Hàm Duy Trì Trong Suốt: 4 Ưu Điểm Nổi Bật Không Nên Bỏ Lỡ
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
hàm duy trì trong suốt

HÀM DUY TRÌ TRONG SUỐT CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO? 4 LÝ DO

Hàm duy trì trong suốt có đặc điểm như thế nào? Các loại hàm duy trì đang ngày càng được biết nhiều hơn.

Hàm duy trì trong suốt được sử dụng để duy trì răng ở vị trí mới sau quá trình chỉnh nha, giúp khớp cắn ổn định và đảm bảo kết quả chỉnh nha lâu bền. Tuy nhiên, bạn có thể đặt câu hỏi về thời gian cần để đeo hàm duy trì trong suốt, các loại hàm duy trì phổ biến cũng như hàm duy trì trong suốt giá bao nhiêu. Trong bài viết này, Nha khoa Thanh tâm sẽ giải đáp những thắc mắc trên và cung cấp thông tin cần thiết để bạn có thể quyết định đúng khi đeo loại hàm duy trì này.

HÀM DUY TRÌ TRONG SUỐT LÀ GÌ?

Tại thời điểm này có rất nhiều loại hàm duy trì khác nhau. Nổi bật trong số đó chính là hàm duy trì trong suốt. Hiện nay, đây là loại hàm duy trì được sử dụng phổ biến nhất. Hàm duy trì chính là loại khí cụ các bác sĩ chỉ định cho khách hàng sau khi hoàn thiện công đoạn tháo mắc cài, dây cung. Loại khí cụ này mang lại chức năng ổn định, duy trì vị trí cho răng.

Thông thường tình trạng răng sau khi tháo niềng chưa có sự ổn định cao. Chính vì vậy việc đeo hàm duy trì là điều vô cùng cần thiết. Không chỉ giúp bạn định hình răng sau khi niềng mà còn giúp cải thiện tình trạng răng miệng tốt nhất. Đảm bảo răng không quay lại vị trí cũ trên khung hàm. Mỗi khách hàng đều cần đeo hàm duy trì để hiệu quả chỉnh nha niềng răng đạt được cao nhất.

Hầu hết mọi khách hàng đều chưa thực sự đánh giá đúng đắn công dụng của hàm duy trì. Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng trong suốt liệu trình chỉnh nha. Vậy nên, hàm duy trì trong suốt là sản phẩm thực sự cần thiết đối với những khách hàng niềng răng.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Hàm duy trì A-Z

hàm duy trì trong suốt

Hàm duy trì trong suốt đeo bao lâu mới tốt?

VÌ SAO CẦN PHẢI ĐEO HÀM DUY TRÌ TRONG SUỐT SAU KHI KẾT THÚC CHỈNH NHA?

Khi niềng răng trong khoảng 2 – 3 năm, răng sẽ di chuyển đến vị trí mới. Quá trình này kèm theo sự tạo xương liên tục xung quanh chân răng. Tuy nhiên, xương ở đây vẫn còn khá xốp (mật độ thấp) và cần một khoảng thời gian để củng cố.

Trong suốt quá trình niềng răng, các sợi dây chằng nha chu bao quanh chân răng bị giãn và biến dạng. Do đó, khi ngừng niềng răng Invisalign, các sợi này sẽ có xu hướng kéo răng về vị trí cũ. Để ngăn chặn điều này, hàm duy trì trong suốt sẽ giúp giữ răng ở vị trí mới cho đến khi các sợi dây chằng tái cấu trúc và thích nghi.

hàm duy trì trong suốt

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

NHỮNG TIỆN LỢI KHI SỬ DỤNG HÀM DUY TRÌ TRONG SUỐT

Có rất nhiều lý do để loại hàm duy trì này trở thành lựa chọn số 1 của nhiều khách hàng. Quả thực với rất nhiều tính năng nổi trội, hàm duy trì bằng khay nhựa này mang đến cho bạn rất nhiều sự tiện lợi. Vậy đâu là những ưu điểm nổi trội của loại hàm duy trì này?

Sử dụng hàm duy trì không vướng víu

Một trong những điểm cộng lớn nhất của hàm duy trì này chính là không gây vướng víu bên trong môi trường khoang miệng. Thông thường, các bác sĩ sẽ mang đến khách hàng khí cụ duy trì có thiết kế chuẩn. Đảm bảo ôm sát với form răng của khách hàng. Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu sử dụng khách hàng sẽ không cảm thấy khó chịu. Với các loại hàm duy trì cố định và kim loại, vướng víu là tình trạng không thể tránh khỏi. Nếu bạn e ngại trước vấn đề này thì hãy lựa chọn hàm duy trì khay nhựa.

Với loại hàm duy trì này, khách hàng không gặp bất kỳ trở ngại nào khi ăn uống cũng như trò chuyện. Đảm bảo bạn có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm mà mình thích. Hơn hết không gặp phải tình trạng nói ngọng, khó phát âm. Đây chính là ưu điểm nổi bật mang khách hàng đến với loại hàm duy trì này ngày một nhiều hơn.

không gây vướng víu

Không gây vướng víu

Hơn hết, thiết kế của hàm duy trì bằng khay nhựa này cực kỳ an toàn. Không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu bên trong môi trường khoang miệng. Bạn sẽ không cần lo lắng lưỡi, môi, má bị tác động xấu. Chỉ vì vậy sẽ giảm thiểu được những đau đớn trong suốt quá trình thực hiện đeo hàm duy trì.

Hơn hết loại hàm này được chế tạo từ những vật liệu lành tính. Đảm bảo không gây kích ứng bên trong môi trường khoang miệng. Các mô nướu luôn đảm bảo được sự phát triển tốt nhất. Khách hàng có thể thoải mái ăn uống mà không lo xảy ra phản ứng hóa học.

Sử dụng hàm duy trì trong suốt dễ vệ sinh răng miệng

Đặc biệt, sử dụng loại hàm duy trì tháo lắp này bạn có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng. Chính sự linh hoạt của loại hàm duy trì này nên khách hàng có thể loại bỏ được hết các mảng bám tốt nhất. Qua đó ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn gây hại đến răng. Giúp răng luôn phát triển chắc khỏe. Đồng thời không gây ảnh hưởng xấu đến quá trình ổn định răng.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng tiến hành vệ sinh hàm duy trì thuận lợi hơn. Việc chủ động tháo lắp giúp bạn chăm sóc và bảo quản khí cụ này hiệu quả. Không chỉ nâng cao tuổi thọ cho hàm duy trì mà còn phòng tránh tối đa những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy đây là loại khí cụ được đánh giá rất cao tại thời điểm này. Bạn cũng hãy nhanh chóng ghé qua nha khoa để được tư vấn rõ hơn về loại khí cụ này.

vệ sinh răng miệng dễ dàng

Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Sử dụng hàm duy trì trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ

Ưu điểm nổi bật nhất của loại hàm duy trì này chính là đảm bảo được tính thẩm mỹ. Có rất nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu khi vừa trải qua khoảng thời gian dài đeo niềng lại phải tiếp tục đeo hàm duy trì. Tuy nhiên, với loại hàm tháo lắp trong suốt này bạn sẽ khắc phục được rất nhiều hạn chế. Khách hàng có thể thoải mái đeo hàm duy trì mà không lo bị ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Thiết kế của loại hàm duy trì này giúp khách hàng tự tin hơn trong các hoạt động giao tiếp thường ngày. Không lo bị phát hiện đang trong quá trình chỉnh nha. Hơn hết trong một số trường hợp nhất định, khách hàng có thể thoải mái tháo gỡ hàm duy trì để nâng cao được sự tự tin. Chỉ với ưu điểm này đã giúp loại hàm duy trì tháo lắp này đến gần hơn với khách hàng. Bạn đã cảm thấy ấn tượng với những ưu điểm của hàm duy trì trong suốt chưa?

Trên đây chính là những thông tin cơ bản để bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của hàm duy trì tháo lắp. Hiện nay, dạng khí cụ chỉnh nha này đang được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao. Với những chia sẻ bên trên chắc hẳn đã biết vì sao nên sử dụng hàm duy trì tháo lắp này rồi có đúng không? Trên thực tế, số lượng quan tâm của khách hàng dành cho khí cụ chỉnh nha này đang tăng cao. Chứng tỏ công dụng mà chúng mang lại vô cùng lớn.

đảm bảo được tính thẩm mỹ

Đảm bảo được tính thẩm mỹ

NÊN ĐEO HÀM DUY TRÌ TRONG SUỐT TRONG BAO LÂU?

Một trong những vấn đề mọi khách hàng niềng răng đều cần phải quan tâm chính là thời gian đeo hàm duy trì? Nên đeo khí cụ này bao lâu trong một ngày mới đạt hiệu quả cao? Đây là vấn đề cần được xác định để ổn định răng hiệu quả nhất. Thông thường ngay sau khi tháo mắc cài dây cung, các bác sĩ sẽ tư vấn khách hàng về thời gian đeo hàm. Cụ thể trong từng trường hợp thời gian đeo khí cụ sẽ có sự khác nhau:

 • Đối với các trường hợp chỉnh nha cho trẻ em, thông thường bác sĩ sẽ yêu cầu đeo hàm duy trì cho đến độ tuổi trưởng thành (cho đến khoảng 20 tuổi).
 • Đối với người trưởng thành, trong trường hợp tình trạng xương hàm và răng không được khỏe mạnh, hay khả năng hồi phục lâu sẽ cần phải đeo hàm duy trì lâu hơn. Khoảng thời gian thực hiện có thể từ 6 tháng – 12 tháng.
 • Những khách hàng có tình trạng răng hàm khỏe mạnh, khả hồi phục nhanh thời gian đeo hàm rất ngắn. Thông thường, đối với các trường hợp này thì chỉ cần khoảng từ 1 – 3 tháng.
 • Tuy nhiên không thiếu những trường hợp cần phải đeo hàm duy trì vĩnh viễn. Liệu trình này thường áp dụng cho các khách hàng có tình trạng răng hàm yếu.

Với loại hàm duy trì bằng khay nhựa, khách hàng có thể dễ dàng tháo lắp. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng. Cần đảm bảo được thời gian đeo hàm duy trì tối thiểu 16h/ngày. Đây chỉ là khoảng thời gian vừa đủ để đạt được hiệu quả.

cần tuân thủ thời gian đeo hàm

Cần tuân thủ thời gian đeo hàm

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH HÀM DUY TRÌ TRONG SUỐT

Ngoài việc tuân thủ theo đúng thời gian đeo hàm duy trì mỗi ngày, khách hàng còn cần phải biết cách chăm sóc, bảo quản. Bệnh cạnh vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày, khách hàng nên loại bỏ hết mọi vi khuẩn trên hàm duy trì. Thực hiện theo những gợi ý sau để để bảo quản khí cụ này tốt nhất:

 • Tránh để các mảng bám tồn tại bên trong gây hôi miệng, khách hàng nên vệ sinh thường xuyên. Với khả năng tháo lắp linh hoạt, bạn có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ hàm duy trì trong suốt.
 • Khách hàng nên chủ động tháo hàm duy trì trong suốt và rửa qua bằng nước sạch. Sau đó sử dụng bàn chải lông mềm để loại bỏ được các mảng bám thức ăn.
 • Đồng thời sau khi tháo rời hàm duy trì trong suốt nên bảo quản hàm duy trì trong hộp chuyên dụng. Bên cạnh đó nên cất giữ ở nên có nhiệt độ ổn định. Tránh làm rơi vỡ gây ảnh hưởng xấu đến cấu trúc hàm duy trì.

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn đã biết vì sao hàm duy trì trong suốt lại được yêu thích rồi có đúng không? Sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật nên không mấy khó hiểu trước sự phổ biến của khí cụ. Đến với Nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn rõ hơn về các loại hàm duy trì.

GIÁ LÀM HÀM DUY TRÌ TRONG SUỐT BAO NHIÊU?

Hàm duy trì niềng răng trong suốt chính hãng với giá khoảng 10,000,000 VND. Để đảm bảo kết quả chỉnh nha tốt nhất cho bạn, chúng tôi sẽ lập một kế hoạch chi tiết và tuân thủ các tiêu chí chuyên môn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hợp tác tích cực và có trách nhiệm trong quá trình điều trị, bao gồm việc mang hàm duy trì đúng cách và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Không chỉ đáp ứng các tiêu chí về khớp cắn, răng lồng múi, đường giữa hàm và mặt cân xứng, thẩm mỹ và sức khỏe nụ cười, chúng tôi còn mong muốn giúp bạn duy trì những giá trị này bền vững và lâu dài.

hàm duy trì trong suốt

Hàm duy trì trong suốt có giá khoảng 10 triệu đồng

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất