Bọc Răng Sứ Có Hết Móm Không? Nên Lưu Ý Điều Gì?
Kiến thức răng sứ
bọc răng sứ có hết móm không
29/01/2022
4.7/5 - (3 bình chọn)

BỌC RĂNG SỨ CÓ HẾT MÓM KHÔNG? PHỤ THUỘC 3 YẾU TỐ NÀO?

Bọc răng sứ có hết móm không? Điều này phụ thuộc vào những trường hợp nào? Nếu bạn quan tâm thì hãy tìm hiểu ngay bây giờ.

Bọc răng sứ có hết móm không? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu khi có nhu cầu bọc răng sứ. Nếu bạn đang cảm thấy tự tin và muốn tìm cách khắc phục khuyết điểm này thì đây là phương pháp phù hợp nhất. Muốn biết được bọc răng sứ có hết móm không mời bạn cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG MÓM LÀ GÌ?

Trước khi xác định bọc răng sứ có hết móm không bạn cần nắm rõ đặc điểm tình trạng răng miệng này. Miệng móm là do hàm dưới phát triển hơn so với hàm trên và sai lệch khớp cắn. Làm cho hàm trên không cân đối so với hàm dưới, bị đưa vào trong. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho khuôn mặt không cân đối khi ngậm miệng hàm dưới sẽ phủ lấy hàm trên, làm mất đi vẻ thẩm mỹ.

Không chỉ vậy, răng móm cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến khả năng ăn nhai cũng như khiến việc phát âm sẽ trở nên khó nghe hơn. Thông thường, phụ thuộc theo nguyên nhân do hàm hoặc do răng mà răng món có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau như:

 • Móm do răng: là tình trạng móm nhẹ, nguyên nhân chủ yếu là do răng mọc lệch, hàm trên mọc lùi vào trong, hàm dưới chìa ra ngoài.
 • Móm do xương hàm: là do xương hàm dưới phát triển quá mức, hàm trên lại quá ngắn. Làm hàm dưới đưa ra, khớp cắn của 2 hàm lệch nhau.

Vậy bọc răng sứ cho răng móm là gì? Hiểu một cách đơn giản đây chính là một trong những kỹ thuật nha khoa thường được ưu tiên sử dụng để khắc phục tình trạng khớp cắn ngược. Cụ thể, các bác sĩ sẽ phải tiến hành mài nhỏ bớt kích thước cùi răng thật hàm trên, sau đó sử dụng mão răng sứ giả chụp ra bên ngoài răng thật. Đồng thời sẽ có những điều chỉnh nhất định để đảm bảo tương quan khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới sao cho cân đối và đều, đẹp nhất.

❃❃❃ Có thể bạn quan tâm: Bọc răng sứ bị đen nướu: 4 nguyên nhân và cách khắc phục

bọc răng sứ có hết móm không

Bọc răng sứ cho răng móm là phương án cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười

BỌC RĂNG SỨ CÓ HẾT MÓM KHÔNG?

Để khắc phục tình trạng răng móm thì hiện nay có rất nhiều giải pháp kỹ thuật nha khoa có thể áp dụng. Ngoài phương pháp niềng răng thì bạn có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ khớp cắn ngược. Trong thời gian gần đây, bọc sứ cho răng được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi thời thời gian thực hiện nhanh chóng. Đồng thời, có thể cải thiện hoàn toàn thẩm mỹ khuôn răng, điều chỉnh khớp cắn ngược.

Dù vậy không phải trường hợp móm nào cũng cố thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Chính vì thế việc nhiều khách hàng phân vân bọc răng sứ có hết móm không là điều dễ hiểu. Kỹ thuật bọc răng sứ chỉ có hiệu quả khi bạn tiến hành bọc răng sứ cho răng móm ở mức độ nhẹ, răng mọc không đều. Nếu răng của bạn đang gặp phải tình trạng này thì đây chính là phương pháp cải thiện răng móm tốt nhất.

Tình rặng móm nặng thì bọc răng sứ có hết móm không? Đối với trường hợp răng bị móm nặng thì phải niềng răng chỉnh nha mới có hiệu quả.  Còn nếu móm do xương hàm, thì bắt buộc phải phẫu thuật chỉnh xương hàm mới cải thiện được tình trạng răng móm.

❃❃❃ Xem thêm: Khi nào nên bọc răng sứ?

BỌC RĂNG SỨ CÓ HẾT MÓM KHÔNG PHỤC THUỘC VÀO YẾU TỐ NÀO?

Bọc răng sứ có hết móm không phục thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất giúp cho giải pháp bọc răng sứ có hiệu quả cao nhất là phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ và công nghệ làm răng sứ tại nha khoa. Nếu bạn được bọc răng sứ bởi bác sĩ có tay nghề yếu kém, thiếu kinh nghiệm cũng như máy móc cũ kỹ, lạc hậu về sau sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

Tay nghề của bác sĩ

Khi bạn được bọc răng sứ bởi các bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bọc răng sứ thì kết quả bọc răng sứ đẹp hơn. Răng sứ sau khi hoàn thiện không bị vênh cộm, ăn nhai chắc chắn và thẩm mỹ lâu dài. Vậy nên bọc răng sứ có hết món không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

bọc răng sứ có hết móm không

Bọc răng sứ có hết móm không phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Máy móc, thiết bị

Máy móc, trang thiết bị hiện đại cũng như ứng dụng các kỹ thuật tân tiến sẽ giúp hạn chế được tối đa những nhược điểm khi phục hình răng sứ. Sự hỗ trợ của các thiết bị này sẽ giúp quá trình lên kế hoạch điều trị chuẩn xác hơn, tránh những sai lệch đáng tiếc.

 

Tình trạng răng ban đầu của khách hàng

Như những gì đã đề cập trước đó, bọc răng sứ cho răng móm có mang lại hiệu quả cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng ban đầu của khách. Đương nhiên đối với mức độ sai lệch khớp cắn quá mức kỹ thuật nha khoa này sẽ không thể mang lại hiệu quả cao. Ngược lại, đối với các tình trạng móm nhẹ, bọc răng sứ chính là phương án cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười vừa nhanh chóng lại vừa tiết kiệm chi phí.

bọc răng sứ có hết móm không

Bọc răng sứ có hết móm không phụ thuộc tình trạng răng ban đầu

PHƯƠNG PHÁP NÀO CHỮA MÓM HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN?

Bên cạnh bọc răng sứ, bạn có thể chữa móm hiệu quả với phương pháp niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh xương hàm. Thông thường, tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định những phương án khác nhau. Tìm hiểu qua những thông tin sau đây để biết được đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn nhé.

Niềng răng

Niềng răng được biết đến là phương án khắc phục răng móm tối ưu nhất hiện tại. Kỹ thuật này điều chỉnh khuyết điểm trên răng bằng cách dùng lực kéo cơ học tác động lên răng và điều chỉnh toàn bộ hàm răng về khớp cắn chuẩn.

TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH ĐẶC TRƯNG
– Móm do răng

– Mức độ móm nặng

– Phù hợp với hầu hết các tình trạng răng móm.

– An toàn và mang lại hiệu quả cao.

– Thời gian điều trị lâu, kéo dài từ 1,5 năm – 3 năm (tùy từng trường hợp).

bọc răng sứ có hết móm không

Niềng răng điều trị hiệu quả hầu hết các tình trạng răng móm

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm

Thông thường phương án này sẽ được chỉ định cho các trường hợp móm ở mức độ nặng nhất. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối quý khách hàng cần tìm đến những cơ sở chuyên nghiệp.

TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH ĐẶC TRƯNG
– Trường hợp sai khớp cắn nặng

– Móm do xương hàm

– Phương pháp tốn kém nhất và đối diện với nhiều rủi ro.

– Đòi hỏi khách hàng cần phải thỏa mãn 1 số điều kiện nhất định về sức khỏe cũng như khám sàng lọc và chuẩn bị tâm lý trước khi thực hiện.

bọc răng sứ có hết móm không

Phẫu thuật chỉnh xương hàm đối với trường hợp nặng

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ không phải là phương án tối ưu nhất cho tình trạng răng móm. Tuy nhiên đây vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời đối với một số trường hợp nhất định.

TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH ĐẶC TRƯNG
– Móm nhẹ

– Không có quá nhiều sai lệch

– Không gây đau đớn.

– Không mất quá nhiều thời gian.

– Tiết kiệm chi phí.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất