Nha khoa Thanh Tâm

So sánh răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ loại răng giả nào mới tốt? Hiện nay nhu cầu phục hình răng sứ thẩm mỹ đang ngày càng tăng cao.

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ đều có những đặc điểm riêng biệt. Mỗi khách hàng đều phân vân trong việc lựa chọn phương án tốt nhất cho tình trạng răng miệng của mình. Tìm hiểu qua đặc điểm của từng dòng răng sứ ngay sau đây để có được lựa chọn phù hợp. 

ĐẶC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI VÀ RĂNG TOÀN SỨ

Trước khi so sánh đặc điểm của răng sứ kim loại và răng toàn sứ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin về 2 dòng răng sứ này. Vậy răng sứ kim loại và răng toàn sứ là gì? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ có cấu tạo bên trong là một lớp sườn kim loại. Bên ngoài được phủ một lớp men sứ. Thông thường lớp sườn được tạo thành từ các hợp kim như Ni – Cr, Cr – Co, Ni – Co – Titan,… Đây là dòng răng sứ có chi phí thấp nhất hiện nay. Phù hợp với những khách hàng muốn thẩm mỹ răng với mức giá tiết kiệm.

❃❃❃ Xem thêm chi tiết về răng sứ: Bọc răng sứ là gì? Hiệu quả mang lại như thế nào?

răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại

Răng toàn sứ là gì?

Răng toàn sứ có cấu tạo khác với răng sứ kim loại. Dòng răng này được cấu tạo 100% từ sứ nguyên chất, kể cả lớp sườn bên trong. Chính vì vậy không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn an toàn tuyệt đối. Là lựa chọn hàng đầu đối với những khách hàng đề cao chất lượng.

răng toàn sứ

Răng toàn sứ có nhiều ưu điểm nổi bật

Điểm chung của răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Cả 2 dòng răng sứ này đều được chỉ định để phục hình các khuyết điểm răng như:

  • Răng ố vàng, xỉn màu
  • Răng tối màu, nhiễm kháng sinh
  • Răng bị sứt, vỡ, mẻ
  • Răng hô, móm,… nhẹ
  • Răng thưa, hở kẽ
  • Răng bị sâu, viêm tủy, mòn men răng

Hiệu quả mang lại nhanh chóng, đảm bảo giúp khách hàng khắc phục được các nhược điểm răng hiệu quả. Đồng thời phục hình khả năng ăn nhai tốt nhất, giúp bạn thoải mái sử dụng những thứ mình thích.

So sánh răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho răng

SO SÁNH RĂNG SỨ KIM LOẠI VÀ RĂNG TOÀN SỨ

Giữa răng sứ kim loại và răng toàn sứ có rất nhiều điểm khác biệt. Điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận ra từ đặc điểm bên ngoài của răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Đồng thời sự khác biệt sẽ được thể hiện rõ trong quá trình sử dụng. Cùng tham khảo qua bảng so sánh dưới đây để hiểu rõ hơn về 2 loại răng sứ này.

TIÊU CHÍRĂNG SỨ KIM LOẠIRĂNG TOÀN SỨ

Tính thẩm mỹ

– Có tính thẩm mỹ thấp hơn nhiều so với răng toàn sứ.
– Màu sắc cũng như độ trong mờ của răng sứ kim loại không được tự nhiên.
– Tuy nhiên đây vẫn là lựa chọn hoàn hảo để khách hàng có thể khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng, nâng cao tính thẩm mỹ.
– Răng toàn sứ có tính thẩm mỹ rất cao.
– Từ hình dáng – kích thước cho đến màu sắc – độ trong mờ đều rất giống với răng thật.
– Mang đến cho khách hàng hàm răng trắng sáng, đều màu.
– Có thể thoải mái giao tiếp mà không lo bị phát hiện sử dụng răng giả.
Tình trạng đen viền nướu– Đặc tính của kim loại rất dễ bị oxy trong môi trường khoang miệng.
– Sau một thời gian sử dụng kim loại bên trong răng sứ sẽ bị đen dần đi.
– Xuất hiện tình trạng đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ cho răng.
– Răng toàn sứ không tạo ra các phản ứng hóa học bên trong môi trường khoang miệng.
– Đảm bảo sau một thời gian dài sử dụng vẫn không xuất hiện tình trạng đen viền nướu.
– Luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ ở mức cao nhất.

Độ an toàn

– Những phản ứng hóa học xảy ra bên trong môi trường khoang miệng có thể dẫn đến những kích ứng nhấn định.
– Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người làm răng.
– Răng toàn sứ cực kỳ lành tính, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe răng miệng.
– Khách hàng có thể thoải mái sử dụng mà không lo bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.
Khả năng ăn nhai– Cải thiện khả năng ăn nhai tốt hơn so với lúc mất răng.
– Tuy nhiên quá trình ăn uống không đảm bảo được độ tự nhiên như răng thật.
– Khắc phục hiệu quả các vấn đề mà tình trạng mất răng gặp phải.
– Răng toàn sứ với khả năng chịu lực, độ bền uốn cao mang lại khả năng ăn nhai như thật.

Độ bền

– Răng sứ kim loại có tuổi thọ trung bình trong khoảng từ 5 – 7 năm.
– Trong những trường hợp bị đen viền nướu, khách hàng chỉ có thể sử dụng từ 3 – 5 năm.
– Tuổi thọ trung bình của răng toàn sứ rất cao. Thông thường có thể kéo dài từ 15 – 20 năm.
– Trong trường hợp khách hàng biết cách chăm sóc cẩn thận, tuổi thọ lên đến trên 25 năm.
Chi phí phục hình– Chi phí phục hình răng sứ kim loại thấp.
– Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
– Chi phí phục hình răng toàn sứ cao hơn so với những dòng răng sứ kim loại.
– Tuy nhiên đảm bảo được độ an toàn và độ bền cao.

Với những thông tin bên trên, hy vọng bạn có thể nhận ra sự khác biệt giữa răng sứ kim loại và răng toàn sứ Đến với nha khoa ngay từ bây giờ để được tư vấn về dòng răng sứ phù hợp với mục đích và điều kiện của bạn.

❃❃❃ Xem thêm: Răng sứ Titan có những ưu – nhược điểm nào?
So sánh răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ có những đặc điểm riêng biệt

RĂNG SỨ KIM LOẠI VÀ RĂNG TOÀN SỨ LOẠI NÀO TỐT?

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra răng toàn sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với răng sứ kim loại. Tại thời điểm này hầu hết mọi khách hàng đều đánh giá rất cao về dòng răng toàn sứ. Tuy nhiên tùy vào điều kiện của mỗi khách hàng sự lựa chọn sẽ khác nhau.

Nếu bạn có mong muốn phục hình răng sứ thẩm mỹ với giá thấp, răng sứ kim loại sẽ lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là phương án tốt nhất để bạn khắc phục được hết các khuyết điểm răng. Sở hữu được hàm răng mới hoàn hảo hơn trước với mức chi phí tiết kiệm.

Tuy nhiên nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến tính thẩm mỹ thì hãy lựa chọn răng toàn sứ. Với nhiều đặc tính tự nhiên như răng thật, đảm bảo bạn có thể khắc phục được hết mọi nhược điểm của răng. Đặc biệt mang lại khả năng ăn nhai như thật. Hơn hết, dòng răng toàn sứ có tuổi thọ rất cao. Khách hàng có thể sử dụng đến hơn 25 năm nếu chăm sóc đúng cách.

Chi phí phục hình của răng sứ kim loại và răng toàn sứ có sự khác nhau. Răng sứ càng tốt giá thành lại càng cao. Chính vì vậy hãy nhanh chóng tham khảo qua để biết được đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm
So sánh răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ đều có đặc điểm riêng

PHỤC HÌNH RĂNG SỨ KIM LOẠI VÀ RĂNG TOÀN SỨ Ở ĐÂU?

Muốn khắc phục được hết các khuyết điểm răng hiệu quả, đồng thời sở hữu những chiếc răng mới đẹp nhất bạn nên đến với các nha khoa thực sự chuyên nghiệp. Những trung tâm nha khoa như thế này sẽ mang đến những dòng răng sứ chất lượng cao. Đồng thời kèm theo những chính sách bảo hành đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Vậy đánh giá chất lượng của một nha khoa thông qua những tiêu chí nào? Cùng tham khảo qua những chia sẻ dưới đây để bạn có thể tìm được địa chỉ phục hình răng sứ uy tín nhất.

  • Đội ngũ bác sĩ 

Đội ngũ bác sĩ luôn là nhân tố quyết định chính đến hiệu quả phục hình răng sứ. Chính vì vậy khách hàng nên chọn đến những nha khoa có đội ngũ bác sĩ lành nghề, đảm bảo trình độ chuyên môn cao. Quá trình bọc răng sứ đòi hỏi bác sĩ có sự tỉ mỉ và sự chính xác. Đảm bảo mang lại hàm răng đều đẹp và không gây hại đến sức khỏe răng miệng.

Nếu chẳng may đến với những nha khoa có đội ngũ bác sĩ tay ngang, quá trình bọc răng sứ kim loại và răng toàn sứ sẽ đối diện với nhiều rủi ro. Vừa không thể mang lại hiệu quả đúng như mong muốn của khách hàng, lại vừa gây ảnh hưởng xấu đến các bộ phận bên trong khoang miệng. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về bác sĩ trước khi quyết định có nên phục hình răng sứ hay không.

có đội ngũ bác sĩ giỏi

Đội ngũ bác sĩ giỏi

  • Cơ sở vật chất – công nghệ

Sự chuyên nghiệp của một trung tâm nha khoa còn được thể hiện qua cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ. Đến với những nha khoa đã trang bị ứng dụng hiện đại, phục hình răng sứ sẽ nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Khách hàng nên chọn đến địa chỉ đã tích hợp phòng Labo. Đồng thời nên chọn phục hình răng sứ tại những nha khoa có công nghệ CAD/CAM hiện đại.

Đây là những yếu tố quyết định rất nhiều nên tính thẩm mỹ của răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Ngoài ra, hiện nay tại một số nha khoa đã trang bị thêm công nghệ thiết kế nụ cười Rebuild Future. Đến đó để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho răng hiệu quả nhất.

cơ sở vật chất hiện đại

Đảm bảo cơ sở vật chất hiện đại

  • Thái độ phục vụ khách hàng

Một nha khoa chuyên nghiệp luôn biết cách làm khách hàng hài lòng. Chất lượng dịch vụ không chỉ được quyết định bởi tay nghề bác sĩ mà còn phụ thuộc vào thái độ phục vụ của nhân viên. Hãy ghé đến những nha khoa tạo dựng được môi trường thăm khám và điều trị thoải mái, thân thiện. Như vậy chúng ta có thể dễ dàng trao đổi mọi vấn đề, đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt nên lựa chọn đến với những nha khoa có chính sách bảo hành răng sứ kim loại và răng toàn sứ rõ ràng. Phòng trường hợp răng rơi, sứt vỡ,… ngay khi vừa phục hình răng sứ. Chính sách bảo hành này sẽ đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng.

  • Chất lượng răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Bên cạnh đó nên chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Ghé đến với những nha khoa uy tín, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này. Những trung tâm này luôn đảm bảo chất lượng răng sứ. Đảm bảo cung cấp dòng răng phù hợp với số tiền khách hàng đưa ra. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng răng sứ khác nhau. Đến ngay nha khoa để được tư vấn và giới thiệu rõ hơn từ từng loại răng sứ.

Trên đây chính là những gợi ý hoàn hảo nhất để bạn có thể lựa chọn được điểm đến làm răng sứ kim loại và răng toàn sứ lý tưởng. Ghé đến trung tâm uy tín và chuyên nghiệp để sở hữu hàm răng đều đẹp, có độ bền cao.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên bạn có thể hiểu rõ hơn về răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Liên hệ đến nha khoa ngay từ bây giờ để được tư vấn về dòng răng sứ phù hợp. Nha khoa Thanh Tâm luôn sẵn sàng đồng hành cùng nụ cười của bạn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

❃❃❃ Tìm hiểu thêm

Share
Zalo