Nhổ Răng Có Được Uống Nước Đá Không? 5 Lưu Ý Cơ Bản
Kiến thức nha khoa tổng hợp
nhổ răng có được uống nước đá không

NHỔ RĂNG CÓ ĐƯỢC UỐNG NƯỚC ĐÁ KHÔNG? LƯU Ý 2 LOẠI NƯỚC

Nhổ răng có được uống nước đá không? Đâu là những loại nước uống NÊN và KHÔNG NÊN sử dụng sau khi nhổ răng?

Nhổ răng có được uống nước đá không là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Bạn có muốn tìm được đáp án cho câu hỏi này hay không? Việc chăm sóc răng miệng sau nhổ răng vô cùng quan trọng. Không phải bất kỳ loại thức ăn nước uống nào cũng đều phù hợp với tình trạng răng sau khi nhổ.

SAU KHI NHỔ RĂNG CÓ UỐNG ĐƯỢC NƯỚC ĐÁ KHÔNG?

Sau khi nhổ răng tình trạng vết thương vô cùng nhạy cảm. Vậy nên mỗi khách hàng đều cần lưu ý đến nhiều vấn đề để không phải sinh nên những biến chứng xấu. Chế độ thức ăn nước uống sau khi nhổ răng đóng vai trò rất quan trọng. Mỗi người trong chúng ta sau khi nhổ răng đều cần phải cẩn thận trong việc chăm sóc răng miệng.

Những vấn đề cần lưu ý sau khi nhổ răng

Nhổ răng là một trong những thủ thuật nha khoa nhằm loại bỏ những chiếc răng bị hư hỏng nặng ảnh hưởng đến sức khỏe của khách. Thông thường tình trạng răng sau khi nhổ sẽ có những biểu hiện như sau:

 • Sau khi nhổ răng, vị trí nhổ sẽ để lại một lỗ trống lớn và hình thành cục máu đông.
 • Lúc này cục máu đông sẽ tồn tại từ 5 đến 7 ngày.
 • Đến khi cục máu đông dần biến mất vết thương cũng dần bình phục. Tùy vào từng tình trạng răng của khách hàng, mức độ hồi phục sẽ nhanh hay chậm.
 • Muốn vết thương nhanh chóng hồi phục, bạn cần phải nắm được cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Ngoài việc vệ sinh răng miệng đúng cách còn nên xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp.
 • Trong trường hợp ăn uống vô tội vạ sẽ phát sinh nên rất nhiều biến chứng xấu. Không thiếu trường hợp khách hàng rơi vào tình trạng này.

Bạn chắc hẳn không mong muốn phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu sau khi nhổ răng có đúng không? Nếu vậy hãy thật lưu ý đến các cách thức chăm sóc răng miệng cũng như xây dựng chế độ ăn uống phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của bạn. Quan trọng nhất chính là xác định xem sau khi nhổ răng có được uống nước đá không.

nên chăm sóc răng miệng kỹ càng sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng khôn có được uống nước lạnh không còn tùy vào cách chăm sóc của bạn

Nhổ răng xong có được uống nước đá không?

Khi vừa nhổ răng xong hầu hết mọi khách hàng đều chưa xác định được đâu là những loại thực phẩm nên và không nên sử dụng. Một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm tại thời điểm này chính là nhổ răng uống nước đá được không. Sau khi nhổ răng sức hút của các loại thức ăn được cất giữ trong tủ lạnh luôn khiến chúng ta rất cưỡng lại. Đặc biệt là những loại trái cây, các loại nước uống lạnh có đá, kem, sinh tố và đặc biệt là nước đá…

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia, các loại nước này mang đến tác dụng giảm đau vô cùng tốt. Tuy nhiên chúng chỉ thực sự có ích khi chườm ngoài má chỗ răng bị nhổ. Vậy nên tất cả bác sĩ đều khuyên không nên sử dụng nước đá hay bất kỳ thực phẩm lạnh nào sau khi nhổ răng. Đây chính là câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn.

Thông thường đây chính là cách tốt nhất để ngăn chặn các tình trạng như:

 • Khi vừa nhổ răng xong, vị trí vết thương vẫn chưa có độ ổn định cao. Rất dễ bị kích ứng bởi những tác động xấu cũng như những loại thức ăn nước uống không phù hợp.
 • Thông thường những thực phẩm lạnh rất dễ làm cho vết thương bị đau rát. Vậy nên khách hàng cần phải tránh sử dụng.
 • Khi nước đá tác động trực tiếp lên vị trí lỗ trống chỗ răng vừa nhổ bỏ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Từ đó, thời gian lành thương cũng mất nhiều thời gian hơn.
 • Sử dụng nước đá là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy đau nhức, ê buốt.

Vậy nhổ răng có được uống nước lạnh không? Về cơ bản, những ly nước có nhiệt độ bình thường sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến vết thương cả. Tuy nhiên, để phòng tránh những ảnh hưởng xấu, bạn không nên uống nước bỏ trong ngăn mát tủ lạnh vào những ngày đầu tiên.

❃❃❃ Xem thêm: Ê buốt răng hàm dưới do nguyên nhân gì? Làm sao để hết ê buốt răng?

Sau khi nhổ răng bao lâu thì được uống nước đá?

Sau khi nhổ răng khách hàng cần phải kiêng cữ nhiều vấn đề khác nhau. Mỗi khách hàng đều cần thực hiện theo đúng các chỉ định của bác sĩ. Tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ bạn sẽ ngăn ngừa được những biến chứng xấu xảy ra. Thông thường, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Thông thường, trong khoảng thời gian từ 5 – 6 giờ đầu tiên khách hàng mới có thể sử dụng được những thực phẩm lỏng, mềm.
 • Theo như lời khuyên của các chuyên gia, khách hàng sẽ cần từ 24 đến 48 giờ mới có thể thoải mái hơn trong vấn đề ăn uống. Tuy nhiên nướu răng lúc này vẫn rất nhạy cảm với đồ lạnh.
 • Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng, bạn chỉ nên sử dụng các loại thực phẩm lạnh khi đã hoàn toàn hồi phục vết thương.
 • Không nên sử dụng nước đá hay các loại thực phẩm lạnh ngay khi vừa mới nhổ răng. Chỉ như vậy bạn mới có thể phòng tránh tối đa những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi “Nhổ răng có được uống nước đá không?”. Chỉ nên dùng nước đá để chườm lạnh bên ngoài vị trí vừa nhổ răng. Việc chủ động phòng tránh chính là cách tốt nhất để bạn không gây hại đến sức khỏe răng miệng của mình. Nếu chẳng may sử dụng nước đá gây kích ứng vết thương khách hàng nên nhanh chóng ghé đến nha khoa để khắc phục kịp thời.

nhổ răng có được uống nước đá không

Nhổ răng có được uống nước đá khi đã hồi phục

NHỔ RĂNG XONG NÊN VÀ KHÔNG NÊN UỐNG GÌ?

Chắc hẳn bạn cũng đã biết có nên sử dụng nước đá sau khi nhổ răng hay không. Vậy đâu là những loại nước uống nên và không nên sử dụng sau khi nhổ răng? Cách tốt nhất để đảm bảo vết thương có thể hồi phục 1 cách nhanh chóng an toàn bạn nên phải thật cẩn thận. Tốt hơn hết nên lựa chọn được loại đồ uống phù hợp để không xảy ra bất kỳ biến chứng gì nguy hiểm cho sức khỏe. Bên cạnh những loại nước uống có lợi cho sức khỏe cũng có những loại nước uống gây hại. Đó chính là lý do vì sao bạn cần lựa chọn cẩn thận.

Không thiếu những loại đồ uống mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đối với tình trạng vết thương hở sau khi nhổ răng khách hàng nên hạn chế sử dụng một vài loại nước uống để tránh gây nên đau đớn cho cơ thể. Dưới đây là những gợi ý nước uống nên và không nên sử dụng sau khi nhổ răng dành cho bạn.

sau khi nhổ răng bạn cần kiêng cử nhiều loại đồ uống

Có nhiều loại nước uống nên và không nên sử dụng

Sau khi nhổ răng NÊN uống loại nước gì?

Sau khi nhổ răng việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể vô cùng quan trọng. Những loại thực phẩm nên bổ sung cho cơ thể nên chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho răng. Vậy sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Hiện nay không thiếu những lựa chọn tốt dành cho bạn:

 • Sữa tươi (động vật hoặc sữa hạt nguyên chất) là một trong những lựa chọn cực kỳ tốt dành cho bạn.
 • Đồng thời bạn nên bổ sung các loại nước trái cây giàu vitamin C, vitamin D. Thông thường những loại vitamin này có trong các loại dưa, các loại dâu, chuối…
 • Việc sử dụng các loại sinh tố bông cải xanh, cà rốt, cần tây,… cũng vô cùng có lợi cho sức khỏe răng miệng của bạn.
 • Bên cạnh đó, nước ép, sinh tố trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe bạn sau khi nhổ răng.

Nhổ răng uống nước dừa được không? Câu trả lời là CÓ. Việc uống nước dừa dường như không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng cả.

bổ sung các loại nước uống chứa nhiều vitamin khoáng chất

Bổ sung các loại nước uống chứa nhiều Vitamin khoáng chất

Không chỉ chú ý đến kiểu loại thực phẩm, bạn còn nên chú ý đến cách pha chế. Khi sử dụng đồ uống khách hàng cần phải lưu ý đến những đặc điểm sau đây:

 • Chỉ nên sử dụng những loại nước uống có nhiệt độ vừa phải. Tình trạng răng lúc này rất nhạy cảm vậy nên việc sử dụng thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh cũng đều không tốt.
 • Sau khi sử dụng đồ uống nên súc miệng sạch sẽ để tránh lưu lại mảng bám, gây viêm loét, sâu răng…
 • Việc sử dụng đồ uống không giới hạn số lần trong ngày. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều đường bào nước uống. Những thực phẩm ngọt thường gây kích ứng, gây hại đến răng.
 • Chỉ nên sử dụng các loại nước ép, sinh tố tươi.

nên chỉ sử dụng những loại nước uống có nhiệt độ ổn định

Nên chỉ sử dụng những loại nước uống có nhiệt độ ổn định

Sau khi nhổ răng KHÔNG NÊN uống loại nước gì?

Bên cạnh những loại nước uống có thể sử dụng bên trên vẫn còn rất nhiều loại nước uống bạn cần kiêng cử. Nhổ răng xong có được uống nước ngọt không? Để tránh gây nên những kích ứng xấu với sức khỏe răng miệng, khách hàng không nên sử dụng các loại đồ uống được liệt kê sau đây:

 • Tránh sử dụng các loại nước ngọt, nước giải khát có gas.
 • Đồng thời không nên sử dụng bia, rượu hay các loại đồ uống có cồn.
 • Không chỉ vậy, các loại đồ uống như trà, cafe hoặc các loại nước chứa chất kích thích, nước tăng lực, muối khoáng… cũng không thực sự phù hợp.
 • Trong khoảng thời đầu không nên sử các loại nước đá lạnh hoặc nước quá nóng.
 • Nếu không muốn phát sinh nên những vấn đề xấu, khách hàng nên hạn chế sử dụng các loại nước trái cây đóng hộp, siro, trà sữa…
 • Đặc biệt nên kiêng các loại nước ép hoặc sinh tố trái cây có vị chua như nước chanh, bưởi, quất… Những loại nước uống có nồng độ acid cao gây loét vết thương hở cực mạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình lành thương.

các loại nước nên kiêng sử dụng

Để chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt bạn cần nắm rõ sau khi nhổ răng không nên uống loại nước gì

Đôi khi rất ít khách hàng đánh giá đúng những ảnh hưởng của nước uống đối với tình trạng vết thương. Sau khi nhổ răng bạn cần tham khảo qua ý kiến của bác sĩ cũng như tiếp thu kinh nghiệm của những khách hàng đi trước để biết được đâu là những loại nước uống phù hợp. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” luôn đúng trong mọi trường hợp. Ngay từ bây giờ bạn nên tìm hiểu xem đâu là những loại nước uống NÊNKHÔNG NÊN sử dụng sau khi nhổ răng.

Riêng đối với vấn đề sau khi nhổ răng có uống được nước đá không? Khi vết thương chưa lành hẳn khách hàng không nên sử dụng những loại thực phẩm lạnh, đặc biệt là nước đá. Thông thường từ sau 5 – 7 ngày hoạt động ăn nhai đã gần như bình thường. Chỉ khoảng từ 1 – 2 tuần vết thương sẽ dần dần hồi phục. Lúc này bạn có thể thoải mái sử dụng lại những loại nước uống lạnh.

Ngoài nước uống khách hàng còn nên xác định được đâu là những loại thực phẩm nên và không nên sử dụng. Đồng thời nên nắm được cách chăm sóc răng miệng thực sự tốt. Tránh phát sinh nên những tác động xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Việc phòng tránh những vấn đề nêu trên rất có lợi cho vết thương chưa lành. Đảm bảo chỉ cần lưu ý đến những thông tin này quá trình phục hồi sẽ tiến triển thuận lợi.

Chỉ mong với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn hiểu rõ nhổ răng có được uống nước đá không? Để nắm được cách chăm sóc răng miệng tốt nhất bạn nên nhanh chóng tìm hiểu thêm nhiều thông tin. Đặc biệt bạn có thể đến với Nha khoa Thanh Tâm để nhận được tư vấn tốt nhất về việc sau khi nhổ răng bao lâu thì uống được nước đá nhé.

 

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất