Hướng dẫn làm trắng răng tại nhà đúng cách
Kiến thức nha khoa tổng hợp
hướng dẫn làm trắng răng tại nhà

HƯỚNG DẪN LÀM TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH – 10 LƯU Ý

Hướng dẫn làm trắng răng tại nhà như thế nào mới hiệu quả và an toàn nhất? Nếu muốn sở hữu hàm răng trắng sáng đều màu hãy nhanh chóng..

Hướng dẫn làm trắng răng tại nhà hiệu quả và an toàn luôn thu hút được rất nhiều quan tâm. Bạn đã biết nên làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng răng nhiễm màu trên răng của mình tốt nhất hay chưa? Bên cạnh việc thực hiện tẩy trắng răng tại nha khoa bạn còn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hiện nay không thiếu phương pháp tự nhiên mang lại hiệu quả cao.

HƯỚNG DẪN LÀM TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Mỗi phương pháp tẩy trắng sẽ được tiến hành theo những bước khác nhau. Đối với phương pháp tẩy trắng răng bạn máng tại nhà bạn cần phải thực hiện theo đúng các chỉ định của bác sĩ. Trong khi đó, đối với các phương án tẩy trắng răng bằng hương liệu tự nhiên bạn cũng cần thực hiện đúng cách, đảm bảo đủ liều lượng. Hiện nay không thiếu thông tin hướng dẫn làm trắng răng tại nhà. Chỉ cần tham khảo qua đảm bảo bạn có thể tiến hành tẩy trắng răng hiệu quả.

❃❃❃ Xem thêm: Các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa có những ưu và nhược điểm nào?

hướng dẫn làm trắng răng tại nhà

Hướng dẫn làm trắng răng tại nhà

Hướng dẫn làm trắng răng tại nhà bằng máng tẩy trắng hiệu quả

Đối với phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tẩy, có rất nhiều vấn đề bạn cần phải lưu ý. Bên cạnh tẩy trắng răng bằng những công nghệ hiện đại tại nha khoa, thực hiện ngậm máng tẩy trắng tại nhà cũng mang lại hiệu quả rất cao. Để có thể khắc phục hiệu quả tình trạng nhiễm màu trên răng bạn nên tham khảo qua hướng dẫn làm trắng răng tại nhà hiệu quả sau đây:

 • Đầu tiên, bạn cần liên hệ đến nha khoa để được thăm khám cụ thể về tình trạng răng miệng.
 • Đối với một số trường hợp sẽ cần điều trị dứt điểm một vài bệnh lý tồn tại.
 • Sau đó sẽ nhận được bộ dụng cụ tẩy trắng răng tại nhà từ bác sĩ.
 • Khi tiến hành tẩy trắng răng bằng máng tẩy, khách hàng cần phải vệ sinh sạch sẽ răng miệng để thuốc tẩy có thể ngấm vào răng nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.
 • Khi đeo máng tẩy cần phải đảm bảo khớp với từng vị trí của răng trên hàm. Yếu tố này bạn cần phải đảm bảo nếu muốn tẩy trắng răng bằng máng đạy hiệu quả cao.
 • Tiếp tục chủ động dùng tay chà nhẹ bên ngoài máng sao cho thuốc lan đều ra hết các bề mặt răng.
 • Đối với phương pháp này, khách hàng cần thực hiện nhiều lần nếu muốn đạt được hiệu quả cao.
 • Thông thường, theo như chỉ định của bác sĩ mỗi khách hàng cần thực hiện đeo máng tẩy trung bình từ 1 – 2 giờ/ngày.

Chỉ cần lưu ý đến hướng dẫn làm trắng răng tại nhà bằng máng tẩy bên trên bạn sẽ thu được kết quả đúng như mong muốn. Đối với các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà, sự phối hợp của bác sĩ và khách hàng vô cùng quan trọng. Muốn tẩy trắng răng hiệu quả bạn cần thực hiện đúng cách. Thực hiện đúng liều lượng thuốc tẩy và tiến hành tẩy trắng đủ số lần chỉ định để đạt hiệu quả cao.

tẩy trắng răng bằng máng tẩy

Hướng dẫn làm trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

Hướng dẫn làm trắng răng tại nhà bằng miếng dán trắng răng

Bên cạnh tẩy trắng răng bằng máng tẩy, bạn còn có thể lựa chọn tiến hành phương án tẩy trắng bằng miếng dán trắng răng. Đây là một trong những giải pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Qua kiểm chứng cho thấy hiệu quả miếng dán trắng răng mang lại vô cùng cao. Để có thể tự mình tiến hành hiệu quả, bạn có thể tham khảo qua những hướng dẫn làm trắng răng tại nhà bằng miếng dán trắng răng sau đây:

 • Sử dụng miếng dán trắng răng cực kỳ tiện lợi. Loại miếng dán này có dạng như băng dính trong suốt chứa thành phần hydrogen peroxide giúp làm trắng răng hiệu quả. Miếng dán trắng răng nhỏ gọn và rất dễ sử dụng.
 • Trên thị trường, miếng dán trắng răng được chia thành nhiều kiểu loại khác nhau. Khách hàng muốn đạt được hiệu quả cao cần chú ý đến mức độ sáng và thời gian sử dụng của miếng dán.
 • Tương tự như tẩy trắng răng bằng máng, trước khi sử dụng miếng dán trắng răng bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Không nhất thiết sử dụng kem đánh răng, lúc này bạn chỉ cần đánh răng bằng bàn chải không.
 • Sau khi đã đảm bảo loại bỏ được hết các mảng bám bên trong răng hãy tiến hành lau khô răng.
 • Tiến hành bóc miếng dán ra khỏi vỏ và dán lên răng. Khách hàng nên dán chuẩn xác theo hướng dẫn làm trắng răng tại nhà bằng miếng dán trắng răng để đảm bảo hiệu quả cao.
 • Mỗi khách hàng đều cần đợi miếng dán thấm vào răng từ 20 – 30 phút.
 • Sau cùng, chỉ cần tháo gỡ miếng dán và súc miệng lại bằng nước sạch.

Cách sử dụng miếng dán trắng răng không mấy phức tạp, vậy nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện dựa trên hướng dẫn làm trắng răng tại nhà. Chỉ cần thực hiện đúng hướng dẫn như trên bạn sẽ dễ dàng khắc phục được tình trạng nhiễm màu trên răng. Hiện nay, đây chính là một trong những phương pháp tốt nhất để bạn sở hữu hàm răng trắng sáng đều đẹp.

miếng dán tráng răng

Hướng dẫn làm trắng răng tại nhà bằng miếng dán trắng răng

Hướng dẫn làm trắng răng tại nhà bằng các phương pháp tự nhiên

Khác với những cách tẩy trắng răng như trên, việc thực hiện tẩy trắng răng bằng các phương pháp tự nhiên vô cùng đơn giản. Đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện tẩy trắng răng tại nhà thay vì đến với nha khoa. Khi tiến hành bạn nên tham khảo qua những hướng dẫn làm trắng răng tại nhà. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tự nhiên giúp bạn tẩy trắng răng hiệu quả, chẳng hạn như:

 • Tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda
 • Tẩy trắng răng tại nhà bằng muối
 • Tẩy trắng răng tại nhà bằng trà xanh
 • Làm trắng răng tại nhà hiệu quả bằng dầu dừa
 • Thực hiện làm trắng răng bằng dâu tây
 • Làm trắng răng tại nhà hiệu quả bằng giấm táo
 • Tiến hành tẩy trắng răng tại nhà bằng mật ong
 • Làm trắng răng tại nhà bằng oxy già

Đối với các phương pháp làm trắng răng tại nhà này, bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Với các hương liệu tự nhiên, khách hàng cần phải thực hiện đều đặn để thu được hiệu quả cao. Trên thực tế, hướng dẫn làm trắng răng tại nhà thu lại kết quả lâu hơn so với làm trắng răng tại nhà khoa. Muốn khắc phục hiệu quả tình trạng nhiễm màu trên răng, khách hàng cần phải tiến hành đúng cách. Đầu tiên cần phải tạo thành hỗn hợp và sau đó kết hợp tẩy trắng với vệ sinh răng miệng.

hướng dẫn làm trắng răng tại nhà

Hướng dẫn làm trắng răng tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên

HƯỚNG DẪN LÀM TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ AN TOÀN

An toàn luôn là tiêu chí đầu tiên mọi khách hàng đều đặt ra khi quyết định tẩy trắng răng. Ngoài các hướng dẫn làm trắng răng tại nhà hiệu quả bạn còn nên đặc biệt lưu ý đến nhiều vấn đề để có thể đảm bảo an toàn. Có rất nhiều trường hợp khách hàng gặp phải những biến chứng xấu khi thực hiện tẩy trắng răng tại nhà. Chắc hẳn bạn cũng không muốn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng có đúng không? Tham khảo qua hướng dẫn làm trắng răng tại nhà sau đây:

 1. Đối với các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà có sử dụng thuốc tẩy bạn cần phải tham khảo qua ý kiến của bác sĩ.
 2. Để không phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu trong quá trình tẩy trắng trước hết bạn cần phải điều trị dứt điểm các bệnh lý tồn tại bên trong khoang miệng.
 3. Thực hiện theo đúng các chỉ dẫn, hướng dẫn làm trắng răng tại nhà của bác sĩ.
 4. Đặc biệt cần lưu ý đến liều lượng thuốc tẩy sử dụng.
 5. Không tự ý tăng liều lượng thuốc tẩy so với chỉ định ban đầu của bác sĩ.
 6. Đồng thời trong quá trình thực hiện cần phải tiến hành cẩn thận. Tránh để thuốc tẩy tràn ra ngoài gây phỏng nướu cũng như gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.
 7. Cần thực hiện theo đúng liều trình đã đưa ra ban đầu để thu được kết quả như mong muốn.
 8. Trong khi đó, đối với các hương liệu tự nhiên khách hàng cũng không nên quá lạm dụng. Khi thực hiện cần tham khảo qua trước hướng dẫn làm trắng răng tại nhà. Để biết được làm thế nào vừa đủ để sở hữu hàm răng trắng đúng như ý muốn.
 9. Khi răng đã cải thiện được màu sắc đáng kể bạn nên dừng lại.
 10. Đặc biệt, trong trường hợp phát sinh nên những vấn đề xấu bạn nên nhanh chóng tìm đến nha khoa để được thăm khám và khắc phục kịp thời.

Trên đây chính là tất cả những vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý nếu muốn làm trắng răng tại nhà hiệu quả và an toàn. Tốt hơn hết nên xác định nên và không nên làm gì để không phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu. Nếu không tự tin thực hiện ngay tại nhà, bạn nên tìm đến nha khoa để được hướng dẫn cụ thể. Khác với các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà, tẩy trắng bằng công nghệ hiện đại tại nha khoa chỉ mất từ 45 – 60 phút. Không chỉ mang lại hiệu quả nhanh chóng mà còn đảm bảo giúp răng trắng sáng lâu dài.

hướng dẫn làm trắng răng tại nhà

Thực hiện theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ ĐƯỢC MÀU SẮC TRẮNG SÁNG TRÊN RĂNG LÂU DÀI?

Muốn có thể phòng tránh tình trạng răng nhiễm màu hiệu quả, trước tiên bạn cần xác định được đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bạn rất muốn giữ được hiệu quả tẩy trắng răng lâu dài có đúng không? Ngoài việc tìm hiểu qua hướng dẫn làm trắng răng tại nhà bạn còn nên quan tâm đến những vấn đề cần phải lưu ý sau khi thực hiện. Để giữ được màu sắc trắng sáng cho răng tốt nhất bạn hãy xác định đâu là những nguyên nhân gây nhiễm màu trên răng.

tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề

Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nhiễm màu trên răng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng ngả vàng. Đây là một trong những nguyên nhân lấy mất sự tự tin của chúng ta. Về cơ bản, răng bị nhiễm màu có thể xuất phát từ nguyên nhân tự phát hoặc thứ phát:

 • Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nhiễm màu trên răng đầu tiên cần được kể đến chính là do việc vệ sinh răng miệng kém. Chăm sóc răng miệng không đúng cách chính là lý do vì sao dẫn đến hiện tượng răng bị ố vàng. Thông thường có đến 90% khách hàng bị vàng răng xuất phát từ nguyên nhân này.
 • Bên cạnh đó, những khách hàng thường xuyên sử dụng các đồ uống có hại như rượu vàng, cà phê, trà,… hay các loại thực phẩm chứa màu cũng rất dễ dẫn đến tình trạng răng nhiễm màu. Những mảng bám cứng đầu trên răng chính là nguyên nhân gây hại đến màu sắc răng.
 • Ngoài ra, răng bị ngả vàng cũng có thể xuất phát từ các yếu tố nội sinh. Những khách hàng mắc các bệnh liên quan đến máu, tim mạch hay đường hô hấp cũng sẽ khiến cho màu răng bị ố vàng hoặc đen.
 • Thậm chí răng bị ố vàng cũng có thể bắt nguồn từ sự lão hóa tự nhiên của cơ thể. Càng lớn tuổi men răng sẽ dần mòn đi, do đó sẽ làm lộ phần ngà răng có màu vàng.
 • Nhiều trường hợp răng bị nhiễm màu do bị nhiễm kháng sinh khi bé vẫn đang trong bụng mẹ (do mẹ uống thuốc kháng sinh).

Với những thông tin bên trên bạn cũng đã thấy, răng nhiễm màu có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trên thực tế, không phải bất kỳ tình trạng răng nào cũng đều có thể tẩy trắng hiệu quả bằng các phương pháp thông thường. Vậy nên sau khi thực hiện theo hướng dẫn làm trắng răng tại nhà, bạn nên nắm được cách chăm sóc răng miệng hiệu quả.

❃❃❃ Xem thêm: Răng nhiễm kháng sinh nên có cách chữa trị như thế nào?

nguyên nhân gây nhiễm màu trên răng

Nguyên nhân gây nhiễm màu trên răng

Hướng dẫn làm trắng răng tại nhà giữ được độ bền màu lâu dài

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều biết rằng, các phương pháp làm trắng răng tại nhà muốn đạt được hiệu quả cao cần mất rất nhiều thời gian. Không chỉ vậy, độ bền màu của răng cũng không quá cao. Muốn giữ được màu sắc trắng sáng ở răng bạn không chỉ cần phải quan tâm đến 1 mà rất nhiều vấn đề khác nhau. Trước khi thực hiện bạn cần tìm hiểu kỹ càng hướng dẫn làm trắng răng tại nhà và cách giữ được màu sắc răng lâu dài. Dưới đây là những lưu ý quan trọng bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến:

 • Sau khi thực hiện theo đúng hướng dẫn làm trắng răng tại nhà bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng. Sau khi ăn uống bạn nên đánh răng và loại bỏ hết các mảng bám bên trong môi trường khoang miệng. Tránh tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây hại đến màu sắc răng. Không chỉ sử dụng bàn chải thông thường mà còn nên kết hợp chỉ nha khoa và nước sát khuẩn.
 • Không chỉ vậy, bạn còn không nên sử dụng những loại thực phẩm chứa màu. Trong khoảng thời gian này nên hạn chế uống các loại nước ngọt có ga, chứa màu. Tránh gây tổn hại trực tiếp đến men răng.
 • Ngoài ra, muốn giữ được màu sắc trắng sáng của răng tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều axit cũng như tinh bột.
 • Nên hạn chế sử dụng những loại sốt chứa màu như tương ớt, cà chua,…

chăm sóc răng miệng

Nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng

Hy vọng với những thông tin bên trên có thể hướng dẫn làm trắng răng tại nhà cho bạn hiệu quả nhất. Chỉ cần đảm bảo được những vấn đề như trên bạn sẽ tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn. Hiện nay, có rất nhiều khách hàng tiến hành tẩy trắng răng ngay tại nhà. Đến với Nha khoa Thanh Tâm bạn chắc chắn sẽ được hướng dẫn làm trắng răng tại nhà nhanh chóng và an toàn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được hướng dẫn làm trắng răng tại nhà.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất