Chia Sẻ Kinh Nghiệm Niềng Răng: 5 Vấn Đề Cần Lưu Ý
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
chia sẻ kinh nghiệm niềng răng

CHIA SẺ KINH NGHIỆM NIỀNG RĂNG AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ?

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng dưới đây sẽ giúp bạn xác định được những thông tin cần thiết trước khi thực hiện.

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng an toàn đạt hiệu quả cao luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Có phải bạn đang muốn thực hiện chỉnh nha khắc phục các khuyết điểm răng? Cùng tìm hiểu qua những kinh nghiệm bổ ích dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỀ CÁC GIAI ĐOẠN NIỀNG RĂNG

Niềng răng bao gồm những giai đoạn nào, thực hiện ra sao? Trước khi thực hiện hãy tìm hiểu thật kỹ những vấn đề này để chắc chắn đạt được hiệu quả cao. Dưới đây là những giai đoạn niềng răng chi tiết.

Giai đoạn tiền chỉnh nha

Trước khi thực hiện chỉnh nha các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kiểm tra chính xác tình trạng răng. Trong trường hợp phát hiện ra các bệnh lý sẽ tiến hành điều trị dứt điểm. Qua đó lên kế hoạch và lập phác đồ điều trị phù hợp với từng khách hàng. Bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn những phương pháp niềng răng.

giai đoạn tiền chỉnh nha

Giai đoạn thăm khám và tư vấn

Giai đoạn gắn khí cụ, mắc cài

Sau khi phân tích, lấy dấu mẫu hàm các bác sĩ sẽ tiến hành lên kế hoạch điều trị cụ thể. Thực hiện gắn khí cụ và mắc cài lên răng. Đây là bước quan trọng nhất để đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm. Thông thường ở giai đoạn này các bác sĩ sẽ tiến hành một cách cẩn trọng. Đảm bảo độ chuẩn xác cao để hiệu quả chỉnh nha đạt được cao nhất.

giai đoạn đeo mắc cài dây cung

Giai đoạn đeo mắc cài dây cung

Giai đoạn hoàn thiện

Sau một thời gian đeo mắc cài, các răng sẽ dần dần di chuyển. Sau khoảng 3 tháng, bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi của răng, tuy nhiên điều này chưa quá rõ rệt. càng về sau, sự dịch chuyển của răng lại càng rõ ràng. Dần dần răng trở về đúng vị trí trên khung hàm theo như mong muốn của khách hàng.

Thông thường thời gian niềng răng sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 – 3 năm. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào từng tình trạng răng khác nhau. Với từng phương pháp niềng răng hiệu quả và thời gian điều trị cũng có sự khác nhau. Có nhiều trường hợp khách hàng có thể rút ngắn thời gian đeo niềng trong khoảng từ 1 – 6 tháng.

Sau khi được tháo mắc cài các bác sĩ sẽ tiếp tục đeo hàm duy trì. Đây chính là công đoạn cuối cùng để khách hàng có thể sở hữu hàm răng trắng sáng, đều đẹp. Loại khí cụ này vô cùng quan trọng. Là sản phẩm giúp khách hàng ổn định răng sau khi niềng tốt nhất. Khách hàng cần đảm bảo thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ.

đeo hàm duy trì

Đeo hàm duy trì

CHIA SẺ KINH NGHIỆM NIỀNG RĂNG: GIAI ĐOẠN NÀO ĐAU NHẤT?

Hầu hết mọi khách hàng đều lo sợ niềng răng sẽ gây đau đớn. Trên thực tế những cơn đau này không quá lớn như bạn vẫn nghĩ. Thông thường tình trạng ê buốt, đau nhức sẽ giúp hiện ở các giai đoạn đặt thun tách kẽ, gắn mắc cài dây cung, nhổ răng (nếu có),… Tuy nhiên chúng sẽ nhanh chóng mất đi sau một thời gian ngắn.

Để đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm quá trình tạo lực của mắc cài dây cung cần phải được thực hiện liên tục. Chính điều này sẽ dẫn đến cảm giác ê buốt, đau nhức. Tuy nhiên cảm giác này không tồn tại quá lâu. Chúng sẽ giảm thiểu đáng kể sau khoảng vài tuần. Nếu bạn đang lo ngại về vấn đề này thì có thể an tâm rồi chứ? Nhanh chóng tiến hành chỉnh nha từ bây giờ để có thể sở hữu hàm răng đều đẹp.

chia sẻ kinh nghiệm niềng răng

Niềng răng không quá đau nhức

NIỀNG RĂNG CÓ NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG?

Nhổ răng là vấn đề không bắt buộc trong liệu trình niềng răng. Tùy vào từng tình trạng răng của khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị khác nhau. Trong trường hợp không đủ các khoảng trống bên trên khung hàm bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bớt răng. Đây chính là điều kiện cần để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên khung hàm dễ dàng.

Nếu hàm răng của bạn có đủ khoảng trống thì không cần phải thực hiện nhổ răng. Vậy nên có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề này. Để biết được đáp án chính xác, ngay bây giờ hãy nhanh chóng liên hệ đến nha khoa để kiểm tra tình trạng răng. Qua kết quả bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn có cần nhổ răng hay không?chia sẻ kinh nghiệm niềng răng

Nhổ răng khi niềng không bắt buộc – Đây là chia sẻ kinh nghiệm niềng răng bạn cần biết

KINH NGHIỆM ĐỘ TUỔI THÍCH HỢP NIỀNG RĂNG

Tùy vào từng độ tuổi, hiệu quả niềng răng đạt được sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết được đâu là “độ tuổi vàng” thực hiện phương pháp này hay chưa? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để biết được khoảng thời gian niềng răng đạt hiệu quả cao nhanh chóng.

Giai đoạn từ 6 – 11 tuổi

Tại giai đoạn này lợi và xương hàm đang còn rất mềm. Chính vì vậy hiệu quả chỉnh nha đạt được vô cùng cao. Khách hàng có thể dễ dàng điều chỉnh tư thế mọc và vị trí như mong muốn của răng. Tuy nhiên một những nhược điểm lớn chính là răng chưa có được độ ổn định cao. Chính vì vậy chúng rất dễ dịch chuyển về vị trí ban đầu. Vậy nên hiệu quả chỉnh nha đạt được không quá cao.

giai đoạn từ 6 đến 11 tuổi

Giai đoạn từ 6 đến 11 tuổi

Giai đoạn từ 12 – 18 tuổi

Đây được đánh giá là “thời điểm vàng” để niềng răng. Tại thời điểm này răng và xương vừa đủ độ mềm để dịch chuyển lại vẫn đảm bảo độ cứng để răng ổn định tại vị trí mới. Chính vì vậy khách hàng không cần phải lo lắng trường hợp răng xê dịch về vị trí cũ. Trong độ tuổi này hiệu quả chỉnh nha đạt được vô cùng cao. Hơn hết còn không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng.

giai đoạn từ 12 đến 18 tuổi

Giai đoạn từ 12 đến 18 tuổi

Giai đoạn trên 19 tuổi

Sau khi bỏ qua thời điểm vàng khách hàng vẫn có thể thực hiện niềng răng. Tuy nhiên hiệu quả chỉnh nha đạt được không nhanh chóng như giai đoạn trước. Thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn. Đảm bảo tuân thủ theo đúng liệu trình sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng đều đẹp.

Thông thường mọi người sẽ được khuyên nên thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên với những chia sẻ bên trên bạn đã biết được nên niềng răng tại giai đoạn nào rồi có phải không? Hãy chú ý đến những thông tin bên trên để thực hiện chỉnh nha đạt hiệu quả cao.

giai đoạn trên 19 tuổi

Giai đoạn trên 19 tuổi

CHIA SẺ KINH NGHIỆM NIỀNG RĂNG: CÁCH XÁC ĐỊNH CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ

Chi phí niềng răng ở từng thời điểm sẽ có sự thay đổi nhất định. Hơn hết mỗi nha khoa sẽ đưa ra một mức giá khác nhau. Vậy nên không thể đưa ra một con số cố định. Để biết được đâu là chi phí niềng răng phải chăng nhất khách hàng hãy tham khảo qua nhiều bảng giá khác nhau. Qua đó có thể so sánh và đưa ra lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên ngoài quan tâm đến giá thành khách hàng còn nên lưu ý đến chất lượng dịch vụ. Thực tế, không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đều đảm bảo mang lại hiệu quả niềng răng cao.

Chi phí cũng được phân bậc theo từng phương pháp niềng răng khác nhau. Theo khảo sát chung, mức giá niềng răng đang giao động trong khoảng từ 20.000.000 đồng – 110.000.000 đồng. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa để được tư vấn về phương pháp phù hợp. Đồng thời sẽ được báo giá chi tiết liệu trình điều trị.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Thanh Tâm

niềng răng bao nhiêu tiền

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng hết bao nhiêu chi phí

KINH NGHIỆM NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ LÂU DÀI

Muốn đạt hiệu quả cao trong quá trình chỉnh nha khách hàng cần phải nắm được cách chăm sóc răng miệng cẩn thận. Không chỉ vệ sinh răng miệng đúng cách mà chế độ thực phẩm sử dụng cũng vô cùng quan trọng. Nhanh chóng tham khảo qua những kinh nghiệm dưới đây để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng nên vệ sinh như thế nào hiệu quả?

Không phải chỉ khi niềng răng khách hàng mới cần quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng. Trên thực tế bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày để giúp răng luôn phát triển chắc khỏe. Khi niềng răng khách hàng nên lưu ý đến những vấn đề dưới đây:

 • Trước hết, cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh cần thiết. Bao gồm bàn chải lông mềm, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa cũng như nước khuẩn,…
 • Sử dụng bàn chải lông mềm chải răng cẩn thận, đúng cách. Kết hợp bàn chải kẽ để làm sạch giữa các kẽ răng. Không chỉ đánh răng 2 lần mỗi ngày mà còn nên thực hiện sau mỗi bữa ăn.
 • Để loại bỏ các mảng bám bên trong răng hiệu quả hơn khách hàng nên sử dụng chỉ nha khoa.
 • Ngoài ra thường xuyên súc miệng bằng nước sát khuẩn để loại bỏ được hết các loại vi khuẩn gây hại.

Hạn chế tối đa những tác động mạnh đến răng. Phòng tránh trường hợp bị bung mắc cài, dây cung. Trên đây chính là những vấn đề bạn cần đảm bảo để bảo vệ răng miệng thật tốt trong quá trình chỉnh nha.

giúp răng phát triển chắc khỏe

Chăm sóc răng miệng đúng cách kỹ càng là kinh nghiệm niềng răng bạn cần nắm rõ

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng nên sử dụng các loại thực phẩm nào mới tốt?

Có rất nhiều thực phẩm gây hại trực tiếp đến răng. Chính vì vậy trong một số trường hợp khách hàng nên hạn chế sử dụng để không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu nào đến sức khỏe răng miệng. Cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để răng phát triển tốt nhất. Dưới đây là những chia sẻ đầy bổ ích dành cho bạn:

 • Để các loại vi khuẩn gây hại không thể phát triển, khách hàng nên hạn chế sử dụng những thực phẩm có độ bám dính cao.
 • Ngoài ra còn nên kiêng sử dụng những loại thực phẩm quá cứng và quá dai.
 • Hơn hết, những loại nước ngọt, nước uống có ga cũng cần được hạn chế tối đa. Thực tế đây là những nguyên nhân chính gây ảnh hưởng xấu đến men răng. Đặc biệt rất dễ dẫn đến tình trạng sâu răng.
 • Khách hàng nên bổ sung sử dụng những loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, canxi,…

bổ sung thực phẩm tốt cho răng

Bổ sung những thực phẩm tốt cho cơ thể – Kinh nghiệm niềng răng quan trọng nhất

Với những kinh nghiệm bên trên hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về niềng răng. Tham khảo qua những thông tin này để đảm bảo khắc phục được các khuyết điểm răng hiệu quả và an toàn nhất. Nhanh chóng ghé qua Nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn trực tiếp về phương pháp niềng răng.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất