Chi Phí Chỉnh Nha Cụ Thể Của 4 Phương Án Cơ Bản
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
chi phí chỉnh nha

CHI PHÍ CHỈNH NHA PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Chi phí chỉnh nha bao nhiêu nhận được rất nhiều quan tâm từ khách hàng tại thời điểm này. Khi quyết định chỉnh nha, điều đầu tiên khách hàng chú ý là.

Chi phí chỉnh nha giá bao nhiêu hiện đang là thắc mắc của rất nhiều khách hàng muốn cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng. Với việc mang lại hiệu quả trọn đời, không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến răng gốc,… để niềng răng bạn dường như bỏ ra số tiền khá lớn. Vì thế, nếu muốn có được sự chuẩn bị tốt nhất, hãy cùng Nha khoa Thanh Tâm tìm hiểu ngay nhé.

CHI PHÍ NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA GIÁ BAO NHIÊU?

Bên cạnh chất lượng dịch vụ, một trong những vấn đề khách hàng chỉnh nha quan tâm chính là giá thành. Bất kỳ ai cũng đều mong muốn có thể khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng với mức giá tốt nhất. Vậy chỉnh nha có phải là phương án tốt nhất dành cho bạn hay không?

Theo như các chuyên gia đánh giá chỉnh nha niềng răng là giải pháp hoàn hảo để khắc phục các khuyết điểm trên răng như:

 • Răng hô
 • Răng vẩu
 • Răng móm
 • Răng lệch lạc, khấp khểnh
 • Các tình trạng sai lệch khớp cắn dù nặng hay nhẹ
 • Các vấn đề răng thưa hay răng hở kẽ

Phương án cải thiện tính thẩm mỹ răng này có khả năng bảo tồn răng thật tối ưu. Đặc biệt chi phí thực hiện cũng có nhiều mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn. Dựa theo những ưu điểm mà kỹ thuật nha khoa này mang lại, chi phí vô cùng phù hợp. Khách hàng trước khi thực hiện có thể tham khảo qua bảng giá của nhiều nha khoa khác nhau, qua đó có được lựa chọn tốt nhất dành cho con em mình.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Niềng răng A-Z

chi phí chỉnh nha

Chi phí chỉnh nha phải chăng

CHI PHÍ CHỈNH NHA PHÂN LOẠI DỰA TRÊN NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Nếu bạn thực sự quan tâm đến dịch vụ chỉnh nha chắc hẳn cũng đã tìm hiểu qua về chi phí thực hiện. Bạn có thắc mắc tại sao từng nha khoa đưa ra mức giá không hề giống nhau hay không? Thông thường chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ chỉnh nha của từng nha khoa.
 • Tùy vào từng tình trạng răng chi phí niềng cũng sẽ có sự khác biệt nhất định.
 • Không chỉ vậy giữa các phương pháp chỉnh nha khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch. Chẳng hạn như mức phí của niềng răng mắc cài với niềng răng không mắc cài sẽ khác nhau. Thậm chí, giữa các kiểu loại mắc cài cũng có sự chênh giá nhất định.
 • Ngoài ra, mức phí cũng sẽ có sự thay đổi nhất định nếu phát sinh nên một số vấn đề nào đó trong quá trình chỉnh nha.

Để biết được chi phí chính xác, khách hàng nên chủ động liên hệ đến nha khoa để tham khảo. Sau khi trao đổi kiểm tra tình trạng răng và dựa trên phương pháp chỉnh nha mà bạn lựa chọn bác sĩ sẽ đưa ra mức giá cụ thể trong từng trường hợp. Vậy nên ngay từ bây giờ hãy nhanh chóng liên hệ đến nha khoa để nhận được tư vấn tốt nhất.

chi phí chỉnh nha

Chi phí chỉnh nha phụ thuộc nhiều yếu tố

CHI PHÍ CỤ THỂ CỦA TỪNG PHƯƠNG ÁN CHỈNH NHA

Từng phương án chỉnh nha sẽ có mức phí khác nhau. Dựa vào những ưu điểm mà các phương pháp này mang lại, giá thành cũng sẽ có những chênh lệch nhất định. Dưới đây là đặc điểm của kỹ thuật chỉnh nha cũng như mức phí cụ thể để bạn có thể lựa chọn.

Chỉnh nha mắc cài kim loại

Đây được biết đến là phương pháp chỉnh nha truyền thống. Là phương án có độ thịnh hành rất cao, được rất nhiều khách hàng tin tưởng tiến hành. Kỹ thuật chỉnh nha này vừa mang lại kết quả niềng răng tối ưu vừa có chi phí rẻ. Đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn tiến hành phương án này đến vậy. Đặc điểm của phương pháp này như sau:

 • Chỉnh nha mắc cài là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn trực tiếp cố định vào mặt ngoài hoặc mặt trong của răng. Dựa vào quá trình tạo lực của hệ thống dây cung mắc cài răng sẽ được đưa về đúng vị trí trên khung hàm.
 • Phương pháp này được đánh giá rất cao về hiệu quả mang lại. Thông thường khách hàng có thể rút ngắn được thời gian điều trị trong khoảng từ 1 – 6 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể.
 • Nhược điểm lớn nhất của chỉnh nha mắc cài chính là không đảm bảo được tính thẩm mỹ. Không chỉ vậy sự xuất hiện của hệ thống mắc cài cũng gây vướng víu bên trong môi trường khoang miệng.
 • Tuy nhiên ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là chi phí thấp.

Trong chỉnh nha mắc cài kim loại chia thành 2 loại chính, chi phí chỉnh nha giữa chúng cũng có sự khác biệt:

 • Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn: 20,000,000 đồng30,000,000 đồng/liệu trình.
 • Niềng răng mắc cài kim loại có khóa: 25,000,000 đồng35,000,000 đồng/liệu trình.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại có khóa là gì?

chi phí chỉnh nha

Chi phí chỉnh nha mắc cài thấp

Chỉnh nha mắc cài sứ

So với mắc cài kim loại, chỉnh nha mắc cài sứ đã có những sự thay đổi nhất định. Trước hết, mắc cài sứ có màu sắc vô cùng tự nhiên. Dường như trùng với màu răng. Cơ chế hoạt động tương tự so với phương pháp chỉnh nha mắc cài tương tự. Tuy nhiên phương pháp lại được đánh giá cao hơn về một vài khía cạnh:

 • Chỉnh nha mắc cài sứ khách hàng sẽ không cần lo lắng tính thẩm mỹ bị giảm sút. Với màu sắc sinh học của mắc cài sứ khách hàng vẫn có thể tự tin giao tiếp mà không lo ngại bất kỳ vấn đề gì.
 • Thiết kế của mắc cài cũng giảm thiểu bớt những góc cạnh vậy nên không gây trầy xước đến môi, lưỡi hay nướu,…
 • Hiệu quả điều trị cũng tương đương so với niềng răng mắc cài kim loại. Vậy nên đây vẫn luôn là phương án vô cùng tốt dành cho khách hàng.
 • Chính vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên chi phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn so với mắc cài kim loại.

Tương tự như mắc cài kim loại, mắc cài sứ cũng được chia thành 2 loại. Mỗi kiểu loại tương ứng với một mức giá khác nhau:

giá niềng răng mắc cài sứ

Chi phí chỉnh nha này cao hơn so với niềng mắc cài kim loại

Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi

Một trong những phương án chỉnh nha khác nhận được rất nhiều sự quan tâm tại thời điểm này chính là chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi. So với phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng mắc cài mặt lưỡi có những đặc điểm riêng. Đặc điểm của kỹ thuật chỉnh nha này như sau:

 • Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài dây cung gắn cố định vào mặt trong của răng thay vì mặt ngoài.
 • Muốn chỉnh nha hiệu quả đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao và vốn kinh nghiệm.
 • Phương pháp chỉnh nha này giúp khách hàng giấu mắc cài một cách hiệu quả nhất. Vậy nên tính thẩm mỹ đạt được vô cùng cao. Người thực hiện chỉnh nha hoàn toàn có thể an tâm thực hiện.
 • Tuy nhiên, phương pháp này lại gây nên rất nhiều vướng víu bên trong môi trường khoang miệng. Thậm chí còn gây trầy xước đến các mô mềm.
 • Khách hàng cần đảm bảo chăm sóc răng miệng kỹ càng trong suốt quá trình thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Chi phí chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi cao hơn hẳn so với các phương pháp chỉnh nha mắc cài khác.

Với ưu điểm về tính thẩm mỹ, phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hiện nay chi phí chỉnh nha phương pháp này giao động trong khoảng từ 50,000,000 đồng80,000,000 đồng/liệu trình.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito có đặc điểm thế nào? Có đau không?

niềng mắc cài mặt trong

Chi phí chỉnh nha khá cao

Chỉnh nha không mắc cài

Chỉnh nha không mắc cài là một trong những kỹ thuật nha khoa cực kỳ tân tiến tại thời điểm này. Đây là phương án được các chuyên gia đánh giá rất cao về sự tiện lợi. Thay vì sử dụng hệ thống dây cung mắc cài, phương án này các bác sĩ sẽ cung cấp cho khách hàng hệ thống khay niềng trong suốt. Những khay niềng răng được thiết kế phù hợp với form răng của từng khách hàng. Qua quá trình tạo lực sẽ giúp răng dịch chuyển thuận lợi về vị trí cụ. Phương án niềng răng trong suốt có những đặc điểm như:

 • Với thiết kế khay niềng trong suốt khách hàng có thể đeo 24/24 mà không bị ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ.
 • Tiến hành phương án chỉnh nha này khách hàng không gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình giao tiếp hay ăn uống.
 • Với khả năng tháo lắp linh hoạt khách hàng còn dễ dàng vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Ngăn chặn hiệu quả những bệnh lý có thể hình thành trong quá trình chỉnh nha.
 • Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này chính là hiệu quả chỉnh nha không cao. Chỉ phù hợp với các khuyết điểm răng hở kẽ, nhiễm màu, răng vỡ mẻ hay lệch lạc,… ít.
 • Hơn nữa chi phí thực hiện cũng vô cùng cao.

Hiện nay, chi phí chỉnh nha không mắc cài có mức giá rất cao. Có thể nói cao nhất trong số các phương pháp chỉnh nha. Tại thời điểm này, chi phí chỉnh nha dao động trong khoảng từ 80,000,000 đồng110,000,000 đồng.

niềng răng không mắc cài

Chi phí chỉnh nha này cao nhất

CHI PHÍ NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

Niềng răng chỉnh nha là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người lựa chọn để cải thiện hình dạng và chức năng của răng miệng. Tuy nhiên, chi phí niềng răng chỉnh nha không phải là một con số cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như loại hình niềng răng, thời gian điều trị, độ khó của trường hợp, chất lượng dịch vụ và uy tín của cơ sở nha khoa.

Qua khảo sát cho thấy, chi phí niềng răng cho người lớn tuổi dao động trong khoảng từ 35.000.000vnđ – 100.000.000vnđ. Vì vậy, để biết chi phí niềng răng chỉnh nha bao nhiêu là phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và so sánh giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Khi nên trực tiếp nha khoa bạn nên trực tiếp hiểu rõ:

 • Giá niềng răng 1 hàm bao nhiêu?
 • Giá niềng răng rẻ nhất là như thế nào?
 • Trẻ 15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?
 • Trẻ 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

chi phí chỉnh nha

Chi phí chỉnh nha bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp

NÊN CHỈNH NHA CHI PHÍ TỐT Ở NHA KHOA NÀO?

Chi phí chỉnh nha phải chăng là điều bất kỳ khách hàng nào cũng đều hướng đến. Hiện nay, có rất nhiều nha khoa thẩm mỹ. Tuy nhiên không phải bất kỳ cơ sở nào cũng đều mang đến bạn dịch vụ chất lượng với giá tốt. Muốn tìm được nha khoa chỉnh nha chuyên nghiệp bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Tốt hơn hết bạn nên “chọn mặt gửi vàng” tại những nha khoa có độ uy tín cao trong nghề.
 • Đặc biệt chỉ nên đến nơi đảm bảo được trình độ chuyên môn của bác sĩ. Hiện nay có rất nhiều nha khoa cho phép bác sĩ tay ngang thực hiện gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng khách hàng.
 • Ngoài ra việc đảm bảo được chất lượng vật liệu nha khoa cũng vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh những kích ứng xấu có thể xảy ra trong quá trình chỉnh nha.
 • Hơn hết nên đến với những nha khoa cân bằng được chất lượng dịch vụ với chi phí thực hiện. Tránh ham rẻ thực hiện chỉnh nha không đảm bảo kỹ thuật. Như vậy sức khỏe răng miệng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

chỉ nên thực hiện ở nha khoa chuyên nghiệp

Chỉ nên thực hiện ở nha khoa chuyên nghiệp

NHỮNG HẬU QUẢ KHI CHI PHÍ CHỈNH NHA RẺ KÉM CHUYÊN NGHIỆP

Rất nhiều khách hàng đã gặp phải những biến chứng xấu khi tiến hành chỉnh nha giá rẻ. Điều này sẽ không chỉ khiến bạn tốn thời gian lẫn chi phí mà còn phát sinh nên những vấn đề không mong muốn. Một số hậu quả nghiêm trọng mà rất nhiều khách hàng gặp phải chính là:

Thực hiện chỉnh nha sai kỹ thuật sẽ không giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Muốn đạt được hiệu quả cao khách hàng sẽ phải thực hiện lại ngay từ đầu.

 • Không chỉ vậy, thực hiện sai cách cũng là nguyên nhân gây đau đớn, lệch hàm.
 • Là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm cắn nghiêm trọng.
 • Thậm chí, trong nhiều trường hợp khách hàng còn gặp phải tình trạng răng xê dịch không đều. Khiến cho khuôn mặt bị biến dạng. Gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
 • Chỉnh nha sai cách còn khiến cho răng lung lay và yếu đi. Vậy nên khả năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Là nguyên nhân dẫn đến các biến chứng về nướu như: viêm nướu, tụt nướu, làm lộ chân răng,…
 • Trong nhiều trường hợp còn dẫn đến tình trạng mất răng vĩnh viễn.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên bạn đã biết được chi phí chỉnh nha bao nhiêu. Nếu không muốn rơi vào những trường hợp như trên bạn nên tìm đến nha khoa chuyên nghiệp nhất để được tư vấn. Hiện nay, Nha khoa Thanh Tâm là một trong những điểm đến lý tưởng để bạn thực hiện chỉnh nha hiệu quả.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất