có trong thuốc tẩy trắng răng đã được chứng minh an toàn với cơ thể nhưng nó vẫn có thể xảy ra những nguy hại.

Thực tế chứng minh, rất nhiều trường hợp khách hàng tự ý sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà gặp phải biến chứng xấu. Trong trường hợp thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi, không chỉ riêng nướu bị ảnh hưởng mà ngay cả sức khỏe tổng quát của bạn cũng đứng trước những nguy hiểm tiềm tàng. Những biến chứng xấu hoàn toàn có thể xảy ra, vậy nên bạn cần phải tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hiện.

❃❃❃ Xem thêm: Các loại thuốc tẩy trắng răng nào chất lượng? 3 Cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi

Gây nhiều biến chứng xấu

NHỮNG TÁC HẠI CỦA THUỐC TẨY TRẮNG RĂNG DÍNH VÀO LỢI

Những tác hại do thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi gây ra vô cùng nhiều. Mỗi khách hàng đều cần phải hết sức cẩn thận để không gặp phải bất kỳ biến chứng nào xấu. Cùng tìm hiểu qua những biến chứng xấu do thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi để bạn nâng cao sự cảnh giác khi tẩy trắng răng tại nhà.

Thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi gây tổn hại mô nướu

Sử dụng thuốc tẩy quá liều chính là nguyên nhân gây tổn hại trực tiếp đến các mô nướu. Những trường hợp để thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi trong quá trình thực hiện khó tránh khỏi biến chứng xấu:

 • Khi sử dụng thuốc tẩy quá liều so với quy định, thuốc rất dễ tràn ra ngoài máng tẩy. Trường hợp thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi sẽ làm cho lợi (nướu răng) bị tổn thương.
 • Không chỉ vậy, thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi còn gây sưng, nhiễm trùng lợi,… dẫn đến tình trạng đau nhức kéo dài sau khi thực hiện. Tình trạng viêm nướu là biến chứng thường gặp nhất.
 • Khi thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi còn có thể dẫn đến hoại tử lợi. Đây là biến chứng xấu không ai mong muốn gặp phải.

thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi

Ảnh hưởng trực tiếp đến nướu

Thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi gây mòn răng

Khi thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi mà còn có thể gây mòn răng. Đây là tình trạng phần lớn khách hàng tẩy trắng răng tại nhà đều gặp phải:

 • Nguyên nhân gây mòn răng bắt nguồn từ chất Hydrogen peroxide có trong thuốc tẩy trắng răng.
 • Về cơ bản, Hydrogen peroxide là một trong những thành phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu của thuốc tẩy trắng răng. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng chúng sẽ gây mòn răng.
 • Trong trường hợp nồng độ Hydrogen peroxide cao, có thể làm hỏng men răng.
 • Kéo theo đó là tình trạng răng bị vàng vĩnh viễn không thể tẩy trắng bằng phương pháp thông thường.

❃❃❃ Xem thêm: Nguyên nhân gây mòn men răng và cách tái tạo men răng như thế nào?

gây mòn men răng

Mòn men răng

Thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi khiến răng nhạy cảm

Một trong những tình trạng khác bạn sẽ phải đối diện khi để thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi chính là khiến cho răng trở nên nhạy cảm:

 • Như đã biết, sử dụng thuốc tẩy tại nhà có thể gây kích thích răng và mô mềm quanh răng, gây đau răng, lợi,…
 • Ngoài ra, còn khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn với nhiệt độ nóng, lạnh…
 • Thậm chí trong nhiều trường hợp khách hàng còn có thể gặp phải các biểu hiện như lợi sưng, lở loét, đỏ tấy, hơi thở có mùi hôi, răng tê buốt,…
 • Lúc này, hoạt động ăn uống thường ngày sẽ bị cản trở. Việc sử dụng các thực phẩm với nhiệt độ quá cao hoặc thấp sẽ gây khó chịu.

thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi

Khiến răng nhạy cảm

Thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi gây biến chứng xấu đến sức khỏe

Ngoài những tác hại bên trên, khi thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi còn gây ra những biến chứng xấu đến sức khỏe. Biểu hiện rõ rệt thông qua những biến chứng xấu sau đây:

 • Các nghiên cứu của các chuyên gia đã chứng minh, khi chúng ta sử dụng quá liều loại thuốc tẩy trắng có nồng độ Hydrogen peroxide quá cao có thể gây ra ung thư lưỡi, vòm họng…
 • Đây là chứng biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Thực tế đã chứng minh rất nhiều khách hàng gặp phải vấn đề này. Vậy nên bạn cần phải nâng cao cảnh giác.

Trên đây chính là những tác hại do tình trạng thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi gây ra. Bạn chắc hẳn cũng không mong muốn gặp phải những vấn đề nêu trên có đúng không? Nếu vậy, trước khi thực hiện tẩy trắng hãy tham khảo qua ý kiến của các bác sĩ nha khoa trình độ chuyên môn cao.

thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi

Ảnh hưởng đến sức khỏe

NHỮNG TRƯỜNG HỢP THƯỜNG GẶP BIẾN CHỨNG XẤU DO THUỐC TẨY TRẮNG RĂNG GÂY RA

Những trường hợp nào thường gặp các tác dụng phụ cũng như các biến chứng do thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi gây ra? Tìm hiểu qua những thông tin sau đây để bạn có thể nâng cao cảnh giác cho chính mình tốt nhất:

 • Khách hàng sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà quá liều gây nên những biến chứng xấu đến sức khỏe răng miệng.
 • Trường hợp thuốc tẩy trắng không được đảm bảo, không rõ nguồn gốc cũng gây hại trực tiếp đến tình trạng răng lợi của người thực hiện.
 • Hiện nay, có nhiều loại thuốc tẩy được bày bán tràn lan ngoài thị trường chưa thông qua các bước kiểm định về chất lượng. Vậy nên vấn đề an toàn với cơ thể con người chưa được kiểm chứng.
 • Trường hợp khách hàng thực hiện tẩy trắng răng mà không quan tâm đến những cảnh báo, khuyến cáo do nhà sản xuất thuốc tẩy trắng răng đưa ra.
 • Khi bị dị ứng với thuốc tẩy nhưng vẫn cố ý thực hiện. ‘
 • Thực hiện tẩy trắng răng tại nhà khi đang mang thai, trẻ em hay vị thành niên,…

Đây chính là các trường hợp thường gặp phải rất nhiều biến chứng xấu khi tẩy trắng răng tại nhà. Tình trạng này không chỉ bị dị ứng bởi các tác dụng phụ mà còn gây nên nhiều biến chứng gây nguy hại cho răng. Những trường hợp phổ biến nhất chính là răng nhạy cảm kéo dài, nứt, vỡ, viêm tủy răng, thậm chí còn làm tiêu chân răng, bỏng lợi… Muốn ngăn chặn những vấn đề này bạn cần tránh để thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi. Đồng thời thực hiện theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ.

❃❃❃ Xem thêm: Cách chữa răng ố vàng thành trắng bằng những phương pháp hiện đại nhất hiện nay

tẩy trắng răng sai cách

Tẩy trắng răng sai cách

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THỰC HIỆN TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ

Sở hữu hàm răng trắng sáng đều màu là nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Vậy nên giải pháp tẩy trắng răng tại nhà đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Để đạt được hiệu quả tẩy trắng cao nhất cũng như đảm bảo an toàn bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Thứ nhất, cần phải tuân thủ theo yêu cầu và hướng dẫn của bác sĩ. Đây là nguyên tắc quan trọng nhất bạn cần phải đảm bảo khi thực hiện tẩy trắng răng tại nhà.
 • Quá trình sử dụng máng tẩy trắng răng cần hết sức cẩn thận. Cần đảm bảo đặt khay vào trong miệng áp sát vào răng và nhẹ nhàng đẩy bờ khay ôm sát với đường viền nướu. Tránh để thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi, gây ảnh hưởng đến nướu và môi.
 • Sử dụng liều lượng thuốc tẩy đúng với chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp thuốc tẩy bị tràn ra ngoài nên nhanh chóng sử dụng bông gòn lau sạch.
 • Không nên quá lạm dụng thuốc tẩy trắng, chỉ nên thực hiện 1 lần/ngày. Sau khi lấy máng tẩy ra ngoài miệng cần phải vệ sinh lại sạch sẽ.
 • Tiến hành làm sạch máng tẩy để có thể sử dụng an toàn vào những lần sau.

tẩy trắng răng

Cần lưu ý đến nhiều vấn đề

THUỐC TẨY TRẮNG RĂNG LOẠI NÀO TỐT?

Để giảm thiểu những rủi ro do tình trạng thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi gây ra, bạn nên lựa chọn sử dụng loại thuốc tẩy chính hãng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy khác nhau, và trong số đó sẽ có rất nhiều lựa chọn tốt dành cho bạn. Tuy nhiên bản thân chúng ta thường rất khó để xác định được đâu mới là loại thuốc tẩy có nồng độ phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình. Vậy nên trước khi thực hiện tẩy trắng răng tại nhà bạn nên đến nha khoa để nhận sự tư vấn của bác sĩ.

Trong trường hợp lựa chọn thuốc tẩy trắng bên ngoài, bạn nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm đến từ các thương hiệu thuốc tẩy trắng răng của Mỹ hoặc Pháp. Các loại thuốc tẩy này đều được sử dụng khác phổ biến trên thị trường. Phản hồi của những khách hàng đã từng sử dụng cũng rất tích cực. Tuy nhiên, khi nhận thuốc bạn vẫn nên kiểm tra kỹ càng thông tin chất lượng trước khi sử dụng.

thuốc tẩy trắng răng

Nên sử dụng sản phẩm chất lượng

CÁCH SỬ DỤNG THUỐC TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ AN TOÀN

Chắc hẳn bạn cũng không mong muốn gặp phải những biến xấu do tình trạng thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi gây nên có đúng không? Nếu vậy ngay từ bây giờ hãy tham khảo qua cách tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả và an toàn. Chỉ cần lưu ý đến những vấn đề sau đây bạn có thể khắc phục tình trạng nhiễm màu trên răng hiệu quả và an toàn.

Đầu tiên: Thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng

Việc đầu tiên bạn cần phải tiến hành chính là liên hệ đến nha khoa kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng:

 • Thực hiện bước này để xác định được với tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại có phù hợp để thực hiện tẩy trắng răng hay không.
 • Trong trường hợp phát hiện các bệnh lý như sâu răng hay bệnh nha chu, mòn cổ răng hay các mảng bám quá nhiều bác sĩ sẽ tiến khắc phục trước khi tẩy trắng răng.
 • Bác sĩ sẽ tư vấn đến khách hàng cách làm trắng răng hiệu quả nhất.
 • Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ để thuốc tẩy trắng có thể phát huy công dụng tốt nhất.

thăm khám

Thăm khám

Tiếp đến: Lấy dấu mẫu hàm thiết kế máng tẩy

Muốn ngăn chặn tình trạng thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi hiệu quả, bạn cần phải đảm bảo quá trình lấy dấu mẫu hàm thực hiện chính xác:

 • Lấy dấu mẫu hàm chuẩn sẽ giúp việc tạo ra máng tẩy trắng thuận lợi, vừa khớp với tình trạng răng của khách hàng.
 • Sử dụng loại máng tẩy trắng răng phù hợp sẽ ngăn chặn thuốc tẩy tràn ra ngoài, bảo vệ lợi và nướu tốt nhất.
 • Tùy vào form răng của từng khách hàng, máng tẩy sẽ có hình dáng kích thước khác nhau.
 • Sau đó khách hàng sẽ nhận bộ mảng tẩy và liều lượng thuốc tẩy trắng.

máng tẩy

Máng tẩy

Cuối cùng: Thực hiện tẩy trắng răng ngay tại nhà

Tẩy trắng răng có hiệu quả và an toàn hay không phụ thuộc trực tiếp vào bước này. Khách hàng nên lưu ý sử dụng theo đúng liều lượng thuốc tẩy bác sĩ chỉ định. Hạn chế phát sinh những vấn đề xấu, đặc biệt là tình trạng thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi để không gây bỏng nướu. Khi tiến hành tẩy trắng răng tại nhà bạn nên lưu ý đến những thông tin sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ răng miệng trước khi thực hiện tẩy trắng răng.
 • Bơm một lượng thuốc tẩy vừa đủ vào trong máng tẩy trắng.
 • Từ từ đưa máng tẩy lên răng sao cho đảm bảo vừa khít với các răng.
 • Dùng tay thoa đều lên bề mặt bên ngoài máng tẩy để thuốc trải đều toàn bộ răng.
 • Trong trường hợp thuốc tẩy tràn ra ngoài, thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi nên sử dụng tăm bông lau sạch kịp thời.
 • Thông thường, thời gian đeo máng tẩy sẽ dao động từ 2 – 4 tiếng (tùy theo chỉ định của bác sĩ).
 • Sau khi sử dụng nên vệ sinh sạch sẽ máng tẩy và bảo quản nơi thoáng mát.
 • Chải răng sạch để loại bỏ phần gel còn bám trên răng.
 • Phần thuốc tẩy trắng còn lại nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng vào những lần sau.
 • Lưu ý trong quá trình thực hiện tẩy trắng răng tại nhà không nên ăn uống. Tốt hơn nên sử dụng thực phẩm sau 2 giờ. Vậy nên bạn hãy tranh thủ thực hiện tẩy trắng trước khi đi ngủ.

Trên đây chính là những thông tin cơ bản để bạn có thể thực hiện tẩy trắng răng tại nhà an toàn và hiệu quả. Ngay từ bây giờ hãy nhanh chóng liên hệ đến các nha khoa uy tín để được tư vấn phương pháp tẩy trắng phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của bạn. Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng đều gặp phải những ảnh hưởng xấu do thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi gây ra, vậy nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

thuốc tẩy trắng răng dính vào lợi

Thực hiện tẩy trắng ngay tại nhà

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất