Nha khoa Thanh Tâm

CÁC GIAI ĐOẠN NIỀNG RĂNG?

Các giai đoạn niềng răng hô đều có những đặc điểm riêng. Tùy vào từng tình trạng răng của khách hàng, mỗi giai đoạn niềng răng sẽ có tiến triển nhanh hay chậm. 

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?

Niềng răng là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để chỉnh sửa những tình trạng răng lệch lạc, răng xấu, răng hô, móm,… Đảm bảo chỉ cần tiến hành niềng răng bạn sẽ cải thiện được những khuyết điểm về răng hiệu quả nhất. Phương pháp chỉnh nha này rất an toàn nên ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong nha khoa. 

Quá trình niềng răng luôn được tiến hành theo các giai đoạn nhất định. Tùy theo cơ địa mức độ lệch lạc răng của mỗi người quá trình điều trị có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm. Chỉ cần ghé đến địa chỉ niềng răng uy tín bạn sẽ được thăm khám và tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Niềng răng A-Z
Các Giai Đoạn Niềng Răng

Niềng răng bao gồm các giai đoạn nào

CÓ CÁC GIAI ĐOẠN NIỀNG RĂNG HÔ NÀO?

Tùy vào từng lứa tuổi tiến hành chỉnh nha hiệu quả và thời gian điều trị sẽ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu để biết được nên chỉnh răng ở giai đoạn nào mới tốt. Cùng tìm hiểu qua đặc điểm niềng răng hô ở từng lứa tuổi ngay bây giờ.

Niềng răng giai đoạn từ 5 đến 10 tuổi

Tại mỗi thời điểm khác nhau hiệu quả và thời gian thực hiện niềng răng cũng sẽ khác nhau. Có thể thể đây là giai đoạn dễ dàng điều chỉnh được tình trạng răng hô nhất. Đây chính là giai đoạn xương hàm còn rất mềm chính vì vậy rất thuận lợi để đưa răng về đúng vị trí mong muốn.

Hiệu quả mang lại rất nhanh tuy nhiên lại tồn tại một nhược điểm cần lưu ý. Xương hàm còn mềm nên không có được sự ổn định. Vậy nên răng rất dễ quay lại vị trí tình trạng trước đây sau một khoảng gian. Hãy lưu ý đến những điều này để biết được đâu là khoảng thời gian tốt nhất thực hiện niềng răng nhé.

Niềng răng giai đoạn từ 11 đến 18 tuổi

Đây được đánh giá là “thời điểm vàng” để tiến hành niềng răng. Giai đoạn này xương hàm vẫn còn đủ độ mềm để thực hiện điều chỉnh. Không tốn quá nhiều thời gian để đưa được răng về đúng vị trí mong muốn. Hơn nữa ở lứa tuổi này xương hàm đã có sự ổn định nên mang lại hiệu quả niềng răng hô tốt nhất.

Chính vì vậy hầu hết mọi người đều lựa chọn tiến hành niềng răng ở giai đoạn này. Hiệu quả mang lại vừa cao lại không cần phải lo lắng lâu dần răng sẽ dịch chuyển về vị trí cũ. Nhanh chóng ghé đến địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn điều trị răng hô hiệu quả nhất.

Niềng răng giai đoạn trên 19 tuổi

Nếu đã bỏ lỡ qua khoảng thời gian tiến hành niềng răng hô thuận lợi nhất bạn cũng không cần phải lo lắng. Trên 19 tuổi khách hàng vẫn có thể thực hiện được điều này, tuy nhiên hiệu quả đạt được sẽ lâu hơn. Đồng thời phải đeo niềng răng trong thời gian dài để có được kết quả tốt nhất.
Niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê

CÁC GIAI ĐOẠN NIỀNG RĂNG HÔ ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Niềng răng hô luôn được tiến hành theo một quy trình nhất định. Qua mỗi thời điểm bác sĩ sẽ có những điều chỉnh để phương pháp chỉnh nha này đạt hiệu quả cao nhất.

Có các giai đoạn niềng răng hô nào?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe và xác định tình trạng răng. Thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng. Tư vấn giải pháp khắc phục kịp thời.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị trên phần mềm

Thông qua kết quả chụp phim X quang và quá trình thăm khám và dựa vào loại mắc cài khách hàng đã chọn….Bác sĩ sẽ lập một phác đồ chỉnh nha niềng răng chi tiết và chính xác nhất dành cho từng khách hàng.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và phân tích

Bác sĩ thực hiện lấy dấu mẫu hàm giúp mô phỏng chính xác tình trạng răng hàm, từ đó thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

Bước 4: Đeo mắc cài

Khách hàng được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa viêm nhiễm, bệnh lý không đáng có. Bác sĩ tiến hành niềng răng đúng kỹ thuật, đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng, nướu.

Bước 5: Tái khám định kỳ và đeo mắc cài

Sau khi hoàn tất, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để có được kết quả tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch thăm khám. Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Bước 6: Hoàn thành niềng răng và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều và đẹp thì tiến hành tháo mắc cài. Đồng thời khách hàng sẽ đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch.

Các giai đoạn niềng răng hô nào đau nhất?

Tùy vào tình trạng răng và cơ địa của mỗi khách hàng, thời gian điều trị sẽ khác nhau. Thông thường quá trình đeo niềng răng giao động trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 năm. Trong quá trình chỉnh nha niềng răng không tránh khỏi những cơn đau. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vì cảm giác này chỉ xảy ra nhất thời.

Giai đoạn bác sĩ tiến hành gắn thun tách kẽ để gắn mắc cài sẽ xuất hiện cơn đau. Bước này được thực hiện để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Trong những ngày đầu bạn sẽ cảm thấy ê buốt, hơi đau khi nhai. Tuy nhiên qua những ngày sau cảm giác này sẽ dần biến mất nên bạn không cần quá lo lắng.

Ngoài ra cảm giác cũng sẽ xuất hiện khi thực hiện gắn mắc cài dây cung vào răng. Đặc biệt khi dây cung phát huy tác dụng bạn sẽ cảm thấy đau âm ỉ. Tuy nhiên tình trạng này cũng không kéo dài nên bạn có thể an tâm.

❃❃❃ Xem thêm: 3 Kinh nghiệm niềng răng hô đạt hiệu quả cao

KHÁCH HÀNG NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA THANH TÂM

Hình ảnh khách hàng
Hình ảnh khách hàng
khach nieng rang 3

NÊN NIỀNG RĂNG HÔ Ở ĐÂU?

Để chỉnh nha niềng răng đạt hiệu quả cao bạn nên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín. Hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều phòng khám nha khoa khác nhau. Tuy nhiên bạn nên biết rằng trong số đó có bao nhiêu địa điểm đáng tin cậy.

Nha khoa Thanh Tâm sẽ với sự uy tín và vốn kinh nghiệm lâu năm luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu niềng răng của khách hàng. Nha khoa chúng tôi có liệu trình điều chỉnh răng hô nhanh chóng an toàn. Hơn hết chi phí niềng răng tại đây rất phải chăng, có nhiều dạng mắc cài để khách hàng lựa chọn.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Thanh Tâm

Nha khoa Thanh Tâm luôn sẵn sàng giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn hảo nhất. Mỗi ngày chất lượng dịch vụ tại đây lại càng được hoàn thiện hơn. Đảm bảo khi đến với Nha khoa Thanh Tâm khách hàng sẽ hài lòng tuyệt đối.

Share