Nhổ Răng Khôn BỊ Đau Đầu: 4 Nguyên Nhân Thường Gặp
Kiến thức nha khoa tổng hợp
nhổ răng khôn bị đau đầu

NHỔ RĂNG KHÔN BỊ ĐAU ĐẦU DO ĐÂU? 4 NGUYÊN NHÂN ĐAU ĐẦU

Nhổ răng khôn bị đau đầu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều gặp phải tình trạng này.

Nhổ răng khôn bị đau đầu là tình trạng rất nhiều bệnh nhân gặp phải. Tình trạng này nếu không được gặp phục kịp thời sẽ gặp phải rất nhiều biến chứng xấu. Những thông tin bên dưới đây sẽ giúp bạn biết được lý do vì sao nhổ răng khôn xong bị đau nửa đầu và cách khắc phục hiệu quả.

NHỔ RĂNG KHÔN BỊ ĐAU ĐẦU DO NGUYÊN NHÂN NÀO?

Nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu tương đối nguy hiểm. Vậy nên trước khi thực hiện khách hàng nên xác định được đâu là cơ sở nhổ răng uy tín nhất. Hiện nay, dịch vụ nha khoa đang có sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đều đáng tin cậy để bạn nhổ răng khôn. Cách duy nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối chính là đến với nha khoa thật sự chuyên nghiệp.

nhổ răng khôn bị đau đầu

Nhổ răng khôn bị đau thái dương do nhiều nguyên nhân khác nhau

Trong trường hợp đến nhầm nha khoa kém chuyên nghiệp, khách hàng sẽ gặp phải những biến chứng như: chảy máu, đau nhức xương hàm, nhổ răng khôn xong bị nhức vùng má,… Đặc biệt nhất là tình trạng đau đầu. Những nguyên nhân dẫn đến vấn đề này như.

Nhổ răng khôn bị đau đầu do sai kỹ thuật

Bác sĩ thực hiện nhổ răng sai kỹ thuật chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu. Nguyên nhân này xuất phát từ việc:

 • Thao tác thực hiện sai kỹ thuật gây chèn ép các dây thần kinh.
 • Bên cạnh đó nếu thực hiện không đúng với yêu cầu còn làm tổn thương vùng xương ổ răng và các dây thần kinh xung quanh răng.
 • Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến dây thần kinh. Từ đó phát sinh nên tình trạng tê dây thần kinh, gây đau đầu.
 • Thậm chí, trong trường hợp xấu nhất còn có thể gây tê liệt dây thần kinh trong 3 – 5 ngày.

Kỹ thuật thực hiện đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đó chính là lý do vì sao mọi khách hàng đều phải nâng cao cảnh giác. Không phải bác sĩ ở nha khoa nào cũng đều đảm bảo được trình độ cao. Tìm hiểu thật kỹ càng để sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe tổng quát nói chung không phải chịu bất kỳ ảnh hưởng nào xấu.

Nhổ răng khôn bị đau đầu do mô mềm bị xâm lấn nặng khi nhổ răng

Một trong những nguyên nhân nhổ răng khôn bị đau đầu thường gặp khác chính là mô mềm bị xâm lấn lấn nặng. Tình trạng này bắt nguồn từ vấn đề:

 • Bác sĩ thực hiện mở xương quá nhiều. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các mô mềm bị tổn thương.
 • Đặc biệt, sau khi nhổ răng xong vết thương sẽ càng rộng ra hơn. Việc nên khó tránh khỏi tình trạng sưng đau kéo dài.
 • Chính những vấn đề nêu trên đã dẫn đến tình trạng đau nửa đầu.

Những khách hàng gặp phải tình huống này tương đối nhiều. Việc mô mềm bị xâm lấn nặng gây ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề. Đặc biệt là quá trình ăn uống thường ngày. Tình trạng này là điều không một ai mong muốn gặp phải tuy nhiên lại không biết cách phòng tránh. Cách tốt nhất để không gặp phải tình trạng này chính là tìm đến nha khoa uy tín.

nhổ răng khôn bị đau đầu

Nhổ răng khôn bị đau đầu là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn bị đau đầu do bị viêm huyệt ổ răng ở thể khô hoặc mủ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu sau khi nhổ răng khôn thường gặp khác chính là khách hàng bị viêm huyệt ổ răng ở thể khô hoặc mủ. Biến chứng này cực kỳ nguy hiểm. Không chỉ gây ra tình trạng đau đầu mà còn dẫn đến rất nhiều hệ lụy nguy hiểm khác về sau. Nếu gặp phải tình trạng này khách hàng nên nhanh chóng quay lại nha khoa để kiểm tra và điều trị dứt điểm. Tránh phát sinh những vấn đề xấu đến sức khỏe.

Không chỉ những vấn đề nêu trên, tình trạng nhổ răng khôn bị đau đầu còn xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Những tình huống thường gặp như:

 • Các y tá, phụ tá nha khoa không thực hiện vô trùng thiết bị dụng cụ nha khoa cẩn thận.
 • Nhiều nha khoa sử dụng vật liệu thép bị gỉ gây nhiễm trùng trong quá trình thực hiện.
 • Ngoài ra, tình trạng này còn bị phát sinh bởi các dụng cụ nhổ răng không được vệ sinh sạch sẽ. Muốn đảm bảo an toàn, các dụng cụ nha khoa cần được đảm bảo vô trùng kỹ càng.

Trên đây chính là một vài nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau đầu sau khi nhổ răng khôn. Tay nghề bác sĩ thực hiện đóng vai trò rất quan trọng. Mỗi khách hàng đều cần quan tâm đến vấn đề này nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng xấu.

CÁCH KHẮC PHỤC KHI NHỔ RĂNG KHÔN BỊ ĐAU ĐẦU

Thông thường sau khi nhổ răng số 8 tình trạng đau đầu sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày không chấm dứt khách hàng nên tìm cách khắc phục. Tốt hơn hết nên quay lại nha khoa hoặc bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và có phương án điều trị kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo qua những gợi ý sau đây để có thể giảm đau trong những ngày đầu:

 • Khách hàng có thể chủ động sử dụng túi chườm đá lạnh bên ngoài má vị trí khu vực nhổ răng để khắc phục tình trạng nhổ răng khôn bị đau đầu. Không nên chườm đá trực tiếp vào răng.

nhổ răng khôn bị đau đầu

Chườm đá giảm đau đầu sau khi nhổ răng khôn

 • Ngay sau khi nhổ răng, khách hàng không nên súc miệng bằng nước muối. Tránh làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương cũng như quá trình đông máu.
 • Không dùng tay hay bất kỳ vật sắc nhọn nào khác chạm trực tiếp vào vị trí vừa nhổ răng. Hạn chế tối đa các tác động xấu làm cho nướu bị sưng.
 • Tối ngủ nên nằm gối cao.
 • Hạn chế tối đa các hoạt động mạnh.
 • Sau khi nhổ răng nên dành đủ thời gian cho việc nghỉ ngơi.
 • Không làm việc quá sức khi nhổ răng khôn bị đau đầu. Thông thường đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau nửa đầu.

Bên cạnh đó, cách tốt nhất để bạn có thể ngăn chặn tình trạng đau nửa đầu chính là uống thuốc giảm đau thuốc đúng với chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc bên ngoài. Tránh phát sinh những tình trạng kích ứng không đáng có xảy ra.

❃❃❃ Xem thêm: Cách bớt đau khi mọc răng khôn ngay tại nhà mà bạn chưa biết

NHỮNG ẢNH HƯỞNG XẤU CỦA TÌNH TRẠNG ĐAU ĐẦU SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

Đau đầu luôn là một trong những tình trạng khiến cho chúng ta cảm thấy cực kỳ khó chịu. Nếu nhổ răng gặp phải vấn đề này, mức độ đau nhức lại càng gia tăng. Những ảnh hưởng tiêu cực của tình trạng đau đầu sau khi nhổ răng khôn như:

 • Đau đầu dù xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa cũng kéo theo những thay đổi cấu trúc và làm tổn thương não. Về lâu dài sẽ gây tổn thương cho tế bào dây thần kinh.
 • Tình trạng đau đầu luôn kéo theo stress. Tùy vào từng tình trạng nặng nhẹ mà kéo theo những vấn đề phát sinh khác.
 • Đau đầu kéo dài còn là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng khác như lo âu, rối loạn trí nhớ, hay quên, thiếu tập trung và thậm chí còn dẫn đến trầm cảm,…
 • Khi nhổ răng khôn bị đau đầu sẽ dẫn đến sa sút trí tuệ hơn nữa còn kéo theo đột quỵ não.
 • Ngoài ra, tình trạng đau đầu này còn làm cho chất lượng công việc bị giảm sút.
 • Thậm chí còn khiến cho các hoạt động thường ngày gặp trở ngại. Khả năng ăn nhai cũng bị giảm sút đáng kể.

Nếu tình trạng đau đầu kéo dài không dứt, khách hàng nên nhanh chóng tìm cách khắc phục kịp thời. Càng để lâu càng phát sinh thêm rất nhiều biến chứng xấu. Khi rơi vào trường hợp này, khách hàng nên nhanh chóng quay lại nha khoa để được kiểm tra. Qua kết quả soi chụp bác sĩ sẽ đưa ra phương án và liệu trình điều trị phù hợp với từng khách hàng.

nhổ răng khôn bị đau đầu

Nhổ răng khôn bị đau đầu ảnh hưởng đến nhiều vấn đề

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất