Nhổ Răng Đau Mấy Ngày Là Hết? 3 Cách Giảm Đau Hiệu Quả
Kiến thức nha khoa tổng hợp
nhổ răng đau mấy ngày

NHỔ RĂNG ĐAU MẤY NGÀY LÀ HẾT? CÁCH GIẢM THIỂU ĐAU ĐỚN HIỆU QUẢ LÀ GÌ?

Nhổ răng đau mấy ngày là hết? Vấn đề này thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.Đội ngủ bác sĩ kinh nghiệm lâu năm nhổ răng không đau

Nhổ răng đau mấy ngày có phải là vấn đề bạn đang quan tâm hay không? Trên thực tế kỹ thuật nha khoa này vô cùng đơn giản. Vậy nên không gây quá nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Chỉ cần tham khảo qua những thông tin sau đây bạn có thể an tâm hơn khi nhổ răng.

MỨC ĐỘ ĐAU ĐỚN KHI NHỔ RĂNG

Những cơn đau xuất hiện khi nhổ răng là điều bất kỳ ai cũng đều lo lắng. Tuy nhiên ở từng trường hợp, mức độ ê buốt hay đau nhức sẽ khác nhau. Với kỹ thuật nha khoa hiện đại như hiện nay, quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng và vô cùng an toàn. Khách hàng có thể phần nào yên tâm khi loại bỏ răng sâu, răng hư hỏng nặng. Hầu như khi đến với những nha khoa chuyên nghiệp, trước khi tiến hành nhổ răng khách hàng đều được tiêm thuốc tê. Chính vì vậy, quá trình loại bỏ răng không hề đau đớn.

Tuy nhiên, sau khi hết thuốc tế cơn đau sẽ xuất hiện. Mỗi khách hàng sẽ có cảm nhận khác nhau. Có người đau ít, có người đau nhiều. Trên thực tế vấn đề này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cơn đau sẽ được quyết định bởi:

 • Vị trí răng cần nhổ: việc loại bỏ răng ở vị trí khó sẽ cần kỹ thuật thực hiện phức tạp hơn. Chính vì vậy những rủi ro có thể xảy ra, gây đau nhức là điều không tránh khỏi. Chẳng hạn như khi nhổ răng khôn, cơn ê buốt sẽ kéo dài hơn hẳn so với nhổ răng thường.
 • Tình trạng răng khi nhổ: mức độ lệch lạc của răng hay răng lung lay nhiều hay ít cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề này. Tình trạng răng càng khó, mức độ nguy hiểm lại càng cao. Chính vì vậy sau khi loại bỏ răng cơn đau sẽ kéo dài hơn.
 • Vấn đề phát sinh: Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn sẽ gây đau nhức kéo dài.
 • Tay nghề bác sĩ thực hiện: bác sĩ chuyên nghiệp sẽ giảm thiểu cơn đau cho khách hàng sau khi thực hiện.

nhổ răng đau mấy ngày

Từng khách hàng sẽ có cảm nhận khác nhau sau khi nhổ răng

NHỔ RĂNG ĐAU MẤY NGÀY LÀ HẾT?

Không có một thời gian cụ thể để xác định được cơn ê buốt sau nhổ răng bao lâu mới kết thúc. Tình trạng cơn đau của từng khách hàng sẽ khác nhau. Theo khảo sát chung, sau khi thuốc tê hết tác dụng khách hàng sẽ cảm thấy đau nhức rõ rệt ở vùng xương ổ răng. Thông thường tình trạng này kéo dài trong khoảng từ 2 – 3 ngày đầu tiên. Sau khoảng 1 tuần cơn đau sẽ dẫn biến mất. Tuy nhiên không thiếu trường hợp cơn ê buốt kéo dài trong nhiều ngày.

Sau khi cơn đau kết thúc, vết thương đã lành hẳn khách hàng có thể thoải mái ăn nhai. Sau khi loại bỏ răng sâu, răng hư mức độ hồi phục ở từng trường hợp sẽ khác nhau. Thời gian chấm dứt cơn đau còn tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc răng miệng của từng khách hàng. Vậy nên không cần phải lo lắng quá nhiều khi hỏi ai đó nhổ răng có đau không. Khách hàng nên chủ động đến với nha khoa để được tư vấn trực tiếp.

Với kỹ thuật nha khoa tiên tiến cùng với ứng dụng của thuốc tê quá trình thực hiện khách hàng không hề cảm thấy đau nhức. Tại những nha khoa uy tín quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Những cơn đau hậu chỉnh nha cũng được giảm thiểu đáng kể. Khách hàng hãy kiểm tra tình trạng răng để biết được mức độ nguy hiểm trước khi nhổ bỏ. Trong một số trường hợp, nếu thực sự không cần thiết khách hàng không cần phải nhổ răng.

nhổ răng đau mấy ngày

Cơn đau sẽ biến mất sau 1 tuần

NHỔ RĂNG BỊ ĐAU NHIỀU TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng xuất hiện cơn đau dữ dội sau khi thực hiện loại bỏ răng sâu bệnh. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Trước khi thực hiện nhổ răng khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin để biết được mức độ nguy hiểm của kỹ thuật nha khoa này này. Thông thường khách hàng bị đau nhiều thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây.

 • Sau nhổ răng bị đau nhiều do nhiễm trùng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm trùng sau khi nhổ răng. Bao gồm cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan:

 • Xuất phát từ tình độ chuyên môn của bác sĩ không đảm bảo. Thực hiện nhổ răng sai kỹ thuật. Gây tổn thương nghiêm trọng đến các mô xung quanh răng.
 • Bác sĩ sử dụng những dụng cụ nhổ răng chưa được khử trùng – kháng khuẩn sạch sẽ.
 • Tình trạng nhiễm trùng còn có thể xuất phát từ vấn đề vệ sinh răng miệng trước khi nhổ răng chưa tốt.
 • Khách hàng không tuân thủ theo đúng với những chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó việc chưa loại bỏ được các thói quen xấu hay chăm sóc răng miệng sai cách cũng sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.
 • Việc sử dụng các loại thực phẩm quá nóng/ lạnh hay cứng/ dai,… cũng ảnh hưởng xấu đến quá trình lành thương.

Thông thường những khách hàng bị nhiễm trùng sẽ gặp phải những cơn đau kéo dài dai dẳng. Trong trường hợp này nên nhanh chóng đến nha khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Tránh để lại những biến chứng nguy hiểm về sau.

❃❃❃ Xem thêm: Nhổ răng khôn bị đau đầu do đâu? Cách khắc phục và phòng tránh như thế nào?

nhổ răng đau mấy ngày

Vị trí vết thương bị nhiễm trùng sẽ dẫn đến đau nhức

 • Khách hàng bị chấn thương mô mềm hay khô ổ răng

Thông thường, những khách hàng không quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng sau nhổ răng sẽ gặp phải tình trạng trên. Lúc này, cơn đau sẽ kéo dài dai dẳng sau khi loại bỏ răng khỏi khung hàm. Những vị trí thường bị tổn thương như má, vòm miệng, sàn miệng, sau hàm. Bên cạnh đó khi khách hàng vô tình làm tổn thương vết khâu, vỡ cục máu đông sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào. Hậu quả chính là tình trạng khô ổ răng gây đau nhức kéo dài liên tục.

 • Tổn thương dây thần kinh

Trong trường hợp nhổ răng gây ảnh hưởng xấu đến dây thần kinh cũng sẽ xuất hiện tình trạng đau nhức kéo dài. Thông thường khách hàng nhổ răng khôn rất dễ gặp phải vấn đề này. Đặc biệt sau khi nhổ răng khách hàng nếu không chăm sóc cẩn thận sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm hơn về sau.

nhổ răng đau mấy ngày

Nếu dây thần kinh bị tổn thương tình trạng đau nhức sẽ kéo dài

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG HIỆU QUẢ TRÁNH ĐAU ĐỚN SAU NHỔ RĂNG

Muốn giảm thiểu cơn đau xuống mức thấp nhất khách hàng cần phải tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng. Vậy làm thế nào để không cảm thấy đau nhức quá nhiều? Khách hàng tham khảo qua những thông tin sau đây để có thể an tâm hơn khi nhổ răng.

 • Đánh răng nhẹ nhàng giảm thiểu cơn đau sau nhổ răng

Đầu tiên, khách hàng cần phải vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng. Tránh đánh răng quá mạnh gây ảnh hưởng xấu đến vị trí vừa nhổ răng. Tuy nhiên, mỗi khách hàng cần phải thực hiện kỹ càng nhằm loại bỏ được hết các vi khuẩn gây hại bên trong môi trường khoang miệng. Tránh sử dụng tay hay vật sắc nhọn loại bỏ mảng bám bên trong răng.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì được súc miệng? Trong ngày đầu tiên, tốt hơn nên súc miệng bằng nước muối. Cùng với đó nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn gây hại. Khách hàng cần phải thực sự chú ý đến vấn đề này để không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến vết thương sau khi nhổ răng.

 • Sử dụng thực phẩm mềm, nhiệt độ ổn định

Muốn vị trí nhổ răng nhanh chóng hồi phục, không còn đau nhức khách hàng cần phải đặc biệt chú ý đến  chế độ thực phẩm mỗi ngày. Không phải bất kỳ loại thức ăn nước uống nào cũng đều phù hợp với tình trạng răng sau khi nhổ. Để đảm bảo an toàn, khách hàng không nên sử dụng những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.

Ngoài ra còn không nên ăn những thực phẩm quá cứng, cần nhiều lực nhai. Thay vào đó nên sử dụng những loại thức ăn mềm, được nấy chín kỹ. Chỉ cần như vậy đảm bảo bạn sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến vị trí vết thương.

nhổ răng đau mấy ngày

Sử dụng những thực phẩm mềm, dễ nuốt

 • Dành thời gian nghỉ ngơi giảm thiểu cơn đau sau nhổ răng

Ngoài ra, sau khi nhổ răng khách hàng cũng không nên làm việc quá sức. Nên dành đủ thời gian để nghỉ ngơi. Đảm bảo được sức khỏe tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi để tình trạng răng miệng nhanh chóng ổn định. Có rất nhiều khách hàng không mấy chú ý đến vấn đề này, vậy nên những đau sau khi loại bỏ răng hư không ngừng gia tăng. Không những khó chịu mà còn gây ảnh hưởng xấu đến các hoạt động thường ngày. Khách hàng nên tuân thủ theo đúng những chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trên đây chính là cách giảm đau sau khi nhổ răng. Đảm bảo được hết các vấn đề bên trên, cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất. Qua đó khách hàng có thể thực hiện được hoạt động thường ngày bình thường và không gặp bất kỳ trở ngại nào cả.

đảm bảo thời gian nghỉ ngơi

Nhổ răng số 4 đau mấy ngày tùy thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của bạn

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất