Nha khoa Thanh Tâm

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ? 4 LÝ DO NÊN CHỌN TRỒNG RĂNG IMPLANT

Cấy ghép Implant là gì? Thực tế nếu tính đến thời điểm hiện tại đây chính là kỹ thuật phục hình răng mất tối ưu nhất. Cấy ghép Implant dường như đã có thể khắc phục được hết những hạn chế của phương pháp bắc cầu răng sứ và làm răng giả tháo lắp.

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Như thế nào là cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật nha khoa phục hình răng mất đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề của bác sĩ. Khi so với những phương pháp khác, trồng răng Implant mang đến nhiều ưu điểm nổi bật hơn, tuy nhiên quy trình thực hiện có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào rất nhiều yếu tố, cụ thể:

 • Chất lượng trụ Implant được cấy ghép
 • Loại xương ghép được chọn
 • Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật nha khoa.

Ở thời điểm hiện tại, đây chính là phương pháp phục hình tình trạng mất răng một cách toàn diện nhất. Vừa an toàn lại vừa khắc phục được hết những điểm yếu của các phương pháp phục hình răng mất khác. Thực hiện cấy ghép Implant giúp bạn lấy lại khả năng ăn nhai và nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng một cách tuyệt đối nhất.

Khi nào nên cấy ghép Implant?

Thông thường, cấy ghép nha khoa sẽ được chỉ định cho các trường hợp:

 • Mất 1 răng
 • Mất vài răng
 • Mất răng toàn hàm

❃❃❃ Xem thêm: Điều trị mất răng lâu năm an toàn – hiệu quả

cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là gì?

Ai không nên cấy ghép Implant?

Mặc dù phương pháp cấy ghép Implant mang đến rất nhiều lợi ích nhưng không có nghĩa là bất kỳ ai cũng đều có thể phục hình răng mất bằng kỹ thuật này. Nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây, bạn sẽ bị chống chỉ định tuyệt đối với cấy ghép Implant:

 • Người bị tiểu đường.
 • Phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ.
 • Người bị viêm nhiễm ngay tại vị trí cấy ghép Implant.

Ngoài ra, một số trường hợp chống chỉ định tạm thời với phương án cấy ghép Implant như:

 • Người có ý thức kém, thường không hợp tác với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.
 • Khả năng giữ gìn vệ sinh răng miệng không tốt.
 • Người đang mắc một số bệnh lý mạn tính nguy hiểm như: huyết áp, tim mạch,…
 • Người nghiện thuốc lá, bia rượu.
 • Người đã từng thực hiện xạ trị xương hàm.

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp trồng răng vĩnh viễn nào tối ưu nhất?

CẤU TẠO CỦA RĂNG IMPLANT

Cấu tạo của răng Implant bao gồm 3 bộ phận chính: trụ titanium, khớp nối Abutment và thân răng sứ. Về cơ bản, răng Implant cũng có chân răng, ngà và men răng tương tự như răng gốc. Đó chính là lý do vì sao phương án phục hình răng mất này lại được yêu thích đến vậy.

Trụ Implant

Về cấu trúc bên ngoài, răng Implant không mấy khác biệt so với hình dáng của chân răng. Ở đây, chúng có hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc, bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều. Tùy vào từng nhà sản xuất, bề mặt của trụ Implant sẽ được xử lý bằng công nghệ khác nhau, tuy nhiên chúng vẫn đảm bảo khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ implant nhanh nhất và chắc chắn nhất có thể.

Cơ sở của toàn bộ quá trình cấy ghép Implant chính là tiến trình tích hợp xương, một ca tiểu phẫu thành công khi trụ Implant với vật liệu như titanium tạo thành liên kết bền chặt và hòa làm một với xương hàm. Đây được xem là bước khó nhất của kỹ thuật này, quyết định đến hiệu quả cuối cùng về sau.

cấy ghép Implant

Trụ Implant

Khớp nối Abutment

Cấu tạo của khớp nối Abutment tương đối đặc biệt, đây là một cái chốt kim loại hình trụ có 2 đầu với chức năng liên kết trụ răng vừa được tích hợp bên trong xương hàm với mão răng sứ bên trên. Trong đó, đầu dưới của vít Abutment khít sát với miệng của trụ Implant, đầu phía trên là lỗ vào của vít, được dùng để bắt chặt trụ này vào miệng của răng sứ.

Khớp nối Abutment nằm ở trên nướu với chức năng hỗ trợ và đảm bảo kết nối vững chắc giữa trụ implant với phần thân răng giả. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định bắt cố định vít vào Implant khi đã đảm bảo có sự tương thích thành công giữa tế bào xương hàm của cơ thể và bề mặt ngoài của implant. Đặc biệt, khớp nối abutment còn đóng vai trò như lớp ngà răng, giúp ôm lấy mô mềm bên trong răng thật.

cấy ghép Implant

Khớp nối Abutment

Mão răng sứ – Thân răng giả

Chỉ nhìn sơ qua bằng mắt thường hầu hết mọi người đều có chung một cảm nhận răng thân răng giả giống y hệt răng thật. Về cơ bản, chúng chỉ là một chụp sứ có lõi rỗng có thể úp vừa khít sát lên đầu trên của vít abutment. Nhìn chung, những thân răng giả đều có hình dáng, màu sắc, chức năng, kích thước giống như với răng thật.

Ở thời điểm hiện tại, chất liệu làm ra thân răng giả khá đa dạng, chúng có thể được làm từ kim loại, sườn titanium cẩn sứ, các vật liệu sứ không kim loại như: Alumina, Zirconia, Cercon… Yêu cầu của một thân răng giả cần có chính là tính thẩm mỹ vượt trội cùng độ cứng chắc tốt.

cấy ghép Implant

Thân răng sứ

TẠI SAO NÊN CHỌN KỸ THUẬT CẤY GHÉP IMPLANT?

Tại sao nên chọn trồng Implant thay vì những phương án phục hình răng mất khác? Vốn dĩ như vậy vì khi thực hiện cấy ghép răng chính là lúc bạn đang thay thế chân răng đã mất bằng trụ răng làm bằng kim loại. Phương pháp này có một chút khác biệt so với bắc cầu răng hoặc sử dụng răng giả tháo lắp vì chúng hoạt động bền bỉ và trông giống như răng thật.

ƯU ĐIỂM CỦA KỸ THUẬT CẤY GHÉP IMPLANT
Tính thẩm mỹ cao

Trong trường hợp quý khách hàng lựa chọn các loại mão răng toàn sứ, tính thẩm mỹ sẽ vô cùng vượt trội. Chúng không chỉ sở hữu hình dáng, kích thước tương đồng với răng thật mà còn có màu sắc không mấy khác biệt. Khách hàng có thể chủ động tham khảo và lựa chọn tone màu phù hợp nhất với màu sắc của những chiếc răng gốc trên cung hàm, tránh phát hiện sử dụng răng giả.

Với chiếc răng Implant quý khách hàng có thể khắc phục thành công các tình trạng như: mất răng vĩnh viễn, răng bị gãy vỡ lớn,… Giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin, qua đó có thể nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như hiệu quả công việc thường ngày, việc tạo dựng các mối quan hệ cũng tốt đẹp hơn.

Độ bền chắc tốtVới cấu tạo hoàn chỉnh như một chiếc răng thật, những chắc răng Implant có độ bền chắc vô cùng tốt, thậm chí còn vượt trội hơn hẳn so với những chiếc răng gốc trên răng hàm. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của kỹ thuật cấy ghép Implant so với những phương pháp phục hình răng mất răng khác.

Sau khi hoàn thành hết quy trình cắm Implant và đã hoàn toàn lành thương, bệnh nhân có thể thoải mái ăn nhai mà không lo phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu. Hơn thế nữa, độ bền của răng Implant cũng rất lâu dài, quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng đến trọn đời nếu biết cách chăm sóc răng miệng phù hợp.

Ngăn chặn tiêu xương hàm

Đặc biệt, với kỹ thuật trồng răng Implant quý khách hàng có thể ngăn chặn thành công tình trạng tiêu xương hàm. Trong khi đó, các phương pháp khác như làm hàm giả tháo lắp hay bắc cầu răng sứ đều không thể làm được điều này. Chính vì vậy, cấy ghép Implant luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những khách hàng mất răng có điều kiện kinh tế khá giả.

Việc có thể ngăn chặn thành công tình trạng tiêu xương hàm còn góp phần phòng tránh phát sinh rất nhiều hệ lụy khác về sau. Cụ thể như không cần lo gương mặt bị chảy xệ hay lão hóa quá sớm. Như vậy, bạn vừa có thể sử dụng răng Implant lâu dài lại vừa có thể níu giữ tuổi xuân.

Không gây xâm lấn

Đặc biệt, cấy ghép Implant hoàn toàn không gây xâm lấn đến các răng bên cạnh. Làm một răng sẽ chỉ tác động đến chính chiếc răng đó. Chiếc răng Implant được trồng hoàn toàn độc lập, không cần phải mài 2 răng bên cạnh vị trí khoảng trống trên cung hàm để làm trụ nâng đỡ nhịp cần như phương pháp bắc cầu răng sứ.

Chính vì lẽ đó, đây được xem là phương án phục hình răng mất tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại. Đảm bảo, khi tiến hành cấy ghép Implant, quý khách hàng có thể bảo tồn răng gốc tốt nhất có thể. Điều này còn góp phần ngăn chặn phát sinh những vấn đề xấu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau.

cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant mang đến nhiều lợi ích vượt trội

CÁC PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT HIỆN ĐẠI

Ở thời điểm hiện tại, cấy ghép Implant được chia thành 3 nhóm chính, bao gồm: cấy ghép Implant thay thế một răng mất, cấy ghép implant thay thế nhiều răng mất liên tiếp và cấy ghép Implant cho nguyên hàm đã mất răng. Tùy vào từng trường hợp, quý khách hàng sẽ được chỉ định phương pháp phù hợp.

CÁC PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT
Cấy ghép Implant thay thế một răng mấtĐây chính là giải pháp tối ưu dành cho những khách hàng chỉ mất một răng duy nhất. Lúc này, bác sĩ sẽ cắm một trụ Implant vào ngay vị trí răng mất, sau đó phục hình mão sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment. Khi lựa chọn phương án này, bạn không cần phải làm một cầu răng cổ điển, và cũng không lo phải tác động lên các răng kế cận.
Cấy ghép implant thay thế nhiều răng mất liên tiếpTrong khi đó, nếu quý khách hàng bị mất nhiều răng trên cùng một cung hàm, việc làm và mang hàm tháo lắp bán phần sẽ khiến bạn cảm thấy rất phiền phức. Ngược lại, Implant làm trụ nâng đỡ cầu răng, thay thế cho các răng đã mất sẽ là phương án lý tưởng để người mất nhiều lần tìm lại được sự vui thích khi ăn, nhai, và cảm thấy tự tin hơn trong khi cười. Về cơ bản, chúng có đầy đủ các chức năng và hình dáng bên ngoài tương đồng như răng thật.
Cấy ghép Implant thay thế toàn bộ các răngThông thường, khi mất toàn bộ các răng trên cùng một hàm hầu hết mọi khách hàng đều lựa chọn phục hình răng tháo lắp. Tuy nhiên đây không hẳn là giải pháp lý tưởng nhất dành cho bạn. Với phương pháp cấy ghép implant, toàn bộ hàm răng giả sẽ được cố định vào hàm, do đó chúng có sự vững chắc ổn định và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương rất tốt.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Trước khi các nha sĩ có thể an tâm thực hiện quy trình cấy ghép Implant, nếu bạn có bất kỳ dị ứng hay tình trạng của xương hàm không đảm bảo đều cần phải có sự can thiệp nha khoa. Bạn có thể phải thực hiện một số thủ thuật để xương có thể lành lại xung quanh Implant. Việc Cụ thể, toàn bộ quy trình sẽ bao gồm các bước sau.

Đánh giá ban đầu

Trước tiên, nha sĩ hoặc bác sĩ răng miệng sẽ tiến hành thăm khám toàn diện để xác định chính xác nhất tình trạng xương hàm của bệnh nhân. Ngay sau đó, các bác sĩ sẽ đưa ra quy trình trồng răng tốt nhất cho từng trường hợp. Đánh giá ban đầu bao gồm các công đoạn như: chụp X-quang, lấy dấu và chọn lựa màu sứ sao cho phù hợp với màu răng của bệnh nhân để đảm bảo răng Implant trông tự nhiên nhất có thể.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần phải xác định số lượng răng muốn thay thế bằng cấy ghép Implant. Trong một số trường hợp cụ thể, tùy vào tình trạng sức khỏe của từng cá nhân mà các chuyên gia có thể cần một số kế hoạch bổ sung để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình điều trị.

Ngoài ra, cả khách hàng và bác sĩ phụ trách sẽ cùng nhau thảo luận về tất cả các tình huống y tế có thể phát sinh và loại thuốc bạn cần phải sử dụng trong suốt quá trình điều trị. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, bạn có thể phải uống thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật để tránh nhiễm trùng.

cấy ghép Implant

Bác sĩ tiến hành đánh giá tình trạng răng miệng khách hàng

Nhổ răng

Trong trường hợp, chân răng vẫn còn tồn tại ngay tại vị trí cần thay thế, nha sĩ sẽ loại bỏ nó hoàn toàn trước khi thực hiện quy trình trồng răng. Thông thường, bạn có thể thực hiện việc này cùng lúc với kỹ thuật cấy ghép Implant.

Bên cạnh đó, nha sĩ cũng sẽ thảo luận về các lựa chọn gây mê. Rất có thể, để người điều trị cảm thấy tê và giảm đau, các chuyên gia sẽ sử dụng thuốc gây tê cục bộ và bản thân bạn cần phải chắc chắn rằng mình không bị kích ứng với chúng. Với sự hỗ trợ này, sẽ không mất nhiều thời gian để loại bỏ răng trừ khi nó bị gãy.

Nhìn chung, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi giật và áp lực trong khi nhổ răng và cơn đau đớn đã được loại bỏ hoàn toàn. Sau khi nhổ răng, bệnh nhân nên tránh xì mũi, hút thuốc, khạc nhổ quá mức hoặc uống qua ống hút,… để cục máu đông ngay tại vị trí vết thương không bị vỡ.

cấy ghép Implant

Nhổ răng

Cấy Implant và ghép xương

Có 2 phương án cấy ghép răng quý khách hàng có thể lựa chọn: một loại cấy ghép vào xương hàm của bạn và loại còn lại sẽ cắm trực tiếp dưới đường viền nướu. Hãy thảo luận cùng bác sĩ xem tình trạng răng miệng hiện tại của bạn có cấy ghép Implant vào xương hàm hay không. Nếu xương hàm hiện tại của bạn đủ khỏe và đủ dày, bạn có thể không cần phải ghép thêm xương.

Để có thể cấy ghép Implant, hàm của bạn cần phải khỏe để có thể chịu được rất nhiều áp lực khi ăn nhai, và xương hàm cũng phải chắc khỏe để bảo vệ trụ implant đó tốt nhất. Trong trường hợp cần ghép xương hàm, bạn có thể lựa chọn giữa: vật liệu xương nhân tạo, vật liệu xương động vật, vật liệu xương đồng loại, vật liệu xương tự thân,…

Đối với những khách hàng cần phải trải qua công đoạn này sẽ phải đợi đến khi xương lành lại trước rồi mới có thể cấy ghép Implant. Lúc này, xương hàm sẽ bắt đầu phát triển xung quanh Implant. Thông thường, toàn bộ quá trình này có thể mất từ 3 đến 9 tháng (tùy thuộc vào tốc độ lành thương từng trường hợp).

cấy ghép Implant

Cấy Implant và ghép xương

Đặt khớp nối Abutment

Khi trụ Implant đã đủ ổn định bên trong cung hàm, nha sĩ sẽ đặt một khớp nối lên trên Implant. Vít Abutment có chức năng kết nối trụ chân răng với mão răng sứ bên trên. Về yêu cầu, khớp nối cần phải được thắt chặt để có thể giữ nguyên vị trí khi ăn nhai. Nhìn chung, bạn sẽ không cảm thấy bất cứ điều gì trong suốt quá trình này ngoài một chút áp lực.

cấy ghép Implant

Đặt khớp nối Abutment

Gắn mão sứ lên trên

Sau khi nướu lành lại, nha sĩ sẽ làm răng hoặc mão sứ nhân tạo cho bạn. Lúc này, quý khách hàng có thể chọn giữa cấy ghép Implant tháo lắp hoặc vĩnh viễn. Mỗi kiểu loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong đó, răng tháo lắp sẽ có giá thấp hơn so với răng cố định và răng cố định sẽ có độ bền cao hơn.

cấy ghép Implant

Gắn mão sứ lên trên

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ DỊCH VỤ CẤY GHÉP IMPLANT

Lựa chọn cấy ghép răng được xem là một quyết định lớn. Mặc dù chi phí bỏ ra rất cao nhưng tỷ lệ thành công chỉ ở mức 95%. Chính vì vậy, để có thể hoàn toàn an tâm tuyệt đối trong quá trình điều trị, bạn cần phải hiểu rõ về kỹ thuật nha khoa này.

Cấy răng Implant có đau không?

Trong lúc tiến hành cấy ghép Implant vào xương hàm, với sự hỗ trợ của thuốc gây tê cục bộ, quý khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức. Tuy nhiên, sau khi thuốc gây tê hết tác dụng, những cơn đau kéo đến là không thể tránh khỏi, vì vốn dĩ cấy ghép Implant cũng được xếp vào một dạng tiểu phẫu, tác động trực tiếp đến phần xương hàm.

cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant có đau không?

Sau khi cấy ghép Implant nên lưu ý điều gì?

Thông thường sau khi cấy ghép răng, bệnh nhân có thể sẽ bị sưng đau trong 24 giờ tới. Điều này hoàn toàn bình thường nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về nó. Tất nhiên, bạn có thể cũng đang tự hỏi nên làm gì để chăm sóc răng miệng tối ưu ngay sau khi quy trình cấy ghép Implant kết thúc.

Dưới đây là một số điều cần làm sau khi cắm Implant kết thúc:

 • Để kiểm soát chảy máu, hãy cắn chặt vào miếng gạt được đặt trong miệng của bạn;
 • Trong 8 đến 12 giờ đầu tiên sau phẫu thuật, tránh di chuyển, vận động quá mức và giữ đầu của bạn được nâng cao để cầm máu tốt nhất;
 • Chườm túi đá lên mặt trong khoảng thời gian 15 phút để giảm sưng (nếu cần);
 • Trong 24 giờ đầu tiên, chỉ nên sử dụng thức ăn mềm, lỏng và đồ uống có nhiệt độ bình thường;
 • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ;
 • Trong 24 giờ đầu tiên, tránh súc miệng;
 • Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không nên tự lái xe về nhà sau khi làm thủ tục, tránh phát sinh những sự cố ngoài mong muốn vì sức khỏe chưa ổn định.

cấy ghép Implant

Nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ

Trồng răng bằng cấy ghép Implant có ảnh hưởng sức khỏe không?

Sau khi phẫu thuật thành công, sức khỏe của bạn sẽ chẳng chịu bất kỳ tổn thương nào xấu cả. Tuy nhiên, có một chút khó chịu sau khi phẫu thuật là điều hiển nhiên. Một trong số những tình trường thường gặp như: bạn có thể nhận thấy một số vết bầm tím trên nướu, sưng quanh nướu và mặt, chảy máu nhẹ và một chút đau tại vị trí cấy ghép.

Khi phát hiện những vấn đề này, bạn không cần phải quá lo lắng, vì chúng sẽ nhanh chóng biến mất sau vài ngày. Trong trường hợp vết thương không ngừng chảy máu, cơn đau nhức kéo dài lâu ngày bạn cần chủ động tìm đến các nha khoa để được bác sĩ kiểm tra, qua đó đưa ra những phương án khắc phục kịp thời.

cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant đúng kỹ thuật sẽ không gây hại

Sau khi cấy răng Implant có ăn uống và làm việc bình thường được không?

Tốt hơn hết ngay sau khi phẫu thuật, bạn nên dự trữ một số thức ăn mềm sau khi phẫu thuật. Trong khoảng thời gian đầu không nên sử dụng những thực phẩm quá cứng, đòi hỏi lực cắn nhai nhiều, vì như vậy chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vết thương, gây đau nhức và chảy máu. Đợi cho đến khi răng Implant đã có sự ổn định trong cung hàm bạn có thể dần dần sử dụng những thực phẩm mà mình thích.

Bạn cũng có thể muốn có một số túi đá trên tay để giúp giảm sưng. Tránh hút thuốc lá vì nó có thể làm tăng khả năng nhiễm trùng, chẳng hạn như nhiễm trùng ống tủy và làm ố răng. Lưu ý những thông tin này để có được trạng thái tốt nhất nhé. Về lời khuyên dành cho bạn, ngay sau khi cấy ghép Implant không nên làm việc quá sức, thay vào đó bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn cho việc nghỉ ngơi. Chỉ như vậy tốc độ lành thương mới nhất.

cấy ghép Implant

Sau khi lành thương có thể ăn nhai bình thường

Bệnh nhân trung niên có nên trồng răng Implant không?

Về cơ bản, phương pháp trồng răng Implant cần làm phẫu thuật để đưa trụ Implant vào bên trong xương hàm, chính vì vậy mỗi khách hàng đều cần phải tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát, tâm lý,… trước khi thực hiện. Bác sĩ sẽ xem xét kết quả thu được, sau đó sẽ đưa ra quyết định có nên tiến hành phương pháp cấy răng Implant hay không.

Theo ý kiến khuyến nghị của các chuyên gia, chỉ nên tiến hành cấy ghép Implant khi nằm trong độ tuổi từ 18 – 65 tuổi. Tránh thực hiện quá sớm cũng như quá muộn, vì như vậy không thực sự đảm bảo an toàn, và tỷ lệ thành công thấp. Vì vậy, bệnh nhân trung niên hoàn toàn có thể trồng răng Implant để thay thế răng mất, tuy nhiên cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Đủ 18 tuổi;
 • Mật độ xương hàm tốt;
 • Không mắc các bệnh như: cao huyết áp, tiểu đường, hen suyễn, ung thư,…
 • Thể trạng cơ thể ổn định;
 • Không hút thuốc;
 • Không bị chứng rối loại đông máu

cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant phù hợp với khách hàng trên 18 tuổi có sức khỏe ổn định

Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng được luôn không?

Với những thông được chia sẻ bên trên, bạn chắc hẳn cũng đã có được đáp án cho câu hỏi này. Thực tế, bác sĩ sẽ trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng nếu sức khỏe của bệnh nhân có thể đáp ứng. Tuy nhiên, trường hợp này khá hiếm, phần lớn các khách hàng thường phải đợi khoảng 1 – 3 tháng để vùng nướu ổn định, sau đó các bác sĩ mới bắt đầu cấy Implant vào trong để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Việc tiến hành trồng Implant ngay sau khi vừa nhổ răng thường gây đau đớn cho bên nhân. Trong khi đó, nếu đợi đến khi nướu hồi phục mới thực hiện, bạn có thể giảm bớt triệu chứng này. Thế nhưng phương án này cũng tồn tại hạn chế nhất định, đòi hỏi bệnh nhân phải mất thêm thời gian để quay lại nha khoa.

cấy ghép Implant

Có thể trồng Implant ngay sau khi nhổ răng nếu sức khỏe tốt

Nên chăm sóc răng miệng sau khi cấy răng như thế nào?

Điều quan trọng là bạn cần phải giữ thói quen vệ sinh răng miệng thật tốt để bảo vệ vị trí cấy ghép Implant tối ưu. Một số tip quan trọng mỗi bệnh nhân đều cần chú ý đến sau khi tiến hành phương pháp phục hình răng mất này chính là:

 • Sử dụng bàn chải lông mềm;
 • Đánh răng ít nhất hai lần một ngày;
 • Tránh nhai kẹo dính, cứng có thể làm hỏng bộ phận cấy ghép của bạn;
 • Không những sử dụng những loại thực phẩm quá cứng, dai và có độ bám dinh cao như: Đá, caramen, hoa quả sấy khô, kẹo cứng, khoai tây chiên, cà rốt, táo, miếng bò hầm, bánh mỳ ngọt,…
 • Tránh hút thuốc và uống rượu bia;
 • Lên lịch thăm khám bác sĩ nha khoa thường xuyên;

cấy ghép Implant

Cần phải chăm sóc răng miệng kỹ càng

Chi phí trồng răng Implant bao nhiêu tiền?

Với việc mang đến rất nhiều tiện lợi cho bệnh nhân điều trị, chi phí trồng răng Implant cao hơn rất nhiều so với các phương pháp bắc cầu răng sứ và phục hình răng tháo lắp. Hiện tại, chi phí phục hình răng mất bằng kỹ thuật cấy ghép Implant tại các nha khoa không giống nhau, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Loại trụ Implant, mão sứ và trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ thực hiện.

Cách tính đơn giản như sau: Tổng chi phí = giá trụ Implant + giá Abutment + giá răng sứ + các chi phí dịch vụ liên quan

Qua khảo sát, giá trồng răng Implant đang dao động trong khoảng từ 14.000.000vnđ/răng – 33.000.000vnđ/răng. Để có được lựa chọn tốt nhất, quý khách hàng nên chủ động liên hệ đến các nha khoa để tham khảo bảng giá chi tiết.

Xem thêm: Bảng giá cấy ghép Implant tại Nha khoa Thanh Tâm

cấy ghép Implant

Chi phí cao hơn hẳn so với các phương pháp phục hình răng mất khác

NÊN TIẾN HÀNH CẤY GHÉP IMPLANT Ở ĐÂU?

Mặc dù các phòng khám nha khoa ngày càng mở cửa nhiều hơn nhưng không phải bất kỳ nơi nào trong số đó cũng đều cung cấp dịch vụ cấy ghép Implant. Vốn dĩ như vậy vì kỹ thuật nha khoa này tương đối phức tạp, không chỉ đòi hỏi bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm mà nha khoa đó còn cần phải đáp ứng được điều kiện vô trùng và ứng dụng công nghệ hiện đại.

Với việc đảm bảo được hết các yêu cầu bên trên, nha khoa Thanh Tâm chính là điểm đến lý tưởng hàng đầu dành cho quý khách hàng. Đảm bảo dịch vụ chuyên nghiệp, đạt chuẩn tại đây sẽ mang lại cảm giác hài lòng tuyệt đối cho bệnh nhân điều trị. Những ưu điểm có thể kể đến như:

Bác sĩ chuyên môn cao – kỹ thuật vững vàng

Bác sĩ luôn là yếu tố then chốt quyết định đến kết quả cuối cùng của ca phẫu thuật cắm Implant vào trong xương hàm. Hiểu được điều này, Nha khoa Thanh Tâm đã không ngừng cố gắng mời về những chuyên gia hàng đầu trong ngành nha và nhận được sự hợp tác của các bác sĩ giỏi.

Với chứng chỉ hành nghề hợp pháp cùng bề dày kinh nghiệm, các bác sĩ tại Nha khoa Thanh Tâm sẽ mang đến sự an tâm tuyệt đối dành cho quý khách hàng. Cam kết quá trình đặt trụ Implant vào trong xương hàm diễn ra an toàn, không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe người điều trị.

cấy ghép Implant

Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề hợp pháp

Cung cấp trụ Implant chính hãng

Hiện tại, Nha khoa Thanh Tâm cung cấp 2 loại trụ Implant chính, bao gồm: Implant Hàn Quốc (DiO) và Implant Mỹ (Dentium USA Superline). Mỗi loại trụ đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Để hiểu rõ hơn về chúng, quý khách hàng nên ghé trực tiếp nha khoa để được bác sĩ chỉ ra điểm khác biệt, qua đó lựa chọn được loại trụ Implant phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình.

Nha khoa Thanh Tâm cam kết cung cấp trụ Implant chính hãng 100%, chứng từ đầy đủ. Khi đến với nha khoa, quý khách hàng có thể đề nghị kiểm tra thông tin vật liệu để tránh trường hợp cấy ghép trụ Implant kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá cao. Đặc biệt, cấy ghép Implant tại Nha khoa Thanh Tâm sẽ được bảo hành chính hãng trọn đời, đảm bảo quyền lợi cho quý khách hàng tốt nhất.

cấy ghép Implant

Cung cấp trụ Implant chính hãng

Tích hợp máy chụp phim cùng hệ thống phòng khám hiện tại

Chọn sử dụng dịch vụ tại Nha khoa Thanh Tâm, quý khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian cho việc lui tới bệnh viện để chụp phim trước khi đến nha khoa thăm khám và tư vấn. Nhằm mang đến sự tiện lợi tuyệt đối cho quý khách hàng có nhu cầu trồng răng Implant, hiện Nha khoa Thanh Tâm đã đầu tư máy chụp phim hiện đại ngay tại trung tâm để cho ra kết quả nhanh chóng nhất.

Cùng với đó là phòng Labo và những chuyên viên lành nghề, giúp quá trình chế tác răng sứ diễn ra nhanh chóng. Khi đến đây, quý khách hàng không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn cả chi phí. Nha khoa Thanh Tâm cam kết giúp bạn khắc phục khuyết điểm mất răng nhanh chóng, an toàn với chi phí tối ưu nhất.

cấy ghép Implant

Hệ thống phòng khám hiện đại

NHA KHOA THANH TÂM – NHA KHOA TRỒNG RĂNG IMPLANT HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Nha khoa Thanh Tâm tích hợp hệ thống Labo sản xuất răng sứ với công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D ngay tại trung tâm cùng đội ngũ chuyên viên lành nghề. Đảm bảo quá trình chế tác răng sứ diễn ra thuận lợi, giúp tăng tính thẩm mỹ tự nhiên về màu sắc, kích thước răng sứ đúng như mong muốn khách hàng, qua đó giúp rút ngắn thời gian phục hình.

Tại đây sử dụng vật liệu sứ cũng như loại trụ Implant chính hãng 100%, tất cả đều được kiểm định chất lượng kỹ càng. Không chỉ vậy, 100% bác sĩ của Nha khoa Thanh Tâm đều có chứng chỉ hành nghề hợp pháp (xem thêm thông tin bác sĩ). Mọi thắc mắc về thông tin dịch vụ trồng răng Impant, quý cô, chú, anh, chị có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm bọc răng sứ quận 6 ngay bây giờ.

 • CS1: 717 Hậu Giang, P.11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh
 • CS2: 11 Pastuer, Phường Xương Huân, TP Nha Trang
 • CS3: 45A, Đại Lộ Hùng Vương, Phường Hương Thủy, TP Phan Thiết
 • Hotline : 0933 922 025

Zalo: https://zalo.me/1413678558319987347

Với phương châm đặt chữ “tâm” lên hàng đầu “Nha Khoa Thanh Tâm” không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.

Bác sĩ: Bùi Thanh Bình

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn đã biết cấy ghép Implant có tốt không rồi đúng không? Nhanh chóng tìm đến với địa chỉ nha khoa thực sự uy tín để được phục hình răng mất hiệu quả nhất nhé. Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn miễn phí về phương pháp phục hình Implant.

Đánh giá bài viết
Share