Làm cầu răng số 6 có an toàn không? 5 Bước thực hiện
Kiến thức nha khoa tổng hợp
làm cầu răng số 6

LÀM CẦU RĂNG SỐ 6 CÓ AN TOÀN KHÔNG? CÁC BƯỚC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Làm cầu răng số 6 có phải là phương án tốt. Tình trạng mất răng tương đối dễ gặp. Tuy nhiên hầu hết mọi khách hàng đều phân vân không biết...

LÀM CẦU RĂNG SỐ 6 CÓ PHẢI PHƯƠNG ÁN TỐT?

Mất răng là vấn đề bất kỳ ai trong chúng ta đều rất dễ gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Mất răng không chỉ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng xấu đến khả năng ăn nhai. Trong trường hợp mất những răng hàm sẽ phát sinh nên rất nhiều vấn đề xấu. Đó chính là lý do vì sao khách hàng nên nhanh chóng tìm cách khắc phục khi gặp phải tình trạng mất răng.

Hơn nữa, răng số 6 trên cung hàm tính từ vị trí răng cửa vào còn được biết đến là răng hàm. Thông thường, chiếc răng này sẽ bắt đầu mọc lên ở giai đoạn từ 6 – 8 tuổi. Vị trí răng hàm này chỉ mọc một lần, vậy nên khi mất đi sẽ không có răng khác mọc lên thay thế. Những chiếc răng hàm đều có kích thước rất lớn. Vai trò của răng số 6 chính là đảm nhận chức năng nghiền nát thức ăn.

Khi mất răng số 6 khách hàng sẽ phải đối diện với rất nhiều vấn đề khác nhau. Những tình trạng thường gặp như:

 • Chức năng ăn nhai bị giảm sút đáng kể.
 • Khi lực nhai yếu, khả năng nghiền nát thức ăn không đảm bảo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa.
 • Việc xuất hiện khoảng trống trên cung hàm sẽ tạo điều kiện cho các bên cạnh xô lệch.
 • Là tiền đề dẫn đến tình trạng khớp cắn lệch. Lúc này khách hàng sẽ gặp phải những vấn đề như đau cơ hàm, mỏi vai gáy, đau đầu,…
 • Mất răng dẫn đến hiện tượng tiêu xương.

làm cầu răng số 6

Làm cầu răng số 6

LÀM CẦU RĂNG SỐ 6 CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Hiện nay, làm cầu răng số 6 đang là phương án khắc phục răng mất tương đối hoàn hảo. Rất nhiều khách hàng lựa chọn tiến hành làm cầu răng khi mất răng hàm. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, hiện nay đây là phương pháp phục hình khuyết điểm mất răng đáng tin cậy.

Bản chất của phương pháp làm cầu răng

Cầu răng là phương pháp phục hình răng mất cố định. Để thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng bên cạnh vị trí mất răng để làm răng trụ nâng đỡ nhịp cầu răng. Mục đích của phương pháp này chính là thay thế vị trí răng đã mất. Làm cầu răng không thể thay thế hoàn toàn chân răng.

Đặc điểm của phương pháp làm cầu răng:

 • Cầu răng bao gồm 2 bộ phận chính: 2 mão sứ nằm bên ngoài và ở giữa là phần răng giả thay thế răng mất.
 • Cầu răng được thiết kế với rất nhiều chất liệu khác nhau. Tùy vào chất lượng của từng chất liệu, độ bền và tính thẩm mỹ của cầu răng sẽ thay đổi.
 • Phương pháp này giúp cải thiện tính thẩm mỹ hiệu quả. Đồng thời còn có khả năng cải thiện chức năng ăn nhai.
 • Kỹ thuật làm cầu răng đơn giản.
 • Chi phí thực hiện phải chăng.
 • Tuổi thọ của cầu răng dao động trong khoảng từ 7 – 10 năm.

Muốn làm được cầu răng, khách hàng cần phải đảm bảo được độ chắc khỏe của 2 răng bên cạnh vị trí mất răng. Đó chính là lý do vì sao phương pháp này khá kén khách hàng. Trong trường hợp mất răng số 7 khách hàng sẽ không thể phục hình răng mất bằng cầu răng. Hầu hết các chuyên gia đều đánh giá rất cao về kỹ thuật nha khoa này. Đây là phương pháp khôi phục tính thẩm mỹ cũng như cải thiện khả năng ăn nhai với giá tốt nhất.

phục hình mất răng

Phương pháp làm cầu răng số 6

Quy trình thực hiện có an toàn không?

Các bước làm cầu răng số 6 cực kỳ đơn giản. Không quá phức tạp như kỹ thuật cấy ghép Implant. Khách hàng có thể tham khảo qua quy trình thực hiện để có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng. Đồng thời tư vấn phương án điều trị phù hợp với tình trạng răng của khách hàng. Trong trường hợp nếu phát hiện các bệnh lý sẽ tiến hành điều trị dứt điểm.

Bước 2: Chụp phim và lấy dấu mẫu hàm

Tiến hành chụp phim xác định cấu trúc răng hàm và vị trí răng đã mất. Lấy dấu mẫu hàm và lên phác đồ điều trị.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và gây tế

Các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch sâu bên trong răng cũng như điều trị các bệnh lý (nếu có). Đồng thời tiến hành gây tê để giảm thiểu đau đớn cho khách hàng.

Bước 4: Tiến hành gắn cầu sứ

Dựa theo dấu mẫu hàm đã lấy trước chế tạo ra răng sứ phù hợp với form răng của khách hàng. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử lên răng để kiểm màu sắc cũng như độ sát khít. Sau đó gắn trực tiếp lên khung hàm.

Bước 5: Hoàn thành và dặn dò

Sau khi kiểm tra và hoàn tất quá trình làm cầu răng số 6 bác sĩ sẽ hướng dẫn và dặn dò khách hàng một số điều cần thiết.

Chỉ cần được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn đảm bảo trong suốt quá trình làm cầu răng không xảy ra bất kỳ vấn đề nào xấu.

quy trình răng sứ thẩm mỹ

Quy trình thực hiện làm cầu răng số 6 đơn giản

LÀM CẦU RĂNG SỐ 6 CÓ ĐAU KHÔNG?

Hầu hết mọi khách hàng đều lo ngại tiến hành làm cầu răng sẽ phải đối diện với tình trạng đau đớn. Với sự phát triển vượt trội của các kỹ thuật ứng dụng nha khoa, quá trình thẩm mỹ răng không có gì quá nguy hiểm. Về cơ bản, làm cầu răng có đau hay không phụ thuộc vào công đoạn mài răng. Tùy vào cảm nhận của từng khách hàng sẽ khác nhau. Có nhiều trường hợp khách hàng cảm thấy ê buốt – đau nhức nhưng cũng có nhiều khách hàng không gặp phải bất kỳ vấn đề nào cả.

Những bác sĩ lành nghề, kỹ thuật chuẩn xác sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào xấu. Ngược lại, những bác sĩ tay ngang có thể làm phát sinh nên những tổn thương không đáng có bên trong môi trường khoang miệng. Thậm chí trong trường hợp mài răng quá nhiều không chỉ gây đau nhức mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng gốc về sau.  

Khách hàng nếu không muốn gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng của mình thì hãy tìm đến những nha khoa uy tín. Được thực hiện bằng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao bạn sẽ giảm thiểu được những cơn đau đớn trong quá trình mài răng. Hiện nay, có rất nhiều nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao.

làm cầu răng số 6

Làm cầu răng số 6 có đau không phụ thuộc nhiều vấn đề

LÀM CẦU RĂNG MẤT BAO LÂU?

So với cấy ghép Implant, quá trình làm cầu răng không mất quá nhiều thời gian. Thông thường chỉ cần 1 – 2 lần hẹn khách hàng đã có thể sở hữu được những chiếc răng mới hoàn hảo. Tuy nhiên thời gian làm cầu răng ngắn hay dài còn phụ thuộc vào các vấn đề sau:

 • Trong trường hợp khách hàng gặp phải các bệnh lý như sâu răng, tụt nướu hay bị tiêu xương hàm,… sẽ cần phải tốn khá nhiều thời gian để điều trị dứt điểm. Chỉ khi sức khỏe răng miệng hoàn toàn hồi phục mới tiến hành được các bước tiếp theo.
 • Thời gian làm cầu răng còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Tuy kỹ thuật không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao. Những bác sĩ không đảm bảo được chuyên môn sẽ mất rất nhiều thời gian trong quá trình mài răng. Ngược lại, các bác sĩ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành rất nhanh chóng.
 • Ngoài ra, làm cầu răng số mất bao lâu còn phụ thuộc vào trang thiết bị công nghệ tại nha khoa. Những ứng dụng chuyên ngành nha khoa sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm chi phí khi làm răng.

Ngay bây giờ khách hàng nên nhanh chóng đến với nha khoa để được tư vấn trực tiếp về thời gian làm cầu răng. Qua quá trình thăm khám bác sĩ sẽ phát hiện ra các bệnh lý và có cách điều trị kịp thời.

❃❃❃ Xem thêm: Cắt nướu răng là gì? Trường hợp nào cần cắt nướu răng?

không mất quá nhiều thời gian

Không mất quá nhiều thời gian khi thực hiện làm cầu răng số 6

LÀM CẦU RĂNG SỐ 6 TỒN TẠI ĐƯỢC BAO LÂU?

Như thông tin bên trên bạn cũng đã biết, làm cầu răng có tuổi thọ trung bình trong khoảng thời gian từ 7 – 10 năm. Tuy nhiên thời gian này có thể tăng lên hay thấp xuống vì còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau:

 • Thông thường cầu răng ở vị trí răng cửa có tuổi thọ cao hơn so với những vị trí răng hàm. Việc thường xuyên phải nhai nghiền thức ăn làm cho cầu răng số 6 nhanh chóng bị xuống cấp.
 • Tuổi thọ của cầu răng số 6 cao hay thấp còn phụ thuộc vào chế độ thực phẩm mà bạn sử dụng mỗi ngày. Trong trường hợp dùng quá nhiều loại thức ăn cần lực nhai mạnh, cầu răng sẽ nhanh chóng hư hỏng.
 • Ngoài ra, độ bền của cầu răng còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ. Kỹ thuật mài cùi và lắp răng sứ có chuẩn xác hay không quyết định rất nhiều đến vấn đề này.
 • Bên cạnh đó, độ chắc khỏe của mô răng cũng như 2 răng trụ cũng sẽ quyết định đến thời gian sử dụng.
 • Những khách hàng chăm sóc cầu răng đúng cách sẽ có thể sử dụng lâu dài. Ngược lại nếu không biết vệ sinh răng miệng hợp lý, tuổi thọ sẽ bị giảm sút đáng kể.

làm cầu răng số 6

Tuổi thọ của cầu răng số 6 không cao

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP LÀM CẦU RĂNG SỐ 6

Làm cầu răng là phương pháp mang đến rất nhiều sự tiện lợi dành cho khách hàng. Dưới đây chính là những lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn phương án này đến vậy:

 • Làm cầu răng có thời gian phục hình nhanh chóng. Khách hàng sẽ sở hữu chiếc răng sứ mới chỉ sau 2 lần hẹn. Chỉ mất khoảng từ 2 – 3 ngày đã hoàn thành.
 • Khả năng ăn nhai được tiến hành một cách thoải mái. Cầu răng sứ được gắn cố định nên mang lại khả năng ăn nhai tốt. Khách hàng sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi ăn nhai như lúc mất răng.
 • Cầu răng được kiểm định chất lượng rõ ràng. Đảm bảo an toàn tuyệt đối với người dùng.
 • Việc lấp đầy khoảng trống trên răng giúp ngăn chặn quá trình chạy răng trên cung hàm.
 • Cải thiện tính thẩm mỹ hiệu quả.
 • Chi phí phục hình cầu răng thấp hơn so với cấy ghép Implant.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá cầu răng tại Nha khoa Thanh Tâm

có nhiều ưu điểm nổi bật

Làm cầu răng số 6 mang đến nhiều ưu điểm nổi bật

CÁCH NÂNG CAO TUỔI THỌ KHI LÀM CẦU RĂNG SỐ 6

Muốn sử dụng cầu răng số 6 lâu dài, ngoài việc tìm đến những nha khoa chuyên nghiệp thực hiện khách hàng còn nên chú ý đến nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng. Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng đúng cách còn nên xây dựng lại chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn.

Cách chăm sóc răng miệng

Việc chăm sóc răng miệng qua loa chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi. Thậm chí còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng và tuổi thọ của cầu răng. Quan tâm đến những vấn đề sau để ngăn chặn những vấn đề xấu phát sinh tốt nhất:

 • Chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mảnh – mềm.
 • Đánh răng cẩn thận sao cho loại bỏ được hết các loại mảng bám bên trong khoang miệng. Đặc biệt là những vị trí xung quanh cầu răng.
 • Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và nước sát khuẩn để loại bỏ mảng bám hiệu quả hơn.
 • Ngoài đánh răng cố định 2 lần/ngày khách hàng còn nên thực hiện ngay sau mỗi bữa ăn.
 • Nên thăm khám răng định kỳ 6 tháng/lần.

chăm sóc răng miệng cẩn thận

Sau khi làm cầu răng số 6 nên chăm sóc cẩn thận

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với tuổi thọ của khi làm cầu răng số 6. Đặc biệt khi làm cầu răng số 6 bạn lại càng nên quan tâm đến các vấn đề sau đây:

 • Chủ động giảm thiểu lực nhai của cho vị trí răng hàm.
 • Tránh sử dụng quá nhiều những thực phẩm cứng, dai.
 • Nên dùng nhiều những loại thức ăn mềm, được nấu chín kỹ.
 • Hạn chế sử dụng những loại thức ăn có độ bám dính cao sau khi làm cầu răng số 6.
 • Đặc biệt không nên sử dụng quá nhiều những thực phẩm có hàm lượng đường và axit cao.
 • Cố gắng bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

bổ sung thực phẩm tốt cho răng

Những thực phẩm phù hợp sau khi làm cầu răng số 6

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI LỰA CHỌN NHA KHOA LÀM CẦU RĂNG

An toàn là vấn đề bất kỳ ai cũng đều quan tâm đến trước tiên khi làm cầu răng số 6. Đó chính là lý do vì sao ngay từ khi bắt đầu khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng và đến với trung tâm thực sự uy tín. Tại thời điểm này số lượng nha khoa rất nhiều nhưng rất ít trong số đó đảm bảo được chất lượng dịch vụ thẩm mỹ răng sứ.

Khi lựa chọn nha khoa khách hàng nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Đến làm cầu răng số 6 tại những nha khoa có uy tín cao.
 • Chỉ đến với những nha khoa có giấy phép hoạt động rõ ràng.
 • Những nha khoa uy tín sẽ luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.
 • Nên thực hiện làm cầu răng số 6 tại nha khoa đảm bảo được chứng chỉ hành nghề của bác sĩ.
 • Bác sĩ thực hiện làm cầu răng số 6 không chỉ cần có trình độ chuyên môn mà còn phải có kinh nghiệm.
 • Đến nha khoa có trang bị trang thiết bị – công nghệ ứng dụng chuyên ngành nha khoa hiện đại.
 • Chi phí cũng là một trong những vấn đề khách hàng cần phải chú ý đến.
 • Nên đánh giá chất lượng dịch vụ có phù hợp với chi phí thực hiện hay không.
 • Không nên ham rẻ thực hiện làm cầu răng số 6 những nha khoa kém chuyên nghiệp.

Trên đây chính là những thông tin cơ bản về làm cầu răng số 6. Muốn hiểu rõ hơn về phương pháp này hãy nhanh chóng đến với Nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn tốt nhất.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được giải đáp mọi thắc mắc về kỹ thuật làm cầu răng số 6.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất